Header Ads

Header ADS

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ ผุดไอเดียแคมเปญ #TravelThrowback ชวนคนไทยแชร์ภาพความทรงจำยามท่องเที่ยวลงบนอินสตาแกรมให้หายคิดถึง อวดความงดงามแห่งภูมิภาค

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board: STB) เปิดตัวเอฟเฟ็กต์ใหม่บนอินสตาแกรม พร้อมแฮชแท็ก #TravelThrowback ชวนคนไทยมาร่วมอวดภาพความทรงจำจากการเดินทางท่องเที่ยวและส่งต่อความประทับใจที่แสดงถึงความงดงามของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อจุดประกายให้คิดถึงและกระตุ้นการท่องเที่ยวในอาเซียน (ASEAN) เมื่อชาติต่าง ๆ เริ่มเปิดประเทศหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโคโรน่าไวรัส 2019 (โควิด-19) คลี่คลายลง

นายจอห์น คอนเซเซา ผู้อำนวยการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศสิงคโปร์ กล่าวว่า “ภาคการท่องเที่ยวคือหนึ่งในอุตสาหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคัญของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เมื่อเกิดวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การเดินทางทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศเกือบทุกช่องทางหยุดชะงัก ทำให้ภาคการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เราจึงหวังว่าแคมเปญ #TravelThrowback จะทำให้นักท่องเที่ยวหวนคิดถึงความสวยงามของภูมิภาคอาเซียน รวมทั้งปลุกกระแสการเดินทางมาผจญภัยในดินแดนแห่งนี้เมื่อปลดล็อกดาวน์แล้ว”
แม้ว่าในตอนนี้เราจะยังเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ แต่เราก็เริ่มเห็นธุรกิจการท่องเที่ยวค่อย ๆ ฟื้นตัว พร้อมทั้งปรับตัวรับสถานการณ์การท่องเที่ยวแบบ New Normal กันบ้างแล้ว อย่างเช่นประเทศสิงคโปร์ที่เพิ่งเปิดสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เพื่อให้คนในประเทศได้ทำกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจกัน หรือในประเทศไทยเองก็เริ่มท่องเที่ยวในประเทศกันบ้างแล้ว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยมากขึ้น มีการเตรียมความพร้อม ค้นหาข้อมูลเพื่อความมั่นใจ และจะเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ใกล้ ๆ ที่ให้ความรู้สึกอุ่นใจมากกว่าไปยังจุดหมายปลายทางไกล ๆ โดยคนกลุ่มแรกที่จะเริ่มกลับมาเดินทางท่องเที่ยวจะเป็นกลุ่มวัยทำงาน Gen-Y หรือ Millennials ที่มีอายุระหว่าง 23-40 ปี เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีกำลังทรัพย์ สุขภาพแข็งแรง อีกทั้งยังเข้าถึงเทคโนโลยีและข้อมูลข่าวสารได้ง่าย เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีการใช้โซเชียลมีเดียเป็นประจำ
การท่องเที่ยวสิงคโปร์ ผุดไอเดียแคมเปญ #TravelThrowback ชวนคนไทยแชร์ภาพความทรงจำยามท่องเที่ยวลงบนอินสตาแกรมให้หายคิดถึง อวดความงดงามแห่งภูมิภาค
ด้วยเหตุนี้เอง การท่องเที่ยวสิงคโปร์จึงได้ริเริ่มจัดแคมเปญ #TravelThrowback ขึ้นบนแพลตฟอร์มสุดฮิตอย่าง อินสตาแกรม (Instagram) ร่วมกับองค์กรการท่องเที่ยวของประเทศต่าง ๆ ในอาเซียนและพันธมิตรการท่องเที่ยวอีกมากมาย เพื่อให้ทุกคนสามารถร่วมแชร์ภาพถ่ายที่บอกเล่าถึงเรื่องราว ความประทับใจ และประสบการณ์การเดินทางที่แสดงถึงความงดงามของมรดกทางวัฒนธรรม ตลอดจนความอุดมสมบูรณ์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นก้าวแรกในการร่วมฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในภูมิภาคของเราให้กลับมาเฟื่องฟูยิ่งกว่าเดิม
วิธีการร่วมแชร์ภาพความประทับใจกับ #TravelThrowback
แชร์ภาพถ่ายจากการเดินทางของคุณโดยใช้อินสตาแกรมเอฟเฟ็กต์ “TravelThrowback” ซึ่งดาวน์โหลดได้จากหน้าบัญชีอินสตาแกรมของ @Visit_Singapore พร้อมแท็กเพื่อนๆ และคนในครอบครัว ชวนมาร่วมประชันภาพสวยและส่งต่อความประทับใจไว้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับการท่องเที่ยวครั้งต่อไป
  • เข้าไปที่หน้าบัญชีอินสตาแกรม @Visit_Singapore
  • คลิกที่ไอคอน Browse Effects (อยู่ข้างไอคอน IGTV) เพื่อดาวน์โหลดเอฟเฟ็กต์ #TravelThrowback
  • กลับไปที่หน้าอินสตาแกรมของคุณ
  • เข้าไปที่ IG สตอรี่และเลือกเอฟเฟ็กต์ #TravelThrowback ที่ได้ดาวน์โหลดไว้
  • สามารถเลือกเอฟเฟ็กต์ #TravelThrowback ได้ ทั้ง 10 ประเทศในอาเซียน ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนิเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม
  • อัพโหลดรูปภาพการเดินทางที่เคยถ่ายไว้ที่ประเทศนั้นๆ แตะหน้าจอเพื่อเปลี่ยนธงชาติเป็นประเทศที่ต้องการ ใส่ location และเพิ่มแฮชแท็ก #TravelThrowback
  • อย่าลืมแท็กหา @Visit_Singapore หากคุณลงรูปเกี่ยวกับสิงคโปร์
  • แท็กหาเพื่อนหรือครอบครัวอย่างน้อย 3 คน เพื่อชวนมารำลึกความหลังและส่งต่อความประทับใจในการเดินทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยกัน

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.