Cognate BioServices ประกาศซื้อกิจการ Cobra Biologics - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

Cognate BioServices ประกาศซื้อกิจการ Cobra Biologics

       


 - แผนซื้อกิจการพลิกวงการ หวังสร้างแพลตฟอร์มบริการผลิตนวัตกรรมเซลล์และยีนบำบัดระดับโลก รองรับผลิตภัณฑ์ทั้งระดับคลินิกและการค้า

          - EW Healthcare Partners และผู้ร่วมลงทุน เป็นผู้สนับสนุนเงินทุนในการซื้อกิจการครั้งนี้
          Cognate BioServices (Cognate) บริษัทชั้นนำผู้รับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMO) ที่มีความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์เซลล์บำบัดและยีนบำบัดแบบพึ่งเซลล์ และ Cobra Biologics (Cobra) บริษัท CDMO ชั้นแนวหน้าที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการผลิตสำหรับดีเอ็นเอพลาสมิดและพาหะไวรัส ประกาศในวันนี้ว่า ทั้งสองบริษัทได้บรรลุสัญญาหลัก ซึ่ง Cognate จะเข้าครอบครองทุนเรือนหุ้นทั้งหมดของ Cobra โดยมีผู้ลงทุนรายปัจจุบันของ Cognate อย่าง EW Healthcare Partners เป็นผู้นำการให้เงินทุนสนับสนุนการซื้อกิจการครั้งนี้
          การซื้อกิจการครั้งนี้ก่อให้เกิดผู้ให้บริการระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพมากกว่าเดิม เพื่อส่งมอบโซลูชันการพัฒนาและผลิตยาแก่แวดวงภูมิคุ้มกันบำบัดด้วยเซลล์และยีนระดับโลก รวมถึงแวดวงเวชศาสตร์การฟื้นฟู เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว Cognate และ Cobra จะมีความพร้อมมากขึ้น ในการงัดใช้ความรู้และประสบการณ์ที่สั่งสมมานานหลายทศวรรษ ผนวกรวมห่วงโซ่อุปทานให้แก่ลูกค้า และขยายขีดความสามารถระดับโลก เพื่อยกระดับโซลูชันให้ดีขึ้นและยืดหยุ่นขึ้น และตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาของลูกค้า
          "การซื้อกิจการครั้งนี้เป็นองค์ประกอบหลักในกลยุทธ์ของ Cognate เพื่อต่อยอดบริการที่มีอยู่เดิม และสร้างแพลตฟอร์มระดับองค์กร รองรับการบริหารจัดการวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์เซลล์และยีนบำบัด ซึ่งจะเข้ามาเร่งให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ ๆ แก่ผู้ป่วยที่ต้องการสิ่งเหล่านี้มากที่สุด" J. Kelly Ganjei ซีอีโอของ Cognate กล่าว "Cobra เป็นผู้นำที่มีความแข็งแกร่งในการพัฒนาและผลิตพาหะดีเอ็นเอและพาหะไวรัสหลายประเภท ที่ลูกค้าและว่าที่ลูกค้าของเรากำลังมีความต้องการอย่างเร่งด่วน ด้วยผลงานอันน่าประทับใจ ประกอบกับชื่อเสียงในการสนับสนุนเหล่าผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เซลล์และยีนบำบัด ในการรับมือกับปัญหาท้าทายด้านการพัฒนาและการผลิตรวมถึงความต้องการด้านขีดความสามารถ ส่งผลให้การผนวกรวมของ Cognate-Cobra ในแง่ของความเชี่ยวชาญ โครงสร้างพื้นฐาน และขอบข่ายทางภูมิศาสตร์ สามารถตอบสนองต่อความต้องการทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้ดีขึ้น เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพขึ้น และครอบคลุมยิ่งขึ้น"
          Evis Hursever กรรมการผู้จัดการของ EW Healthcare Partners กล่าวว่า "EW Healthcare Partners มีความยินดีที่ได้มีโอกาสสนับสนุนทีมงานของ Cognate ซึ่งกำลังเดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตและพลิกโฉมธุรกิจ ให้กลายเป็นผู้ให้บริการชั้นนำในแวดวงเซลล์และยีนบำบัด เราหวังที่จะเดินหน้าสนับสนุนทางบริษัทและทีมผู้บริหารที่มีความโดดเด่นนี้ต่อไป เพื่อให้พวกเขาคว้าประโยชน์จากโอกาสผลักดันการเติบโตในวันข้างหน้า และบรรลุผลตามแผนส่งเสริมการเติบโตอันยิ่งใหญ่"
          Peter Coleman ซีอีโอของ Cobra Biologics กล่าวว่า "Cobra Biologics ได้สร้างชื่อเสียงในการให้บริการด้านการพัฒนากระบวนการ/การผลิตคุณภาพสูง และบริการบรรจุ สำหรับดีเอ็นเอพลาสมิด พาหะไวรัส และโปรตีน การผนึกกำลังกับ Cognate เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง ซึ่งจะขับเคลื่อนให้การผนวกรวมกันของ Cognate-Cobra ถือกำเนิดขึ้นเป็นผู้ให้บริการชั้นนำ ครอบคลุมทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทานด้านการรักษาขั้นสูง การซื้อกิจการโดย Cognate จะเข้ามาเสริมแกร่งศักยภาพและขีดความสามารถของ Cobra พร้อมต่อยอดบริการของเราให้กว้างขึ้นสำหรับลูกค้าทั้งรายเดิมและรายใหม่"
          การซื้อกิจการครั้งนี้เข้ามาสนับสนุนพันธกิจของ Cognate ในการตอบรับกับความต้องการของบุคคลที่ใช้บริการของบริษัทจริง ๆ ซึ่งก็คือผู้ป่วยที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ โดยให้ความสำคัญในการรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในการเร่งการเข้าถึงศักยภาพทางการผลิตขั้นสูง ที่บูรณาการเข้ากับสิ่งแวดล้อมด้านการผลิตระดับการค้า
          ทางบริษัทจะยังคงได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนรายเดิมต่อไป โดย EW Healthcare Partners และ Medivate Partners ได้เข้าร่วมการระดมทุนรอบนี้เพื่อให้เงินสนับสนุนการซื้อกิจการของ Cobra ขณะที่ Blackrock และกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ จะยังคงเป็นพันธมิตรกับทางบริษัท
          ข้อตกลงซื้อกิจการดังกล่าวยังรอการอนุมัติตามกฎหมาย Hart-Scott-Rodino Antitrust Improvements Act of 1976
          เกี่ยวกับ Cognate BioServices, Inc.
          Cognate เป็นองค์กรที่มีการพัฒนาและคำนึงถึงผลลัพธ์ ให้ความสำคัญกับการให้บริการเชิงพาณิชย์ที่มีให้เลือกหลากหลายที่สุดแก่บริษัทในแวดวงเวชศาสตร์ฟื้นฟู ภูมิคุ้มกันบำบัดด้วยเซลล์ และเซลล์บำบัดขั้นสูง Cognate ให้บริการแบบกำหนดเองได้อันเป็นเอกลักษณ์ แก่บริษัททั่วทุกส่วนของการพัฒนาในด้านคลินิกและเชิงพาณิชย์ เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการวิจัยทางคลินิกระดับขั้นกลางถึงปลาย และสนับสนุนลูกค้าผ่านการยกระดับผลิตภัณฑ์เข้าสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ Cognate ใช้ความรู้และความเชี่ยวชาญของทีมธุรกิจ วิทยาศาสตร์ และเทคนิค เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเซลล์ของผู้ป่วยเองและจากผู้บริจาค บนแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ใช้เซลล์ต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดให้ประสบความสำเร็จ http://www.cognatebioservices.com
          เกี่ยวกับ Cobra Biologics
          Cobra Biologics เป็นบริษัท CDMO ชั้นแนวหน้าของโลกในด้านเทคนิคบำบัดชั้นสูง โดยได้รับการรับรอง GMP ทั้งในสวีเดนและสหราชอาณาจักร ซึ่งต่างให้บริการฐานลูกค้าทั่วโลกมาอย่างยาวนาน บริษัทให้บริการที่ครอบคลุมทั้งแบบครบวงจรและแบบเดี่ยว กับทั้งตลาดระดับคลินิกและเชิงพาณิชย์ ในฐานะผู้ให้บริการที่ได้รับความไว้วางใจและพันธมิตรสำคัญในกระบวนการการพัฒนายาและการทำธุรกิจ เรามีความภูมิใจในความเป็นเลิศด้านการผลิตและบริการที่ครอบคลุมต่ออุตสาหกรรมเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cobrabio.com
          เกี่ยวกับ EW Healthcare Partners
          ด้วยการระดมทุนได้เกือบ 4 พันล้านดอลลาร์ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง EW Healthcare Partners จึงเป็นหนึ่งในบริษัทการลงทุนด้านการดูแลสุขภาพเอกชนที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุด และมุ่งลงทุนที่มีศักยภาพเติบโตดีในบริษัทด้านสุขภาพเชิงพาณิชย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ในแวดวงเภสัชกรรม อุปกรณ์การแพทย์ การวินิจฉัยโรค และภาคบริการที่ใช้เทคโนโลยีในสหรัฐและยุโรป นับแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2528 EW Healthcare Partners ได้รักษาความมุ่งมั่นที่มีให้กับอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ และเป็นนักลงทุนระยะยาวในบริษัทด้านการดูแลสุขภาพกว่า 150 แห่ง ครอบคลุมหลายภาคส่วน ระยะ และภูมิศาสตร์ ทีมงานประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนอาวุโสกว่า 20 คน มีสำนักงานในพาโลอัลโต ฮูสตัน นิวยอร์ก และลอนดอน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ewhealthcare.com
          เกี่ยวกับ Medivate Partners
          Medivate เป็นบริษัทไพรเวทอิควิตี้และบริษัทร่วมลงทุน ที่มุ่งเน้นการลงทุนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพและการดูแลสุขภาพในเอเชียและอเมริกาเหนือ บริษัทมองหาโอกาสการลงทุนในด้านการดูแลสุขภาพที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วระหว่างเอเชียกับอเมริกาเหนือ และมองหาการค้ากำไรจากข้อได้เปรียบในการลงทุนระหว่างประเทศ ขณะที่ปิดกองทุนที่ 3 ของบริษัท Medivate Partners ได้สร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็วด้วยการให้กลุ่มบริษัทมากศักยภาพสามารถเข้าถึงวงในได้ ทั้งยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของข้อตกลงด้านชีววิทยาศาสตร์หลายฉบับในเอเชียและอเมริกาเหนือ
          ติดตามข่าวสารล่าสุดของเราได้จาก https://www.cognatebioservices.com/category/press-releases/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad