Header Ads

Header ADS

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ขยายเครือข่ายการขนส่งทางอากาศ เชื่อมโยงผู้ส่งออกในแถบเอเชียแปซิฟิกเข้าด้วยกัน

 


เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ขยายเครือข่ายการขนส่งทางอากาศ เชื่อมโยงผู้ส่งออกในแถบเอเชียแปซิฟิกเข้าด้วยกัน

เพิ่มเส้นทางบริการใหม่อีก 4 เส้นทางไปยังเมืองใหญ่ในสหรัฐอเมริกา เอเชียและยุโรปเสริมศักยภาพแก่ธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก

กรุงเทพฯ  19 สิงหาคม 2564 - เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศเปิดให้บริการขนส่งทางอากาศ   ข้ามทวีปจากเอเชียแปซิฟิกในสี่เส้นทางใหม่ ซึ่งจะทำให้มีเครือข่ายการขนส่งที่ดีขึ้น และเพิ่มความสามารถในการขนส่ง   ถึงอาทิตย์ละเกือบ 1,400 ตัน (1,390,000กิโลกรัม) รวมทั้งสามารถให้บริการแก่ลูกค้าในเอเชียแปซิฟิกเพื่อขนส่งสินค้า   ทั้งข้ามแปซิฟิก ระหว่างประเทศในเอเชียและสู่ยุโรปอีกด้วย

อีคอมเมิร์ซที่เติบโตขึ้นจะยิ่งทำให้มีความต้องการการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ การเปิดเส้นทางการขนส่งใหม่นี้เป็นการเสริมความแข็งแกร่งของการบริการของเฟดเอ็กซ์และทำให้เฟดเอ็กซ์สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการขนส่งให้ได้จำนวนมากขึ้นและด้วยการบริการที่ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซและการขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักในภูมิภาค ในปี 2020 เพียงปีเดียว ยอดการขายสินค้าออนไลน์ในเอเชียแปซิฟิกมีมูลค่าเกือบ 2.45 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ มากกว่า 60% ของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในโลก และกว่าครึ่งของนักช้อปออนไลน์ในเอเชียแปซิฟิกซื้อสินค้าจากทุกมุมโลก1

เฟดเอ็กซ์ทำการเพิ่มเที่ยวบินขนส่งดังนี้

  • เพิ่มสองเที่ยวบินขนส่งสินค้าเส้นทางทรานส์แปซิฟิก เที่ยวบินหนึ่งออกจากศูนย์ของเฟดเอ็กซ์ในเอเชียแปซิฟิกที่   กวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ผ่านแองเคอเรจ สหรัฐอเมริกา ไปยังโอ๊คแลนด์ สหรัฐอเมริกา ส่วนอีกเที่ยวหนึ่งผ่านจากแองเคอเรจ ไปยังอินเดียนาโปลิสและเมมฟิส สหรัฐอเมริกา ส่วนขากลับผ่านแองเคอเรจและอินชอน     เกาหลีใต้ ไปยังกวางโจว โดยเดินทาง 5 ครั้งต่อสัปดาห์ ช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อและส่งสินค้าได้มากขึ้นระหว่างตอนใต้ของจีน เอเชียตอนเหนือ และอเมริกาเหนือ
  • เส้นทางขนส่งทรานส์แปซิฟิกเส้นที่สาม เชื่อมต่อปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน กับศูนย์ใหญ่ของเฟดเอ็กซ์ในเมมฟิส สหรัฐอเมริกา เที่ยวบินนี้เดินทางระหว่างปักกิ่งผ่านศูนย์เฟดเอ็กซ์ประจำภูมิภาคแปซิฟิกเหนือที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และแองเคอเรจ ก่อนที่จะเดินทางถึงเมมฟิส ทำให้มีการเชื่อมต่อระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีนทุกสัปดาห์
  • นอกจากนี้ ลูกค้าของเฟดเอ็กซ์ทั่วภูมิภาคจะได้รับประโยชน์จากเที่ยวบินขนส่งและปริมาณขนส่งสู่ยุโรปที่มากขึ้น โดยมาจากเที่ยวบินขนส่งโบอิ้ง 777 ที่เดินทางจากศูนย์ของเฟดเอ็กซ์ประจำเอเชียแปซิฟิกในกวางโจว ประเทศจีน จำนวนสองเที่ยว และการขนส่งจากศูนย์ของเฟดเอ็กซ์ในแปซิฟิกเหนือที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 2ครั้งต่อสัปดาห์ ไปยังศูนย์เฟดเอ็กซ์ที่ชาร์ลสเดอโกลด์(CDG) ที่ปารีส ฝรั่งเศส

เอเชียแปซิฟิกกลายเป็นมาร์เก็ตเพลสขนาดใหญ่และคาดกันว่าจะมีสินค้าส่งออกในปี 2021 มากกว่าปีก่อนถึง 13% 1 ด้วยการส่งออกจากประเทศจีนที่เพิ่มมากขึ้นถึง 32% เมื่อเทียบกับปีก่อน2 และการส่งออกจากญี่ปุ่น3 และเกาหลีใต้ที่เพิ่มขึ้นสูงกว่าช่วงก่อนการระบาด4 และจากความต้องการสินค้าจากคู่ค้าในสหรัฐอเมริกาและจีน เราเริ่มเห็นการฟื้นของเศรษฐกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้5 ตัวอย่างเช่น การส่งออกของประเทศไทยในเดือนมิถุนายนปีนี้เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 43.8%ซึ่งสูงสุดในช่วง 11 ปี6 ส่วนสิงคโปร์ก็มีการส่งออกในเดือนมิถุนายนปีนี้สูงกว่าปีก่อนถึ 28% 7

นางสาวคาวอล พรีท ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (AMEA) เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรซ กล่าวว่า เฟดเอ็กซ์มุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้า ดังนั้นเครือข่ายการขนส่งนี้ชี้ให้เห็นความมุ่งมั่นของเราในการสนับสนุนให้ลูกค้าและเศรษฐกิจในภูมิภาคนี้ฟื้นคืนสู่สภาวะปกติ เราเล็งเห็นแนวโน้มด้านการส่งออกจากเอเชียแปซิฟิกในระดับเดียวกับช่วงก่อนการระบาดของโควิด เที่ยวบินที่เพิ่มขึ้นมานี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถรับมือกับการค้าข้ามพรมแดนได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในเส้นทางการค้าภายในเอเชีย ทรานส์แปซิฟิกและระหว่างทวีปเอเชียและยุโรป ในช่วงที่เศรษฐกิจของเอเชียแปซิฟิกฟื้นตัว

ออเดรย์ เจิ้ง รองประธานประจำภูมิภาค ฝ่ายปฎิบัติการ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “การเปิดเส้นทางใหม่เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นศักยภาพของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการเป็นแรงขับเคลื่อนการส่งออกจากเอเชียสู่ยุโรปและสหรัฐอเมริกา โดยเฟดเอ็กซ์มีความพร้อมและโซลูชั่นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้า เส้นทางการขนส่งใหม่นี้ ทำให้เราช่วยสนับสนุนการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดน รวมทั้งสนับสนุนธุรกิจลูกค้า SME ของเรา

ปัจจุบัน เฟดเอ็กซ์ให้บริการขนส่งจำนวนประมาณ 200 เที่ยวต่อสัปดาห์ทั้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและทรานส์แปซิฟิกและยุโรป รวมทั้งเชื่อมต่อลูกค้าในเอเชียแปซิฟิกกับเครือข่ายที่กว้างขวางของเฟดเอ็กซ์ทั่วโลก


# # #

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับส่งพัสดุที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า220  ประเทศทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกั

 

 

[1] https://www.digitalcommerce360.com/article/asia-ecommerce-top-retailers/

[1] https://ihsmarkit.com/research-analysis/asia-pacific-trade-outlook-in-2021-Jun21.html

[1] https://www.bloomberg.com/news/articles/2021-05-07/china-s-trade-surges-on-strong-global-demand-commodity-boom

[1] https://www.reuters.com/world/asia-pacific/japan-exports-jump-machine-orders-up-sign-recovery-2021-06-16/

[1] https://www.bloomberg.com/news/articles/2021-04-26/south-korea-s-economy-grows-more-than-expected-on-investment

[1]

https://www.businesstimes.com.sg/asean-business/us-china-market-demand-to-keep-asean-exports-afloat-in-2021-repor


เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่ม บริหารจัดการด้วยความร่วมมือ และพัฒนานวัตกรรมดิทิจัลภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยมีรายได้ปีละ 84,000 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทของเรายังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก เฟดเอ็กซ์สร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมากกว่า 570,000 รายในการเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ รวมถึงความต้องการของลูกค้าและชุมชน "อย่างแน่วแน่และถึงที่สุด" ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:about.fedex.com

นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่about.fedex.com/newsroom/asia-english.
สามารถติดตามข่าวจากช่องทางโซเชียลมีเดียของเฟดเอ็กซ์ เอ็กเพรส เอเชียแปซิฟิกได้ที่:
FedEx Business Insights:
http://fedexbusinessinsights.com/en/ 
LinkedIn FedEx Go Global:
https://www.linkedin.com/showcase/fedex-go-global/

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.