Header Ads

Header ADS

พีอาร์นิวส์ไวร์ เปิดตัวรายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565 เผยแนวโน้มและทิศทางการพัฒนาของอุตสาหกรรมสื่อในภูมิภาค

พีอาร์นิวส์ไวร์ เปิดตัวรายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565 เผยแนวโน้มและทิศทางการพัฒนาของอุตสาหกรรมสื่อในภูมิภาค

ฮ่องกง--28 มิถุนายน 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

พีอาร์นิวส์ไวร์ (PR Newswire) ผู้ให้บริการเผยแพร่ข่าว รวมถึงซอฟต์แวร์และบริการสื่อแบบ Earned Media ชั้นแนวหน้าของโลก ได้เปิดตัวรายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565 (APAC Media Landscape 2022) ในวันนี้ เพื่อมอบข้อมูลเชิงลึกที่มีความครอบคลุมเกี่ยวกับทิศทางและการพัฒนาของอุตสาหกรรมสื่อในตลาด แห่งทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

รายงานฉบับนี้ช่วยให้ภาคธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์และการสื่อสารสามารถสำรวจภูมิทัศน์ของสื่อท้องถิ่นที่มีความซับซ้อนและหลากหลายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้ดียิ่งขึ้นผ่านข้อมูลเฉพาะของแต่ละตลาด โดยข้อมูลดังกล่าวครอบคลุมถึงสื่อยอดนิยม การเปลี่ยนแปลงด้านนโยบายสื่อที่สำคัญ ตลอดจนหัวข้อและประเด็นต่าง ๆ ที่กำลังได้รับความสนใจในอุตสาหกรรม ครอบคลุม ตลาดด้วยกัน ได้แก่ ออสเตรเลีย จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน และไทย

แนวโน้มอุตสาหกรรมสื่อบางส่วนที่มีการกล่าวถึงในรายงานประกอบด้วยบริการสมัครรับข่าวสารที่เพิ่มขึ้น การที่อีคอมเมิร์ซกลายเป็นแหล่งรายได้เพิ่มเติมสำหรับสื่อ และการที่หลายบริษัทใช้เทคโนโลยีเช่นปัญญาประดิษฐ์ (AI) มากำหนดเป้าหมายและทำความเข้าใจผู้ชมดิจิทัลให้ดียิ่งขึ้น และด้วยความที่ปัจจุบันอุตสาหกรรมสื่อกำลังเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลอย่างรวดเร็ว เมตาเวิร์ส (Metaverse) จึงกลายมาเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจอย่างมาก และจะเป็นตัวกำหนดนิยามใหม่ของการบริโภคข้อมูลบนโลกออนไลน์

คุณรอยซ์ ชิห์ (Royce Shih) รองประธานและหัวหน้าฝ่ายพาณิชย์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของซิชั่น (Cision) บริษัทแม่ของพีอาร์นิวส์ไวร์ กล่าวว่า "เราหวังว่ารายงานฉบับนี้จะช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์เกี่ยวกับความแตกต่างที่ละเอียดอ่อนของการดำเนินงานของอุตสาหกรรมสื่อในตลาดต่าง ๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจะช่วยกำหนดกลยุทธ์การสื่อสารในแต่ละท้องถิ่น"

รายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565 ของพีอาร์นิวส์ไวร์ นำเสนอข้อมูลจากแต่ละตลาด โดยแต่ละบทประกอบด้วย

  • ภาพรวม: สรุปภูมิทัศน์สื่อของตลาดแต่ละแห่ง
  • ไฮไลต์ของสื่อในปี 2564: เหตุการณ์สำคัญที่กำหนดทิศทางของอุตสาหกรรม ตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงนโยบายสื่อ การปรับโครงสร้างและการปิดตัวของสื่อหลักหลายราย ไปจนถึงการเกิดขึ้นของคอนเทนต์ดิจิทัลรูปแบบใหม่
  • เจาะลึกสื่อแต่ละประเภท: แนะนำผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรมสื่อ ครอบคลุมทั้งหนังสือพิมพ์และนิตยสาร โทรทัศน์ วิทยุ สำนักข่าว สื่อออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย
  • ไฮไลต์ของเครือข่ายผู้เผยแพร่ข่าวสารของพีอาร์นิวส์ไวร์: สรุปข้อมูลสำคัญของพันธมิตรด้านคอนเทนต์รายหลัก รวมถึงนักข่าว อินฟลูเอนเซอร์ และสื่อต่าง ๆ ในฐานข้อมูลสื่อของพีอาร์นิวส์ไวร์
  • แนวโน้มสื่อ: อนาคตของอุตสาหกรรมสื่อในปี 2565 ตั้งแต่ประเด็นที่มีการพูดถึงมากที่สุดไปจนถึงแนวโน้มที่จะเกิดขึ้น

รายงานฉบับนี้จัดทำขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจากทีมงานสร้างฐานลูกค้า (Audience Development Team) ของบริษัท ซึ่งประจำอยู่ใน 10 เมืองทั่วเอเชียแปซิฟิก และมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการสร้างและขยายเครือข่ายการเผยแพร่ข่าวสารที่กว้างขวางของพีอาร์นิวส์ไวร์ ซึ่งประกอบด้วยสื่อและสำนักข่าวมากมาย โดยทีมงานมีหน้าที่ดูแลฐานข้อมูลสื่อที่มีความครอบคลุม ซึ่งประกอบด้วยนักข่าวและอินฟลูเอนเซอร์กว่า 85,000 คน จากสื่อกว่า 35,000 แห่ง นอกจากนี้ พีอาร์นิวส์ไวร์ยังได้กระชับความสัมพันธ์กับพันธมิตรด้านคอนเทนต์มากกว่า 2,000 รายทั่วภูมิภาค ทั้งนี้ รายงานภูมิทัศน์สื่อส่วนของประเทศไทยจัดทำโดยบริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด พันธมิตรด้านคอนเทนต์ของพีอาร์นิวส์ไวร์

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับภูมิทัศน์สื่อและพฤติกรรมการบริโภคข้อมูลในตลาด แห่งทั่วเอเชียแปซิฟิก โปรดดาวน์โหลดรายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565 ของพีอาร์นิวส์ไวร์

เกี่ยวกับพีอาร์นิวส์ไวร์

พีอาร์นิวส์ไวร์ (PR Newswire) บริษัทในเครือซิชั่น (Cision) เป็นผู้ให้บริการเผยแพร่ข่าว รวมถึงซอฟต์แวร์และบริการสื่อแบบ Earned Media ชั้นแนวหน้าของโลก ด้วยการใช้ชุดผลิตภัณฑ์การสื่อสารระบบคลาวด์ของซิชั่น บริการของพีอาร์นิวส์ไวร์จึงเปิดทางให้นักการตลาด นักสื่อสารองค์กร และนักลงทุนสัมพันธ์สามารถเจาะจงอินฟลูเอ็นเซอร์หลัก ๆ พร้อมสร้างปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย รวมถึงสร้างและเผยแพร่คอนเทนต์เชิงกลยุทธ์ และวัดผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ พีอาร์นิวส์ไวร์เพิ่มพลังให้กับเรื่องราวข่าวสารขององค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก ด้วยการผนวกรวมเครือข่ายขนาดใหญ่ที่สุดของโลกในการเผยแพร่คอนเทนต์หลายวัฒนธรรมและหลายช่องทาง เข้ากับแพลตฟอร์มและเครื่องมือการทำงานที่มีความครอบคลุม พีอาร์นิวส์ไวร์ให้บริการลูกค้าหลายหมื่นรายผ่านทางสำนักงานที่กระจายอยู่ในอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.prnasia.com 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1841252/PR_Newswire_APAC_Media_Landscape_2022.jpg

คำบรรยายภาพ - รายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565 ของพีอาร์นิวส์ไวร์

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1841253/4_Key_Trends_APAC_Media_Landscape_2022.jpg

คำบรรยายภาพ - แนวโน้มสำคัญจากรายงานภูมิทัศน์สื่อเอเชียแปซิฟิกปี 2565 

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.