Header Ads

Header ADS

โมบายแอปฯ “แมริออท บอนวอย” ปรับปรุงใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้น พร้อมเพิ่มประสบการณ์ส่วนตัว

 

โมบายแอปฯ “แมริออท บอนวอย” ปรับปรุงใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้น พร้อมเพิ่มประสบการณ์ส่วนตัว

โมบายแอปฯ “แมริออท บอนวอย” ปรับปรุงใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้น พร้อมเพิ่มประสบการณ์ส่วนตัว จากความต้องการในการเดินทางที่เพิ่มสูงขึ้น สิ่งที่ปรับมีตั้งแต่ทางเลือกการจองห้องพักรูปแบบใหม่ การปรับรูปแบบการใช้งานเพื่อสร้างประสบการณ์ไร้สัมผัส และวิธีต่างๆ ที่ออกแบบเพื่อการสะสมและแลกแต้มที่นอกเหนือไปจากการเข้าพักฟรี

แมริออท บอนวอย แหล่งรวมการเดินทาง และโปรแกรมสิทธิประโยชน์เพื่อการเดินทาง ที่พร้อมให้รางวัลมากมายจากแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวโมบาย แอปพลิเคชัน เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งออกแบบให้ใช้งานง่ายกว่าเดิม และสอดคล้องกับความต้องการในการเดินทางที่มากขึ้นในปีนี้ โดยนำเสนอทางเลือกสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่เป็นจุดหมายแห่งแรงบันดาลใจ การเข้าถึงข้อเสนอการเดินทางของแมริออทที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่พักระดับพรีเมียมจากโฮมส์ แอนด์ วิลลาส์ บาย แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล หรือจุดหมายของการท่องเที่ยวและการจัดกิจกรรมต่างๆ โดยแอปฯ นี้จะช่วยให้คำแนะนำ และนำเสนอข้อเสนอต่างๆ ที่ตรงกับความต้องการของสมาชิกแมริออท บอนวอย มากขึ้น พร้อมให้คะแนนเพิ่มสูงสุดเมื่อเดินทางหรือแม้ไม่ได้เดินทางก็ตาม หัวใจสำคัญในเรื่องนี้ แอปฯ แมริออท บอนวอย จะทำให้แขกมั่นใจได้ว่าจะได้รับอัตราราคาที่ดีที่สุด, ทั้งสามารถเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่นสมาชิกระดับเอ็กซ์คลูซีฟ และคะแนนสะสมสำหรับการเข้าพัก ซึ่งจะทำให้สมาชิกสามารถออกแบบประสบการณ์ที่ต้องการได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ แอปฯ เวอร์ชั่นใหม่นี้จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นสำหรับผู้เข้าพัก โดยสามารถเลือกวิธีเช็กอินและเช็กเอาต์แบบไร้การสัมผัส พร้อมเพิ่มความสะดวกด้วยกุญแจห้องในมือถือ รวมทั้งสามารถเรียกใช้บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ผ่านการแชต ทางมือถือเช่นเดียวกัน

โมบายแอปฯ ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นของแมริออท บอนวอย คือคู่หูการเดินทางที่ขาดไม่ได้ ช่วยทำให้ขั้นตอนการวางแผนเดินทางง่ายขึ้น สร้างประสบการณ์ที่ให้ความพึงพอใจมากที่สุดทั้งระหว่างและก่อนหน้าการเข้าพัก และยิ่งใช้ไปเรื่อย ๆ แอปฯ จะปรับตัวให้เข้ากับลักษณะการใช้งานของคุณดีขึ้นเรื่อยๆ ลี ซาเรลลี รองประธานอาวุโสฝ่ายดิจิทัล แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว โมบายแอปฯ ของแมริออท บอนวอย เท่านั้นที่นำเสนอข้อเสนอมากมายให้นักเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายของที่พักทั่วโลก จากโรงแรม 7,500 แห่ง รวม 30 แบรนด์ ไปจนถึงการเช่าบ้านพัก ที่ล้วนเป็นจุดหมายที่สร้างประสบการณ์ โดยแอปฯ จะคัดสรรเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและปรับให้เข้ากับลักษณะการใช้งานของสมาชิก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยว จากข้อเสนอที่คัดสรรมาแล้วนี้ สมาชิกจะได้เรียนรู้วิธีการรับแต้มสะสมเป็นพันๆ แต้ม เพียงจองห้องพัก หรือจับจ่ายใช้สอยซื้อสิ่งของใช้ประจำวัน สั่งซื้อ หรือซื้อของเข้าบ้าน

มีอะไรใหม่บ้างบนโมบายแอป แมริออท บอนวอย

·       ข้อเสนอใหม่ด้านช้อปปิ้งและการจองห้องพัก : เช่าบ้านพักกับโฮมส์ แอนด์ วิลลาส์ บาย แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล, ทำงานจากที่ไหนก็ได้กับแมริออท บอนวอย, ทัวร์และกิจกรรมต่างๆ ของแมริออท บอนวอย มีบริการแล้วตอนนี้ผ่านแอปฯ สำหรับการจองผ่านแอปฯ แขกจะได้รับการันตีอัตราต่ำที่สุดที่มีอยู่ และเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งที่สมาชิกสามารถรับแต้มและสิทธิประโยชน์จากที่พักนั้นๆ ระหว่างการเข้าพัก

·       ปรับให้ตรงกับความต้องการมากยิ่งขึ้นระหว่างการเข้าพัก : การปรับปรุงและเพิ่มเติมคำร้องทางมือถือ และกุญแจห้องในมือถือ ทำให้สมาชิกได้รับประสบการณ์มากขึ้น สามารถเลือกสัมผัสสิ่งต่างๆ น้อยลง และรักษาระยะห่างทางสังคมได้ดีขึ้น

o   กุญแจห้องในมือถือ มีบริการในโรงแรมกว่า4,000 แห่ง และขณะนี้สามารถเข้าถึงได้ทางหน้าจอมือถือเมื่อเช็กอินเสร็จเรียบร้อย ทำให้ผู้เข้าพักง่ายขึ้น โดยไม่ต้องไปติดต่อผ่านเคาน์เตอร์ ช่วยลดการติดต่อระหว่างกัน*  

 สำหรับประเทศไทย การเข้าพักในโรงแรมและรีสอร์ท ผู้เข้าพักยังจำเป็นต้องลงทะเบียนด้วยบัตรประชาชนก่อนเข้าพัก ซึ่งเป็นไปตามกฎหมายในประเทศไทย 

o   คำร้องขอทางมือถือ ขณะนี้มีปุ่มให้เลือกมากขึ้น ดังนั้นผู้ใช้สามารถสั่งเปลเด็ก ขัดร้องเท้า และซักรีดได้ เช่นเดียวกับการขอผ้าเช็ดตัว หมอน และเครื่องใช้ในห้องน้ำอื่นๆ เพิ่มเติม และสามารถพูดคุยโดยตรงกับพนักงานได้

·       ให้สมาชิกได้สะสมแต้มง่ายขึ้น : สมาชิกสามารถใช้ประโยชน์จากโปรโมชั่นสะสมแต้มที่เกี่ยวข้องกับพวกเขา ทั้งทางหน้าจอและหน้าบัญชีสมาชิก ทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยออกแบบทั้งสำหรับ แมริออท บอนวอย อเมริกันเอ็กซ์เพรสและเชส (Chase) ที่มีข้อเสนอในเวลาจำกัด เช่นเดียวกับการเข้าถึงโปรโมชั่นสะสมแต้มต่างๆ กับอีท อะราวด์ ทาวน์ (Eat Around Town) และเฮิร์ทซ์ (Hertz.)   

·       การใช้งานที่เพิ่มขึ้นสำหรับผู้ไม่ได้เป็นสมาชิก :แม้ว่าจะมีผู้ใช้แอปฯ เพื่อสมัครสมาชิกเกือบ 1 ล้านคนในปี 2020 สำหรับผู้ที่ยังไม่พร้อมเป็นสมาชิกซึ่งสมัครฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ก็ยังสามารถค้นหาและทำการจองที่พักได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

·       ระบบการค้นหาและจองห้องพักที่ทันสมัยขึ้น ด้วยแผนที่แบบไดนามิก : ผู้ใช้สามารถค้นหาและจองที่พักโดยเลือกจากแบรนด์โรงแรม, จุดหมายปลายทาง,ราคา หรือคะแนนสะสมที่จะใช้แลกเพื่อการพักฟรี

·       การปรับปรุงต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น สำหรับผู้ใช้แอปฯ เป็นประจำ

o   หน้าโปรไฟล์ผู้ใช้ของแมริออท บอนวอย มีความโดดเด่นที่โปรโมชั่นที่เลือกสรรมาให้โดยเฉพาะ สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากโรงแรม ระหว่างการเข้าพัก และกิจกรรมเต็มรูปแบบ

o   หมายเลขสมาชิกสามารถคัดลอก แล้ววางไปบนแบบฟอร์มเว็บไซต์ได้

o   การยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า (FaceID) และลายนิ้วมือ (TouchID) ใช้ได้ทันทีเมื่อล็อกอินครั้งแรก

o   จากนั้นหมายเลขห้องจะปรากฏขึ้นที่หน้าจอ

โปรแกรมสำหรับการเดินทางที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แมริออท บอนวอย เชื่อมต่อกับแบรนด์โรงแรมสุดพิเศษถึง 30 แบรนด์ พร้อมโรงแรมกว่า 7,500 แห่ง ใน 132ประเทศและเขตการปกครองพิเศษ บ้านเช่าหรูหราระดับพรีเมียม 20,000 หลัง และการเดินทางพร้อมกิจกรรมอีกหลายหมื่นชนิด จะทำให้สมาชิกมีทางเลือกมากมาย ในการสะสมและแลกคะแนนสำหรับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบและตรงกับความต้องการ โมบายแอปของแมริออท บอนวอยที่ปรับปรุงใหม่ เสนอโอกาสการรับแต้มสะสมได้ง่ายขึ้น เช่นเดียวกับการลงทะเบียนเพื่อรับแต้มสะสมจากเครดิตการ์ดที่ร่วมรายการกับแมริออท บอนวอย ทำให้สมาชิกมีทางเลือกเพิ่มเติมในการสะสมแต้ม นอกเหนือจากการพักผ่อนทั่วไปแอปฯ มีให้บริการใน 7 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส เยอรมัน ญี่ปุ่น เกาหลี และจีน โดยปีนี้จะเพิ่มเข้าไปอีก 4 ภาษา ได้แก่ อิตาลี (เมษายน) รัสเซีย(พฤษภาคม) ปอร์ตุเกส (มิถุนายน) และอราบิก(สิงหาคม) โดยโมบายแอป เวอร์ชั่นใหม่พร้อมให้ดาวน์โหลดทางระบบ IOS ของแอปเปิ้ลก่อนเป็นที่แรก เนื่องด้วยมีผู้ใช้งานมากที่สุด จากนั้นระบบแอนดรอยด์จะตามมาภายในปีนี้

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.