Header Ads

Header ADS

จีดับบลิวเอ็ม เปิดตัวฮาวาล เอช6 เอชอีวี ยนตรกรรมพลังงานใหม่ขุมพลัง L.E.M.O.N. DHT เผยโฉมครั้งแรกที่การแข่งขันรักบี เวิลด์ คัพ เซเวนส์ ประจำปี 2565

จีดับบลิวเอ็ม เปิดตัวฮาวาล เอช6 เอชอีวี

ยนตรกรรมพลังงานใหม่ขุมพลัง L.E.M.O.N. DHT

เผยโฉมครั้งแรกที่การแข่งขันรักบี เวิลด์ คัพ เซเวนส์ ประจำปี 2565


เป่าติ้งจีน—19 ก.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ฮาวาล เอช6 เอชอีวี (HAVAL H6 HEV) ซึ่งมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. DHT ของจีดับบลิวเอ็ม (GWM) ได้ปรากฏตัวที่การแข่งขันรักบี เวิลด์ คัพ เซเวนส์ (Rugby World Cup Sevens) ประจำปี 2565 ซึ่งเป็นรถพลังงานใหม่รุ่นแรกที่จีดับบลิวเอ็มเปิดตัวในตลาดแอฟริกาใต้


นอกสนามกีฬาเคปทาวน์ (Cape Town Stadium) นั้น ฮาวาล เอช6 เอชอีวี ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้ที่เดินผ่านไปมา ผู้ที่ได้เห็นบางคนชอบรูปลักษณ์ภายนอก และได้เข้ามาสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวรถและวันเปิดตัว


คอนราด โกรนวอลด์ (Conrad Groenewald) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของฮาวาล แอฟริกาใต้ กล่าวว่า เราหวังตีตลาดพลังงานใหม่ของแอฟริกาใต้ด้วยรถรุ่นนี้ โดยมอบประสบการณ์การขับขี่แบบใหม่ที่พบได้ในรถพลังงานใหม่ให้ผู้บริโภค ซึ่งฮาวาล เอช6 เอชอีวี จะเปิดให้เป็นเจ้าของในแอฟริกาใต้ในเร็ว ๆ นี้ 


ฮาวาล เอช6 เอชอีวี มาพร้อมแพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. DHT ของจีดับบลิวเอ็ม และระบบส่งกำลังซึ่งประกอบด้วยเครื่องยนต์ 1.5T และมอเตอร์คู่


รถรุ่นนี้มีระบบควบคุมที่สวิตช์ได้อย่างชาญฉลาด ทำให้รักษาสมดุลระหว่างสมรรถนะกับการใช้เชื้อเพลิงในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ โดยเมื่อขับขี่ช้า ๆ บนท้องถนนในเมืองแล้ว รถจะขับในโหมด EV และโหมดซีรีส์ เพื่อให้ออกรถได้อย่างรวดเร็วและลดการใช้เชื้อเพลิง


รถรุ่นพลังงานใหม่นี้ปัจจุบันเปิดตัวแล้วในออสเตรเลีย ไทย และภูมิภาคอื่น ๆ


คาร์เอ็กซ์เพิร์ต (CarExpert) สื่อสายยานยนต์ชื่อดังของออสเตรเลีย ให้ความเห็นหลังทดลองขับว่า ฮาวาล เอชเอชอีวี เป็นไฮบริดเอสยูวีที่ดี โดยสับเปลี่ยนโหมดน้ำมันและไฟฟ้าได้อย่างชาญฉลาด ทำให้ได้ทั้งสมรรถนะและการประหยัดพลังงาน แถมยังเร่งความเร็วได้อย่างน่าประหลาดใจเมื่อต้องการ


ข้อมูลยอดขายจากบริษัทเปิดเผยว่า ณ เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ฮาวาล เอช6 เอชอีวี ติดอันดับหนึ่งในตลาดรถเอสยูวี คลาส ซี ของไทยเป็นเวลาถึง 10 เดือนนับตั้งแต่ที่เปิดตัว


L.E.M.O.N. DHT ออกแบบและพัฒนาโดยจีดับบลิวเอ็ม ซึ่งมีจุดแข็งอยู่ที่ความเป็นเลิศในเรื่องการบูรณาการ ความชาญฉลาด และการปรับตัว ระบบควบคุมอันชาญฉลาดจะทำให้สับเปลี่ยนโหมดขับขี่ได้อย่างอัตโนมัติ เช่น โหมด EVโหมดเชื่อมต่อแบบพาราเรล-ซีรีส์โหมดเชื่อมต่อแบบซีรีส์ และโหมดชาร์จพลังงานกลับสู่แบตเตอรี่ ตามรูปแบบการขับขี่ในขณะนั้น


แพลตฟอร์มดังกล่าวทำให้ผู้ขับขี่ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ประหยัดเชื้อเพลิงเมื่อขับขี่ในเมือง และประสบการณ์ขับขี่อันทรงพลังเมื่อขับด้วยความเร็วสูง โดยนำระบบดังกล่าวไปใช้กับสถาปัตยกรรมได้ทั้งแบบ HEV และ PHEV


เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จีดับบลิวเอ็ม ฮาวาล ได้ประกาศพลิกโฉมบริษัทเพื่อเดินหน้าในเส้นทางพลังงานใหม่ โดยมีแผนดันสัดส่วนยอดขายรถพลังงานใหม่ให้ถึง 80% ภายในปี 2568


ฮาวาล ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากแพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. DHT ของจีดับบลิวเอ็ม จะผลิตรถเอสยูวีพลังงานใหม่รุ่นใหม่ ๆ ให้ผู้ใช้ทั่วโลก ซึ่งไม่ได้ปรับให้สอดรับกับพฤติกรรมการใช้งานรถเชื้อเพลิงเท่านั้น แต่ยังทำให้หมดกังวลเรื่องระยะการขับขี่และความปลอดภัยของรถพลังงานใหม่ด้วย


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1900664/image_1.jpg

คำบรรยายภาพ - จีดับบลิวเอ็ม เปิดตัวฮาวาล เอช6 เอชอีวี ยนตรกรรมพลังงานใหม่ขุมพลัง L.E.M.O.N. DHT เผยโฉมครั้งแรกที่การแข่งขันรักบี เวิลด์ คัพ เซเวนส์ ประจำปี 2565

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.