O2 Lounge นวัตกรรมออกซิเจนบริสุทธิ์ ให้คุณสูดหายใจได้เต็มปอด - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2562

O2 Lounge นวัตกรรมออกซิเจนบริสุทธิ์ ให้คุณสูดหายใจได้เต็มปอด

O2 Lounge พฤกษา เรียลเอสเตท (ภาพที่1)-2

    ลองหลับตาจินตนาการในขณะที่เราเดินอยู่ริมถนนที่มีรถติด มีฝุ่นควันมากมาย เราจะรู้สึกหายใจไม่ค่อยสะดวก หรือเวลาเข้าลิฟท์ที่มีคนเยอะๆ นอกจากจะรู้สึกว่าคับแคบ เพราะต้องเบียดเสียดกับคนอื่นๆแล้ว เราจะรู้สึกอึดอัด เหนื่อยล้า เพราะอากาศในสภาพแวดล้อมที่เราอยู่ในขณะนั้น มีปริมาณออกซิเจนที่ต่ำกว่าปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา ตรงข้ามกับเวลาเราเดินในป่าที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น เราจะรู้สึกสดชื่น หายใจสะดวก และปลอดโปร่ง

          นั่นเป็นเพราะการที่ร่างกายคนเราหายใจอากาศที่มีปริมาณออกซิเจนที่เหมาะสม ไม่มาก หรือไม่น้อยเกินไปนั้น มีประโยชน์หลายด้าน ทั้งในเรื่องการสร้างความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ผ่อนคลาย มีส่วนช่วยให้สมองปลอดโปร่ง แล้วก็ยังมีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณ และความจำด้วย ดังนั้นการได้สูดอากาศที่มีออกซิเจนในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายจึงมีความสำคัญ
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เมืองไทยมีการตื่นตัวเรื่องคุณภาพอากาศ เพราะปัญหาฝุ่นละออง 2PM ที่เกิดขึ้นในเมืองใหญ่ทั่วประเทศ และยังมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหานี้ซ้ำเมื่ออากาศหนาวและเกิดความชื้นที่ทำให้เกิดการสะสมฝุ่นในอากาศในปริมาณมาก พฤกษา เรียลเอสเตท ผู้นำอันดับหนึ่งในวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย จึงต้องการยกระดับชีวิตการอยู่อาศัยของคนไทย ด้วยเทคโนโลยี Pruksa Livng Tech โดยเริ่มดูความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก และมุ่งเน้นความเป็นอยู่แบบสมัยใหม่แต่ผสมผสานเทคโนโลยีทันสมัยกับธรรมชาติเอาไว้ด้วยกัน โดยหนึ่งในแกนหลักของ Pruksa Living Tech ที่พฤกษาให้ความสำคัญนั่นก็คือ เทคโนโลยีที่ใส่ใจในสุขภาพของผู้อยู่อาศัย จึงริเริ่มการนำระบบ O2 System ติดตั้งบริเวณเลานจ์ส่วนกลางที่โครงการคอนโดมิเนียม ที่ The Tree หัวหมาก และ The Tree จรัญ-บางพลัดเป็นสองที่แรก
          จุดเริ่มต้นในการพัฒนานวัตกรรมเพื่ออากาศที่ดีนี้ เริ่มต้นมาจากโจทย์ที่ต้องการพื้นที่ เพื่อให้คนกรุงสามารถหายใจได้เต็มปอด จึงร่วมกับบริษัทพันธมิตรในการพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกัน การทำงานของระบบ O2 System นี้ เป็นการดึงอากาศจากภายนอกที่มีทั้ง ไนโตรเจนและออกซิเจน เข้ามาแล้วแยกเอาเฉพาะออกซิเจนเข้ามาในพื้นที่ พร้อมเติมความเข้มข้นให้ถึงตามปริมาณที่เหมาะสมที่ 21-21.5% พูดง่ายๆ ว่าในพื้นที่ O2 Lounge ของพฤกษา มีระบบที่ควบคุมระดับออกซิเจนห้องหรืออาคารในระดับเทียบเท่ากับป่าที่สมบูรณ์ ซึ่งมีส่วนช่วยให้สมองปลอดโปร่ง และยังมีระบบกรองฝุ่นละอองในอากาศ ระบบหมุนเวียนอากาศภายในอาคาร ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้รับอากาศที่บริสุทธิ์พร้อมออกซิเจนในปริมาณที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย นอกจากการนำระบบ O2 System มาเริ่มใช้ที่คอนโดมิเนียมแล้ว พฤกษาเล็งเห็นประโยชน์สำหรับกลุ่มลูกค้าบ้านเดี่ยว ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นครอบครัว มีสมาชิกหลายเจนเนอเรชั่น หลายช่วงอายุ ซึ่งทุกช่วงวัยก็จะได้รับประโยชน์ด้านสุขภาพ ด้วยการสูดอากาศที่ดี สดชื่น ไม่ต้องเดินทางออกไปไกลๆเพื่อสูดอากาศดีๆ พฤกษาจึงได้ออกแบบติดตั้ง O2 Lounge ที่โครงการบ้านเดี่ยว โดยเริ่มที่โครงการ The Plant สิริโสธร เป็นแห่งแรกอีกด้วย จะซื้อบ้านที่เป็นการลงทุนครั้งใหญ่ทั้งที ก็ต้องได้อะไรที่ดีที่สุดหรือได้มากกว่า นอกจากได้ Function ส่วนกลางพื้นฐานที่ได้แล้ว ยังมี O2 Lounge ในพื้นที่ส่วนกลาง ที่ให้ได้มากกว่า ให้สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดเลยทีเดียว
          พฤกษายังใส่ใจในเรื่องสุขภาพที่ดีของผู้อยู่อาศัย ไปจนถึงการเลือกวัสดุภายในบ้าน เช่น การเลือกวัสดุที่มีสาร VOC ต่ำ การเลือกสีทาบ้านที่ไม่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ โรคทางเดินหายใจ ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเราะพฤกษามุ่งมั่นใส่ใจในรายละเอียดทุกมุม และจะไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยีที่อยู่อาศัยเพื่อส่งมอบบ้านและการบริการเพื่อความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า สามารถติดตามความใส่ใจจากพฤกษาเพิ่มเติม ได้ที่ www.pruksa.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad