PwC Global เผยรายได้เพิ่มขึ้น 7% แตะ 4.24 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2562

PwC Global เผยรายได้เพิ่มขึ้น 7% แตะ 4.24 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ  - การให้ความสำคัญกับเป้าหมายช่วยหนุนรายได้เติบโตขึ้นในทุกตลาดหลักและประเภทธุรกิจ 

          - สร้างงานใหม่ 25,000 ตำแหน่ง ส่งผลให้มีพนักงานเพิ่มขึ้นเป็น 276,000 คน
          - ลงทุน 3 พันล้านดอลลาร์ในการเสริมทักษะให้กับบุคลากรของ PwC ตลอดจนพัฒนาและแบ่งปันเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนลูกค้าและชุมชน
          - มุ่งลดปัญหาช่องว่างของทักษะ และเข้าถึงผู้คนหลายล้านคน ด้วยการทำงานร่วมกับรัฐบาล ธุรกิจ และ NGOs
          - มีความคืบหน้าด้านคุณภาพการตรวจสอบ ด้วยการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงคุณภาพในทุกสายงาน 
          - ทุ่มลงทุนในเทคโนโลยี พร้อมก้าวสู่การเป็นหนึ่งในองค์กรที่สนับสนุนการใช้เทคโนโลยีคลาวด์
          ในช่วง 12 เดือนสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2019 เครือข่าย PwC ทั่วโลกมีรายได้รวมทั้งสิ้น 4.24 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 7%[1] ในสกุลเงินท้องถิ่น และเพิ่มขึ้น 4% ในสกุลดอลลาร์สหรัฐ โดยรายได้ขยายตัวครอบคลุมทุกประเภทธุรกิจและตลาดหลัก เนื่องจากได้แรงหนุนจากพลังของแบรนด์ PwC และการทุ่มลงทุนอย่างต่อเนื่องในการยกระดับคุณภาพ เทคโนโลยี และบุคลากร

          เนื่องจากลูกค้าของเราเผชิญกับความท้าทายและโอกาสที่เพิ่มขึ้น อันเนื่องมาจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ความคาดหวังของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ลูกค้าจึงต้องการให้ธุรกิจของเราในทุกสายงานทำงานร่วมกันเพื่อช่วยพวกเขาจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ความน่าเชื่อถือ กฎระเบียบ และการวางแผนบุคลากรที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ และผลลัพธ์ที่ได้คือ ธุรกิจของเราเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในด้านต่าง ๆ เหล่านี้
          "ในรอบปีที่ผ่านมา เรายังคงให้ความสำคัญกับการส่งมอบคุณค่าแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ตลอดจนทุ่มเททำงานอย่างหนักเพื่อสร้างความไว้วางใจและช่วยให้ลูกค้าแก่ปัญหาต่าง ๆ ที่มีความซับซ้อนที่สุด การดำเนินการดังกล่าวส่งผลให้ธุรกิจของ PwC เติบโตในทุกตลาดหลักทั่วโลก รายได้ที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งนี้ทำให้เราสามารถลงทุนในธุรกิจและบุคลากรได้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่การลงทุนในเทคโนโลยีทำให้บริการของเรามีความเกี่ยวข้อง เชื่อมโยงกัน อีกทั้งยังทำให้งานของเรามีคุณภาพมากยิ่งขึ้น 
          "ปัจจุบัน เครือข่าย PwC มีพนักงาน 276,000 คนทั่วโลก บริษัทลงทุนอย่างมากในการเรียนรู้และพัฒนา เพื่อสร้างความมั่นใจว่า บุคลากรของเราจะสามารถสร้างอาชีพที่มีคุณค่า และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับโลกแห่งการทำงานในอนาคต" นาย บ็อบ มอริตซ์ ประธานบริษัท PwC Global กล่าว
          ผลการดำเนินงานเติบโตทั่วโลก
          ในทวีปอเมริกา รายได้เพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับ 4% ในปีก่อนหน้า โดยเฉพาะผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งช่วยชดเชยสภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทายในบราซิล โดยรายได้ในบราซิลเพิ่มขึ้น 2% ขณะที่รายได้ในยุโรปตะวันตกโตขึ้น 7% ส่วนรายได้ในยุโรปกลางและตะวันออกยังคงเติบโตแข็งแกร่งในอัตรา 10% ซึ่งนับเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันที่รายได้ในภูมิภาคนี้ขยายตัวในอัตราเลขสองหลัก 
          ด้านภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกามีการเติบโตของรายได้แข็งแกร่งเช่นกัน แม้เผชิญสภาพตลาดที่ท้าทาย โดยรายได้ในภูมิภาคเพิ่มขึ้น 9% ขณะที่รายได้ในทวีปเอเชียขยายตัว 9% สำหรับ PwC ในภูมิภาคออสตราเลเซียและแปซิฟิก เติบโตแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องอีกปีหนึงด้วยรายได้ที่เพิ่มขึ้น 10%
          ธุรกิจตรวจสอบบัญชี (PwC Assurance): แม้หลายตลาดอิ่มตัวแล้วและมีการแข่งขันกันสูง แต่รายได้จากธุรกิจตรวจสอบบัญชียังขยายตัวได้ 5% มาอยู่ที่ 1.74 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยพนักงาน 115,000 คนทั่วโลก เรายังคงเดินหน้าจัดการกับความท้าทายจากผลกระทบของการบังคับการหมุนเวียนผู้ตรวจสอบบัญชี (Mandatory Audit Firm Rotation: MAFR) ในหลายตลาด ขณะเดียวกัน เรายังดึงดูดลูกค้ารายใหม่ด้วยการนำเทคโนโลยีการตรวจสอบบัญชีที่ทันสมัยและแปลกใหม่มาใช้ นอกจากนี้ บริการตรวจสอบบัญชีของเรายังคงเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในสายงานที่เรามีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ เช่น การตรวจสอบภายใน ความเสี่ยงและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ตลอดจนสายงานใหม่ ๆ เช่น ดาต้าและอนาไลติกส์ คริปโตเคอร์เรนซี และบล็อกเชน 
          ธุรกิจที่ปรึกษา (PwC Advisory): ธุรกิจที่ปรึกษามีรายได้เพิ่มขึ้น 10% เป็น 1.44 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราได้สร้างชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในด้านการส่งมอบคุณค่าสำหรับลูกค้าตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์ไปจนถึงดำเนินการตามแผนที่วางไว้จนเป็นผลสำเร็จ ทำให้ความต้องการใช้บริการของเราเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริการดีล (Deals) การสร้างมูลค่า และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อพลิกโฉมธุรกิจ ปัจจุบัน ธุรกิจที่ปรึกษามีพนักงาน 68,000 คน เราดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถในหลากหลายด้าน ไม่เพียงเฉพาะสาขาดั้งเดิมอย่างการบริหารจัดการ หรือที่ปรึกษาด้านการวางแผนกลยุทธ์เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล ผู้เชี่ยวชาญด้าน AI วิศวกรระบบ นักออกแบบ ผู้เชี่ยวชาญการสื่อสาร และอื่น ๆ เพื่อช่วยแก้ปัญหาที่เร่งด่วนที่สุดของลูกค้า รวมทั้งช่วยให้ลูกค้าคว้าโอกาสทางธุรกิจ นอกจากนี้ เรายังร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลกหลายแห่งเพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่นที่ทันสมัยสำหรับลูกค้า 
          ธุรกิจกฎหมายและภาษี (PwC Tax & Legal): ธุรกิจกฎหมายและภาษีมีรายได้เพิ่มขึ้น 6% มาอยู่ที่ 1.07 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยได้รับอานิสงส์จากการเปลี่ยนแปลงระบบภาษีในหลายพื้นที่ของโลกที่ยังคงมีความซับซ้อน รวมถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในภูมิทัศน์เศรษฐกิจและกฎระเบียบทั่วโลก พนักงาน 55,000 คนในธุรกิจกฎหมายและภาษี ใช้เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อช่วยองค์กรต่าง ๆ ดำเนินธุรกิจให้เดินหน้าต่อไปได้ท่ามกลางความซับซ้อนและความเสี่ยง ตลอดจนสร้างเครือข่ายบุคลากรของตนเอง และแก้ปัญหาท้าทายทางกฎหมาย ขณะเดียวกันก็สามารถปฏิบัติตามหลักภาษีและความรับผิดชอบอื่น ๆ สำหรับบริการของเราที่ได้รับความสนใจจากลูกค้ามากเป็นพิเศษ ได้แก่ บริการด้านทรัพยากรบุคคลและองค์กร (People & Organisation) บริการทางกฎหมาย (Legal) และบริการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตามหลักภาษี (Tax Reporting & Strategy)
          โลกใหม่ ทักษะใหม่
          ปัจจุบันเป็นที่ชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ ว่า หนึ่งในความท้าทายเร่งด่วนที่สุดของโลก และเป็นความท้าทายที่ภาคธุรกิจต้องเผชิญ ก็คือ ความไม่สอดคล้องกันระหว่างทักษะของบุคลากรกับทักษะที่เป็นที่ต้องการในโลกดิจิทัล ส่งผลให้มีความจำเป็นเร่งด่วนที่องค์กร รัฐบาล และนักการศึกษาจะต้องมาร่วมมือกันเพื่อแก้ไขปัญหาที่กำลังขยายวงกว้างขึ้น ขณะที่ภาคธุรกิจมีบทบาทสำคัญในการแก้ปัญหานี้เช่นกัน โดยในระยะเวลา 4 ปีข้างหน้า เรามุ่งมั่นที่จะลงทุนเป็นมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ในการเสริมทักษะให้กับบุคลากร โดยเน้นไปที่การฝึกอบรมพนักงานของเราเป็นหลัก แต่ขณะเดียวกันก็จะยังคงไม่หยุดพัฒนาและแบ่งปันเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนลูกค้าและชุมชน 
          "ช่องว่างของทักษะเป็นปัญหาที่เราพิจารณาว่าสำคัญที่สุด และเรามีประสบการณ์และกำลังที่จะสร้างผลลัพธ์ที่วัดผลได้ นั่นจึงเป็นที่มาของการเปิดตัวโครงการ 'New world, New skills' (โลกใหม่ ทักษะใหม่) ในวันนี้ เพื่อสะท้อนความุ่งมั่นในการจัดการกับปัญหาที่สำคัญสำหรับบุคลากร ลูกค้า และชุมชนที่เราดำเนินธุรกิจอยู่" นาย บ็อบ มอริตซ์ กล่าว
 
          โครงการดังกล่าวมุ่งเน้นไปที่ 4 ด้านหลัก ๆ ได้แก่: 
          - การเสริมทักษะให้กับพนักงานทั้ง 276,000 คนของ PwC เราจะเริ่มดำเนินแผนงานที่แตกต่างกันเพื่อตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจง ตั้งแต่การจัดตั้งเครือข่ายทางวิชาการ (skills academies) ไปจนถึงการพัฒนาแอปเพื่อการออกกำลังกายแบบดิจิทัล (digital fitness apps) และการพัฒนาความเป็นผู้นำ พนักงานของเราส่วนหนึ่งจะพัฒนาทักษะความชำนาญเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ ได้แก่ ดาต้าอนาไลติกส์ ระบบจัดการกระบวนการแบบอัตโนมัติ (robotics process automation) และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในงานของพวกเขา สำหรับส่วนอื่น ๆ นั้น จะเป็นเรื่องของการทำความเข้าใจศักยภาพของเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อที่พนักงานของเราจะสามารถให้คำแนะนำแก่ลูกค้า ชุมชน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายอื่น ๆ
          - เรายังได้ให้คำแนะนำแก่ลูกค้าเกี่ยวกับความท้าทายต่าง ๆ ที่มีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วและการใช้งานระบบอัตโนมัติ ซึ่งรวมถึงการให้คำแนะนำเรื่องช่องว่างของทักษะ และความไม่สอดคล้องกันของความต้องการในอนาคต การวางแผนบุคลากร โครงการเสริมทักษะ และการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม
          - เราจะทำงานร่วมกับรัฐบาลและสถาบันต่าง ๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มคนในวงกว้างมากขึ้น ตัวอย่างเช่น PwC ในลักเซมเบิร์กได้ช่วยพัฒนา Luxembourg Skills Bridge ซึ่งนำสหภาพการค้า องค์กร และธุรกิจต่าง ๆ มารวมกัน เพื่อสร้างอุตสาหกรรมดิจิทัล และพัฒนาทักษะดิจิทัล ซึ่งครอบคลุมถึงกลุ่มประชากรที่มีความ 'เสียง' มากที่สุด
          - เราจะช่วยผู้คนหลายล้านคนพัฒนาทักษะและความรู้าสำหรับโลกดิจิทัล ด้วยการกำหนดให้การเสริมทักษะเป็นเป้าหมายหลักของโครงการไม่แสวงหาผลกำไรต่าง ๆ ของเรา ซึ่งรวมถึงการทำงานร่วมกับนักเรียนและครูผู้สอน เพื่อรับประกันว่าจะมีการกระจายโอกาสมากขึ้นอย่างเท่าเทียม และเราจะเข้าถึงผู้คนที่อาจจะถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ New world. New skills ของ PwC ได้ที่ https://www.pwc.com/gx/en/about/global-annual-review-2019/upskilling.html
 
          มุ่งมั่นสู่คุณภาพสูงสุด
          คุณภาพของงานเป็นหัวใจหลักของการดำเนินงานของเครือข่าย PwC ทั่วโลก โดยบริษัทได้ลงทุนด้านทรัพยากรเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจของเครือข่าย PwC ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง การลงทุนนี้มีมุ่งไปในหลายด้าน ได้แก่ การฝึกอบรม (เทคนิค จริยธรรม และพฤติกรรม) ระเบียบวิธี การเพิ่มทรัพยากรในสาขาที่สำคัญ และสำรวจแนวทางใหม่ ๆ ในการส่งมอบงานของเรา นอกจากนี้ เรากำลังลงทุนอย่างมากในเทคโนโลยีใหม่ เพื่อผลักดันการยกระดับคุณภาพ ขีดความสามารถ และประสิทธิภาพของบริการทั้งหมดของเราอย่างต่อเนื่อง ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางเพื่อก้าวเป็นหนึ่งในองค์กรของโลกที่สนับสนุนการใช้คลาวด์ เราจึงได้ลงทุนมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในด้านโซลูชั่น รวมทั้งสนับสนุนโครงการต่าง ๆ เพื่อสร้างระบบนิเวศที่เชื่อมต่อถึงกัน พร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมและคุณภาพ 
          "คุณภาพของงานทุกงานที่เราทำนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง เราภูมิใจที่ได้เป็นเครือข่ายบริการมืออาชีพระดับโลกรายแรกที่เผยแพร่ผลการตรวจสอบคุณภาพภายใน แต่ขณะเดียวกันเราทราบดีว่า เรายังต้องทำอีกมาก และเราจะไม่หยุดพัฒนาความคิด ทั้งในแง่ของวิธีการที่เราทดสอบ วัดผล และยกระดับคุณภาพ และในระดับของการลงทุน เราจะต้องสร้างความมั่นใจในคุณภาพของงาน เราได้เพิ่มรายละเอียดมากขึ้นในรายงาน Global Annual Review ว่าด้วยคุณภาพการตรวจสอบ และตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มความโปร่งใสในอนาคต" นาย บ็อบ มอริตซ์ กล่าว
          ผลของการทดสอบคุณภาพการตรวจสอบบัญชีของเราปรับตัวดีขึ้นในปีงบประมาณ 2562 อย่างไรก็ดี เราตระหนักดีว่า เรายังต้องทำอีกมาก และเราจำเป็นต้องลดการตรวจสอบบัญชีในระดับ non-compliant ลงอีก โดยจากการตรวจสอบทั้งหมด 1,768 รายการในปีงบประมาณ 2562 ที่เราได้ทวนสอบนั้น 94.9% (เพิ่มจาก 92.2% ในปี 2561) ได้รับการลงความเห็นว่า เป็นการตรวจสอบที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.pwc.com/gx/en/about/global-annual-review-2019/quality.html 
          สำหรับบรรณาธิการ:
          เกี่ยวกับ PwC: ที่ PwC เป้าประสงค์ของเรา คือ การสร้างความไว้วางใจในสังคมและช่วยแก้ปัญหาสำคัญให้กับลูกค้า เราเป็นหนึ่งในบริษัทเครือข่าย 157 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานมากกว่า 276,000 คนที่ยึดมั่นในการส่งมอบบริการคุณภาพด้านการตรวจสอบบัญชี ที่ปรึกษาทางธุรกิจ กฎหมายและภาษี หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.pwc.com
          PwC refers to the PwC network and/or one or more of its member firms, each of which is a separate legal entity. Please see www.pwc.com/structure for further details.
          (C) 2019 PwC. All rights reserved
          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Global Annual Review ของ PwC - www.pwc.com/annualreview
          พนักงานและการพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถ: PwC มีพนักงาน 276,005 คนทั่วโลกในปีงบประมาณ 2562 ซึ่งขยายตัวขึ้น 10% ขณะที่การดำเนินงานทั่วโลกของเรายังคงแข็งแกร่งเช่นกัน โดยมีสำนักงาน 1,008 แห่งใน 742 ทำเลครอบคลุม 157 ประเทศ ในปีงบประมาณ 2562 มีพนักงานเข้ามาร่วมงานกับเครือข่าย PwC เป็นจำนวนทั้งสิ้น 69,734 คน ในจำนวนนี้เป็นบัณฑิตจบใหม่และนักเรียนที่กำลังจะจบการศึกษา 38,053 คน และผู้มีประสบการณ์มืออาชีพ 26,749 คน เครือข่าย PwC ทั่วโลกได้แต่งตั้งหุ้นส่วนใหม่จำนวนทั้งสิ้น 760 คนในวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 และเรายังคงเดินหน้าผลักดันการบรรลุเป้าหมายความเท่าเทียมทางเพศ ดังเห็นได้จากสัดส่วนผู้หญิงที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นหุ้นส่วนบริษัทเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จาก 13% ในปี 2549 เป็น 21% ในปัจจุบัน 
          ผลกระทบต่อสังคม: ในปีงบประมาณ 2561 เราได้ตั้งเป้าหมายใหม่ให้เครือข่าย PwC ทั่วโลกสามารถเข้าถึงผู้คนในสังคมราว 15 ล้านคน ทั้งองค์กรที่ทำงานโดยไม่แสวงหากำไร (NGOs) และองค์กรทางสังคมและธุรกิจขนาดเล็ก (social and micro enterprises) เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถพัฒนาศักยภาพได้อย่างสูงสุดภายในปี 2565 โดยนับตั้งแต่ปีงบการเงิน 2561 ที่ผ่านมา เราสามารถเข้าถึงผู้ได้รับประโยชน์จำนวน 8.5 ล้านคน
          ความก้าวหน้าดังกล่าวเป็นผลมาจากความพยายามอย่างต่อเนื่อง และการอุทิศเวลาเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมของพนักงานของ PwC ในปีงบประมาณ 2562 พนักงานของ PwC กว่า 61,000 คนได้อุทิศเวลามากกว่า 925,000 ชั่วโมง เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม โดยกว่า 676,000 ชั่วโมงของจำนวนเวลาดังกล่าว เป็นการอุทิศเวลาเพื่อแบ่งปันทักษะทางด้านวิชาชีพ ในปีนี้ อาสาสมัครของเราใช้เวลาในชุมชนของพวกเขามากกว่าในปี 2561 โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 1 ชั่วโมงต่ออาสาสมัคร 1 คน
          สำหรับการรับมือกับผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมนั้น ในปีงบประมาณ 2561 เราได้ประกาศเป้าหมายระดับโลกในการขับเคลื่อนประสิทธิภาพการใช้พลังงานในด้านต่าง ๆ โดยตั้งเป้าใช้ไฟฟ้าที่มาจากพลังงานหมุนเวียนให้ได้ทั้ง 100% และชดเชยการปล่อยมลพิษจากการเดินทางทางอากาศให้ได้ 100% ทั้งนี้ ณ สิ้นงบประมาณ 2562 มีบริษัทจำนวนมากในเครือข่าย PwC ที่หกำลังเดินหน้าไปสู่เป้าหมายระดับโลกของเรา โดยขณะนี้ เป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมครอบคลุมเกือบ 90% ของรายได้ทั่วโลกของเรา
          ในปีงบประมาณ 2562 เราได้สร้างความคืบหน้าในการลดการใช้พลังงานในอาคารสำนักงานและยานพาหนะ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษใน Scope 1 (การปล่อยมลพิษโดยตรงจากอาคารสำนักงานและรถยนต์ที่เราควบคุมและเป็นเจ้าของ) และ Scope 2 (การซื้อไฟฟ้าและความร้อน) ลง 6% และ 2% ตามลำดับ สัดส่วนของไฟฟ้าที่มาจากพลังงานหมุนเวียนก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน จาก 60% ในปีงบประมาณ 2561 เป็น 65% ในปีงบประมาณ 2562
          การเดินทางเพื่อธุรกิจเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจของเรา และในขณะที่จำนวนพนักงานของเราเติบโตขึ้น เราก็ยังคงเดินหน้ารักษาอัตราการปล่อยมลพิษต่อพนักงานไว้ได้อย่างคงที อย่างไรก็ตาม นั่นหมายความว่า การปล่อยมลพิษเชิงสัมบูรณ์ (Absolute emissions) ได้เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเราไม่ได้นิ่งนอนใจและกำลังจัดการกับเรื่องนี้ ด้วยการสำรวจความเป็นไปได้ในการใช้รูปแบบการประชุมทางออนไลน์ให้มากขึ้น และใช้รูปแบบการเดินทางที่มีการปล่อยคาร์บอนลดน้อยลง เช่น ทางรถไฟ ภายใต้นโยบายการเดินทางที่เข้มงวดมากขึ้น นอกจากนี้ เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการเดินทางทางอากาศของเรา เราจึงสนับสนุนโครงการลดการปล่อยคาร์บอนอีกหลายโครงการ 
รายได้รวมของเครือข่าย PwC แยกตามภูมิภาค (ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
FY19 at FY19
ex. rates
FY18 at FY18
ex. rates
(restated)
% change
% change at constant ex. rates
ทวีปอเมริกา
17,798
16,970
4.9%
5.4%
เอเชีย
6,103
5,675
7.5%
9.3%
ออสตราเลเซียและแปซิฟิก
1,847
1,810
2.1%
9.7%
ยุโรปกลางและตะวันออก
948
918
3.3%
10.2%
ตะวันออกกลางและแอฟริกา
1,651
1,559
5.9%
8.7%
ยุโรปตะวันตก
14,101
13,749
2.6%
7.2%
รายได้
42,448
40,681
4.3%
7.0%[2]
รายได้รวมของเครือข่าย PwC แยกตามประเภทธุรกิจ (ล้านดอลลาร์สหรัฐ) 
FY19 at FY19
ex. rates
FY18 at FY18
ex. Rates
(restated)
% change
% change at
constant ex.
rates
ตรวจสอบบัญชี
17,382
17,048
2.0%
4.6%
ที่ปรึกษา
14,369
13,314
7.9%
10.4%
ภาษี
10,697
10,319
3.7%
6.4%
รายได้รวม
42,448
40,681
4.3%
7.0%
รายจ่ายและการเบิกจ่ายตามงานของลูกค้า
-2,538
-2,625
-3.3%
-0.9%
รายได้สุทธิ
39,910
38,056
4.9%
7.5%

          รายได้ในปีงบประมาณ 2562 เป็นรายได้รวมของเครือข่าย PwC ทั่วโลก และแสดงในรูปของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนเฉลี่ยในปีงบประมาณ 2562 สำหรับรายได้รวมในปีงบประมาณ 2561 แสดงในอัตราแลกเปลี่ยนเฉลี่ยของปีงบประมาณ 2561 รายได้รวมครอบคลุมถึงรายจ่ายที่เรียกเก็บจากลูกค้าแล้ว ปีงบประมาณสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน

          [1] การเติบโต 7% คำนวณจากธุรกิจที่มีการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง รายได้จากธุรกิจที่ขายออกไปในปีงบประมาณ 2561 ได้ถูกนำออกแล้ว โดยมีการระบุถึงตัวเลขดังกล่าวในรายงานที่เผยแพร่เมื่อเดือนตุลาคม 2561 
          [2] การเติบโต 7% คำนวณจากธุรกิจที่มีการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง รายได้จากธุรกิจที่ขายออกไปในปีงบประมาณ 2561 ได้ถูกนำออกแล้ว โดยมีการระบุถึงตัวเลขดังกล่าวในรายงานที่เผยแพร่เมื่อเดือนตุลาคม 2561
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad