Header Ads

Header ADS

อำเภอเต๋อชิง มณฑลเจ้อเจียง ชวนสัมผัสความงดงามราวภาพวาด

 

อำเภอเต๋อชิง มณฑลเจ้อเจียง ชวนสัมผัสความงดงามราวภาพวาด

 

หูโจว จีน--22 ธ.ค. 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


อำเภอเต๋อชิง เมืองหูโจว มณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของจีน ได้เผยแพร่วิดีโอความยาว 3 นาที ซึ่งได้กลายเป็นกระแสบนโซเชียลมีเดีย ดึงดูดความสนใจจากชาวเน็ตทั้งในและต่างประเทศ


"Meet Idyllic and Picturesque Deqing" ที่โพสต์โดยบัญชี @Hi Deqingบนเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ เมื่อไม่นานมานี้ เผยให้เห็นทิวทัศน์และทัศนียภาพอันงดงามชวนตะลึงของเต๋อชิง ซึ่งเป็นภาพสะท้อนมุมมองของคนในท้องถิ่นที่มีต่อบ้านเกิดเมืองนอน ทั้งยังสร้างความรู้สึกเป็นเจ้าของและความภาคภูมิใจให้กับพวกเขา


เฉพาะบนเฟซบุ๊ก มียอดการรับชมวิดีโอดังกล่าวเกือบ 3.8 ล้านครั้ง และสร้างการมีปฏิสัมพันธ์มากกว่ 67,000 ครั้ง โดยมีผู้ติดตามฝากข้อความแสดงความชื่นชมและแชร์วิดีโอนี้ เช่น David Smith เขียนว่า "อีกไม่นาน ผมจะกลับไปเยี่ยมชมสถานที่เหล่านั้น" และ Subramani Chetty แสดงความเห็นว่า "คุณควรไปเยือนและพักอยู่ในประเทศจีน"


เต๋อชิงมีชื่อเสียงในด้านทรัพยากรธรรมชาติและมรดกทางวัฒนธรรม เช่น ภูเขา พื้นที่ชุ่มน้ำ และเมืองโบราณ ขณะที่เศรษฐกิจท้องถิ่นพัฒนาอย่างรวดเร็วอย่างน่าอัศจรรย์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา


จากความพยายามในการสำรวจแพลตฟอร์มใหม่ ๆ ที่เชื่อมโยงเต๋อชิงกับโลกภายนอก ทางอำเภอจึงได้เปิดตัวบัญชีทางการบนเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม เพื่อนำเสนออำเภอเต๋อชิง ที่เปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวา เสน่ห์ และศักยภาพการพัฒนาที่ยอดเยี่ยม


หลังจากวางแผนและออกแบบอย่างรอบคอบ บัญชีทางการของเต๋อชิงจึงได้กำหนดธีมต่าง ๆ ตามทรัพยากรธรรมชาติและวัฒนธรรมของเต๋อชิง นอกจากการโพสต์ภาพถ่ายและวิดีโอเกี่ยวกับทิวทัศน์ อาหาร เทศกาลและงานเฉลิมฉลอง ตลอดจนความเจริญในภาพรวม เป็นประจำทุกวันแล้ว ทั้งสองบัญชียังติดตามเหตุการณ์ปัจจุบันอย่างใกล้ชิด และจัดกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์และเรียกยอดแชร์


เมื่อครั้งที่มณฑลยูนนานของจีนเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสมัชชาภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ สมัยที่ 15  (COP 15) ระหว่างวันที่ 11-15 ตุลาคม อำเภอเต๋อชิงได้โพสต์คลิปวิดีโอเกี่ยวกับการอนุรักษ์นกช้อนหอยหงอน (Crested Ibis) ซึ่งเป็นนกหายากและใกล้สูญพันธุ์ อีกทั้งเป็นสัตว์คุ้มครองแห่งชาติประเภทที่หนึ่ง โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทางอำเภอได้มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการเพาะเลี้ยงและปล่อยนกคืนสู่ธรรมชาติ  


ขณะที่ภาพถ่ายของฝนดาวตกกลุ่มดาวสิงโต หรือฝนดาวตกลีโอนิดส์(Leonids Meteor Shower) บนเขาม่อกัน (Mogan Mountain) ซึ่งถูกโพสต์ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีจุดประสงค์เพื่อนำเสนอทรัพยากรการท่องเที่ยวของอำเภอ ทั้งยังเป็นการอวยพรผู้ชม ตามความเชื่อที่ว่า หากอธิษฐานขอพรจากดาวตกแล้วจะสมหวัง


ปัจจุบันโซเชียลมีเดียถือเป็นแหล่งข้อมูลหลักสำหรับชาวต่างชาติ โดยบัญชีเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ของอำเภอเต๋อชิงซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 90,000 และ15,000 ตามลำดับ ได้ทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมการสื่อสารโดยตรงระหว่างผู้คนในอำเภอเต๋อชิงกับชาวต่างชาติ และจะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางเช่นนี้ตลอดไป


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.