Header Ads

Header ADS

แอป Monkey Stories ผลักดันเทรนด์การเรียนภาษาอังกฤษที่บ้านในไทย

 

แอป Monkey Stories ผลักดันเทรนด์การเรียนภาษาอังกฤษที่บ้านในไทย

Monkey Stories ซึ่งพัฒนาโดย Early Start JSC เป็นแอปเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กอายุ 2-10 ปีที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในไทย นอกจากนี้ แอปพลิเคชันดังกล่าวซึ่งมีผู้ใช้ 10 ล้านคนทั่วโลกนี้ ยังสร้างเทรนด์ที่ช่วยกระตุ้นให้คุณพ่อคุณแม่ในไทย หันมาสนับสนุนให้เด็ก ๆ เรียนภาษาอังกฤษที่บ้านในช่วงที่มีการระบาดของโควิด -19 โดยเทรนด์นี้เป็นผลมาจากประโยชน์ที่โดดเด่นมากมายจาก Monkey Stories เช่น ช่วยฝึกสำเนียงแบบอเมริกันให้กับเด็ก ๆ โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ หรือสร้างความเข้าใจให้กับพวกเขาด้วยเนื้อหาเรื่องราวหลายพันเรื่อง ซึ่งอัปเดตฟรีทุกสัปดาห์

หนึ่งในข้อจำกัดของเด็กในประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักเมื่อต้องเรียนภาษาอังกฤษ ก็คือการไม่ได้สัมผัสสภาพแวดล้อมการพูดภาษาอังกฤษมาตรฐานที่เพียงพอ ด้วยเหตุนี้เด็กจึงมักพบปัญหามากมาย เช่น การออกเสียงไม่ถูกต้อง การตอบสนองการฟังและพูดที่ช้า เป็นต้น ขณะที่การเรียนที่สถาบันภาษากับครูสอนภาษาอังกฤษที่เป็นเจ้าของภาษาก็ไม่เป็นที่นิยมนักเนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูง

วิธีเรียนรู้ของ ‘Monkey Stories’ เข้ามาขจัดความกังวลเหล่านี้ โดยเสียงทั้งหมดบนแอปนี้บันทึกโดยสปีกเกอร์เจ้าของภาษา และผ่านการประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาชั้นนำในสหรัฐ ส่วนค่าเรียนกับ Monkey Stories นี้ก็สบายกระเป๋าสำหรับครอบครัวส่วนใหญ่ ซึ่งเด็ก ๆ สามารถเรียนภาษาอย่างยืดหยุ่นได้ทุกที่ทุกเวลาบนอุปกรณ์หลากหลายประเภท เช่น โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือแท็บเล็ต

Monkey Stories ได้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการเรียนรู้ของเด็ก ๆ ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น อินโดนีเซีย และไทย ด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมที่เน้นการใช้ภาษาอังกฤษระดับมาตรฐานในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ หลักสูตรเรียน Monkey Phonics ใน Monkey Stories ยังช่วยให้เด็กฝึกการออกเสียงภาษาอังกฤษตั้งแต่ยังเล็ก ด้วยวิธีการเรียนออกเสียงที่เป็นที่นิยมในประเทศพัฒนาแล้วของโลกอย่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดา Monkey Phonics เป็นโปรแกรมเรียนรู้การสะกดคำภาษาอังกฤษมาตรฐานโปรแกรมแรกบนแอปมือถือสำหรับเด็กทั่วโลก ซึ่งภายในเวลาไม่นาน Monkey Phonics ช่วยให้เด็กสามารถอ่านคำภาษาอังกฤษใหม่ ๆ ได้ แม้ว่าพวกเขายังไม่เคยถูกสอนคำเหล่านั้นมาก่อนก็ตาม โดยคุณวรรณวิศา – กรุงเทพ กล่าวว่า “แม้แต่ครูของลูกฉันยังประหลาดใจเพราะเขาออกเสียงได้ดีขึ้น หลังผ่านไป 2 เดือนเขาพูดประโยคภาษาอังกฤษได้ยาวขึ้น และมีความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น ฉันรู้สึกมั่นใจมากค่ะ”

นอกจาก Monkey Phonics แล้ว แอป Monkey Stories ยังมีอีก 3 โปรแกรมด้วยกัน ได้แก่ Stories, Lessons และ Audiobooks ซึ่งสร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญชาวอเมริกัน เพื่อช่วยให้เด็กพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ 4 ด้านได้อย่างครอบคลุม ทั้งการฟัง พูด อ่าน และเขียน โดยแต่ละบทเรียนของโปรแกรมได้รับการออกแบบด้วยกราฟิกสดใสพร้อมเสียง และเกมให้ความรู้เชิงโต้ตอบ ซึ่งเปิดทางให้สามารถเรียนและเล่นไปพร้อมกันได้ นอกจากคลังเรื่องราวกว่า 1,000 เรื่อง, บทเรียน 300 บท และหนังสือเสียง 200 เล่มที่แบ่งตามเกรดเพื่อให้เหมาะกับระดับภาษาอังกฤษของเด็กแล้ว ยังมีการอัปโหลดบทเรียนเรียนใหม่ ๆ ฟรีทุกสัปดาห์ ซึ่งผลก็คือ เด็กจะได้ความรู้ที่ทันกับปัจจุบันและน่าสนใจตลอดเวลา นี่คือฟีเจอร์ที่มีในแอปเพียงไม่กี่รายในปัจจุบัน คุณวิจุดา จากเชียงใหม่ แชร์ประสบการณ์ว่า “ทุกสัปดาห์ลูก ๆ จะรอคอยเรื่องราวใหม่ ๆ บน Monkey Stories อย่างกระตือรือร้น นับตั้งแต่เริ่มใช้แอปครั้งแรก ลูกของผมเรียนภาษาอังกฤษอย่างแข็งขันและสมัครใจมากขึ้นกว่าแต่ก่อน”

‘Monkey Stories’ คือแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เด็กเก่งภาษาอังกฤษก่อนอายุ 10 ขวบ แอปดังกล่าวพัฒนาโดย Early Start บริษัทซอฟต์แวร์ภาษาอังกฤษสำหรับเด็กที่มีสำนักงานอยู่ในสหรัฐอเมริกา Early Start ซึ่งอยู่ในตลาดมานานกว่า 6 ปีด้วยแบรนด์ Monkey ได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากมาย เช่น รางวัลชนะเลิศ Global Innovation through Science and Technology ในสหรัฐ, รางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบบนเวที Asian Entrepreneurship Award ในญี่ปุ่น, รางวัล Gold ICT Award ในบรูไน นอกจากนี้ แอปของบริษัทยังติดเทรนด์แอปยอดฮิตมาแล้วหลายครั้งบน Play Store และ App Store

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.