Header Ads

Header ADS

ฟอร์ติเน็ตก้าวอีกขั้นเปิดตัวโซลูชัน Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud

Fortinet(R) (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ตผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ล่าสุด “ฟอร์ติเน็ต ซีเคียว เอสดีแวน สำหรับมัลติ-คลาวด์” (Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud) ซึ่งเป็นโซลูชั่นการเชื่อมโยงเครือข่ายที่มีความปลอดภัยสูง สามารถแก้ปัญหาลดความซับซ้อน เพิ่มการมองเห็น เพิ่มศักยภาพการควบคุมภายในเครือข่าย ลดค่าใช้จ่ายของมัลติคลาวด์ ด้วยแพลทฟอร์มการเชื่อมโยงเอสดีแวนบนมัลติคลาวด์และบนภูมิภาคของคลาวด์ในรูปแบบคลาวด์ทูคลาวด์ (Cloud-to-cloud) ได้สำเร็จ เป็นการตอกย้ำถึงความเป็นตัวจริงในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครือข่ายเอสดีแวนอีกครั้งหนึ่ง

จากรายงานล่าสุด พบว่า ในปัจจุบัน องค์กรจำนวน 93% ได้วางกลยุทธ์ใช้งานมัลติคลาวด์และวางแผนจะทำงานร่วมกับผู้ให้บริการมัลติคลาวด์หลายรายเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจในหลายวัตถุประสงค์ อันรวมถึงการสำรองข้อมูล การกู้คืนจากภัยพิบัติ การสร้างแอปพลิเคชันให้มีความยืดหยุ่นสูง และการขยายเครือข่ายของตนให้ครอบคลุมไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ในการบริหารและป้องกันเวิร์คโหลดและสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ส่วนตัวและสาธารณะที่แตกต่างกันให้ปลอดภัยนั้นยังคงมีความซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อหลายองค์กรยังเลือกที่จะเชื่อมต่อระบบคลาวด์ของตนผ่านทาง WAN edge ของศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรของตนอยู่ ซึ่งการใช้โครงสร้างพื้นฐาน WAN แบบดั้งเดิมนี้แม้ว่าจะปลอดภัย แต่กลับเป็นจุดคอขวดทำให้องค์กรไม่สามารถรับศักยภาพอันมากมายของมัลติคลาวด์ได้อย่างที่ควรจะเป็น ก่อให้ความซับซ้อนในการใช้งาน ประสิทธิภาพเครือข่ายไม่สม่ำเสมอ ไม่สามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเครือข่าย ไม่มีอุปกรณ์กลางที่ช่วยในการบริหารและควบคุมทั้งเครือข่าย รวมถึงการเชื่อมโยงเครือข่ายที่มีราคาแพง (อาทิ MPLS)

ฟอร์ติเน็ตจึงนำเสนอ Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เป็นแนวทางใหม่ในการสร้างการเชื่อมต่อมีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยรองรับเวิร์คโหลดปริมาณมากที่รับ-ส่งอยู่ในคลาวด์สาธารณะอันเป็นส่วนหนึ่งและทำงานในมัลติคลาวด์โดยไม่ต้องลงทุนเพิ่มและยังช่วยลดความซับซ้อน ทั้งนี้ บริการ Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud มีพร้อมให้บริการโดยพันธมิตรผู้ให้บริการระบบคลาวด์รายใหญ่ทั้งหมดอาทิ Azure AWS Google Cloud จะช่วยองค์กรสร้างสถาปัตยกรรมเครือข่ายเอสดีแวนที่สอดคล้องกันระหว่างคลาวด์ได้ ส่งให้กลุ่มนักพัฒนาแอปพลิเคชันและทีมไอทีขององค์กรสามารถสร้างเครือข่ายประเภทคลาวด์ทูคลาวด์ที่มีความเร็วสูง ทำงานอย่างราบรื่นไร้รอยต่อ มีความปลอดภัยสูงได้ตามต้องการ

ฟอร์ติเน็ตก้าวอีกขั้นเปิดตัวโซลูชัน Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud

ประโยชน์ที่องค์กรได้รับจาก Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud รวมถึง:

  • ยกระดับการติดตั้งและบริหารจัดการเครือข่ายที่ซับซ้อนของคลาวด์ประเภทต่างๆ ให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติ จึงช่วยลดความซับซ้อนและเพิ่มความคล่องตัวให้กับเครือข่าย ทีมไอทีจึงประหยัดเวลาและทรัพยากร
  • เพิ่มความสามารถในการมองเห็นเครือข่าย การควบคุมและการจัดการแบบรวมศูนย์ตั้งแต่ต้นทางจนปลายทาง ผสานรวมและบริหารฟังก์ชันการทำงานในสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์
  • เพิ่มประสิทธิภาพการรับ-ส่งข้อมูลของแอปพลิเคชันระหว่างคลาวด์อย่างปลอดภัย โดยไม่จำเป็นต้องส่งย้อนผ่านศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ จึงทำให้สามารถปรับขนาดการใช้งานได้ดีขึ้นและลดค่าเวลาหน่วงลงได้
  • เลือกการเชื่อมต่ออย่างชาญฉลาดตามลักษณะการใช้งานของแต่ละแอพพลิเคชัน โดยใช้การเลือกเส้นทางแบบไดนามิก อีกทั้งยังสามารถเลือกเส้นอินเทอร์เน็ตหรือวงจรสื่อสารเช่าที่ดีที่สุด จึงช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและใช้การลงทุนให้คุ้มค่ามากขึ้น
  • มาพร้อม API ที่ช่วยให้นักพัฒนาแอปพลิเคชันและโปรแกรมเมอร์สามารถใช้งาน API เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับเครือข่ายและความปลอดภัยที่ต้องการได้อย่างสม่ำเสมอ

ฟอร์ติเน็ตปกป้องการใช้งานทั้งในองค์กรและบนคลาวด์:
ฟอร์ติเน็ตได้ออกแบบโซลูชั่น Secure SD-WAN ที่ใช้ป้องกันการใช้งานในองค์กรผ่านอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกต (FortiGate Next-Generation Firewall) อันเป็นไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนเนอเรชั่นอันมีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม มีคุณลักษณะการป้องกันภัยแบบบูรณาการครบครัน และขับเคลื่อนการทำงานโดย SD-WAN ASIC อันเป็นเทคโนโลยีสำหรับเครือข่าย SD-WAN ASIC ตัวแรกในอุตสาหกรรม ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานแอปพลิเคชันที่ดีขึ้น ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น และประสิทธิภาพด้านต้นทุนที่ดีขึ้น ซึ่งมี Security Compute Ratings ดีกว่าโซลูชันของคู่แข่งถึง 17 เท่า จึงเหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ สำนักงานสาขา ที่ทำงานจากระยะไกล รวมถึงสำนักงานในบ้าน ซึ่งเชื่อมโยงและปรับขนาดโซลูชั่นการทำงานจากสำนักงานที่บ้านไปยังสาขาไปยังคลาวด์ทั้งหมดกับระบบปฏิบัติการเดียวผ่านซีเคียริตี้แฟบริค (Fortinet Security Fabric)

สำหรับโซลูชั่น Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud จะส่งมอบผ่าน FortiGate-VM ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสมือนขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี vSPU อันเป็นสิทธิบัตรเฉพาะตัวของฟอร์ติเน็ต มีศักยภาพในการรักษาประสิทธิภาพทำงานในคลาวด์สูง รวมถึงให้ประสิทธิภาพความเร็ว IPsec มากกว่า 20Gbps (ซึ่งถือว่าเร็วมากกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมถึง 10 เท่า) เป็นการรองรับการเชื่อมต่อที่มีการเข้ารหัสได้อย่างรวดเร็วผ่านอินเทอร์เน็ตและสายวงจรเช่า จึงช่วยลดต้นทุนการดำเนินงาน ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตยังมุ่งมั่นขยายบริการให้พร้อมเลือกใช้งานบนแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ระดับโลก และเมื่อองค์กรเลือกใช้ FortiGate-VM กับอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกตแล้ว องค์กรจะได้รับประโยชน์จากเครือข่ายมัลติคลาวด์อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ไม่กระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายและด้านความปลอดภัย

คุณพอล ไบร้ซ์ CCO ของผู้ให้บริการ Node4 กล่าวว่า “Node4 ใช้เทคโนโลยีของฟอร์ติเน็ตเพื่อแก้ปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพของบริการคลาวด์และ SaaS ของเรา โซลูชั่นที่ไดนามิกของฟอร์ติเน็ตในการรักษาความปลอดภัยและการเชื่อมต่อบนคลาวด์ทำให้เรามั่นใจได้ว่าข้อมูลของเราจะได้รับการปกป้องไม่ว่าจะถูกส่งไปที่ใดก็ตาม ทั้งนี้ Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud ช่วยให้เราสามารถเพิ่มศักยภาพของกลยุทธ์มัลติคลาวด์ของเราได้สูงสูด”

คุณ อี.เบิร์ค แอนเดอร์สัน ประธานและซีอีโอของ North Atlantic Networks กล่าวว่า “ลูกค้าของเราประยุกต์ใช้ระบบมัลติคลาวด์อย่างรวดเร็ว จึงต้องการโซลูชันที่สามารถรักษาความปลอดภัยและเชื่อมต่อระบบนิเวศที่ซับซ้อนของพวกเขาได้ เรายังคงเป็นผู้นำในการให้บริการได้ด้วยโซลูชั่น Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เนื่องจากฟอร์ติเน็ตได้ช่วยจัดหาแพลตฟอร์มที่รองรับการใช้งานระดับสูงที่สอดคล้องกันได้มาก อีกทั้งยังมีความเสถียรและปลอดภัยสูง ฟอร์ติเน็ตทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ที่สามารถรองรับความต้องการด้านความปลอดภัยและความต้องการประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ไว้ในแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์เดียวกันได้“

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.