AreaInsider สำรวจทุกทำเลเด่นผ่านปลายนิ้ว - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

AreaInsider สำรวจทุกทำเลเด่นผ่านปลายนิ้ว

             
        
       เพราะ "บ้าน" คือ 1 ในปัจจัย 4 ของการดำรงชีวิต ดังนั้น การจะย้ายที่พักอาศัยแต่ละครั้ง มักเกิดจากเหตุผลสำคัญที่เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต ไม่ว่าจะเป็น หาที่พักใกล้กับที่ทำงานใหม่ ต้องการเรือนหอที่ตอบโจทย์ในหลาย ๆ ด้าน พ่อแม่ที่ต้องการหาบ้านที่ไปรับส่งหรือให้ลูกเดินทางไปโรงเรียนได้อย่างไม่ลำบาก แม้กระทั่งผู้สูงอายุที่กำลังมองหาที่พักอาศัยที่อำนวยความสะดวกให้กับชีวิตหลังวัยเกษียณ ซึ่งในแต่ละช่วงวัยก็จะมีเหตุผลในการมองหาที่อยู่อาศัยที่ต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ยังสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ คือ "ทำเล" ที่สอดรับกับเหตุผลและการใช้ชีวิตของแต่ละคนได้มากที่สุด

          จากการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคต่อสภาพตลาดอสังหาริมทรัพย์ (DDproperty Sentiment Survey) รอบล่าสุด จากผู้ทำแบบสำรวจกว่า 800 คน พบว่า 4 ปัจจัยหลักที่คนใช้ในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย คือ
          - ทำเล คนส่วนใหญ่ถึง 80% ของผู้ทำแบบสำรวจ เลือกเป็นปัจจัยแรกในการเลือกที่อยู่อาศัย
          - ในขณะที่ 45% ของผู้ทำแบบสำรวจระบุว่าราคาต่อตารางเมตร เป็นปัจจัยในการเลือกทำเลที่อยู่อาศัย เป็นอันดับที่ 2 พุ่งขึ้นจากรอบก่อนที่อยู่ที่ 36% และแซงหน้าความปลอดภัยของทำเลที่เคยอยู่อันดับที่ 2 แสดงให้เห็นว่า ราคาของแต่ละทำเลมีส่วนสำคัญในการเลือกที่อยู่อาศัยมากขึ้น
          - 37% ของผู้ทำแบบสำรวจให้ความสนใจในเรื่องความปลอดภัยของทำเล
          - 32% ของผู้ทำแบบสำรวจมองว่าทำเลที่ตอบโจทย์ต้องอยู่ใกล้ระบบขนส่งสาธารณะและสิ่งอำนวยความสะดวก
          
          ดังนั้น คงจะดีไม่ใช่น้อย ถ้ามีแหล่งข้อมูลทำเลที่อยู่อาศัยในแต่ละพื้นที่ว่ามีองค์ประกอบที่ตอบรับกับรูปแบบการใช้ชีวิตที่เรากำลังมองหาอยู่หรือไม่ ด้วยเหตุนี้ DDproperty เว็บไซต์สื่อกลางซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย จึงได้นำข้อมูล Big Data ซึ่งมีฐานข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเรื่องของราคาและซัพพลายอสังหาฯ ในแต่ละทำเล ตลอดจนข้อมูลเจาะลึกรอบด้านของทำเลนั้น ๆ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยที่สามารถนำไปอ้างอิงในการพิจารณาเลือกทำเลที่อยู่อาศัย ซึ่งจะนำไปสู่การตัดสินใจซื้อ-ขาย-เช่าได้อย่างมั่นใจมากขึ้น โดยการผสมผสานของข้อมูลดังกล่าวถูกพัฒนาเป็นฟีเจอร์ AreaInsider
          วัตถุประสงค์หลักของ AreaInsider คือการนำเสนอมุมมองอันหลากหลายของแต่ละทำเลที่ครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่จะช่วยให้คนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองไม่ว่าจะเป็น บ้านหลังแรก บ้านหลังที่สองขึ้นไป ผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว คู่รักที่กำลังสร้างครอบครัว กลุ่มครอบครัวขนาดใหญ่ มนุษย์เงินเดือน คนรุ่นใหม่หรือนักศึกษาที่ต้องการเช่าที่อยู่ที่อำนวยความสะดวกทั้งการใช้ชีวิตและเดินทาง ไปจนถึงผู้ที่มองหาที่อยู่อาศัยเพื่อการลงทุน ให้ได้รู้จักทำเลนั้น ๆ มากขึ้นและเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ตัดสินใจซื้อ-ขาย-เช่า บ้านได้ง่ายขึ้น
          DDproperty เป็นเว็บไซต์สื่อกลางซื้อขายอสังหาริมทรัพย์รายแรกที่ได้รวบรวมข้อมูลอย่างรอบด้าน วิเคราะห์ และนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเจาะแต่ละทำเล โดยคัดเลือกจากทำเลยอดนิยมในปัจจุบัน และทำเลที่มีแนวโน้มเติบโตในอนาคต ดังนั้นทุกทำเลที่คัดเลือกจึงมีศักยภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นทำเลใจกลางเมือง ทำเลใกล้แนวรถไฟฟ้าสายที่เปิดใช้บริการแล้ว เพิ่งเปิดใช้บริการ หรือกำลังจะเปิดใช้บริการในอนาคต
          
          ผู้ที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโดมิเนียมจะได้รับรู้ข้อมูลครบถ้วนจาก AreaInsider เหมือนได้ออกไปสำรวจทำเลนั้น ๆ ด้วยตัวเอง โดยจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 6 หัวข้อ คือ
          - ทำความรู้จักทำเลอย่างเจาะลึก ที่มาที่ไปของทำเลตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และคาดการณ์อนาคต เพื่อให้มองเห็นถึงศักยภาพของทำเล เหมาะสำหรับทั้งผู้ที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง และผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อลงทุนทั้งปล่อยเช่า และขายต่อ
          - ราคาบ้าน-คอนโดฯ ทั้งในมุมของซื้อ-ขาย-เช่า ผลตอบแทนการลงทุน ซึ่งอ้างอิงจากฐานราคากลางของ DDproperty
          - การเดินทาง รูปแบบการเดินทางต่าง ๆ ในย่านนั้น สามารถเดินทางด้วยเส้นทางไหนได้บ้าง โดยได้รวบรวมรูปแบบการเดินทางทั้งหมดในย่านนั้นตั้งแต่ถนน ทางด่วน หรือแม้กระทั่งรถไฟฟ้า ทั้งในปัจจุบัน และรูปแบบการเดินทางที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อาทิ รถไฟฟ้าสายใหม่ หรือรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย
          - การใช้ชีวิต ทำเลดังกล่าวเหมาะกับคนกลุ่มไหน เป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ หรือ CBD ที่เต็มไปด้วยแหล่งงาน หรือย่านที่อยู่อาศัย มีสถาบันการศึกษา โรงพยาบาล สถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้า ตลาดสด สถานีตำรวจ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียงหรือไม่
          - กิจกรรมห้ามพลาด ถ้าอยู่ในย่านนี้จะมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง เช่น แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งแฮงเอ้าท์ พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ และสถานที่ออกกำลังกาย
          - โครงการใหม่ รวบรวมโครงการใหม่และมีความโดดเด่นในแต่ละทำเล พร้อมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับรูปแบบโครงการ จำนวนยูนิต สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ และราคา ฯลฯ 
          ทั้งนี้นอกจาก 6 หัวข้อด้านบนแล้ว ในหน้าหลักของแต่ละทำเลก็จะมีแผนที่ที่แสดงให้เห็นว่าทำเลนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง รวมถึงราคาอสังหาฯ ย้อนหลังไม่เกิน 2 ปีในรูปแบบกราฟ และประกาศขายอสังหาฯ ที่อยู่ในทำเลดังกล่าว เรียกได้ว่าเข้าแค่หน้าเดียวก็เจอเกือบทุกสิ่งที่ต้องการ
          ปัจจุบัน AreaInsider มีข้อมูลทำเลที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ และปริมณฑลมากถึง 72 ทำเล และจะแนะนำทำเลใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอีกอย่างต่อเนื่องในอนาคต ทั้งนี้ การนำเสนอในปัจจุบันมี 2 รูปแบบ คือ ส่วนที่เป็นบทความ และส่วนที่เป็นวิดีโอในโปรเจ็กต์ City Living, Local Life จำนวน 9 ทำเล ซึ่งเป็นการลงพื้นที่จริง พร้อมสัมภาษณ์ข้อมูลเชิงลึกผ่านมุมมองของผู้อยู่อาศัยหรือผู้ที่ทำงานในย่านนั้น
          ข้อมูลที่อยู่ใน AreaInsider นี้ ตอบโจทย์อย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นข้อมูลเจาะลึกเพื่อศึกษาทำเลต่าง ๆ ประกอบการตัดสินใจเบื้องต้น อย่างไรก็ตาม การได้มาสำรวจพื้นที่จริงด้วยตนเองเพื่อให้เห็นบรรยากาศ เห็นวิถีชีวิตของผู้คนในแต่ละทำเล รวมทั้งยังได้เห็นสถานที่จริงของโครงการที่พักอาศัยที่กำลังมองหา ก็ยังเป็นส่วนสำคัญที่ผู้หาบ้านไม่ควรมองข้ามเช่นกัน
          #เค้าว่าดี ดีอย่างไร #เค้าว่าดี ดีจริงไหม มาร่วมค้นหาความจริงกับข้อมูลและบทวิเคราะห์ต่าง ๆ ได้ที่ DDproperty.com/Areainsider 
          รู้จักดีดีพร็อพเพอร์ตี้
          DDproperty (ดีดีพร็อพเพอร์ตี้) เป็นเว็บไซต์สื่อกลางซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย และเป็นเว็บไซต์ในเครือ PropertyGuru Group (พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป) ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชีย โดยในแต่ละเดือน DDproperty ได้รับความไว้วางใจจากผู้ที่กำลังค้นหาบ้านเข้ามาเยี่ยมชมและใช้บริการบนเว็บไซต์กว่า 3 ล้านราย
          พร็อพเพอร์ตี้กูรูและบริษัทในเครือช่วยให้ผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยทั่วภูมิภาคได้เข้าถึงรายการประกาศขาย-เช่าที่มีมากกว่า 2 ล้านรายการ อีกทั้งยังมีข้อมูลเชิงลึกและโซลูชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้บริโภคในสิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ใช้ประกอบการตัดสินใจครั้งสำคัญได้อย่างมั่นใจ
          ในช่วงเวลากว่าทศวรรษที่ผ่านมา พร็อพเพอร์ตี้กูรูได้พัฒนาและเติบโตจากสื่ออสังหาฯ ชั้นนำของภูมิภาคมาเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีการเติบโตสูง มีเว็บไซต์สื่อกลางอสังหาฯ อันดับ 1 อยู่ภายใต้การบริหาร มีแอปพลิเคชันที่มีรางวัลเป็นเครื่องการันตีคุณภาพ มีแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดเพื่อช่วยส่งเสริมการขายให้กับผู้พัฒนาอสังหาฯ อีกทั้งยังมีบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาฯ ที่สำคัญ ๆ อาทิ การจัดงานแจกรางวัลด้านอสังหาฯ กิจกรรมส่งเสริมการตลาด รวมไปถึงสื่อสิ่งพิมพ์ทั่วภูมิภาคเอเชีย
          สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.ddproperty.com      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad