OPPO จัดแสดง 3 คอนเซ็ปต์โปรดักส์ ในงาน INNO DAY 2020 มอบจินตนาการแห่งอนาคตแบบบูรณาการ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

OPPO จัดแสดง 3 คอนเซ็ปต์โปรดักส์ ในงาน INNO DAY 2020 มอบจินตนาการแห่งอนาคตแบบบูรณาการ


  • OPPO ผลักดัน "Technology for Mankind, Kindness for the World" พร้อมเผยกลยุทธ์การพัฒนาเทคโนโลยี 3+N+X
  • OPPO X 2021 - rollable concept handset, OPPO AR Glass 2021 และ แอปพลิเคชั่น OPPO CybeReal AR พร้อมเปิดตัวสู่สาธารณะ ปลดล็อกการโต้ตอบระหว่างมนุษย์และเทคโนโลยีแห่งอนาคต

OPPO จัดงาน OPPO INNO DAY 2020 ภายใต้ "Leap into the Future" ที่เซินเจิ้น ผลักดัน Internet of Experience หยิบยก "Technology for Mankind, Kindness for the World" และ "Virtuous Innovation" พร้อมเผยกลยุทธ์การพัฒนาเทคโนโลยี 3+N+X ครั้งแรก โดยภายในงาน OPPO ยังเปิดตัว OPPO X 2021 rollable concept handset, OPPO AR Glass 2021 และ แอปพลิเคชั่น OPPO CybeReal AR อีกด้วย

ด้วยคอนเซ็ปต์"Technology for Mankind, Kindness for the World" ทำให้ OPPO ใช้กลยุทธ์การพัฒนาเทคโนโลยี 3+N+X

ภายในงาน OPPO INNO DAY 2020 คุณ Tony Chen, OPPO Founder และ CEO เน้นย้ำว่า OPPO มุ่งมั่นในการค้นคว้านวัตกรรมที่บริสุทธิ์เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้นผ่านกลยุทธ์การพัฒนาเทคโนโลยี 3+N+X โดย OPPO เชื่อใน "Technology for Mankind, Kindness for the World" ที่มีคอนเซ็ปต์ว่าจุดประสงค์ในการสร้างนวัตกรรมควรคำนึงถึง คน เป็นหลัก

คุณ Tony Chen กล่าวว่า "OPPO ใช้เทคโนโลยีเพื่อจุดประกายผู้คนให้เห็นความงามรอบๆตัว และ เพื่อปลดปล่อยการจินตนาการแห่งอนาคตมาช่วยให้ทุกคนได้รับประโยชน์สูงสุดจากชีวิต ดังนั้นเราจึงตัดสินใจใช้กลยุทธ์การพัฒนาเทคโนโลยี 3+N+X ในการพัฒนาระยะยาวของ OPPO"

โดย "3" หมายถึง 3 เทคโนโลยีพื้นฐาน ประกอบด้วย ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และ เทคโนโลยีด้านการบริการ ที่จะทำให้ OPPO สามารถมอบชีวิตที่สมาร์ทแบบครบวงจรให้แก่ผู้ใช้ทั่วโลก และ "N" หมายถึง จำนวนขอบเขตความสามารถที่สำคัญของ OPPO ประกอบด้วย AI, ความปลอดภัย, ความเป็นส่วนตัว, มัลติมีเดีย และ การเชื่อมต่อระหว่างกัน และ สุดท้าย "X" หมายถึง เทคโนโลยีที่มีความแตกต่างในระดับแนวหน้าและทรัพยากรเชิงกลยุทธ์ เช่น เทคโนโลยีชาร์จไวที่มีความเป็นนวัตกรรมและสามารถมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ใช้

"ขีดความสามารถในด้านการสร้างเทคโนโลยีถือเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่การรวบรวมนวัตกรรมให้แก่ผู้ใช้เป็นสิ่งที่สำคัญกว่า โดย OPPO เชื่อว่าเราควรมอบสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้ แต่ความซับซ้อนต่างๆ ให้เป็นเรื่องของเราทั้งหมด" Levin Liu, OPPO Vice President และ Head of OPPO Research Institute กล่าว

OPPO เปิดตัว 3 คอนเซ็ปต์โปรดักส์ ที่แสดงถึงการค้นพบเทคโนโลยีแห่งอนาคต

ภายในงาน OPPO ได้เปิดตัว 3 คอนเซ็ปต์โปรดักส์ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ใหม่ๆ ระหว่างมนุษย์และเทคโนโลยี และการค้บพบเทคโนโลยีในอนาคต

OPPO X 2021 rollable concept handset คือ ความสำเร็จล่าสุดจากการวิจัยและพัฒนาของ OPPO ในด้านจอแสดงผลที่ยืดหยุ่นและการซ้อนโครงสร้าง ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ OPPO ได้แก่ ระบบขับเคลื่อน Roll Motor, 2-in-1 Plate และ Warp Track หน้าจอลามิเนตที่มีความแข็งแรงสูงที่พัฒนาขึ้นเองเกิดเป็นหน้าจอแสดงผล OLED ที่ปรับเปลี่ยนขนาดได้ โดยสามารถมีขนาดเล็กถึง 6.7 นิ้ว และ ใหญ่ถึง 7.4 นิ้ว ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ปรับขนาดของจอแสดงผลได้ตามความต้องการ

OPPO AR Glass 2021 แสดงให้เห็นถึงความ "ก้าวกระโดด" ในการสำรวจโลกดิจิทัล ใช้การออกแบบแบบแยกส่วนใหม่ล่าสุด โดย OPPO AR Glass 2021 มีขนาดกะทัดรัดและเบาเป็นพิเศษ ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนเกือบ 75% สำหรับส่วนประกอบหลัก OPPO AR Glass 2021 สร้างขึ้นด้วยโซลูชันออปติคอล Birdbath ให้ผู้ใช้งานมีประสบการณ์การใช้งานที่เพลิดเพลิน

นอกจากนี้ OPPO AR Glass 2021 ยังมีเซ็นเซอร์ที่หลากหลายรวมถึงกล้อง stereo fisheye, เซ็นเซอร์ ToF หนึ่งตัว และกล้อง RGB หนึ่งตัว ที่ไม่เพียงสามารถรองรับการโต้ตอบพื้นฐานหลายๆ ด้าน เช่น การโต้ตอบผ่านสมาร์ทโฟน การโต้ตอบตามท่าทาง และ การประมวลตำแหน่งเชิงพื้นที่ แต่ยังสามารถประมวลผลตำแหน่งเชิงพื้นที่แบบสามมิติให้เสร็จสมบูรณ์ภายในมิลลิวินาทีได้อีกด้วย โดยการทำให้การประมวลผลตำแหน่งมีความแม่นยำและมอบประสบการณ์ที่แท้จริงในโลกของ AR จำเป็นต้องผ่านการอัปเดตและส่งข้อมูลตำแหน่งแบบเรียลไทม์ของผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง

แอปพลิเคชั่น CybeReal AR ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีการคำนวณเชิงพื้นที่แบบเรียลไทม์ จะทำให้สามารถประมวลผลตำแหน่งได้อย่างแม่นยำเป็นอย่างมาก พร้อมสามารถจดจำฉากที่รองรับด้วย 3 เทคโนโลยีหลักจาก OPPO ประกอบด้วย การ สร้างโลกขึ้นมาใหม่ด้วยความแม่นยำในระดับเซนติเมตร, การประมวลตำแหน่งได้อย่างแม่นยำสูง และ OPPO Cloud ที่จะช่วยเสริมการรับรู้และความเข้าใจของผู้ใช้ในโลกแห่งความเป็นจริงได้

โดยการจัดงาน OPPO INNO DAY ถือได้ว่าประสบความสำเร็จทั้งสองปี ซึ่ง คุณ Tony Chen เน้นย้ำในงานว่า OPPO คาดหวังที่จะสร้างโลกที่น่าอยู่ ผ่านนวัตกรรมที่ดี ด้วยแรงบันดาลใจจาก Technology for Mankind, Kindness for the World ผสานรวมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเข้ากับมนุษย์ เพื่อมอบคุณค่าให้กับผู้ใช้งานด้วยการมอบเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล โดยนับจากนี้ OPPO จะร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อจุดประกายเทคโนโลยีแห่งอนาคตต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad