Header Ads

Header ADS

“โตชิบา ทีวี” กับเรื่องราวการอุทิศตนต่องานฝีมือของ 3 ปรมาจารย์ใน #BeRealCraftsmanshipโตชิบา ทีวี” กับเรื่องราวการอุทิศตนต่องานฝีมือของ ปรมาจารย์ใน #BeRealCraftsmanship

ฮ่องกง--28 มี.. 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ณ จุดบรรจบระหว่างธรรมเนียมกับนวัตกรรม คนบางคนไม่เพียงจารึกประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ยังรังสรรค์อนาคตไปพร้อม ๆ กัน เมื่อมองย้อนกลับไปถึงห้วงเวลาขณะที่หน้าจอทีวีเครื่องแรกฉายภาพขึ้น ก็จะเห็นได้ว่า โตชิบา ทีวี (Toshiba TV) มีนวัตกรรมฝังลึกอยู่ในดีเอ็นเอและยึดมั่นในความเป็นของจริงมาโดยตลอด ดังนั้น เพื่อเป็นการเผยแพร่ค่านิยมที่สนับสนุนการอุทิศตนนี้ รวมถึงแสดงจิตวิญญาณของความเป็นช่างฝีมือแก่ทุกชีวิตในสังคม โตชิบา ทีวีจึงขอเปิดตัวแคมเปญ #BeRealCraftsmanship

แคมเปญนี้มี ช่างฝีมือระดับโลก ที่แม้จะมีภูมิหลังต่างกัน แต่ก็มีความมุ่งมั่นในสุนทรียศาสตร์อันวิจิตร นวัตกรรม และความเป็นช่างฝีมือที่มีความรับผิดชอบ แบบเดียวกับที่โตชิบา ทีวียืนหยัดยึดมั่นมาตลอดหลายทศวรรษ

ต่อไปนี้คือเรื่องราวของพวกเขากับโตชิบา ทีวี

งานออกแบบชูเฮ อาโอยามะ (Shuhei Aoyama)

ปรมาจารย์ด้านสถาปัตยกรรมในหลากหลายสไตล์ ชูเฮ อาโอยามะ เข้าใจถึงเสน่ห์ของความเป็นธรรมชาติในงานออกแบบ

อาโอยามะได้รับอิทธิพลอย่างลึกซึ้งจากสุนทรียศาสตร์และวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่น เขาคิดว่าสิ่งสวยงามนั้น เรียบง่ายเสมอ” และไม่ว่าเทคโนโลยีเบื้องหลังสิ่งนั้น เช่นในโตชิบา ทีวี จะซับซ้อนเพียงใด เขาเชื่อว่าแนวคิด น้อยแต่มาก” จะดึงศักยภาพที่ดีที่สุดออกมาได้เสมอ

งานภาพจูเซปเป ติโน (Giuseppe Tino)

สำหรับเชฟชาวอิตาลีอย่างจูเซปเป ติโน แล้ว การทำอาหารคือศิลปะ เขาเชื่อว่าอาหารจานเด็ด นอกจากจะต้องเป็นอาหารตาแล้ว ยังต้องมีความสร้างสรรค์อีกด้วย

ด้วยเหตุผลเดียวกันกับที่โตชิบา ทีวีมุ่งสร้างนวัตกรรมอย่างไม่ลดละ เชฟชาวอิตาลีท่านนี้ก็นำเทคโนโลยีมาใช้เสิร์ฟผลงานสร้างสรรค์ที่ทำให้ผู้รับประทานดื่มด่ำกับประสบการณ์ดี ๆ ที่น่าประหลาดใจแต่ก็มิอาจลืมเลือน ครั้งแล้วครั้งเล่า

งานเสียงเหลียนจุน หยู (Lianjun Yu)

ในฐานะที่เป็นผู้สืบทอดซุน (Xun) เครื่องดนตรีจีนโบราณที่มีประวัติกว่า 7,000 ปีอย่างเป็นทางการ เหลียนจุน หยู รู้หน้าที่รับผิดชอบของตนเป็นอย่างดี

สำหรับหยูแล้ว ที่มาของเสียงสวรรค์ของซุนซ่อนอยู่ในงานฝีมือนั้นเอง และเพื่อเป็นการคารวะต่อการอุทิศตนของโตชิบา ทีวีที่มีให้กับทาคูมิ (Takumi) หรืองานศิลป์ เซียนหยูยอมรับว่า ด้วยความเป็นของจริงของงานศิลป์ชิ้นโบราณที่อยู่เหนือกาลเวลาและประเมินค่าไม่ได้นี้เอง ที่ถือเป็น "ความรับผิดชอบอันมิอาจหลีกเลี่ยงของเรา

ความเปลี่ยนแปลงย่อมถอนรากถอนโคนสิ่งต่าง ๆ แต่ก็สร้างแรงบันดาลใจให้ด้วย ในโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดอย่างทุกวันนี้ โตชิบา ทีวียังคงรังสรรค์ผลงานต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ซื่อตรงต่อแก่นแท้ของตน อุทิศเพื่อความเป็นของจริง สำหรับโตชิบา ทีวีแล้ว นั่นหมายถึง #BeRealCraftsmanship

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญหรือผลิตภัณฑ์ล่าสุดของโตชิบา ทีวีที่มอบสุดยอดประสบการณ์แบบภาพยนตร์ได้ทางโซเชียลมีเดีย และมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางระหว่างธรรมเนียมกับนวัตกรรม ประวัติศาสตร์กับเทคโนโลยี ที่ยังคงดำเนินต่อไป

ติดตามโตชิบา ทีวีได้ทางโซเชียลมีเดียเฟซบุ๊อินสตาแกรมทวิตเตอร์ยูทู

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.