Header Ads

Header ADS

7UP อัดงบ 100 ล้านบาท ปรับปรุงสาขาปั๊มน้ำมันเป็น PTT-PT พร้อมรุกธุรกิจ Non-oil เปิดร้านกาแฟอะเมซอนเหตุมาร์จิ้นสูง

7UP อัดงบ 100 ล้านบาท ปรับปรุงสาขาปั๊มน้ำมันเป็น PTT-PT พร้อมรุกธุรกิจ Non-oil เปิดร้านกาแฟอะเมซอนเหตุมาร์จิ้นสูง

 7UP อัดงบ 100 ล้านบาท ปรับปรุงสาขาปั๊มน้ำมันและปั๊มแก๊ส ที่มีศักยภาพให้เป็นแบรนด์ PTT และ PT ควบคู่รุกธุรกิจ Non-oil เปิดร้านกาแฟอะเมซอนในปั๊มน้ำมัน พร้อมเฟ้นหาทำเลทองเปิดสาขา Stan Alone เหตุมาร์จิ้นสูง

นายมนต์เทพ มะเปี่ยม รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซเว่น ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ 7UP เปิดเผยว่า ปัจจุบันธุรกิจหลักในการสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯยังคงมาจากธุรกิจจัดจำหน่ายแก๊ส LPG และ น้ำมัน ซึ่งดำเนินการภายใต้ บริษัทในเครือ บริษัท สตาร์แก๊ส จำกัด โดยในปี 2564 นี้ ได้จัดสรรงบลงทุนราว 100 ล้านบาท เพื่อใช้ปรับปรุงสถานีบริการน้ำมันและแก๊ส ที่มีอยู่ 31 แห่ง แบ่งเป็น ปั๊ม LPG จำนวน 21 แห่ง ปั้มน้ำมัน 8 แห่ง และ ปั๊ม NGV จำนวน 2 แห่ง

สำหรับงบดังกล่าวจะใช้ในการทยอยปรับปรุงสาขาที่มีศักยภาพให้เป็นสาขารูปแบบใหม่ภายใต้แบรนด์ ปตท. ของ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) หรือ OR และ แบรนด์ PT ของบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด(มหาชน) หรือ PTG ล่าสุด บริษัทฯได้ดำเนินการปรับปรุงปั๊มน้ำมันสาขาถนนพิบูลสงครามให้กลายปั๊มน้ำมันของปตท. ซึ่งมีธุรกิจ Non-oil อย่างร้านกาแฟคาเฟ่อเมซอน (Amazon) ให้บริการแก่ลูกค้าเช่นเดียวกัน

“ภายใต้สถานการณ์ราคาน้ำมันผันผวนในทิศทางขาขึ้น ทำให้ยังมีความต้องการใช้แก๊ส LPG และ NGV อย่างต่อเนื่อง ขณะที่บริษัทฯจะได้รับผลดีในฐานะผู้ให้บริการครอบคลุมทั้งแก๊สและน้ำมัน ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในทุกภาคส่วน” นายมนต์เทพ กล่าว

ขณะเดียวกันบริษัทฯจะรุกธุรกิจ Non-oil ควบคู่ไปด้วย โดยเฉพาะสาขาที่ปรับปรุงเป็นปั้มน้ำมันของปตท.จะเปิดร้านกาแฟอะเมซอน (Amazon) รวมถึงการมองหาทำเลอื่นเพื่อเปิดสาขาร้านกาแฟอะเมซอนภายนอกปั๊มน้ำมัน (Stand Alone) ซึ่งตั้งเป้าหมายจะเปิดภายในปี 2564 นี้ รวม 3 สาขา โดยร้านกาแฟอะเมซอน (Amazon) สาขาแรก อาคารสุโขทัย แกรนด์ ถนนสุโขทัย เขตดุสิต ได้เปิดอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ บริษัทฯ มีความคาดหวังว่าในปี 2565 จะเริ่มเห็นผลจากการเข้าลงทุนดังกล่าวโดยเฉพาะธุรกิจ Non-oil จะมีอัตราส่วนกำไรขั้นต้น (มาร์จิน) ค่อนข้างสูง และคาดหวังว่าจะมีส่วนผลักดันให้อัตรากำไรสุทธิจากธุรกิจจัดจำหน่ายแก๊สและน้ำมัน เพิ่มสูงขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้มีแผนปรับโครงสร้างธุรกิจให้มีทิศทางที่มั่นคงมากขึ้น โดยจำหน่ายเงินลงทุนในธุรกิจของบริษัทในเครือบางส่วนที่คาดว่ายังไม่มีโอกาสทางธุรกิจในเร็วๆนี้ออกไป เพื่อนำเงินทุนมาหมุนเวียนลงทุนในธุรกิจอื่นที่มีโอกาสในการเสริมสร้างรายได้ให้แก่บริษัท ในช่วงวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)

ลักษณะธุรกิจของ7UP
กลุ่มบริษัทประกอบธุรกิจหลัก 4 ธุรกิจ ได้แก่ 1.) ธุรกิจตัวแทนนายหน้าในการจัดจำหน่าย แก๊ส LPG 2.) ธุรกิจพลังงานทดแทน/พลังงานทางเลือก 3.) ธุรกิจวิทยุสื่อสารโทรคมนาคม และ Internet of Things (IoT) และ4.) ธุรกิจปรับปรุงคุณภาพน้ำสำหรับฟาร์มกุ้ง

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.