Header Ads

Header ADS

มาร์สประกาศเปลี่ยนผู้นำ แกรนท์ เอฟ รี้ด ตัดสินใจลงจากตำแหน่งซีอีโอ หลังดันธุรกิจให้เติบโตและก้าวหน้ามานานเกือบทศวรรษ

มาร์สประกาศเปลี่ยนผู้นำ แกรนท์ เอฟ รี้ด ตัดสินใจลงจากตำแหน่งซีอีโอ หลังดันธุรกิจให้เติบโตและก้าวหน้ามานานเกือบทศวรรษ พร้อมแต่งตั้งโปล ไวห์เราค์ ดำรงตำแหน่งแทนตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนเป็นต้นไป

  • แกรนท์ เอฟ รี้ด ซีอีโอของมาร์ส ได้ตัดสินใจลาออกจากมาร์ส หลังทำหน้าที่นี้มานานกว่า 8 ปี และอยู่กับบริษัทมานานถึง 34 ปี โดยการนำของเขาทำให้มาร์สเติบโตและก้าวหน้าอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ประกอบกับความมุ่งมั่นในการส่งเสริมความยั่งยืนและจุดมุ่งหมาย พร้อมขยับขยายธุรกิจไปยังภาคส่วนใหม่ ๆ รวมถึงบริการสุขภาพทางสัตว์แพทย์สาหรับสัตว์เลี้ยง
  • โปล ไวห์เราค์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานธุรกิจมาร์ส เพ็ทแคร์ จะมาดำรงตำแหน่งซีอีโอตั้งแต่สิ้นเดือนกันยายน
  • คุณรี้ดซึ่งจะยังคงอยู่กับมาร์สไปจนถึงปลายปีนี้ ได้แจ้งความตั้งใจที่จะลาออกต่อคณะกรรมการบริษัทเมื่อ 18 เดือนที่ผ่านมา และได้ทำงานร่วมกับทางคณะกรรมการเพื่อให้สืบทอดอำนาจได้อย่างราบรื่นและเป็นระเบียบ
  • แฟรงค์ มาร์ส ประธานกรรมการบริษัท ได้ยกย่องผลงานอัน "ยอดเยี่ยม" ของคุณรี้ด โดยกล่าวชมเชยบทบาทผู้นำของคุณรี้ดในการดำเนินการด้านสภาพอากาศและความยั่งยืนในเวทีโลก

แม็คลีน, เวอร์จิเนีย—23 มิ.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คุณแกรนท์ เอฟ รี้ด (Grant F. Reid) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมาร์ส (Mars) ได้ประกาศความตั้งใจที่จะลาออกจากตำแหน่งซีอีโอ หลังเข้ามาผลักดันธุรกิจให้เติบโต มีอิทธิพล และล้ำหน้าอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

คุณรี้ดซึ่งจะยังคงอยู่กับมาร์สไปจนถึงปลายปีนี้ ได้แจ้งความตั้งใจที่จะลาออกต่อคณะกรรมการบริษัทเมื่อ 18 เดือนที่ผ่านมา และได้ทำงานอย่างใกล้ชิดเพื่อให้สืบทอดอำนาจได้อย่างราบรื่น โดยคุณรี้ดดำรงตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2557 ขณะที่คุณโปล ไวห์เราค์ (Poul Weihrauch) ประธานธุรกิจมาร์ส เพ็ทแคร์ (Mars Petcare) จะเข้ามารับตำแหน่งซีอีโอแทน มีผลตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนเป็นต้นไป

ด้านคุณแฟรงค์ มาร์ส (Frank Mars) ประธานกรรมการบริษัท ได้ยกย่องผลงานอัน "ยอดเยี่ยม" ของคุณรี้ด โดยกล่าวชมเชยความสำเร็จมากมายที่คุณรี้ดได้สร้างไว้ ซึ่งผสานรวมประสิทธิภาพเข้ากับจุดมุ่งหมาย มอบการเติบโตที่ยั่งยืน ยกระดับขีดความสามารถทางดิจิทัลของมาร์ส ปั้นแบรนด์ระดับแถวหน้า พร้อมขยับขยายสู่ภาคส่วนใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการสุขภาพทางสัตว์แพทย์ บริการสัตว์เลี้ยง และของขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ ส่งผลให้มาร์สมียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 50% เกือบแตะหลัก 4.5 หมื่นล้านดอลลาร์ภายใต้การนำของคุณรี้ด ขณะที่จำนวนผู้ร่วมงานก็เพิ่มขึ้นจาก 60,000 คนเป็นกว่า 140,000 คน

คุณแฟรงค์ มาร์ส กล่าวเสริมว่า "คุณแกรนท์คงจะถ่อมตัวเกินไปที่จะยอมรับว่า ความก้าวหน้าและการเติบโตในระดับทุบสถิติของเราคงไม่เกิดขึ้นหากไม่มีคุณแกรนท์มาช่วยนำ เขาเป็นคนที่ยึดมั่นกับหลักการของเราอย่างเหนียวแน่น และนำจุดมุ่งหมายมาผสานรวมกับหัวใจหลักในกลยุทธ์ธุรกิจของเรา ครอบครัวมาร์สรู้สึกซาบซึ้งกับความทุ่มเทและบทบาทที่เขาได้สร้างไว้"

"เขาเปรียบได้กับเสาหลักอันหนักแน่น โดยช่วยเปิดทางและผลักดันให้เราก้าวหน้าเกินกว่าที่เราคาดคิดเอาไว้ เขาได้ส่งเสริมบทบาทของมาร์สบนเวทีโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องปัญหาโลกร้อน และเขาทำให้มั่นใจว่าเราเอาจริง ไม่ได้ให้คำมั่นเพียงลอย ๆ"

"เราจะคิดถึงการเป็นผู้นำแบบมีหลักการของเขาอย่างแน่นอน รวมถึงสไตล์การทำงานที่ส่งเสริมความร่วมมือและการมีส่วนร่วม และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือความตลกแห้งแบบชาวสก็อต"

ตำนานอันทรงอิทธิพล

คุณรี้ด กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสนำทีมงานของมาร์ส และทำงานกับครอบครัวมาร์สอย่างใกล้ชิด เราได้ต่อยอดจุดแข็งของเราและขยับขยายสู่ขอบข่ายใหม่ ๆ โดยผลักดันให้ธุรกิจพร้อมรับกับอนาคตที่สดใสและยั่งยืน แต่ความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเราเริ่มที่ผู้ร่วมงานของเราทั้ง 140,000 คน รวมถึงชุมชนหลายร้อยแห่งที่เราดำเนินงาน และผู้บริโภคกว่าหลายพันล้านคนที่เราให้บริการ ผมภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เราไม่เคยหลุดจากกลยุทธ์หรือความมุ่งมั่นในการช่วยสร้างโลกที่เราต้องการในวันหน้า แม้ได้รับผลกระทบจากปัญหาท้าทายต่าง ๆ เช่น โรคระบาด ขณะที่ยังคงมุ่งขับเคลื่อนจุดมุ่งหมายและประสิทธิภาพต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการท้าทายตัวเราเองเพื่อมอบซัพพลายเชนที่ปล่อยมลภาวะสุทธิเป็นศูนย์อย่างแท้จริง ทำให้แน่ใจว่าวัตถุดิบที่เราใช้ เช่น ปาล์ม ไม่ได้มาจากการทำลายป่า หรือคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในเรื่องบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะไม่กลายเป็นขยะ" 

เขากล่าวเสริมว่า "ผมทำงานกับคุณโปลมาหลายปี โดยมองคุณโปลและครอบครัวของเขาเป็นคนใกล้ตัว ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งกับอนาคตของมาร์สเมื่อมีคุณโปลเป็นผู้นำ และขอแสดงความยินดีกับคุณโปลที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นซีอีโอของบริษัทที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้"

คุณรี้ดและไวห์เราค์ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดมาหลายเดือนแล้ว เพื่อให้การสืบทอดอำนาจเป็นไปอย่างราบรื่นและเรียบร้อย โดยยังคงไว้ซึ่งพลังขับเคลื่อนธุรกิจ คุณรี้ดจะยังคงเป็นหน้าเป็นตาให้กับมาร์สต่อไปจนถึงปลายปี 2565 ซึ่งรวมถึงการปรากฏตัวตามงานสำคัญต่าง ๆ เช่น UNGA/Climate Week, COP27 และงานอื่น ๆ

นับตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป คุณรี้ดจะอุทิศเวลาให้กับการทำตามความปรารถนาของตนเองในการสนับสนุนความพยายามในการแก้ไขปัญหาโลกร้อน ส่งเสริมความยั่งยืน และผลักดันบทบาทของภาคธุรกิจในสังคมบทต่อไปของมาร์ส

คุณโปล ไวห์เราค์ จะมาดำรงตำแหน่งต่อจากคุณรี้ดตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนเป็นต้นไป โดยเขาได้ทำงานที่บริษัทนี้มาหลายแผนกนับตั้งแต่ที่เริ่มทำที่นี่เมื่อปี 2543 ในฐานะผู้นำแบรนด์สนิกเกอร์ส (Snickers) ประจำยุโรป เขาเคยทำหน้าที่เป็นผู้นำธุรกิจอาหารของมาร์ส และได้กลายเป็นประธานกลุ่มธุรกิจเพ็ทแคร์ในปี 2557 และในช่วงเวลาดังกล่าว ธุรกิจนี้ก็เติบโตและขยับขยายจนครอบคลุมภาคส่วนสัตวแพทยศาสตร์ในสาขาต่าง ๆ ทั้งสุขภาพ การวินิจฉัย ข้อมูล และแพลตฟอร์ม ทำให้ธุรกิจนี้โตขึ้นถึงเท่าตัว นอกจากนี้ คุณไวห์เราค์ยังได้เข้ามาขับเคลื่อนจุดโฟกัสและการลงทุนเพื่อส่งเสริมความยั่งยืนของธุรกิจเพ็ทแคร์ด้วย

ด้านคุณแฟรงค์ มาร์ส กล่าวว่า "ผมรู้จักคุณโปลมา 22 ปี โดยทำงานกับเขาอย่างใกล้ชิดในช่วงสิบปีหลัง ผมเชื่อว่าเขาจะเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้เราเติบโตไปอีกขั้นหนึ่ง"

"เขาเป็นที่รู้จักในเรื่องสไตล์การเป็นผู้นำที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจและครอบคลุม รวมถึงผลงานในการผลักดันธุรกิจและฟื้นฟูแบรนด์ ไปจนถึงความมุ่งมั่นที่เขามีอย่างลึกซึ้งในการมีส่วนร่วมและพัฒนาบุคลากร และหลังจากที่คุณแกรนท์ได้ตัดสินใจไปแล้ว ทางคณะกรรมการและผมต่างรู้สึกยินดีที่มีโอกาสแต่งตั้งผู้นำมาร์สที่มีความเข้มแข็งเช่นนี้ และมั่นใจว่าคุณโปลจะสานต่อผลงานของเราต่อไปได้ ขณะเดียวกันก็นำเราไปสู่อนาคตที่ทั้งสดใสและน่าตื่นเต้นด้วยเช่นกัน"

คุณไวห์เราค์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสทำงานให้กับองค์กรและผู้ร่วมงานที่มาร์สทั้ง 140,000 คน มาร์สเป็นบริษัทที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ซึ่งได้แสดงให้เห็นมาหลายต่อหลายครั้งแล้วว่าการทำดีก็เป็นธุรกิจที่ดีได้ ความสัมพันธ์นี้จะทำให้เราเติบโตและทำผลงานได้อย่างยั่งยืนต่อไป"

"เราอยู่ในช่วงเวลาที่ท้าทาย แต่ผมเป็นคนมองบวกและเชื่อในพลังของธุรกิจในการสร้างพลังบวก และเชื่อในอิสระที่มาร์สมีอยู่ในการทำสิ่งที่ถูกต้องให้กับผู้ร่วมงานและโลกที่เราทำธุรกิจ"

เขากล่าวเสริมว่า "ผมขอขอบคุณคุณแกรนท์สำหรับมิตรภาพ คำแนะนำ และความร่วมมือตลอดหลายปีที่ผ่านมา และขอแสดงความยินดีกับความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในการทำงานที่มาร์ส ผมขอขอบคุณคณะกรรมการบริษัทด้วยเช่นกัน ที่วางใจให้ผมเข้ามารับหน้าที่นำบริษัทให้เติบโตก้าวหน้าในวันข้างหน้า"

นอกเหนือจากการแต่งตั้งคุณไวห์เราค์แล้ว มาร์สยังประกาศแต่งตั้งผู้บริหารระดับอาวุโสอีกหลายตำแหน่งด้วย โดยคุณลุค เมาโทลท์ (Loic Moutault) ประธานบริษัทรอยัล คานิน (Royal Canin) จะก้าวขึ้นเป็นประธานของมาร์ส โกลบอล เพ็ทแคร์ (Mars Global Petcare) ขณะที่คุณเซซิล กูตง(Cecile Coutens) จะรับตำแหน่งประธานรอยัล แคนิน แทน

เกี่ยวกับมาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด

กว่าหนึ่งศตวรรษที่มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด (Mars, Incorporated) ดำเนินธุรกิจด้วยความเชื่อว่าโลกแบบที่เราอยากเห็นในวันข้างหน้า เป็นผลของสิ่งที่เราทำในวันนี้ จุดมุ่งหมายนี้ได้กลายเป็นสิ่งที่หลอมรวมผู้ร่วมงานของเรากว่า 140,000 คนเป็นหนึ่งเดียว แนวคิดนี้จึงเป็นหัวใจที่ขับเคลื่อนให้เราเป็นธุรกิจครอบครัวระดับโลกอย่างที่เป็นมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน วันนี้มาร์สกำลังเปลี่ยนแปลง สร้างสรรค์ และพัฒนาไปบนวิถีทางที่ยืนยันได้ถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกรอบตัวเรา

กลุ่มธุรกิจที่หลากหลายและขยับขยายขึ้นเรื่อย ๆ ของเรา ไม่ว่าจะเป็นขนม อาหาร ตลอดจนผลิตภัณฑ์และบริการดูแลสัตว์เลี้ยง ช่วยสร้างความพึงพอใจให้ผู้คนกว่าหลายล้านคนและสัตว์เลี้ยงกว่าหลายล้านตัวในแต่ละปี เราผลิตแบรนด์ยอดนิยมของโลกที่ทำยอดขายได้ปีละเกือบ 4.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ทั้ง Ben's Original™, CESAR®, Cocoavia®, DOVE®, EXTRA®, KIND®, M&M's®, SNICKERS®, PEDIGREE®, ROYAL CANIN® และ WHISKAS® เรากำลังสร้างโลกที่ดีกว่าให้กับสัตว์เลี้ยง ผ่านการส่งเสริมโภชนาการและโครงการต่าง ๆ ในด้านการวินิจฉัย อุปกรณ์ติดตามสุขภาพแบบสวมใส่ได้ การตรวจดีเอ็นเอ สวัสดิภาพของสัตว์ และการดูแลสัตว์เลี้ยงอย่างครอบคลุม ด้วยแบรนด์ AniCura, BANFIELD™, BLUEPEARL™, Linnaeus และ VCA™

เราตระหนักดีว่าเราจะประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงได้ก็ต่อเมื่อพันธมิตรและชุมชนที่เราดำเนินธุรกิจอยู่ด้วยนั้นประสบความสำเร็จเช่นกัน มาร์สจึงดำเนินธุรกิจตามหลักคุณธรรมห้าประการ ได้แก่ คุณภาพ ความรับผิดชอบ ผลประโยชน์ร่วมกัน ประสิทธิภาพ และเสรีภาพ ซึ่งหลักห้าประการนี้เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานของพนักงานของเราในทุกๆ วัน เพื่อช่วยสร้างโลกในวันพรุ่งนี้ที่ซึ่งคนและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่อาศัยและเติบโตร่วมกันได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาร์ส กรุณาเยี่ยมชม www.mars.com หรือติดตามเราทางเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม ลิงด์อิน และยูทูบ 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1844697/MARS_GrantReid.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1844698/MARS_PoulWeihrauch.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/74984/mars__incorporated_logo.jpgไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.