"ไลออนเดลบาเซล" ประกาศเพิ่มเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก พร้อมตั้งเป้าตามขอบเขตที่ 3 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2565

"ไลออนเดลบาเซล" ประกาศเพิ่มเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก พร้อมตั้งเป้าตามขอบเขตที่ 3

"ไลออนเดลบาเซล" ประกาศเพิ่มเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

พร้อมตั้งเป้าตามขอบเขตที่ 3


ฮูสตันและลอนดอน—19 ธ.ค. 2565—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไลออนเดลบาเซล ( LyondellBasell) (NYSE: LYB) ผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทฯ จะเพิ่มเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) ประจำปี 2573 สำหรับการปล่อยก๊าซตามขอบเขต 1 และขอบเขต 2 จาก 30% เป็น 42% เมื่อเทียบกับปี 2563 เป็นพื้นฐาน นอกจากนี้ บริษัทฯ จะกำหนดเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตามขอบเขต 3 ในปี 2573 ไว้ที่ 30% เมื่อเทียบกับปี 2563 เป็นพื้นฐาน และสอดคล้องกับแนวปฏิบัติจากโครงการกำหนดเป้าหมายโดยอิงหลักวิทยาศาสตร์ (SBTi) โดยเป้าหมายที่บริษัทฯ ประกาศไว้ก่อนหน้านี้เพื่อบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการดำเนินงานทั่วโลกให้เหลือสุทธิเป็นศูนย์ตามขอบเขตที่ 1 และ 2 ภายในปี 2593 ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

"เราเชื่อว่าเป้าหมายลดก๊าซเรือนกระจกที่มีความทะเยอทะยานมากขึ้นเป็นเรื่องที่ทำให้สำเร็จได้ และจะสร้างมูลค่ามหาศาลให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดของเรา" ปีเตอร์ วาแนคเกอร์ (Peter Vanacker) ซีอีโอของไลออนเดลบาเซล กล่าว "เราจำเป็นต้องลดการปล่อยมลพิษพร้อมสร้างธุรกิจโซลูชันหมุนเวียนและคาร์บอนต่ำระดับโลกในคราวเดียวกัน เพื่อตอบสนองความต้องการที่เราเห็นตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่า แนวทางนี้นอกจากจะดีต่อสังคมแล้ว ยังดีต่อธุรกิจอีกด้วย เราจะปฏิบัติตามแนวทางอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ความสำคัญกับโครงการที่ให้ผลตอบแทนสูง และทำผลงานได้ตามความคาดหวังในเรื่องผลตอบแทน"

บริษัทฯ ได้ประเมินค่าใช้จ่ายด้านทุนที่จำเป็นในการบรรลุเป้าหมายลดการปล่อยมลพิษไว้ในแผนระยะยาว การลงทุนเหล่านี้คาดว่าไม่ได้เป็นส่วนสำคัญของรายจ่ายลงทุนทั้งหมดในช่วงสามปีข้างหน้า และไม่น่าจะเปลี่ยนกลยุทธ์การจัดสรรเงินทุน ในขณะที่โครงการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกหลายโครงการยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา บริษัทฯ จะประเมิน ติดตาม และจัดลำดับความสำคัญของการลงทุนด้านการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตามอัตราผลตอบแทนของแต่ละโครงการ

ไลออนเดลบาเซลจะส่งเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศไปยัง SBTi เพื่อตรวจสอบเทียบกับคำแนะนำของ SBTi โดย SBTi เป็นผู้กำหนดและส่งเสริมแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการกำหนดเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกขององค์กรที่สอดคล้องกับหลักวิทยาศาสตร์ล่าสุดในเรื่องภูมิอากาศ

ในระยะเวลาอันใกล้นี้ ไลออนเดลบาเซลยังคงดำเนินโครงการริเริ่มที่ประกาศไปก่อนหน้านี้เพื่อลดการปล่อยก๊าซ รวมถึง

  • เริ่มสัญญาซื้อไฟฟ้า 4 ฉบับในเท็กซัส ซึ่งคิดเป็นประมาณ 400 ,000 เมตริกตันจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตามขอบเขต 2 ของบริษัทในแต่ละปี
  • ทยอยเลิกใช้ถ่านหินที่โรงงานในเมืองเวสเซลลิง ประเทศเยอรมนี โดยลดการปล่อยก๊าซตามขอบเขต 2 ที่โรงงานแห่งนี้ลงประมาณปีละ 170 ,000 เมตริกตัน

ตามที่ประกาศในเดือนเมษายน 2565 บริษัทกำลังจะปิดโรงกลั่นในฮูสตันภายในสิ้นเดือนธันวาคม 2566 ซึ่งคาดว่าจะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในขอบเขตที่ 1 และขอบเขตที่ 2 มากกว่า 3 ล้านเมตริกตันต่อปี และลดการปล่อยมลพิษในขอบเขตที่ 3 ประมาณ 40 ล้านเมตริกตันต่อปี

นอกจากนี้ ไลออนเดลบาเซลยังตั้งเป้าที่จะจัดหาไฟฟ้าทั่วโลกอย่างน้อย 75 % จากพลังงานคาร์บอนต่ำภายในปี 2573 ซึ่งส่วนใหญ่จะมาจากเป้าหมายที่มีอยู่เดิมในการจัดหาไฟฟ้าทั่วโลกจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนให้ได้อย่างน้อย 50%


โครงการริเริ่มเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกหลายโครงการที่วางแผนไว้สำหรับการดำเนินการภายในปี 2573 จะเริ่มในปี 2567 และหลังจากนั้น โดยบริษัทใช้ประโยชน์จากกำหนดการส่งคืนสินทรัพย์ที่มีอยู่สำหรับไซต์ที่ใหญ่ที่สุด ได้แก่

  • โครงการนำความร้อนกลับมาใช้ใหม่ การใช้พลังงานไฟฟ้ากับกังหันขนาดใหญ่ และการปรับความต้องการใช้ไอน้ำให้เหมาะสมที่โรงงานในเมืองเวสเซลลิง ประเทศเยอรมนี ในปี 2567
  • การเพิ่มประสิทธิภาพอุปกรณ์ความร้อนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล การปรับปรุงประสิทธิภาพ และการจัดการเชื้อเพลิงที่ไซต์ของบริษัทในแชนเนลวิว รัฐเท็กซัส ในปี 2568

นอกจากนี้ ธุรกิจโซลูชันหมุนเวียนและคาร์บอนต่ำที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ จะมุ่งเน้นไปที่การบรรลุเป้าหมายในการผลิตและจำหน่ายโพลิเมอร์ที่นำกลับมาใช้ใหม่และรีไซเคิล 2 ล้านเมตริกตันต่อปีภายในปี 2573 ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซในขอบเขตที่ 3 ลงอีก

การทำงานร่วมกันในห่วงโซ่คุณค่ายังคงมีความสำคัญสูงสุดสำหรับบริษัท โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ไลออนเดลบาเซลได้เข้าร่วมกลุ่ม World Economic Forum Low Carbon Emitting Technologies (LCET) เพื่อช่วยเร่งการพัฒนาและยกระดับเทคโนโลยีการปล่อยคาร์บอนต่ำที่จำเป็นสำหรับอุตสาหกรรมเคมีและห่วงโซ่คุณค่าที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การปล่อยก๊าซสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการเปลี่ยนผ่านของบริษัท แนวทางความเสี่ยงด้านสภาพอากาศและการจัดสรรเงินทุน และความสอดคล้องกับข้อกำหนดของคณะทำงานเฉพาะกิจว่าด้วยการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศ (TCFD) ได้ในรายงานความยั่งยืนปี 2565 ของไลออนเดลบาเซล ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางของบริษัทสู่ความยั่งยืน คลิกที่นี่

เกี่ยวกับไลออนเดลบาเซล

ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ระดับโลก ไลออนเดลบาเซลมุ่งมั่นตั้งใจในทุก ๆ วัน เพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่ปลอดภัยที่สุด ดำเนินงานอย่างดีที่สุด และมีมูลค่ามากที่สุดในอุตสาหกรรม โดยผลิตภัณฑ์ วัสดุ และเทคโนโลยีของบริษัทได้ช่วยส่งเสริมความยั่งยืนในด้านความปลอดภัยทางอาหาร การเข้าถึงน้ำสะอาด การดูแลสุขภาพ และการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพในตลาดกว่า 100 แห่งทั่วโลก ไลออนเดลบาเซลให้ความสำคัญกับความหลากหลาย ความเสมอภาค และการยอมรับความแตกต่าง และกำลังขับเคลื่อนความดี (Advancing Good) โดยให้ความสำคัญกับโลกของเรา ชุมชนที่เราดำเนินงานอยู่ และพนักงานของเรา บริษัทภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับเทคโนโลยีระดับโลกและการให้ความสำคัญกับลูกค้า นอกจากนี้ บริษัทยังยกระดับและปฏิบัติตามเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศและการหมุนเวียน เพื่อแก้ปัญหาระดับโลกอย่างขยะพลาสติกและการปล่อยคาร์บอน ทั้งนี้ ในปี 2565 ไลออนเดลบาเซลได้รับการยกย่องจากนิตยสารฟอร์จูน (FORTUNE Magazine) ให้ติดทำเนียบ "บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก" เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.lyondellbasell.com หรือติดตาม @LyondellBasell ทางลิงก์อิน

ข้อความคาดการณ์อนาคต
ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีตถือเป็นข้อความคาดการณ์อนาคต โดยอ้างอิงจากความคาดหวังและสมมติฐานของทีมผู้บริหารบริษัทไลออนเดลบาเซล รวมถึงความคาดหวังจากข้อมูลและการคาดการณ์ของหน่วยงานภายนอก ซึ่งเชื่อว่ามีความสมเหตุสมผล ณ เวลานั้น ข้อความคาดการณ์อนาคตมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนมากมาย และมักมีการใช้คำต่าง ๆ เช่น"ประมาณการว่า" "เชื่อว่า" "ยังคง" "อาจจะ" "ตั้งใจว่า" "น่าจะ" "วางแผนว่า" "มีแนวโน้มว่า" "กลยุทธ์" "เป้าหมาย" "ปรารถนา" "บรรลุ" "วิถี" "เปิดโอกาส" "เป้าหมาย" "ควรจะ" "จะ" "คาดการณ์ว่า" หรือคำอื่นที่มีความหมายในลักษณะเดียวกัน แม้ข้อความคาดการณ์อนาคตจะไม่ได้ใช้คำเหล่านี้ทั้งหมดก็ตาม นอกจากนี้ แถลงการณ์ที่อ้างถึงเป้าหมายปี 2573 ของไลออนเดลบาเซล เป้าหมายสุทธิเป็นศูนย์และความพยายาม กิจกรรม และรายจ่ายลงทุนที่คาดการณ์ไว้ ถือเป็นข้อความคาดการณ์อนาคต ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างอย่างมากโดยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงสภาวะตลาด วัฏจักรทางธุรกิจของอุตสาหกรรมเคมี โพลิเมอร์ และการกลั่น ความพร้อมใช้งาน ต้นทุน และความผันผวนของราคาวัตถุดิบและสาธารณูปโภค โดยเฉพาะต้นทุนน้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ และก๊าซธรรมชาติเหลวที่เกี่ยวข้อง ความสามารถของเราในการดำเนินงานอย่างปลอดภัย เพิ่มการผลิตโพลิเมอร์ที่นำกลับมาใช้ใหม่และหมุนเวียนได้ และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและการใช้พลังงานของเรา การนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้และความสามารถในการรับรู้ถึงประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับจากเทคโนโลยี ความสามารถของเราในการเข้าถึงเงินทุนเพื่อเป็นทุนสำหรับโครงการริเริ่มด้านสภาพอากาศของเรา ความก้าวหน้าที่เกี่ยวข้องกับกลไกการซื้อขายสิทธิ์การปล่อยก๊าซเรือนกระจกของสหภาพยุโรป (EU ETS) และความสามารถของเราในการลดต้นทุนที่เกี่ยวข้อง ความสามารถของเราในการรับผลประโยชน์ภายใต้พระราชบัญญัติการลดอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐอเมริกา การดำเนินการโดยซัพพลายเออร์และลูกค้าของเรา รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ตระกูล Circulen ความสามารถของเราในการจัดหาพลังงานทดแทนและพลังงานคาร์บอนต่ำ และลดการพึ่งพาถ่านหิน ผลิตภัณฑ์ที่แข่งขันได้และแรงกดดันด้านราคา สภาพแรงงาน การหยุดชะงักของการดำเนินงาน ความสมดุลของอุปสงค์และอุปทานสำหรับผลิตภัณฑ์ของเราและกิจการร่วมค้าของเรา และผลกระทบที่เกี่ยวข้องของกำลังการผลิตและอัตราการดำเนินงานของอุตสาหกรรม ความสามารถของเราในการจัดการต้นทุน ผลประกอบการทางการเงินและการดำเนินงานในอนาคต พัฒนาการด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การดำเนินการทางกฎหมายและสิ่งแวดล้อม การพิจารณาภาษี ผลที่ตามมา หรือการดำเนินคดี การพัฒนาทางเทคโนโลยีและความสามารถของเราในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และเทคโนโลยีกระบวนการใหม่ ๆ และการดำเนินการด้านกฎระเบียบที่อาจเกิดขึ้นจากรัฐบาล รวมถึงข้อกำหนดการเปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศ สำหรับปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ สามารถดูได้ที่หมวด "ปัจจัยเสี่ยง" (Risk Factors) ในรายงาน Form 10-K สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 และในเอกสารที่เรายื่นต่อ SEC ในหน้าเพจนักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations) บนเว็บไซต์ www.LyondellBasell.com และบนเว็บไซต์ของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐที่ www.sec.gov

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้ากล่าวถึง ณ วันที่จัดทำขึ้นเท่านั้น และอ้างอิงจากการประมาณการและความคิดเห็นของผู้บริหารไลออนเดลบาเซล ณ เวลาที่จัดทำแถลงการณ์ ไลออนเดลบาเซลขอปฏิเสธความรับผิดชอบอย่างชัดแจ้งเกี่ยวกับภาระผูกพันใด ๆ ในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าหากสถานการณ์หรือการประมาณการหรือความคิดเห็นของผู้บริหารเปลี่ยนแปลง ยกเว้นตามที่กฎหมายกำหนด ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้อ้างถึงกรอบงานและความคิดริเริ่มบางอย่าง ในการทำเช่นนั้น บริษัทไม่ได้ตั้งใจที่จะรับรองหรือนำมาใช้ และไม่ได้รับรองหรือปรับใช้กรอบการทำงานเหล่านี้อย่างถาวร บริษัทไม่ได้เป็นตัวแทนหรือรับประกันการที่องค์กรนำคำจำกัดความของข้อกำหนดเฉพาะหรือคำแนะนำหรือความเป็นไปได้ของการริเริ่มใด ๆ มาใช้

การปล่อยก๊าซเรือนกระจกและการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ไลออนเดลบาเซลคาดการณ์ไว้ อิงจากการรวมกันของข้อมูลที่วัดได้และประมาณการ และอิงตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด รวมถึงสนธิสัญญาก๊าซเรือนกระจก ( Greenhouse Gas Protocol) และคำแนะนำจาก IPIECA และสมาคมปิโตรเลียมอเมริกัน (American Petroleum Institute) การปล่อยก๊าซที่รายงานเป็นเพียงการประมาณการเท่านั้น และข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามวิธีการ คุณภาพข้อมูล และการปรับปรุงเทคโนโลยี เป้าหมายของไลออนเดลบาเซลในการลดการปล่อยมลพิษเป็นความพยายามโดยสุจริตโดยอิงตามข้อมูลและวิธีการที่เกี่ยวข้องในปัจจุบัน ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุงได้เมื่อเราพัฒนาแนวทางของเราในการระบุ วัด และจัดการกับการปล่อยมลพิษ

รูปภาพ -  https://mma.prnewswire.com/media/1969788/LyondellBasell_Gas_Emissions_Reduction.jpg
โลโก้ -  https://mma.prnewswire.com/media/562522/LYB_Advancing_Possible_Logo.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad