Header Ads

Header ADS

รวมทุกกิจกรรมของวัดไทยใน APP เดียว


สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม ประกาศใช้สื่อดิจิทัลมาสนับสนุนทุกวัดเป็นจังหวัดแรก ภายใต้ชื่อโครงการ “ดิจิทัล เทมเปิ้ล ไทยแลนด์” และเปิดกว้างให้คนไทยสามารถค้นหาข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ที่แต่ละวัดจัดขึ้น รวมถึงหลักธรรมต่าง ๆ ผ่านสมาร์ทโฟนได้ง่ายขึ้น
นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า โครงการนี้จะเป็นประโยชน์ต่อชาวนครปฐมและจังหวัดอื่นๆ ในการเตรียมพร้อมของวัดเพื่อเข้าสู่ยุคดิจิทัล การนำอิสแวร์แพลตฟอร์มมาช่วยในการประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่าง ๆ ที่เข้าถึงได้ทุกคนผ่านทางมือถือ นอกจากวัดแล้ว ผู้ประกอบการร้านอาหารหรือบริการที่อยู่รอบๆวัด ก็จะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นตามไปด้วยทั้งผู้ใหญ่และวัยรุ่น ซึ่งวัดในนครปฐม มีหลายวัดที่เป็นวัดสำคัญและเป็นแหล่งท่องเที่ยว ทุกคนสามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่า วัดไหนมีจัดงานหรือมีกิจกรรมอะไรบ้าง
นายบุญเชิด กิตติธรางกูร ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า โครงการ “ดิจิทัล เทมเปิ้ล ไทยแลนด์” นี้ เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับภาคเอกชน โดยที่ภาครัฐไม่ได้ใช้งบประมาณในการดำเนินการแต่อย่างใด แพลตฟอร์มดังกล่าวจะมีประโยชน์กับวัดและพระพุทธศาสนาช่วยในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่าง ๆ ของวัดรวมถึงการเผยแผ่หลักธรรม  ซึ่งจะช่วยให้ประ-ชาชนเข้าถึงพระพุทธศาสนาได้ง่ายขึ้น โดยแอปดังกล่าวจะประมวลผลจากตำแหน่งผู้ใช้เป็นหลัก เพียงแอปเดียวผู้ใช้งานก็จะรู้ได้ว่ามีวัดไหนที่อยู่ใกล้และมีกิจกรรมอะไรบ้างในแต่ละวัดได้ง่ายและรวดเร็ว

นายเทอเรนซ์ มัค ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งอิสแวร์ กล่าวว่า อิสแวร์ Location-Based Marketing Technology จะช่วยให้วัดไทยได้เข้าถึงผู้ที่นับถือศาสนาพุทธและเป็นประโยชน์กับคนไทยกว่า 60 ล้านคนผ่านมือถือ สำหรับจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทย ทางโครงการเปิดรับผู้สนับสนุน ทั้งในนามบุคคลทั่วไปหรือบริษัท เพื่อให้ทุกวัดสามารถใช้แพลตฟอร์มฟรี โครงการนี้จะพร้อมให้บริการครบทุกจังหวัดในปี 2563
ทางอิสแวร์หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับหน่วยงานราชการต่างๆ ภาครัฐและภาคเอกชน เชิญชวนผู้ประกอบการร้านค้าในประเภทธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม บริการ ช้อปปิ้ง เอนเตอน์เทนเม้นท์ ได้ใช้อิสแวร์แพลตฟอร์ม เปิดให้ลงทะเบียนและใช้งานฟรี จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2563
นางสาวกมลกานต์ นิลตะสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทเลอินโฟ มีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าว “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมงานกับอิสแวร์และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม เพื่อ ให้ความช่วยเหลือด้านการนำเข้าข้อมูลของศาสนสถานทั่วประเทศบนแพลตฟอร์ม ดิจิทัล เทมเปิ้ล ไทยแลนด์” ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ พร้อมให้คำแนะนำการใช้แพลตฟอร์มแก่ทางวัดและนำข้อมูลของวัดเข้าแอปพลิเคชั่นอิสแวร์
สำหรับบุคคลทั่วไป หน่วยงานภาครัฐหรือภาคเอกชน ที่ต้องการร่วมสนับสนุนโครงการ “ดิจิทัล เทมเปิ้ล ไทยแลนด์” สามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ iswhere.com/onab  หรือติดต่อที่ 098-641-5144

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.