งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 55 เน้นจัดงานรูปแบบ Hybrid เป็นปีที่ 2 ชอปสนุกสุขทุกการให้ ระหว่างวันที่ 3 – 6 มีนาคม 2565  - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 55 เน้นจัดงานรูปแบบ Hybrid เป็นปีที่ 2 ชอปสนุกสุขทุกการให้ ระหว่างวันที่ 3 – 6 มีนาคม 2565 

 

งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 55 เน้นจัดงานรูปแบบ Hybrid เป็นปีที่ 2 ชอปสนุกสุขทุกการให้ ระหว่างวันที่ 3 – 6 มีนาคม 2565 

ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 55 มหกรรมชอปสินค้านานาชาติเพื่อการกุศล ภายใต้แนวคิด “Happy Shopping -ชอปสนุกสุขทุกการให้-” ระหว่างวันที่ 3 – 6 มีนาคม 2565 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน เวลา 10.00 – 20.00 น. และ www.dpcredcrossbazaar.com ในโอกาสนี้ สภากาชาดไทยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน ในวันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2565 เวลา 08.30 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย

บรรยากาศในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก ขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักจัดหารายได้ สภากาชาดไทย และมาดามโลว์ ฮุย ชิง ภริยาเอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำประเทศไทย พร้อมด้วย จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย, มาดาม ฟรานเชสก้า 

การันดี , มาดามอมเนญ่า เอลคูนี่, มาดาม ดาติน แคททรีน่า คริสทีน เชอรัน, มาดามมาเรีย ฮีเมน่า 

ริโอส ฮามาน, ทาลูน เทง และ กฤษณา จรรยาสกุลวงศ์ ผู้บริหาร บริษัท สยามอัลไลแอนซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด  ให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียติที่มาร่วมงาน อาทิ  วลัยทิพย์ ซื่อตรงมั่นคง, กิตยาภรณ์ ชัยถาวรเสถียร, ปิยะนุช จตุรภัทร์, สุรพร สุขุมาลจันทร์, รุ่งทิวา ประจันดุม, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ , กุณฑิณี ไกรฤกษ์,   และ น้องบิ๊นท์-สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ Miss International 2019-2021 และนักแสดงช่อง ONE31 เป็นต้น        

                                

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กล่าวถึง การจัดงาน  ออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 55 ว่า “การจัดงานออกร้านคณะภริยาทูตรูปแบบ Hybrid ปีที่ผ่านมา นับเป็นโอกาสที่ได้ขยายกลุ่มผู้เข้าชมงานที่ไม่สะดวกเดินทางมาซื้อสินค้าด้วยตนเอง และทำให้ผู้อาศัยอยู่ต่างจังหวัดสามารถสั่งซื้อสินค้าภายในงานผ่านระบบออนไลน์ได้อีกหนึ่งช่องทาง สำหรับการจัดงานในปีนี้ยังคงจัดงานทั้งแบบ on-site และ online ขยายวันจัดงานเป็น 4 วัน เพื่อลดความหนาแน่นของจำนวนผู้เข้าชมงานและเพิ่มโอกาสการเข้าถึงงานให้เพิ่มมากขึ้น ซื้อสลากงานออกร้านคณะภริยาทูต หรือร่วมทำบุญในแพลตฟอร์มได้ช่วยเหลือสนับสนุนการดำเนินงานตามภารกิจของสภากาชาดไทย เมื่อปีที่ผ่านมาเงินรายได้จากการจัดงานจำนวนทั้งสิ้น 8.5 ล้านบาท คณะกรรมการจัดงานฯ ได้จัดสรรนำไปช่วยเหลือโครงการต่าง ๆ อาทิ โครงการพลังใจอาสาช่วยหมอเพื่อก่อสร้างหอผู้ป่วยสนามเร่งด่วนและจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รองรับผู้ป่วย COVID-19 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โครงการวิจัยและพัฒนาวัคซีน Chula-Cov19 ชนิด mRNA โดยคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สนับสนุนการช่วยเหลือศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ไฟไหม้น้ำร้อนลวก สนับสนุนศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ (เพื่อมะเร็งเต้านม) ศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์โรคพาร์กินสัน และกลุ่มโรคความเคลื่อนไหวผิดปกติ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โครงการชุดธารน้ำใจเพื่อผู้สูงวัยที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ โครงการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้ผู้ด้อยโอกาสผ่านเหล่ากาชาดจังหวัด เป็นต้น”

ด้าน มิสซิส โลว์ ฮุย ชิง (Mrs. Low Hui Ching) ภริยาเอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำประเทศไทย ประธานจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปี 2565 กล่าวถึงการจัดงานในปีนี้ว่า “ปีนี้มีประเทศที่ร่วมออกร้านทั้งสิ้น 54 ประเทศ มีประเทศที่กลับมาร่วมงานในปีนี้อย่างแคนาดา และบัลแกเรีย โดยประเทศต่าง ๆ คัดเลือกผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมของแต่ละประเทศมาจำหน่าย อาทิ สินค้าอุปโภค สำหรับคุณแม่บ้านจากประเทศสหรัฐอเมริกา สบู่กุหลาบ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากบัลแกเรีย เจลอาบน้ำ โลชั่นยอดนิยมจากสเปน อาร์แกนออยล์บริสุทธิ์ จากประเทศโมร็อคโค ผ้าแคชเมียร์ เสื้อ ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ เครื่องหนังจากประเทศมองโกเลีย ปลาแซลมอนสดจากประเทศนอร์เวย์ เครื่องแก้วจากสาธารณเช็ก สินค้าพื้นเมืองจากปากีสถาน เนปาล ศรีลังกา ตุ๊กตาแม่ลูกดกจากรัสเซีย เมล็ดกาแฟ ชา จากบราซิล แคนาดา เยอรมัน เคนย่า ชิลี superfood จากเปรู ขนมขบเคี้ยว อาหารว่างจากสิงคโปร์ เกาหลี ญี่ปุ่น เครื่องดื่มหลากหลายประเภท รวมถึงสินค้าขายดีอย่างช็อคโกแลต เบลเยี่ยม สวิสเซอร์แลนด์ อิตาลี ชีส จากประเทศต่าง ๆ ชุดเครื่องครัว ผลไม้สด ผลไม้อบแห้ง อินทผลัม พรมตุรกี ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอาง รวมถึงสินค้า OTOP จากประเทศไทย ของที่ระลึกแต่ละประเทศและอื่น ๆ อีกมากมายกว่า 176 บูธ และสินค้าจากร้านโครงการส่วนพระองค์ นอกจากนี้ยังมีสลากงานออกร้านคณะภริยาทูตให้ได้ลุ้นรางวัลฉบับละ 50 บาท ซึ่งจะจับรางวัลวันที่ 19 มีนาคม 2565 ตรวจผลสลากได้ที่ facebook fanpage : งานออกร้านคณะภริยาทูต และ Redcrossfundraising”


นอกจากนี้ นางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เล่าถึงความพิเศษของแพลตฟอร์ม eCommerce งานออกร้านคณะภริยาทูตว่า “การพัฒนาแพลตฟอร์ม eCommerce งานออกร้านคณะภริยาทูต ปีที่ 2 ไม่เพียงเน้นให้ผู้ใช้งานเลือกซื้อสินค้าได้สะดวกขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่พัฒนาและออกแบบกิจกรรมในแพลตฟอร์มให้สอดคล้องกับการจัดงานแบบ onsite คู่ขนานกันไป ผู้สั่งซื้อออนไลน์สามารถชม Photo Gallery การช่วยเหลือของสภากาชาดไทยได้ ร่วมทำบุญกับโครงการต่าง ๆ ที่เปิดรับบริจาค รับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ รวมถึงซื้อสลากงานออกร้านคณะภริยาทูตได้อีกด้วย สำหรับร้านค้าที่นำสินค้ามาจำหน่ายในeCommerce มีทั้งร้านค้าของสถานทูตที่มาออกร้านในงาน ร้านค้าโครงการส่วนพระองค์ ร้านค้าเอกชน และสินค้าที่ระลึกจากสภากาชาดไทย ซึ่งขณะนี้มีร้านค้าที่ลงทะเบียนจำหน่ายในแพลตฟอร์มถึง 80 ร้านค้า ซึ่งมากกว่าปีที่ผ่านมา ด้านการจัดส่งสินค้าได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด มาบริการในราคาพิเศษกว่าปกติ อีกทั้งยังสามารถจัดส่งอาหาร ผลไม้ ช็อคโกแลตไปยังพื้นที่ปลายทางที่อยู่ต่างจังหวัดโดยรถควบคุมอุณหภูมิได้อีกด้วย ดังนั้น ทุกท่านไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถสั่งซื้อสินค้าในงานออกร้านคณะภริยาทูตได้สะดวกยิ่งขึ้น สำหรับผู้สนใจมากเลือกซื้อสินค้าด้วยตนเองที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ตอนนี้เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมงานราคาพิเศษ (Early Bird) เพียง 40 บาท จากปกติ 50 บาท ให้ท่านได้ซื้อก่อนใครที่ www.dpcredcrossbazaar.com ซึ่งจะเปิดให้ซื้อราคานี้ถึงวันที่ 2 มีนาคม ศกนี้ หากมาซื้อหน้างานก็ซื้อได้เช่นกันในราคาปกติ 50 บาท โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านให้เข้ามาเยี่ยมชม สั่งซื้อสินค้าในงานออกร้านคณะภริยาทูตครั้งที่ 55 นอกจากจะได้สินค้าคุณภาพดี ราคาพิเศษกลับไปแล้วยังได้ร่วมทำบุญกับสภากาชาดไทยในทุก ๆ การร่วมกิจกรรมอีกด้วย ทั้งมาซื้อด้วยตนเองและชอปออนไลน์อยู่ที่บ้าน” 

        นางกฤษณา จรรยาสกุลวงศ์ ผู้บริหารกลุ่มงานขายและการตลาด บริษัท สยามอัลไลแอนซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวถึงความพร้อมในการจัดงาน และมาตรการด้านสุขอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า “รอยัล พารากอน ฮอลล์ ยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวดสูงสุดต่อเนื่อง และปฏิบัติตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด ทั้งการจำกัดจำนวนผู้เข้ารับบริการ รักษาระยะห่าง ทำความสะอาดจุดสัมผัสต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน คัดกรองทีมงานด้วยความเข้มข้น รวมถึงทีมงานต้องผ่านการฉีดวัคซีนทุกคน และตรวจ ATK 100% ก่อนเข้าปฏิบัติงาน นอกจากนี้ยังมีการทำความสะอาด Big Cleaning พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และทำความสะอาดระบบปรับอากาศหลังศูนย์ฯ ปิด รวมถึงงานในปีนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก SCG International นำโคมไฟฆ่าเชื้อด้วยรังสี UVC คลื่น 222 นาโนเมตร หรือ FAR UVC 222 Disinfection Light  ที่มีประสิทธิภาพในการทำลายไวรัสและแบคทีเรียที่ลอยอยู่ในอากาศหรือตามพื้นผิวได้ในหลากหลายรูปแบบ และไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ มาติดตั้งภายในบริเวณงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในทุกย่างก้าวของการใช้บริการ โดยรอยัล พารากอน ฮอลล์ อยู่ภายใต้การบริหารของ บริษัท สยามอัลไลแอนซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SAM) ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้นำความคิดสร้างสรรค์  The Visionary ICON มุ่งเน้นกลยุทธ์การสร้างคุณค่าสมประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย (Creating Shared Values) ให้เกิดขึ้นในสังคม มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการผนึกกำลังความร่วมมือกับสภากาชาดไทย และคณะภริยาทูตประจำประเทศไทย ในการจัดกิจกรรมสาธารณกุศลเพื่อสร้างประโยชน์แก่คนจำนวนมากในสังคมและทั่วประเทศ ซึ่งการจัดงานออกร้านคณะภริยาทูตอย่างต่อเนื่องนั้น แสดงถึงศักยภาพของสถานที่และมาตรฐานการจัดงานได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกงานหนึ่ง”   


ทั้งนี้งานออกร้านคณะภริยาทูตในปีนี้ รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากภาครัฐ และ ภาคเอกชนต่าง ๆ เช่น บริษัท เฮอริเทจ สแน็ค แอนด์ ฟู้ด จำกัด, บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน), บริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด, บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด, สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.), บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ พีทีวาย จำกัด, บริษัท ดีลักซ์ โฮเทล ซัพพลาย จำกัด, บริษัท พีเอ็ม 80 จำกัด, บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน), บริษัท คอร์ดี้ไบโอเทค จำกัด, บริษัท เนเจอร์ทัช อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, สมาคมความสัมพันธ์ไทย – แอฟฟิกา, เครื่องประดับแบรนด์ WONDERFUL CHAIN, บริษัท ไทยซิน อุตสาหกรรม จำกัด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานจัดหารายได้               ฝ่ายประชาสัมพันธ์  รอยัล พารากอน ฮอลล์ 

โทร. 0 2256 4440, 0 2255 9911 โทรสาร 0 2652 4440                                         โทร. 02-610-8038 วรพงศ์ วรขจิต (อาร์ต) 086-993-6197  

คุณกิตติคุณ พิษาจารย์  088 909 8141  คุณณิชมล ตั้งศิริทรัพย์  099 258 0110         vorlaphong.v@siamparagon.co.th                                          

เว็บไซต์: www.redcrossfundraising.org อีเมล: pr-fund-rc@hotmail.com                ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน 

                                                                                                                              โทร. 0-2610-8082 เสาวณีย์ เกษมวัฒนา 061-420-8457    

                                                                                                                              saowanee.k@siamparagon.co.th


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad