Header Ads

Header ADS

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญสะสมรุ่นใหม่ ฉลอง 10 ปีเหรียญเพนนีชิ้นสุดท้ายของแคนาดา


โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญสะสมรุ่นใหม่

ฉลอง 10 ปีเหรียญเพนนีชิ้นสุดท้ายของแคนาดา


ออตตาวา, ออนแทรีโอ--7 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2555 เหรียญเพนนีชิ้นสุดท้ายได้ผลิตขึ้นที่เมืองวินนิเพกของรัฐแมนิโทบา ต่อมาอีก 10 ปีให้หลัง โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ขอเฉลิมฉลองช่วงเวลาอันแสนวิเศษในการผลิตเหรียญนี้ ด้วยเหรียญเงินเกรดดีหนัก 5 ออนซ์ ราคาหน้าเหรียญ 1 เซนต์ ประจำปี 2565 ในชื่อรุ่น "10th Anniversary of the Farewell to the Penny" (ครบรอบ 10 ปีแห่งการอำลาเหรียญเพนนี) เหรียญรุ่นใหม่นี้นำใบเมเปิลคู่พร้อมกิ่งอันเป็นสัญลักษณ์ของเหรียญเพนนีมาถ่ายทอดใหม่ในรูปแบบที่ทันสมัยกว่าเดิม โดยนำผลงานการออกแบบเมื่อปี 2480 ของจี อี ครูเกอร์ เกรย์ (G. E. Kruger Gray) มานำเสนอใหม่ ด้วยการออกแบบเหลี่ยมมุมทรงเรขาคณิตให้หักเหแสงในมุมต่าง ๆ จากตรงกลาง บนเหรียญเงินแท้ 99.99% ชุบทองคำเฉพาะส่วน เหรียญสะสมรุ่นใหม่นี้ รวมถึงเหรียญรุ่นอื่น ๆ ที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างพิถีพิถันไม่แพ้กัน เปิดให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

โรงกษาปณ์แคนาดายังได้ยกระดับนวัตกรรมขึ้นไปอีกขั้น ด้วยเหรียญรุ่นแรกที่ใช้เทคนิค "Super Incuse" ซึ่งเป็นเทคนิคจารึกรอยประทับที่ให้รายละเอียดได้อย่างน่าประทับใจใต้พื้นผิวของเหรียญ โดยทั่วไปแล้ว เหรียญที่ถูกจารึกด้วยเทคนิคทั่วไปจะมีความลึกประมาณ 0.3 มม. แต่เหรียญรุ่นพิเศษประจำปี 2565 ที่ใช้เทคนิค "Super Incuse" ซึ่งประกอบด้วยเหรียญใบเมเปิลเงินเกรดดีหนัก 1 ออนซ์ราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ และเหรียญใบเมเปิลทองคำหนัก 2 ออนซ์ ราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์ มีความลึกกว่าเดิมถึง 5 เท่า นับเป็นการระลึกถึงเหรียญเงินและทองคำแท้ตระกูลใบเมเปิลอันโด่งดังของโรงกษาปณ์แคนาดาได้อย่างไม่ลืมเลือน

สำหรับเหรียญรุ่นอื่น ๆ ประกอบด้วย

  • เหรียญล็อตปี 2565 ทำจากเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ และเหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 250 ดอลลาร์ รุ่น "Her Majesty Queen Elizabeth II's Diamond Diadem" (มงกุฎเพชรของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2) ออกแบบโดยโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์ (Jori van der Linde)
  • เหรียญล็อตปี 2565 ทำจากเงินแท้ 99.99% หนัก 1 ออนซ์ ราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ และเหรียญทองคำแท้ 99.99% หนัก 0.1 ออนซ์ ราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ รุ่น "The Majestic Polar Bear" (หมีขั้วโลกอันน่าเกรงขาม) โดยเป็นผลงานล่าสุดจากแผนกเหรียญเกรดพรีเมียมในกลุ่มผลิตภัณฑ์แพ็กเกจพิเศษ ทั้งยังมีการส่งเกรดแบบ First Strike ผลิตแบบพิเศษสุด ๆ ในวันแรกของการผลิต
  • เหรียญล็อตปี 2565 ทำจากเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 30 ดอลลาร์ รุ่น "Multifaceted Animal Family - Bald Eagles" (ตระกูลสัตว์หลายมิติ - อินทรีหัวขาว) ออกแบบโดยสตีเฟน เฮปเบิร์น (Stephen Hepburn)
  • เหรียญล็อตปี 2565 ทำจากแพลตินัมแท้ราคาหน้าเหรียญ 300 ดอลลาร์ รุ่น "Maple Leaf Forever" (ใบเมเปิลชั่วนิรันดร์) และ
  • เหรียญล็อตปี 2565 เหรียญหมุนเวียนบรรจุม้วนพิเศษ ราคาหน้าเหรียญ 50 เซนต์

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิตเหรียญกษาปณ์ ราคา และประวัติความเป็นมาโดยละเอียดของเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca รวมทั้งรับชมและดาวน์โหลดรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/ihwzwzdawhc725b/AAAzgMUl2fYrZ5LEeuDO4mwYa?dl=0

สั่งซื้อเหรียญกษาปณ์เหล่านี้ได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-267-1871 ในแคนาดา และ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือบนเว็บไซต์ของโรงกษาปณ์ www.mint.ca

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves), ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์, โทร: 613-884-6370, อีเมล: reeves@mint.ca

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1780096/Royal_Canadian_Mint_NEW_ROYAL_CANADIAN_MINT_COLLECTOR_COIN_LAUNC.jpg

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.