Header Ads

Header ADS

The 1 ร่วมกับ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เปิดตัวโซลูชั่นบริการดิจิทัลเพื่อสุขภาพวิถีใหม่เต็มรูปแบบสำหรับสมาชิก The 1 เป็นครั้งแรกในประเทศไทยThe 1 เซ็นสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจกับพรูเด็นเชียล ประเทศไทย โดยมีวิสัยทัศน์และเป้าหมายร่วมกันในการสนับสนุนให้สมาชิก The 1 มีสุขภาพที่ดีแบบยั่งยืน

บริษัท เดอะวันเซ็นทรัล จำกัด (“The 1”) Digital Lifestyle & Loyalty Platform อันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยจำนวนสมาชิกมากกว่า 17 ล้านราย และบริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (“พรูเด็นเชียล ประเทศไทย”) ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ พรูเด็นเชียล คอร์ปอเรชั่น เอเชีย (“พรูเด็นเชียล”) ผู้ให้บริการด้านประกันชีวิต และการจัดการสินทรัพย์ชั้นนำ ด้วยจำนวนลูกค้ามากกว่า 15 ล้านรายในภูมิภาคเอเชีย ร่วมลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจในการพัฒนาโซลูชั่นบริการดิจิทัลด้านสุขภาพแบบเต็มรูปแบบ (Digital Health & Wellness Solution) ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์และพร้อมเป็นผู้ช่วยในการดูแลสุขภาพของสมาชิก The 1 ให้ตรงตามความต้องการในทุกรูปแบบการใช้ชีวิตและในทุกช่วงวัย
ความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง The 1 และพรูเด็นเชียล ประเทศไทย ในครั้งนี้ นับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ เพื่อปฏิวัติรูปแบบการให้บริการด้านสุขภาพและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพในประเทศไทย โดยทั้งสองพันธมิตรจะร่วมมือกันนำความเชี่ยวชาญทางด้านบุคลากร รวมถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้าน Health Tech Innovation อาทิ การให้คำแนะนำและดูแลด้านสุขภาพผ่านทาง Telemedicine บริการประเมินสถานะสุขภาพ (Health Assessment) และตรวจสอบอาการ (Symptom Checker) บนแอปพลิเคชันสุขภาพ Pulse by Prudential ทั้งนี้ยังนำระบบประมวลผลด้วย AI (Artificial Intelligence) และ Machine Learning มาร่วมวิเคราะห์จัดการข้อมูลกับแพลตฟอร์มของ The 1 แบบไร้รอยต่อ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการดูแลสุขภาพแบบมีประสิทธิภาพที่สุดให้แก่สมาชิก The 1 พร้อมช่วยยกระดับการดูแลสุขภาพในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย (Physical Wellness) ด้านอารมณ์ (Emotional Wellness) หรือด้านสังคม (Social Wellness) เพื่อการมีสุขภาพที่ดีแบบยั่งยืน
นายโรบิน สเปนเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรูเด็นเชียล ประเทศไทย กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับ The 1 ซึ่งมีความมุ่งมั่นเช่นเดียวกันกับเราในการให้การสนับสนุน และร่วมให้ความคุ้มครองแก่ครอบครัวไทยผ่านบริการใหม่ๆ ด้านดิจิทัล การร่วมมือระหว่างกันในครั้งนี้ต่อยอดจากการเปิดตัว Pulse by Prudential ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพที่ให้บริการครบวงจรเพื่อช่วยให้คนไทยมีสุขภาพที่ดี และมีชีวิตที่ยืนยาวยิ่งขึ้น แอปพลิเคชันสุขภาพ Pulse by Prudential ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI สุดล้ำเพื่อช่วยให้ผู้ใช้มีความเข้าใจเกี่ยวกับภาวะสุขภาพของตนได้ดียิ่งขึ้น”
ดร. ธรรม์ จิราธิวัฒน์ President – The 1, Central Group กล่าวว่า “The 1 มุ่งมั่นในการพัฒนาและนำเสนอประสบการณ์รูปแบบใหม่ๆ ให้แก่สมาชิก The 1 เสมอมา โดยครอบคลุมทุกแง่มุมของการใช้ชีวิต รวมถึงบริการด้านสุขภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่สมาชิกของเราใส่ใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ในปัจจุบัน ด้วยความร่วมมือระหว่าง The 1 และพรูเด็นเชียล ประเทศไทย ในครั้งนี้ เรามีความมั่นใจและมุ่งมั่นที่จะยกระดับและส่งมอบประสบการณ์ด้านสุขภาพที่ดีที่สุดให้แก่สมาชิกของเราทั้ง 17 ล้านราย”
เกี่ยวกับ The 1 (เดอะวัน)
The 1 เป็น Digital Lifestyle & Loyalty Platform อันดับหนึ่งของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล ที่มุ่งมั่นพัฒนาประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับสมาชิก ผ่านความเข้าใจพฤติกรรมของสมาชิก (Insight) กว่า 17 ล้านคน ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลแบบ
360 องศา จากเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทั้งระบบจัดเก็บ บริหารจัดการ วิเคราะห์ข้อมูล รวมถึงแอปพลิเคชัน และเทคโนโลยีการตลาดที่แม่นยำและครบวงจร ตลอดจนการมีพันธมิตรใน The 1 Ecosystem จากทั้งในกลุ่มเซ็นทรัล และพันธมิตรที่ครอบคลุม
8 ประเภทธุรกิจ อาทิ ทั้งธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจอุปกรณ์และพื้นที่ทำงาน ธุรกิจเพื่อสุขภาพ ธุรกิจการท่องเที่ยว การเดินทางและการขนส่ง ธุรกิจเพื่อการอยู่อาศัย ธุรกิจบันเทิง และธุรกิจการเงิน โดยจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ The 1 พัฒนาเป็น New The 1 ซึ่งกลายเป็น Digital Lifestyle Platform ที่สามารถมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นในทุกไลฟ์สไตล์ให้กับสมาชิก ทุกที่ ทุกเวลา ตามคอนเซ็ปต์ “EXPLORE to SURPRISE ANYTIME, EVERYWHERE” ผ่าน The 1 Application
เกี่ยวกับ บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
พรูเด็นเชียลได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเป็นระยะเวลากว่า 24 ปี ภายใต้ชื่อ บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ให้บริการแก่ลูกค้ามากกว่า 1.6 ล้านราย ในประเทศไทย และบริหารสินทรัพย์ให้แก่ลูกค้ามูลค่ากว่า 112 พันล้านบาท ในปีพ.ศ. 2562 พรูเด็นเชียล ประเทศไทย มีผลกำไรจากการดำเนินงานตามมาตรฐานบัญชี IFRS เพิ่มขึ้นร้อยละ 8 สู่ระดับ 170 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีเบี้ยประกันภัยรับแบบถ่วงน้ำหนัก เพิ่มขึ้นร้อยละ 8 สู่ระดับ 619 ล้านเหรียญสหรัฐ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562)

เกี่ยวกับ พรูเด็นเชียล คอร์ปอเรชั่น เอเชีย
พรูเด็นเชียล คอร์ปอเรชั่น เอเชีย เป็นหน่วยธุรกิจของกลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียล* (สหราชอาณาจักร) ประกอบด้วยธุรกิจประกันชีวิตในภูมิภาคเอเชีย และธุรกิจการจัดการสินทรัพย์ ภายใต้ชื่ออีสท์สปริง อินเวสเมนทส์ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ฮ่องกง
พรูเด็นเชียลเป็นผู้ให้บริการด้านการประกันชีวิตชั้นนำ ดำเนินธุรกิจประกันชีวิตครอบคลุม 13 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม พรูเด็นเชียลมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่ง และหลากหลาย พร้อมส่งมอบบริการ และผลิตภัณฑ์ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อการออม การลงทุน และความคุ้มครอง เพื่อตอบสนองความต้องการที่ไม่หยุดนิ่งของครอบครัวชาวเอเชีย
อีสท์สปริง อินเวสเมนทส์ ให้บริการด้านการลงทุนในนามของนักลงทุนรายย่อย และนักลงทุนสถาบัน เป็นผู้ให้บริการด้านการจัดการสินทรัพย์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย ดำเนินธุรกิจใน 11 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย รวมถึงมีสำนักงานจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือ และยุโรป อีสท์สปริงมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2563) จำนวน 220 พันล้านเหรียญสหรัฐ โดยให้บริการการจัดการกองทุนหลากหลายกลุ่มสินทรัพย์ ซึ่งรวมถึงตราสารทุน และตราสารหนี้
  • กลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียล มิได้มีความสัมพันธ์ใดๆ กับพรูเด็นเชียล ไฟแนนเชียล อิงค์ (Prudential Financial Inc) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีถิ่นที่ตั้งทางธุรกิจในประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึง บริษัท พรูเด็นเชียล แอสชัวรันส์ (Prudential Assurance Company) บริษัทย่อยของ เอ็มแอนด์จี (M&G plc) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีถิ่นที่ตั้งทางธุรกิจในประเทศสหราชอาณาจักร
กลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียลเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (PRU.L) ตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (2378.HK) ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (K6S.SG) และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (PUK.N)
เกี่ยวกับ Pulse by Prudential
Pulse by Prudential เป็นแอปพลิเคชันด้านสุขภาพรูปแบบดิจิทัลและเป็นบริการแรกในภูมิภาคที่ให้การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมแก่ผู้บริโภค ด้วยเครื่องมือประเมินผลในตัวผ่านระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ AI และนำเสนอข้อมูลแบบเรียลไทม์ แอปฯ จึงทำหน้าที่เสมือนเพื่อนคู่ใจในด้านการดูแลสุขภาพให้แก่ผู้ใช้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถปกป้อง ชะลอ และป้องกันตัวเองจากการเจ็บป่วยด้วยโรคต่าง ๆ Pulse เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทั่วทั้งภูมิภาคของพรูเด็นเชียล เพื่อให้บริการด้านการดูแลสุขภาพที่ทุกคนทั่วเอเชียสามารถเข้าถึงได้ ผ่านการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลชั้นแนวหน้า และการร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำต่างๆ
Pulse by Prudential เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศมาเลเซียในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562 และขณะนี้ให้บริการใน 11 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย พร้อมส่งมอบบริการมูลค่าเพิ่มต่างๆ ซึ่งกำลังเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ อาทิ เครื่องมือตรวจสอบอาการ และการประเมินสุขภาพ บริการเพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์ส่วนบุคคล และบริการขอรับคำปรึกษาทางไกลผ่านแพทย์และผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับใบอนุญาต
นับแต่เริ่มเปิดตัว Pulse ได้รับการดาวน์โหลดมากกว่า 7 ล้านครั้ง ในเอเชียนับถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลด Pulse ได้จาก Apple App Store และ Google Play Store ในกัมพูชา ฮ่องกง อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และดาวน์โหลดแอปฯ Pulse ได้ที่เว็บไซต์ www.wedopulse.com

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.