Header Ads

Header ADS

“Mentagram จับมือ สยามดิสคัฟเวอรี่ จัดกิจกรรมระดับโลก “Lift Foils World Record Attempt”

Mentagram จับมือ สยามดิสคัฟเวอรี่ จัดกิจกรรมระดับโลก  “Lift Foils World Record Attempt”

 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม นำเสนอเทรนด์ Water Sport สุดล้ำรับซัมเมอร์ นำเสนอ Lift Foils ไอเท่มที่จะทำให้ซัมเมอร์นี้สนุกเต็มพิกัด นำเสนอที่ Mentagram Lab ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ ตลอดเดือนเมษายน นี้ โดยมีไฮไลท์พิเศษ สยามดิสคัฟเวอรี่ ได้ร่วมสนับสนุน Mentagram ผู้นำด้านสินค้าและอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กิจกรรมกีฬาทางน้ำ ตอกย้ำความเป็นอันดับหนึ่งในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Lift Foils แบรนด์ชั้นนำอันดับ 1  ที่ผลิต Lift eFoil เป็นแบรนด์แรกของโลก  จัดบิ๊กโปรเจคสร้างสถิติเวิลด์เรคคอร์ดสู่สายตาคนทั่วโลก ในกิจกรรม “Lift Foils World Record Attempt” ครั้งแรกของการโบยบินเหนือผืนน้ำ ข้ามอ่าวไทยด้วย Lift eFoil จากพัทยาไปหัวหิน ระยะทางกว่า 120 กิโลเมตร โดยงานเวิลด์เรคคอร์ดนี้ จะมีขึ้นในวันที่ 8 เม.ย. 2565  นำทีมโดย คม - ณัฐพล ปัทมพงศ์   กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมนทาแกรม จำกัด  และ กัน - ณัฐภัทร สหวัฒน์  The Champion of Lift Foils Thailand Challenge 2021   ยังได้รับเกียรติจาก  2 หนุ่มหล่อ ศิลปินแร็ปเปอร์สุดฮอต  โจอี้ บอย และผู้บริหารสุดเท่  เต้ - ภูริต ภิรมย์ภักดี  ร่วมแสดงถึงศักยภาพของคนไทยในการใช้  Lift eFoil ซึ่งขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น  ซึ่งได้รับความสนใจจากคอมมูนิตี้ผู้รักกีฬาทางน้ำล้นหลาม

ทำความรู้จักแบนด์ Lift Foils

จุดกำเนิดของแบรนด์ Lift Foils เริ่มต้นที่เปอร์เตอร์ริโก โดยกลุ่มคนที่ชอบเล่น Surf และกีฬาทางน้ำ ที่ต้องการจะออกไปเล่น Foil ในทะเล โดยไม่ต้อง รอลม หรือ รอคลื่น จึงเกิดเป็นที่มาของ Lift eFoil  และ Lift คือ แบรนด์แรกในโลกที่ผลิต Lift eFoil  หรือ Hydrofoils ที่ได้รับการออกแบบมาให้สำหรับใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และตอบสนองในทุกๆ รูปแบบของการเล่น จนทำให้แบรนด์   Lift Foils  เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก 

ความโดดเด่นของ Lift eFoil  ของ Lift Foils  คือ  Carbon fiber นั้นมีความพรีเมียมมากๆ เพราะทุกขั้นตอนผลิตด้วยมือทั้งหมด ทำให้ทุกรายละเอียดถูกออกแบบด้วยความปราณีตในทุกๆจุด , แข็งแรง ,ทนทาน และ  Lift eFoil  นั้นถูกออกแบบให้เป็น Modular design เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลและการเซอร์วิส เช่น หากเราต้องการเปลี่ยนแค่ตัวกล่องควบคุม ก็สามารถทำได้เลย โดยที่ไม่ต้องยกไปเซอร์วิสทั้งลำ หรือ ซื้อบอร์ดใหม่ อีกทั้งตัวบอร์ดของ Lift eFoil   ใช้วิธีการระบายความร้อนด้วยน้ำ ทำให้สามารถเล่นในประเทศที่มีอากาศร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม และควบคุมระบบของเสียงในการทำงานของเครื่องให้เสียงเบาและสร้างเสียงรบกวนน้อยที่สุด

ในด้านของระบบการทำงาน ด้านล่างของตัวบอร์ด จะมีตัว Mast หรือกระโดง เชื่อมต่อเข้ากับตัวบอร์ด พร้อมกับมอเตอร์ใบพัดและ wings ซึ่งระบบทั้งหมดเชื่อมต่อเข้ากับ Electric box ที่อยู่ภายในตัวบอร์ด และจ่ายพลังงานโดย แบตเตอร์รี่ lithium-ion ซึ่งผู้เล่นจะมีหน้าที่ควบคุมความรวดเร็วจากรีโมทและ balance การทรงตัวบนบอร์ด โดยหากความเร็วของตัวบอร์ดเริ่มมีความเร็ว และการยืนตำแหน่ง balance และการถ่ายน้ำหนักของผู้เล่นบนบอร์ดอยู่ในจุดที่เหมาะสม ตัวบอร์ดจะลอยขึ้นเหนือน้ำ ราวกับเป็นพรมวิเศษ

ในด้านพลังงานผู้เล่นสามารถดูระดับแบตเตอรี่ได้จากจอ LED ที่รีโมท ซึ่ง Lift eFoil  สามารถทำความเร็วสูงสุดประมาณ  48 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สำหรับผู้ที่เริ่มหัดเล่น สามารถตั้งค่าล็อคความเร็วสูงสุดได้ตามที่ผู้เล่นถนัด แบตเตอรี่ 1 ก้อน  สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 120 นาที     

รุ่นของ Lift eFoil และ Wings สำหรับมือใหม่ที่แนะนำ 

สำหรับมือใหม่จะแนะนำเป็นบอร์ดรุ่น Crusier ขนาด 5"4 ที่มีขนาดใหญ่ ทำให้บนบอร์ดมีพื้นที่มากเพียงพอให้ผู้เล่นสามารถขยับตัวและ Balance ตัวระหว่างการเล่น  และควรใช้ wings หน้า เป็น wing 300 Surf V2 หรือ Wing 250 Surf V2 ส่วนปีกหลัง ควรจะใช้เป็น Wings ขนาด 48  เพราะด้วยขนาดปีกที่ใหญ่จะช่วยส่งเสริมให้เพิ่มความมั่นใจในการเล่นได้เป็นอย่างดี ง่ายต่อการเล่น 

ตลอดซัมเมอร์นี้ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ได้จัดแคมเปญสุดเท่ “Siam Discovery The Summer Exploratorium” ชวนทุกคนมาสัมผัสและค้นหาไอเดียท่องเที่ยวฤดูร้อนหลากหลายสไตล์ โดยมีไฮไลท์คือ กิจกรรม Water Sport ที่เหมาะเป็นกิจกรรมรับซัมเมอร์ สำหรับผู้ที่สนใจสินค้าและอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กิจกรรมกีฬาทางน้ำ สามารถร่วมสัมผัสและทำความรู้จัก            Lift eFoil อย่างใกล้ชิดได้ทุกรุ่น ได้ที่   Mentagram Lab  พื้นที่พิเศษที่นำเสนอสินค้าที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์สุดคูล ซึ่งนอกจากการนำเสนอเทรนด์กีฬาทางน้ำที่กำลังมาแรงที่สุดในนาทีนี้อย่าง Lift eFoil  แล้ว ยังมีสินค้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ มากมาย ได้แก่ Sunski แว่นตากันแดดรักโลกสุดคูลจากอเมริกา, Skullcandy หูฟังเบสแน่น ตอบโจทย์ทุกกลุ่ม เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์, On รองเท้าวิ่งแบรนด์สุดพรีเมียมจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย มาสนุกด้วยกัน Come Play With Us สัมผัส Lift eFoil และสินค้าไลฟ์สไตล์สุดล้ำตลอดทั้งเดือนเมษายนนี้ และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่ Mentagram Lab ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ สอบถามรายละเอียดได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ Mentagram และ ทางเฟสบุ๊คของสยามดิสคัฟเวอรี่  


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.