Header Ads

Header ADS

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Z Fold2 5G สุดยอดนวัตกรรมพลิกโฉมโลกอนาคต


ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Z Fold2 5G สุดยอดนวัตกรรมพลิกโฉมโลกอนาคต
สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เจเนอเรชันที่ 3 จากซัมซุง ผสานดีไซน์สวยล้ำเข้ากับเทคโนโลยีขั้นสูง
เพื่อมอบที่สุดของประสบการณ์สมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่


กรุงเทพฯ (1 กันยายน 2563) - ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก เปิดตัว“Galaxy Z Fold2 5G” (กาแลคซี่ ซี โฟลด์ 2 5G) สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เจเนอเรชันที่ 3 จากซัมซุง สุดยอดแห่งนวัตกรรมที่รวมเทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไว้ในเครื่องเดียว พร้อมดีไซน์แห่งอนาคต ที่ผ่านการต่อยอดและพัฒนาขึ้นเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพที่ดีที่สุดและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานที่หลากหลาย ด้วยจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทั้งจอด้านหน้าและจอหลักด้านใน แต่ยังคงความสะดวกในการพกพา พร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์บนนวัตกรรมที่ดีที่สุดจากซัมซุง

บนเส้นทางก่อนจะมาเป็นสมาร์ทโฟนแห่งอนาคตนั้น ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมขั้นสูง ซึ่งการเปิดตัว Galaxy Z Fold2 5G ในครั้งนี้ เราได้รับฟังความคิดเห็นของผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด เพื่อนำมาพัฒนาทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์และด้านประสบการณ์การใช้งานจริง อีกทั้งการจับมือกับพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมอย่าง Google และ Microsoft ได้ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับซัมซุง พร้อมต่อยอดศักยภาพและปฏิวัติความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับวงการสมาร์ทโฟน ดร. ทีเอ็ม โรห์ ประธานฝ่าย โมบายล์ คอมมูนิเคชัน บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว

  
ดีไซน์โฉมใหม่ ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำ
  • ประสบการณ์รับชมคอนเทนต์ที่สมบูรณ์แบบ[1]เมื่อพับเครื่อง ใช้งานสมาร์ทโฟนได้เต็มจอบนจอแสดงผลด้านหน้าแบบ Infinity-O ขนาด 6.2 นิ้ว ตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้โดยไม่ต้องกางเครื่องออก ไม่ว่าจะเช็คอีเมล ค้นหาเส้นทาง หรือดูซีรีส์เรื่องโปรด และเมื่อกางเครื่องออกจะพบกับหน้าจอหลักขนาดใหญ่ 7.6 นิ้ว เทียบเท่าแท็บเล็ต รองรับการใช้งานแบบ Multi-tasking พร้อมรับชมคอนเทนต์ได้เต็มอรรถรส ด้วยขอบจอที่บางลง และรูกล้องขนาดเล็ก ไร้รอยบากลดสิ่งรบกวนสายตา พร้อมรองรับค่ารีเฟรชเรทสูงสุดถึง 120Hz เพื่อการรับชมที่ลื่นไหลไม่มีสะดุด นอกจากนี้ Galaxy Z Fold2 ยังมาพร้อมกับระบบเสียงไดนามิกที่ดีที่สุดบนสมาร์ทดีไวซ์ในตระกูลกาแลคซี่ และลำโพงคู่ไดนามิกสูง มอบเอฟเฟกต์สเตอริโอและคุณภาพเสียงที่ชัดสมจริง
  • นวัตกรรมการออกแบบที่เหนือชั้น: Galaxy Z Fold25G มาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่ที่มีความเพรียวบางและเป็นหนึ่งเดียว หน้าจอหลักทำจาก Ultra Thin Glass หรือนวัตกรรมแผ่นกระจกที่สามารถโค้งงอได้ มอบสัมผัสที่หรูหรา พรีเมียมยิ่งขึ้น
  • ยกระดับประสบการณ์ของ Flex Mode: นวัตกรรมบานพับ Hideaway Hinge หนึ่งเดียวจากซัมซุง คือหัวใจหลักที่เชื่อมทุกส่วนของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เข้าด้วยกัน ประกอบไปด้วยกลไก CAM mechanism ที่ทำให้สามารถกางเครื่องออกได้หลายองศาเพื่อตั้งใช้งานบนพื้นราบแบบ Hands-free[2] ได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ บริเวณระหว่างบานพับและตัวเครื่องยังประกอบไปด้วย Sweeper Technology หรือนวัตกรรมเส้นใยไฟเบอร์ขนาดเล็กที่ทำหน้าที่ป้องกันฝุ่นและสิ่งแปลกปลอมไม่ให้เข้าไปในตัวเครื่อง ซึ่งใน Galaxy Z Fold2 5G ซัมซุงได้พัฒนาเส้นใยไฟเบอร์ให้มีขนาดเล็กลง แต่ยังคงประสิทธิภาพในการป้องกันสิ่งแปลกปลอมอย่างเต็มที่
  • Customize สีบานพับของตัวเครื่องได้สำหรับผู้ที่ต้องการความโดดเด่นไปอีกขั้น ซัมซุงมีบริการสุดเอ๊กซ์คลูซีฟสามารถสั่งทำ Galaxy Z Fold2 5Gแบบพิเศษเฉพาะตัว เลือกสีบานพับของตัวเครื่องเองได้ ได้แก่ สี Metallic Silver, Metallic Gold, Metallic Red และ Metallic Blue[3]


ประสบการณ์ถ่ายภาพรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ
Form Factor พับได้ของ Galaxy Z Fold2 5G ได้ปลดล็อครูปแบบการใช้งานที่แปลกใหม่มากมาย ซึ่งซัมซุงได้ยกระดับประสบการณ์นี้ไปอีกขั้นด้วยการผสานการทำงานของ Flex mode[4] และ App Continuity[5]เข้าด้วยกัน เพื่อช่วยเพิ่มความต่อเนื่องและอิสระในการใช้งานระหว่างสองหน้าจอ
  • ฟังก์ชันถ่ายภาพที่สะดวกและคล่องตัวกว่าที่เคย: ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพและมองเห็นภาพที่ถ่ายได้ในเวลาเดียวกันไม่ต้องสลับโหมดถ่ายภาพและGallery ไปมาด้วยฟีเจอร์ Capture View Mode[6]ที่จะแสดงภาพหรือวิดีโอที่ถ่ายไปล่าสุดถึง ภาพบริเวณจอด้านล่าง ในขณะที่ยังใช้งานโหมดกล้องที่จอด้านบน  นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Auto Framing[7] ที่สามารถจับโฟกัสบุคคลหรือวัตถุในเฟรมขณะที่เคลื่อนไหวระหว่างการถ่ายวิดีโอในโหมด Hands-free ได้โดยอัตโนมัติ ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะเป็นจุดโฟกัสในวิดีโออยู่เสมอ
  • ครีเอทช็อตถ่ายภาพได้ตามต้องการForm Factorของ Galaxy Z Fold2 5G ช่วยให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องสนุก และตอบโจทย์กว่าเดิม ด้วยฟีเจอร์ Dual Preview ช่วยให้คุณได้ภาพที่ถูกใจ โดยผู้ที่ถูกถ่ายสามารถมองเห็นตัวเองในหน้าจอด้านนอกและจัดท่าทางที่ต้องการได้ในขณะที่จะถ่าย ในขณะผู้ถ่ายสามารถจัดองค์ประกอบของภาพโดยการมองจากหน้าจอหลักด้านในได้เวลาเดียวกัน นอกจากนี้Rear Camera Selfie ยังให้คุณถ่ายเซลฟี่ความละเอียดสูงด้วยกล้องหลังก็ได้อย่างง่ายดายเช่นกัน
  • กล้องถ่ายภาพระดับโปร – Galaxy Z Fold2 5G มาพร้อมกล้องระดับโปร ตัว พร้อมฟีเจอร์การถ่ายภาพแบบมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น Pro Video mode[8], Single Take[9], Bright Night[10] และNight Mode


มอบประสิทธิภาพสูงสุดในทุกช่วงเวลา
Galaxy Z Fold2 5G ตอบรับความเป็นสมาร์ทโฟนยุคใหม่ด้วยประสิทธิภาพในการทำงานแบบ Multi-taskingด้วยฟีเจอร์ที่ชาญฉลาด สามารถปรับรูปแบบของคอนเทนต์บนหน้าจอหลักที่มีขนาดใหญ่เทียบเท่าแท็บเล็ตให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การทำงานได้อย่างลงตัว
  • ทำงานหลายอย่างพร้อมกันอย่างราบรื่น: จัดวางLayout ของหน้าจอได้อย่างอิสระและง่ายยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ Multi-Active Window[11] เพื่อให้สามารถเปิดใช้งานพร้อมกันสูงสุดถึง 3 หน้าจอได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน[12] โดยรูปแบบของ Multi-Window Tray รุ่นใหม่นี้ยังเพิ่มความสะดวกไปอีกขั้นด้วยฟังก์ชัน App Pair จับคู่แอปพลิเคชันที่เปิดใช้บ่อยๆ ไว้ในแถบควบคุมด้านข้าง รวมถึงการส่งข้อความ รูปภาพ ไปจนถึงไฟล์งานต่างๆ ข้ามแอปพลิเคชันได้อย่างง่ายดายเพียงการลากและวาง[13] หรือส่งภาพแคปเจอร์หน้าจอไปยังอีกแอปหนึ่งได้อย่างรวดเร็วผ่านฟีเจอร์ Split Screen Capture
  • ปรับรูปแบบการแสดงผลได้ตามต้องการ: ผู้ใช้สามารถปรับ UI บนหน้าจอหลัก อาทิ ตั้งค่า Layoutให้อยู่ในโหมดเต็มจอ หรือโหมดหน้าจอสมาร์ทโฟนปกติ[14] เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้งานได้
  • ใช้งานแอปพลิเคชันหลักได้เต็มศักยภาพ: มอบประสบการณ์การรับชมภาพและการใช้งานแอปพลิเคชันโปรด อาทิ Gmail, YouTube หรือ Spotifyได้ดียิ่งขึ้น และนอกจากนี้หากใช้งานหน้าจอหลักผ่านแอปพลิเคชัน Office ของ Microsoft 365 จะทำให้ผู้ใช้สัมผัสการใช้งานเหมือนการใช้งานแท็บเล็ต ยกตัวอย่างเช่น หน้าต่างของ Microsoft Outlook จะแสดงกล่องข้อความที่ด้านซ้ายพร้อมกับข้อความที่ด้านขวา หรือฟังก์ชันแถบเครื่องมือในMicrosoft Word, Excel และ PowerPoint จะจัดวางอยู่ในตำแหน่งเดียวกับในคอมพิวเตอร์ PCเป็นต้น
  

เสริมแกร่งความเป็นผู้นำ ผนึกกำลังพันธมิตร
ซัมซุงมุ่งเดินหน้ามอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ด้วยการจับมือกับเครือข่ายพันธมิตรชั้นนำ ซึ่งการร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับ Googleทำให้ซัมซุงได้สร้าง Ecosystem ใหม่ให้กับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ เพื่อต่อยอดการพัฒนาด้าน UX ให้สอดรับกับ Form Factor ใหม่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน นอกจากนี้ การร่วมมือกับ Microsoft อย่างต่อเนื่อง ยังได้ช่วยยกระดับการใช้งานสมาร์ทโฟนสุดล้ำเครื่องนี้ไปอีกขั้น เพื่อให้ผู้ใช้ Galaxy Z Fold2 ได้สัมผัสประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดบนดีไวซ์ในมือ
Galaxy Z Fold2 รองรับการเชื่อมต่อ 5G ความเร็วสูงอย่างเต็มรูปแบบ มาพร้อมแบตเตอรี่ทรงพลัง4,500mAh และระบบชาร์จไว[15] จึงสามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน[16] นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับWireless Samsung DeX สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับสมาร์ททีวีเพื่อใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ จากสองหน้าจอได้พร้อมกันแบบไร้สาย[17] พร้อมกันนี้ ยังมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อด้วยทคโนโลยี UWB(Ultra-Wideband)[18] ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถแชร์ข้อมูลหรือไฟล์ต่างๆ ให้กับกาแลคซี่ดีไวซ์รอบตัวได้อย่างรวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น[19]


ที่สุดแห่งดีไซน์บนนวัตกรรมอันล้ำสมัย: The Galaxy Z Fold2 Thom Browne Edition
ซัมซุงเดินหน้าจับมือกับ Thom Browne แบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากนิวยอร์ก เผยโฉมคอลเลคชันพิเศษ Galaxy Z FoldThom Browne Edition สะท้อนการผสมผสานความล้ำสมัยของเทคโนโลยีเข้ากับผลงานการออกแบบอย่างเหนือชั้น มาในดีไซน์สีเทาพร้อมแถบสีน้ำเงินและสีแดงสุดไอคอนิกของ Thom Browne เพิ่มสัมผัสลักซ์ชัวรี่ด้วยวัสดุ Grosgrain ซึ่งนอกเหนือจากด้านดีไซน์แล้ว คอลเลคชันพิเศษนี้ยังมาพร้อมกับการอัพเกรดด้านซอฟต์แวร์ ไม่ว่าจะเป็นชุดภาพ Lock Screen โฉมใหม่ หรือฟิลเตอร์ภาพถ่ายสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เป็นต้น

โดยในคอลเลคชัน Galaxy Z FoldThom Browne Edition ประกอบไปด้วย สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้Galaxy Z Fold2 5G, สมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch3,หูฟัง Galaxy Buds Live และ Accessories ต่างๆ โดยทั้งหมดมาในดีไซน์สุดคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์ของThom Browne

การดูแลเหนือระดับสำหรับลูกค้า Galaxy Z Fold2 5G
ซัมซุงมอบเอกสิทธิ์พิเศษสำหรับลูกค้าสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้อย่าง Galaxy Z Fold2 ด้วยที่สุดแห่งการดูแลเหนือระดับกับ Galaxy Z Premier Service มอบบริการช่วยเหลือพิเศษและการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมผู้เชี่ยวชาญจากซัมซุง เพื่อมอบความสะดวกสบายขั้นสูงสุดในการเข้ารับบริการ นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถสมัครบริการ Samsung Care+ รับประกันอุบัติเหตุตัวเครื่อง คุ้มครองเปลี่ยนหน้าจอ 1 ครั้ง ในระยะเวลา 1 ปี[20] พร้อมบริการส่งช่างเทคนิคถึงที่ สำหรับประเทศไทย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://www.samsung.com/th/offer/samsung-care-plus1/

Galaxy Z Fold2 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เจเนอเรชันที่ จากซัมซุง เปิดตัวด้วย เฉดสีสุดพรีเมียมอย่าง Mystic Bronze และ Mystic Black โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของ Galaxy Z Fold2 5G และ Galaxy Z FoldThom Browne Edition ได้ที่ www.samsung.com/th

1 ขนาดหน้าจอวัดตามแนวทแยง โดยพื้นที่การแสดงผลจริงอาจมีขนาดเล็กกว่าเนื่องจากมุมโค้งและรูเจาะของกล้อง
2 Galaxy Z Fold2 สามารถตั้งใช้งานแบบ Hands-free เมื่อกางตัวเครื่องในระดับ 75 - 115 องศา หรือสามารถกางออกได้กว้างกว่าระดับดังกล่าวเช่นกัน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการใช้งาน
3 ให้บริการใน 21 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลียออสเตรียเบลเยี่ยม,แคนาดาเดนมาร์กฟินแลนด์ฝรั่งเศสเยอรมันอิตาลี,เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์นิวซีแลนด์โปรตุเกสรัสเซียสเปนสวีเดน,ไทยสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สหราชอาณาจักรสหัฐอเมริกา และ เวียดนาม
4 Flex mode รองรับการใช้งานบนแอปพลิเคชันหลักของซัมซุง(กล้องถ่ายภาพวิดีโอคอลแกลเลอรี่แอปเล่นวิดีโอนาฬิกาปฏิทิน)และแอปพลิเคชันจากพาร์ทเนอร์ ได้แก่ YouTube, Google Duo และอื่นๆ อีกมากมาย
5 App Continuity รองรับการใช้งานในบางแอปพลิเคชั
6 Capture View Mode สามารถใช้งานได้แม้อยู่ในโหมดกางเครื่องออกจนสุด โดยแตะที่ “Capture View Mode” บริเวณด้านบนขวาในโหมดกล้องถ่ายภาพเพื่อใช้งาน
7 เมื่อตรวจจับได้มากกว่า 3 คนในเฟรม ภาพจะซูมออก กล้องหน้า(เลนส์ wide) และกล้องหลัง (เลนส์ Ultra-wide) จะพร้อมใช้งาน สามารถจับโฟกัสได้ในระยะ 1.5 – 2.5 เมตร การทำงานของอัลกอริทึมจะตรวจจับใบหน้าและร่างกายของบุคคลเพื่อติดตามการเคลื่อนไหว 
Galaxy Z Fold2 รองรับการถ่ายวิดีโอสูงสุดที่ 4K
9 ฟีเจอร์ Single Take สามารถเก็บภาพและวิดีโอได้สูงสุด 15 วินาที
10 รองรับเฉพาะเลนส์ Wide ที่กล้องหลังเท่านั้น
11 สามารถใช้งาน Multi-Active Window บนจอด้านหน้าได้เช่นกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 จอตามแนวนอน สำหรับฟีเจอร์ Multi-Active Window รองรับในบางแอปพลิเคชันเท่านั้น
12 ขณะนี้รองรับแอปพลิเคชัน Samsung Notes, อินเตอร์เน็ต, Myfiles และแอปพลิเคชัน Office ใน Microsoft 365 (โดยรองรับเฉพาะฟังก์ชันการใช้งานที่ต่างกันเท่านั้น)
13 การทำงานของฟีเจอร์ลากและวาง รองรับในบางแอปพลิเคชันเท่านั้น ได้แก่ แกลเลอรี่อินเตอร์เน็ตข้อความ, Myfiles, Samsung Notes และอื่นๆ รวมถึงแอปพลิเคชัน Office ของ Microsoft 365, Microsoft OneDrive, Microsoft Outlook, Gmail, Chrome, Google Maps
14 รองรับ 11 แอปพลิเคชันหลักของซัมซุง ได้แก่ ข้อความรายชื่อ,โทรศัพท์, Myfiles, อินเตอร์เน็ตปฏิทินนาฬิกาวิดีโอคอลแจ้งเตือนเครื่องคิดเลข, AR zone, แอปจาก Google อย่าง YouTube, Gmail, Google Maps, แอปพลิเคชัน Office ใน Microsoft 365 และแอปอื่นๆ จากพาร์ทเนอร์ อาทิ Spotify
15 เมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์และสายชาร์จที่มาพร้อมกัน
16 อ้างอิงจากการใช้งานโดยทั่วไป ผ่านการประเมินอย่างอิสระโดยStrategy Analytics ในสหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 25 .ค. – 4ส.ค. 2563 ด้วยเวอร์ชั่น SM-F916 ภายใต้การตั้งค่าเริ่มต้นของสัญญาน 5G Sub6 (ไม่ได้ทดสอบภายใต้สัญญาน 5G mmWave) อายุการใช้งานแบตเตอรี่จริงอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับ สภาพแวดล้อมของเครือข่ายสัญญาน ฟีเจอร์และแอปพลิเคชันที่ใช้ ความถี่ในการรับโทรศัพท์และส่งข้อความ จำนวนการชาร์จ และปัจจัยอื่นๆ
17 การเชื่อมต่อ Samsung DeX แบบไร้สาย ใช้ได้กับสมาร์ททีวีที่รองรับ Screen Mirroring กับสมาร์ทโฟนเท่านั้น (เพื่อประสบการณ์ที่ดีสุด สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ททีวีจากซัมซุงที่เปิดตัวในปี 2019เป็นต้นไป
18 ความพร้อมของฟังก์ชัน UWB อาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ หรือขึ้นอยู่กับกรอบกฎหมายที่บังคับใช้ 
19 การใช้งานฟีเจอร์ Nearby Share อาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ หรือเครือข่าย
20 ประกันอุยัติเหตุรวมประกันจอแตก 1 ครั้ง ภายใน 1 ปี โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

# # # # 
 เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์
บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่news.samsung.com

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.