Header Ads

Header ADS

ยูนิโคล่จับมือ White Mountaineering เปิดตัวคอลเลคชันใหม่เป็นครั้งแรก สร้างโอกาสใหม่ในการสวมใส่เสื้อตัวนอกและเสื้อผ้าฟลีซในทุกช่วง

ยูนิโคล่จับมือ White Mountaineering เปิดตัวคอลเลคชันใหม่เป็นครั้งแรก

สร้างโอกาสใหม่ในการสวมใส่เสื้อตัวนอกและเสื้อผ้าฟลีซในทุกช่วง

 14 กันยายน 2564, กรุงเทพฯ  ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก เปิดตัวคอลแลบบอชันคอลเลคชันใหม่ ที่ร่วมมือกับแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง White Mountaineering เป็นครั้งแรก โดยการทำงานร่วมกันในครั้งนี้จะสร้างความโดดเด่นด้านดีไซน์ผ่านเสื้อตัวนอกและเสื้อผ้าฟลีซ (Fleece) ของยูนิโคล่ คอลเลคชันสุดโดดเด่นนี้ได้ผสานตัวตนด้านเสื้อผ้าเอาท์ดอร์ของWhite Mountaineering ที่ถูกนำเสนอผ่านการตีความใหม่ด้วยหลักปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) พร้อมฟังก์ชันและดีไซน์สุดล้ำ เพื่อประโยชน์การใช้สอยในทุกการสวมใส่ คอลเลคชัน UNIQLO and White Mountaineering จะวางจำหน่าย ตั้งแต่วันที่ 15ตุลาคม 2564 นี้เป็นต้นไป

 

โยสุเกะ ไอซาวะ (Yosuke Aizawa) ดีไซน์เนอร์แห่งWhite Mountaineering เผยว่า ผมใส่ความคิดในฐานะดีไซน์เนอร์ไปเยอะมาก รวมถึงการที่ผมได้พัฒนาวิธีการใช้ฟังก์ชันเสื้อตัวนอกและสปอร์ตแวร์สำหรับยูนิโคล่ เพื่อทุกคนไม่ว่าพวกเขาจะมีความต้องการที่หลากหลายแค่ไหน การออกแบบเสื้อผ้าโดยคำนึงอยู่เสมอว่าทุกคนต้องเคลื่อนไหวร่างกาย ถือเป็นหนึ่งในหลักการดีไซน์ของผมเลย ดังนั้นผมจึงต้องพิถีพิถันในแพทเทิร์นเสื้อผ้าและรายละเอียดที่จะไม่สร้างความหนักหรือทำให้ร่างกายต้องออกแรงเพิ่มระหว่างการสวมใส่ ผมเชื่อว่าเราได้สร้างไลน์เสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกๆ วัน และทุกสภาพแวดล้อมแนวใหม่”

เสื้อผ้าถือเป็นภาษากลางที่สื่อสารกันได้ทุกคน

คอลเลคชันใหม่ครั้งนี้มาในธีม ครอบครัว ที่ถูกออกแบบอย่างตั้งใจ ผ่านการออกแบบของ โยสุเกะ ไอซาวะ ดีไซน์เนอร์แห่ง White Mountaineering และคอนเซปต์ไลฟ์แวร์ของยูนิโคล่ ที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าเพื่อทุกคน ทุกที่  ทุกเวลา คอลเลคชัน UNIQLO and White Mountaineering ประกอบด้วยเสื้อผ้า 9 ไอเทม สำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก เพื่อออกแบบเสื้อผ้าให้กลายเป็นภาษากลางที่ทุกคนสามารถสื่อสารกันได้ โดยการออกแบบขั้นพื้นฐานของคอลเลคชันนี้จะต้องมั่นใจว่าทุกคนในครอบครัวสามารถสวมใส่ได้ จึงใช้ซิลลูเอทและโทนสีที่เข้าได้กับทุกสภาพแวดล้อม ดึงเอกลักษณ์ของทั้งยูนิโคล่และ White Mountaineering ออกมาได้อย่างชัดเจน


รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าในคอลเลคชัน 
UNIQLO and White Mountaineering

เสื้อยูนิโคล่ไฮบริดดาวน์ (Hybrid Down) เสื้อตัวนอกรุ่นใหม่ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างดาวน์ขนเป็ด(Down) และบุด้วยผ้าคอตตอน (Cotton padding) วางจำหน่ายทั้งผู้ชายและผู้หญิง สำหรับเสื้อฮู้ดพาร์ก้าของผู้ชาย (Parka) จะมีซิป 2 ชั้นด้านหน้า ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์บ่งบอกความเป็น White Mountaineeringแต่สำหรับผู้หญิงจะมีทรงที่ดูสบายๆ มากกว่า รวมถึงส่วนเสื้อช่วงหลังที่จะแปลกใหม่กว่า ส่วนเสื้อแจ็กเก็ตฟลีซ (Fleece) สร้างสรรค์ผ่านเลเยอร์ผ้าฟลีซ 2 ชนิด ถูกออกแบบให้เป็นดูเคร่งขรึม ทะมัดทะแมง แมชกับแฟชั่นในปัจจุบันที่จะดึงดูดทั้งผู้ชายและผู้หญิง สำหรับไอเทมแรกที่ไอซาวะออกแบบคือไอเทมสำหรับเด็ก โดยไอซาวะใช้การออกแบบขั้นพื้นฐานที่เหมือนกับแบบของผู้ใหญ่ แต่ก็ใส่รายละเอียดต่างๆ ที่ผู้สวมใส่รุ่นเยาว์จะหลงใหล อย่างเช่น ดีไซน์ช่วงคอที่จะทำให้เสื้อโค้ทสวมใส่ และถอดง่ายยิ่งขึ้น ผ่านโทนสีน้ำเงินและสีแดงที่แสดงถึงสนุกสนานได้อย่างชัดเจน

ไอเทมในคอลเลคชัน UNIQLO and White Mountaineering

ราคา

K's WPJ fleece L/S pullover

790

K's WPJ fleece mock neck L/S pullover

590

K's WPJ warm padded parka

2,490

W's WPJ hybrid down oversized parka

3,990

W's WPJ fleece oversized mock neck L/S pullover shirt

990

WPJ Ultra light down oversized jacket

3,490

WPJ hybrid down oversized parka

4,990

WPJ fleece oversized L/S jacket

1,990

WPJ fleece oversized L/S pullover

990


คอลเลคชัน UNIQLO and White Mountaineeringวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป ที่ร้านยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด, สยามพารากอน, เอ็มควอเทียร์, เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และออนไลน์สโตร์ที่https://s.uniqlo.com/WhiteMountaineering   

 

# # # # #

 

ประวัติโยสุเกะ ไอซาวะ ดีไซน์เนอร์จากแบรนด์ White Mountaineering

โยสุเกะ ไอซาวะ เกิดในปี 1977สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปะทามะ ด้วยปริญญาด้านการออกแบบสิ่งทอ ในปี 2006คุณโยซุเกะเริ่มสร้างแบรนด์White Mountaineering ในปี 2016 และได้เปิดตัวผลงานหลากหลายคอลเลคชันที่ปารีส แฟชั่นวีค ตั้งแต่ปี2016 ไอซาวะได้ออกแบบงานให้กับแบรนด์ต่างประเทศหลากหลายแบรนด์ และยังเป็นศาสตรจารย์รับเชิญให้กับมหาวิทยาลัยศิลปะทามะอีกด้วย

 

บทสัมภาษณ์กับโยสุเกะ ไอซาวะ:

https://www.uniqlo.com/jp/en/contents/lifewear-magazine/wm/

 

เกี่ยวกับ UNIQLO LifeWear

ไลฟ์แวร์ (LifeWear) มีที่มาจากค่านิยมของชาวญี่ปุ่นในเรื่องความเรียบง่าย คุณภาพ และความยืนยาว LifeWear ได้รับการออกแบบให้เป็นเสื้อผ้า

แห่งยุคสมัยและเพื่อยุคสมัย และถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างสง่างามทันสมัยจนกลายเป็นองค์ประกอบพื้นฐานในการสร้างสรรค์สไตล์เฉพาะตัวของแต่ละบุคคล เสื้อเชิ้ตที่ดีเลิศอยู่แล้วยังได้รับการปรับปรุงให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอยู่เสมอ การออกแบบที่เรียบง่ายที่สุด แฝงไว้ด้วยรายละเอียดที่บ่งบอกถึง ความใส่ใจและทันสมัยที่สุด ทำให้รูปทรงและเนื้อผ้าที่ดีที่สุดกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถซื้อหาและเข้าถึงได้ง่าย LifeWear คือเสื้อผ้าที่มุ่งสร้างสรรค์ สิ่งใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบความอบอุ่น ความเบา การออกแบบที่ดี และความสบายสู่ชีวิตของผู้คนให้ได้มากยิ่งขึ้น

 

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, Helmut Lang, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam และ J Brand บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ2.01 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2020 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม2020 (ประมาณ 19.06 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 105.4 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม2020) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

 

ยูนิโคล่ยังคงเดินหน้าเปิดร้านสาขาขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่และในทำเลที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในฐานะ      แบรนด์ระดับโลก ในปัจจุบันยูนิโคล่มีจำนวนร้านสาขากว่า 2,200 แห่งใน 25 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เบลเยียม แคนาดา จีน เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย อิตาลี มาเลเซีย เนเธอร์แลนด์ ฟิลิปปินส์ รัสเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ สเปน สวีเดน ไต้หวัน ไทย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และเวียดนาม นอกจากนี้ ในปี2010 ยูนิโคล่ยังได้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคมขึ้นร่วมกับธนาคารGrameen Bank ในบังกลาเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีร้าน Grameen-UNIQLO เปิดดำเนินงานอยู่มากกว่า 15 สาขา โดยส่วนใหญ่อยู่ในกรุงธากา

 

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่และฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.uniqlo.com และ www.fastretailing.com

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.