เฟดเอ็กซ์และอีเบย์ ผนึกกำลังฟื้นฟูภาคธุรกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยข้อเสนอใหม่สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

เฟดเอ็กซ์และอีเบย์ ผนึกกำลังฟื้นฟูภาคธุรกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยข้อเสนอใหม่สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

 


เฟดเอ็กซ์และอีเบย์ ผนึกกำลังฟื้นฟูภาคธุรกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ด้วยข้อเสนอใหม่สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

ความร่วมมือทางธุรกิจระว่าง บริษัทผู้นำแห่งโลกอีคอมเมิร์ซ ซึ่งส่งผลดีต่อภาคธุรกิจ เพิ่มขีดความสามารถในการจัดส่งสินค้า

ด้วยอัตราที่แข่งขันได้

กรุงเทพฯ — 4 กรกฎาคม 2565 – เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น  (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศความร่วมมือกับอีเบย์ (eBay) ผู้นําด้าน     อี-คอมเมิร์ซระดับโลก โดยให้ผู้ขายบนแพลตฟอร์มอีเบย์ซึ่งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้[1]สามารถสมัครบัญชีสมาชิกกับเฟดเอ็กซ์และเข้าถึงบริการจัดส่งสินค้าสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างเต็มรูปแบบของเฟดเอ็กซ์ได้ด้วยอัตราค่าบริการที่แข่งขันได้

ยอดขายจากตลาดอีคอมเมิร์ซทั่วโลกคิดเป็นสัดส่วนกว่าร้อยละ 67 ของตลาดโดยรวม[2] และตลาดอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีอัตราการเติบโตถึงร้อยละ 14 ต่อปี ซึ่งคาดว่าจะสร้างเม็ดเงินมูลค่ากว่า 352.68 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี       พ.ศ. 2573[3]  การร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยขับเคลื่อนภาคธุรกิจออนไลน์ โดยเฉพาะผู้ประกอบการขนาดเล็ก ให้สามารถเติบโตท่ามกลางกระแสของตลาดอีคอมเมิร์ซที่กำลังเฟื่องฟูในภูมิภาคนี้ โดยได้รับแรงหนุนจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคซึ่งหันมาช็อปปิ้งออนไลน์เพิ่มขึ้นอันเป็นผลมากจากสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น

ด้วยการร่วมมือกันนี้ ผู้ขายบนแพลตฟอร์มอีเบย์จะสามารถขนส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าของพวกเขาด้วยบริการขนส่งระดับพรีเมียมที่สนับสนุนโดยเฟดเอ็กซ์ โดยจะได้รับสิทธิประโยชน์หลัก ๆ ของโปรแกรมในปัจจุบัน ดังนี้

 

                     ค่าบริการสุดพิเศษผู้ขายบนแพลตฟอร์มอีเบย์จะได้รับส่วนลดพิเศษเมื่อใช้บริการของ FedEx Express

 

                     ความสามารถในการจัดส่งที่เหนือระดับยิ่งขึ้นเฟดเอ็กซ์เสนอการบริการที่หลากหลายให้แก่ร้านค้าบนแพลตฟอร์มอีเบย์ ซึ่งสำคัญต่อธุรกิจอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ ประกอบด้วยบริการจัดทำเอกสารการค้าแบบออนไลน์ (Electronic Trade Documents)บริการขนส่งสินค้าถึงบ้าน (FedEx Home Deliveryซึ่งให้บริการจัดส่งทุกวัน[4]โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติมในวันเสาร์และอาทิตย์ เพื่อการบริการที่ง่ายและยืดหยุ่น รวมถึงการบริการเลือกสถานที่จัดส่งสินค้าได้เอง (FedEx Hold-at-Location) โดยสามารถเลือกสถานที่รับสินค้าได้ตามความสะดวก ทั้งที่ร้านสะดวกซื้อ ร้านยา และศูนย์บริการของเฟดเอ็กซ์ เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของผู้รับสินค้า

 

 

                     ช่องทางติดต่อเฟดเอ็กซ์ได้โดยตรง: ร้านค้าบนแพลตฟอร์มอีเบย์จะสามารถเปิดบัญชีผู้ใช้ของเฟดเอ็กซ์และสามารถใช้บริการต่าง ๆ หลากหลายของเฟดเอ็กซ์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อโดยตรงกับเฟดเอ็กซ์เพื่อสอบถามข้อมูลการบริการรับสินค้า การเรียกเก็บเงิน การสั่งซื้อแบบฟอร์มการจัดส่งแลอุปกรณ์การจัดส่งอื่น ๆ รวมถึงการขอเปลี่ยนเส้นทางการจัดส่งและการจัดการบัญชี My FedEx Rewards

คาวัล พรีท ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (AMEA)[5] บริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส กล่าวว่า “ธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เฟดเอ็กซ์ในฐานะผู้ให้บริการทางด้านการขนส่ง มีบทบาทที่สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซสามารถส่งสินค้าจากร้านค้าออนไลน์สู่มือลูกค้าได้อย่างไร้รอยต่อ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับความร่วมมือกับอีเบย์ในครั้งนี้ที่จะช่วยให้เราเข้าถึงตลาดได้กว้างขวางยิ่งขึ้นด้วยบริการขนส่งระหว่างประเทศของเรา เฟดเอ็กซ์จะเอื้อให้ผู้ขายบนแพลตฟอร์มอีเบย์ได้รับประโยชน์สูงสุดจากบริการและผลิตภัณฑ์ของเรา  ให้สามารถใช้บริการขนส่งระดับพรีเมียมด้วยอัตราค่าบริการพิเศษ เพื่อให้พวกเขาสามารถขยายตลาดส่งสินค้าออกสู่ต่างประเทศได้ ”


วิทเมย์ ไนยนี ผู้อำนวยการประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดียของอีเบย์ (eBay) กล่าวว่า “ อีเบย์พยายามขับเคลื่อนการส่งออกในภูมิภาคและเอื้อให้ผู้ขายบนแพลตฟอร์มของเราได้เติบโตและขยายธุรกิจผ่านตลาดระดับโลกของอีเบย์ การขนส่งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญสำหรับระบบนิเวศธุรกิจการค้าออนไลน์ระหว่างประเทศ การร่วมมือกับเฟดเอ็กซ์ หนึ่งในผู้ให้บริการทางด้านโลจิสติกส์และการขนส่งสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก จะช่วยให้ผู้ขายบนแพลตฟอร์มของเราสามารถเข้าถึงความชำนาญเฉพาะทางของเฟดเอ็กซ์ด้วยอัตราค่าบริการที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งในที่สุดแล้วจะช่วยให้พวกเขาสามารถส่งมอบประสบการณ์การซื้อสินค้ากับร้านค้าปลีกที่ได้มาตรฐานให้แก่ลูกค้าทั่วโลกได้ ”

 

การผนึกกำลังกันในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้เฟดเอ็กซ์ได้ก้าวสู่ตำแหน่งหนึ่งในผู้นำแห่งระบบนิเวศธุรกิจอีคอมเมิร์ซผ่านความร่วมมือทางยุทธศาสตร์กับผู้ให้บริการแฟล็ตฟอร์มตลาดออนไลน์ชั้นนำพร้อมทั้งให้บริการด้านเทคโนโลยี จนถึงปัจจุบันเฟดเอ็กซ์ได้บูรณาการเข้ากับผู้ให้บริการแพลตฟอร์มตลาดออนไลน์ขนาดใหญ่และ   ผู้ให้บริการทางด้านซอฟท์แวร์รวมทั้งสิ้นกว่า 17 ราย[6] ซึ่งเอื้อให้ร้านค้าออนไลน์กว่าหนึ่งแสนรายในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกสามารถเข้าถึงบริการขนส่งของเฟดเอ็กซ์และพัฒนาธุรกิจของพวกเขาให้เติบโตต่อไปได้


                 สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริการสำหรับธุรกิจ E-Commerce ของเฟดเอ็กซ์ ได้ ที่นี่


เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส 

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับส่งพัสดุที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า 220 ประเทศทั่วโลกและเขตปกครองพิเศษ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและ   ทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกั  

 

เกี่ยวกับอีเบย์

อีเบย์ ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซระดับโลกซึ่งเชื่อมโยงผู้คนและสร้างชุมชนให้เกิดโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับทุกคน ด้วยเทคโนโลยีของอีเบย์จะช่วยทำให้ผู้ซื้อและผู้ขายกว่าร้อยเกาสิบล้านรายทั่วโลกได้มาเจอกัน พร้อมกับมอบโอกาสให้ทุกคนได้เติบโต  อีเบย์เริ่มก่อตั้งแต่ปี ค.ศ. 1995 ที่เมืองซานโฮเซย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย และได้กลายเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการแพลตฟอร์มตลาดออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดและมีชีวิตชีวาที่สุดในโลกซึ่งส่งมอบคุณค่าที่ยอดเยี่ยมและการคัดสรรเฉพาะ  โดยในปี ค.ศ. 2021 ด้วยจำนวนผู้ขายที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้อีเบย์สร้างรายได้กว่า 87 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ  สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ www.ebayinc.com

 

นอกจากนี้ยังสามารถอ่านข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ได้ที่ https://newsroom.fedex.com/newsroom/asia-english/    

สามารถติดตามข่าวจากช่องทางโซเชียลมีเดียของเฟดเอ็กซ์ เอ็กเพรส เอเชียแปซิฟิกได้ที่:

FedEx Business Insights Hub

LinkedIn FedEx Go Global

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad