AFS เปิดตัวโครงการแลกเปลี่ยนใหม่ ปั้นเยาวชน 5,000 คนทั่วโลกให้เป็นผู้สร้างความเปลี่ยนแปลง - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2565

AFS เปิดตัวโครงการแลกเปลี่ยนใหม่ ปั้นเยาวชน 5,000 คนทั่วโลกให้เป็นผู้สร้างความเปลี่ยนแปลง

AFS เปิดตัวโครงการแลกเปลี่ยนใหม่ ปั้นเยาวชน 5,000 คนทั่วโลกให้เป็นผู้สร้างความเปลี่ยนแปลง

นิวยอร์ก--24 มกราคม 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เอเอฟเอส (AFS) มีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัวโครงการใหม่ AFS Global STEM Changemakers Initiative สนับสนุนโดยบริษัทบีพี ซึ่งโครงการใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เยาวชน 5,000 คนทั่วโลกได้รับประสบการณ์การเรียนรู้เชิงลึกรอบด้านผ่าน STEM, สมรรถนะการอยู่ในสังคมโลก (global competence) และโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่เน้นความยั่งยืน โครงการนี้จะกินระยะเวลา ปี (2565-2569) และดำเนินการโดย AFS Intercultural Programs ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรด้านการศึกษาระดับนานาชาติ โดยได้รับทุนสนับสนุนจากบีพี ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานครบวงจรระดับโลก

ให้เยาวชนมีเครื่องมือช่วยสร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น

โครงการ AFS Global STEM Changemakers Initiative จะมอบประสบการณ์การเรียนรู้เชิงลึกรอบด้าน เพื่อติดอาวุธทางปัญญาให้เยาวชนหลากหลายกลุ่มได้มีขีดความสามารถทางเทคนิคและ STEM ที่สำคัญและจำเป็น (รวมถึงการเปิดรับความรู้ด้านวิศวกรรมดิจิทัลวิทยาศาสตร์ข้อมูล และ STEM ในวงกว้างควบคู่ไปกับการคิดเชิงออกแบบและสมรรถนะการอยู่ในสังคมโลก รวมถึงการคิดเชิงวิพากษ์ การตระหนักรู้ระหว่างวัฒนธรรม และการทำงานเป็นทีม เพื่อช่วยให้นักเรียนทุนเข้าใจและเตรียมพร้อมที่จะช่วยให้โลกเปลี่ยนไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น

นอกจากนี้ โครงการดังกล่าวยังออกแบบมาเพื่อสนับสนุนประชากรส่วนน้อยในวงการ STEM โดยเฉพาะเยาวชนหญิง ด้วยการปูทางสู่การศึกษา STEM, ความเป็นผู้นำ และผลกระทบทางสังคม

ตลอด ปีจากนี้ไป AFS วางแผนที่จะให้เยาวชนนักเรียนทุนที่ได้รับการคัดเลือก ให้สามารถเข้าร่วมหนึ่งในสามโครงการต่อไปนี้

- AFS Global STEM Academies ซึ่งรวมการเรียนรู้แบบออนไลน์และแบบในชั้นเรียนเข้าด้วยกันสำหรับเยาวชนอายุ 15-17.5 ปี จากหลากหลายประเทศทั่วโลก โดยโครงการ Academies แบบในชั้นเรียนในปี 2565 จะมีกำหนดจัดขึ้นในบราซิลจีนอินเดียสหรัฐ และเบลเยียม/สหราชอาณาจักร ที่นักเรียนทุนจะร่วมมือกันเรียนรู้กรณีศึกษาที่เกิดขึ้นจริงในแต่ละประเทศ

- AFS Global STEM Accelerators ซึ่งเป็นเวิร์กชอปเชิงโต้ตอบทางออนไลน์สำหรับเด็กผู้หญิงทั่วโลกที่มีอายุระหว่าง 15-17.5 ปี โดยมุ่งเน้นที่ความยั่งยืนและผลกระทบทางสังคมในเชิงบวก ส่งเสริมให้เด็กผู้หญิงเป็นผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงในชุมชนของตน

- AFS Global STEM Innovators สำหรับเยาวชนอายุ 14-16 ปี ที่เริ่มต้นด้วยหลักสูตรทางออนไลน์เกี่ยวกับทักษะการอยู่ในสังคมโลก และปิดท้ายด้วยเวิร์กชอปในชั้นเรียนเป็นเวลา วัน โดยมุ่งเน้นที่การพัฒนาอย่างยั่งยืนและผลกระทบในท้องถิ่น ทั้งนี้ เวิร์กชอปปี 2565 จะมีกำหนดจัดขึ้นที่เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลียกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ และกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

หลังจากจบโครงการแล้ว นักเรียนทุนจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมชุมชนศิษย์เก่า ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ขอคำปรึกษา จัดเซสชันการพัฒนาทักษะ การอภิปราย และโอกาสในการพัฒนาอื่น ๆ โดยนักเรียนทุนจะมีโอกาสได้รับเชิญให้เข้าร่วมสมัชชาเยาวชน AFS (AFS Youth Assembly) ซึ่งเป็นการประชุมของเยาวชนทั่วโลกเพื่อพิชิตเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (United Nations Sustainable Development Goals)

ส่งเสริมให้เยาวชนเป็นผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงผ่าน STEM

AFS มีความเชี่ยวชาญหลายทศวรรษในด้านโครงการแลกเปลี่ยนทางการศึกษาที่เน้นสร้างผลกระทบเชิงบวกทางสังคมโดยมีเครือข่ายอยู่ทั่วโลก ทั้งนี้ คุณแดเนียล อ็อบสต์ ประธานและซีอีโอของ AFS Intercultural Programs กล่าวว่า "ทักษะต่าง ๆ เช่น การสื่อสารข้ามวัฒนธรรม ความเห็นอกเห็นใจ และการแก้ไขความขัดแย้ง ล้วนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับภารกิจระดับโลกของเรา การให้ความรู้แก่เยาวชนจำนวนมากขึ้นเพื่อเป็นพลเมืองโลกเป็นสิ่งสำคัญ หากเราต้องการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น เรายินดีที่จะขยายความร่วมมือกับบีพีและขับเคลื่อนความมุ่งมั่นร่วมกันของเราเพื่อการศึกษาที่เท่าเทียมกันมากขึ้น"

บีพีสนับสนุนโครงการริเริ่มเช่นนี้เพื่อช่วยสร้างบุคลากรในด้าน STEM ที่โลกต้องการ เพื่อสร้างโซลูชันที่ยั่งยืนและยกระดับความหลากหลายของบุคลากรในวงการ STEM

AFS Global STEM Academies จะเปิดรับสมัครในเดือนมกราคม 2565 หลังจากนั้นจะเปิดรับสมัครสำหรับ Global STEM Innovators และ Global STEM Accelerators โดยสามารถดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ ข้อกำหนดของโครงการ และกำหนดการได้ที่ afs.org/global-stem

เกี่ยวกับ AFS
AFS Intercultural Programs เป็นเครือข่ายไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่มอบโอกาสในการเรียนรู้ระหว่างวัฒนธรรม เพื่อช่วยให้ผู้คนได้พัฒนาความรู้ ทักษะ และความเข้าใจที่จำเป็นต่อการสร้างโลกที่ยุติธรรมและสงบสุขมากขึ้น AFS สนับสนุนผู้คนจากทุกพื้นเพด้วยทักษะที่จำเป็นในระดับโลกและความหลงใหลในการสร้างความแตกต่างผ่านโครงการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ โครงการริเริ่มด้านการศึกษา อาสาสมัคร และการรณรงค์ โดย AFS Intercultural Programs ใช้ประโยชน์จากพลังและการเข้าถึงของ 55 องค์กร AFS แห่งชาติที่ทำงานร่วมกันเพื่อเร่งให้เกิดผลกระทบเชิงบวกในระดับท้องถิ่น ระดับโลก และต่อส่วนรวม ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.afs.org

เกี่ยวกับบีพี
จุดมุ่งหมายของบีพีคือ เปลี่ยนแนวคิดด้านพลังงานเสียใหม่เพื่อผู้คนและโลกของเรา โดยบีพีได้ตั้งเป้าที่จะเป็นบริษัทที่ปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Net zero) ไม่เกินภายในปี 2593 ตลอดจนช่วยให้โลกปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ด้วย และตั้งกลยุทธ์ในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bp.com

รูปภาพ https://mma.prnewswire.com/media/1732498/AFS_Global_STEM_Changemakers.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad