Header Ads

Header ADS

Bizzi สตาร์ทอัพระบบใบแจ้งราคาสินค้าอัตโนมัติสัญชาติเวียดนาม คว้ารางวัลบริษัทผู้พลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัลยอดเยี่ยม

 Bizzi สตาร์ทอัพระบบใบแจ้งราคาสินค้าอัตโนมัติสัญชาติเวียดนาม คว้ารางวัลบริษัทผู้พลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัลยอดเยี่ยมแห่งอาเซียนในสาขาบริการทางการเงินประจำปี 2564 

นครโฮจิมินห์, เวียดนาม—13 ธ.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


Bizzi ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระบบบัญชีเจ้าหนี้อัตโนมัติสัญชาติเวียดนาม ผงาดขึ้นเป็นผู้ชนะรางวัล Digital Transformation (DX) Award ประจำปี 2564 ซึ่งจัดโดย Swiss Chamber of Commerce and Industry (SwissCham)ในสิงคโปร์ และ Deloitte


รางวัล DX Award ประจำปี 2564 ซึ่งปีนี้เป็นปีที่สองนั้น มีขึ้นเพื่อเชิดชูนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลในสิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยปีนี้มอบรางวัลรวม 8 หมวดย่อยด้วยกัน ได้แก่ ความปลอดภัยทางไซเบอร์ บริการทางการเงิน การผลิตขั้นสูง การดูแลสุขภาพ ประกัน โลจิสติกส์ B2C และความเป็นเลิศทางธุรกิจ


Andreas Enderlin ประธานการประกาศรางวัล Digital Transformation Award และหุ้นส่วนผู้จัดการของ Hugo Capital Partners กล่าวว่า เมื่อพิจารณาจากความจำเป็นเร่งด่วนในการเร่งใช้เทคโนโลยีดิจิทัลทั่วภูมิภาคแล้ว เราวางเป้าให้ DX Award เป็นช่องทางอำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด รวมถึงการสร้างเครือข่าย และให้คำปรึกษาในยุคนิวดิจิทัลนอร์มอล


อีเวนต์ดังกล่าวมีผู้ส่งผลงานเข้าร่วม 45 รายการ และมีสตาร์ทอัพเพียง 22 รายที่ได้ขึ้นนำเสนอไอเดียทางออนไลน์ โดย Bizzi เป็นสตาร์ทอัพสายเทคโนโลยีของเวียดนามรายเดียวในเวทีนี้


Bizzi ก่อตั้งขึ้นขณะเกิดการระบาดของโควิด-19 โดยเป็นรายแรกของเวียดนามที่นำเทคโนโลยี AI และระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติ (RPA) มาใช้พัฒนาโซลูชันประมวลผลใบแจ้งราคาสินค้าอัตโนมัติ แพลตฟอร์มแบบรวมของ Bizziผสานเข้ากับโซลูชัน ERP/บัญชีที่มีอยู่เดิมได้ ทั้งยังเชื่อมต่อกับผู้จำหน่ายและลูกค้าได้ด้วย เพื่อดำเนินขั้นตอนทางการเงินต่าง ๆ อย่างอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบิล สแกนใบเสร็จ การปฏิบัติตามข้อกำหนด การลงบัญชี และอื่น ๆ


สตาร์ทอัพขั้นแรกเริ่มรายนี้มีองค์กรต่าง ๆ มาเป็นลูกค้าแล้วกว่า 100 ราย ไม่ว่าจะเป็นเชนร้านสะดวกซื้อจากเกาหลีใต้อย่าง GS25 ไปจนถึง Circle K, Guardian, Family Mart, Medicare, Tiki.vn, Deloitte, DKSH และ SMEกว่า 1,000 รายที่ใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวทุกวัน โดยมูลค่าใบแจ้งราคาที่ประมวลผลแต่ละเดือนนั้นเกินหลัก 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว


Vu Trong Nghia ผู้ร่วมก่อตั้ง กล่าวว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติที่สตาร์ทอัพหน้าใหม่ของเวียดนามอย่าง Bizzi เริ่มได้รับการยอมรับในระดับภูมิภาค Bizzi ก่อตั้งขึ้นเพื่อเข้ามาแก้อุปสรรคใหญ่ในอุตสาหกรรม เพราะการทำบัญชีด้วยตัวเองไม่ได้เป็นเรื่องเสียเวลาเท่านั้น แต่ยังเสี่ยงเกิดข้อผิดพลาดได้ง่ายด้วย แต่ระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติและแมชชีนเลิร์นนิงของเราลดเวลาประมวลใบแจ้งราคาสินค้าลงได้ถึง 80% และลดต้นทุนประมวลผลลงได้ถึง 50% พร้อมเพิ่มความโปร่งใสและยกระดับการปฏิบัติตามข้อกฎหมายในคราวเดียวกัน Bizzi หวังเร่งการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและยกระดับสู่ความเป็นดิจิทัลในทีมการเงิน เพื่อให้ได้ผลประโยชน์ทางธุรกิจที่จับต้องได้และวัดผลได้


DX Awards ประจำปี 2564 มีผู้นำอุตสาหกรรมอย่าง Acronis, DSV, Entsia, SIX group, Zuhlke เป็นสปอนเซอร์ และได้รับการสนับสนุนจากองค์การวิสาหกิจของสิงคโปร์ หอการค้าอเมริกันประจำสิงคโปร์ หอการค้ายุโรปประจำสิงคโปร์ และอื่น ๆ


เกี่ยวกับ Bizzi:


Bizzi ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2563 ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยเป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระบบบัญชีเจ้าหนี้อัตโนมัติพลัง AI เพื่อช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำบัญชีด้วยระบบประมวลผลใบแจ้งราคาอัตโนมัติ และนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาบริหารจัดการกระแสเงินสดเพื่อให้ตัดสินใจทางธุรกิจได้ดีขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.