สวิงเอเอซีกลับเมลเบิร์นใน2020 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2562

สวิงเอเอซีกลับเมลเบิร์นใน2020

สวิงเอเอซีกลับเมลเบิร์นใน2020


            ศึกดวลวงสวิงสมัครเล่นเอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ(เอเอซี) จะกลับไปจัดการแข่งที่เดอะ รอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ ในนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ปี 2020 นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี2014 ที่กอล์ฟรายการใหญ่ที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก จัดที่ออสเตรเลีย
            สมาพันธ์กอล์ฟเอเชียแปซิฟิก(เอพีจีซี) เดอะ มาสเตอร์ส และเดอะ รอยัล แอนด์ แอนเชียนท์ (อาร์แอนด์เอ) แถลงที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 กันยายน 2562ว่าสนามเดอะ รอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ ในนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ได้รับเกียรติเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นเอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ(เอเอซี) ครั้งที่ 12ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน 2020 โดยจะใช้คอมโพซิต คอร์สซึ่งเป็นคอร์สเดียวกันกับที่เคยจัดการแข่งขันรายการเอเอซีเมื่อปี2014
            เคอิ มูราสึประธานสมาพันธ์กอล์ฟเอเชียแปซิฟิก(เอพีจีซี) กล่าวว่า"หนึ่งในเป้าหมายของการแข่งขันเอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพคือการแสดงให้เห็นแล้วว่ากอล์ฟในภูมิภาคนี้ และรายการนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากมีนักกอล์ฟที่มีคุณภาพเข้าแข่งขันแล้วเราก็เชื่อมั่นว่าการกลับไปออสเตรเลียในปีหน้าก็จะเป็นอีกหนึ่งของความยิ่งใหญ่ในเอเอซี"
            แอนดรูว์ เคอร์บี้ ผู้บริหารเดอะ รอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ กล่าวว่า"เดอะ รอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ จะเป็นเจ้าภาพรายการเอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ อีกครั้ง ซึ่งสนามของเราเป็นหนึ่งในสนามที่ดีที่สุดในโลก จัดการแข่งขันกอล์ฟในประเทศ และรายการระดับนานาชาติมากมายมีนักกอล์ฟระดับชั้นนำของโลกร่วมแข่งขัน และการได้จัดการแข่งขันเอเอซีจะมีโอกาสได้ประชาสัมพันธ์กอล์ฟในประเทศของเรา และเอเอซี แล้วเราก็กำลังมองถึงการยินดีต้อนรับนักกอล์ฟที่ดีที่สุดในภูมิภาคนี้ไปเยือนออสเตรเลียในปี 2020"
            สนามเดอะ รอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ สร้างเมื่อปี 1891 ทางตะวันออกเฉียงใต้ของนครเมลเบิร์น ของรัฐวิคตอเรีย มีอีสต์คอร์ส และ เวสต์คอร์ส ต่อมาปี 1959 มีการสร้างคอร์สใหม่ขึ้นมาคือ คอมโพซิต คอร์ส รวมเอาจาก 12 หลุมจากเวสต์ คอร์ส และ 6 หลุมจากอีสต์คอร์ส ซึ่งจะใช้แข่งขันในเอเอซี ปี 2020 นี้ด้วย
            เดอะ รอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ เคยจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการสำคัญของออสเตรเลียมมากมายรวมทั้งรายการนานาชาติอย่างเพรสซิเดนท์ คัพ ปี 1998, 2011, 2019 เวิลด์ คัพ ปี 1959, 1972, 1988, 2013ไอเซนฮาวเออร์ โทรฟี่ ปี 1968 และรายกรออสเตรเลี่ยน โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ทั้งชาย และหญิง
            สำหรับการแข่งขันเอเอซีครั้งที่ 11 แข่งขันที่สนามเซอซาน อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศระหว่างวันที่ 26-29 กันยายน 2562 มีนักกอล์ฟ 120 คน จาก 39 ประเทศ และเขตบริหารปกครองพิเศษโดยที่รายการนี้เป็นรายการใหญ่ซึ่งแชมป์ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการเดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์แรกแห่งปีที่ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนเมษายน และดิ โอเพ่น ที่รอยัล เซนต์จอร์จ ประเทศอังกฤษ ในเดือนกรกฏาคม ปี 2020 แล้วรองแชมป์ยังได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันคัดเลือกดิ โอเพ่น ซีรี่ส์


ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.AACgolf.com.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad