เปลี่ยนต้นสนสดจากอิเกียให้เป็นปุ๋ย ฉลองส่งท้ายปีแบบยั่งยืน - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2565

เปลี่ยนต้นสนสดจากอิเกียให้เป็นปุ๋ย ฉลองส่งท้ายปีแบบยั่งยืน

เปลี่ยนต้นสนสดจากอิเกียให้เป็นปุ๋ย ฉลองส่งท้ายปีแบบยั่งยืน

ช่วงสิ้นปีแบบนี้ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็รายล้อมไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุขเพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แน่นอนว่าต้นคริสต์มาสเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับใช้ตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองอบอุ่น หลายคนเลือกต้นสนสดมาประดับบ้าน เสกบรรยากาศแบบจัดเต็ม พร้อมกลิ่นหอมอย่างมีเอกลักษณ์

เมื่อเทศกาลเฉลิมฉลองจบลง การเก็บรักษาของประดับตกแต่งไว้ใช้เติมสีสันในเทศกาลครั้งถัดไปจึงถือเป็นไอเดียที่ดี ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลดการสร้างขยะ สำหรับใครที่ซื้อต้นสนสดจากอิเกียไป ก็มั่นใจได้ว่าจะนำไปใช้ประโยชน์ต่ออย่างแน่นอน เพราะ อิเกีย ประเทศไทย ร่วมสนับสนุนให้การเฉลิมฉลองในปีนี้เป็นมิตรกับโลกยิ่งขึ้น พร้อมแนะนำ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ในการคืนต้นสนสดจากอิเกียเพื่อเปลี่ยนเป็นปุ๋ย แล้วรับคูปองเงินสดมูลค่า 800 บาท

  1. เมื่อสังเกตว่าต้นสนเริ่มโรยราแล้ว ให้นำถุงขยะตัดแบ่งครึ่งมาปูเตรียมไว้ที่พื้น จากนั้นจึงค่อยๆ ตัดกิ่งเล็กๆ ออกด้วยกรรไกร และใช้เลื่อยเพื่อจัดการกับกิ่งขนาดใหญ่
  2. นำถุงที่บรรจุต้นสนไปคืนที่สโตร์อิเกียพร้อมแสดงใบเสร็จรับเงินได้ตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2565 ถึง 15 มกราคม 2566 โดยอิเกียได้จัดบริเวณไว้รอรับ ดังนี้ สโตร์อิเกีย บางนา ชั้น B1 ลานจอดรถ สโตร์อิเกีย บางใหญ่ ชั้น 1 ศูนย์รีไซเคิล และสโตร์ อิเกีย ภูเก็ต จุดบริการลูกค้า (Exchange & Return)
  3. รับคูปองเงินสดมูลค่า 800 บาท แทนคำขอบคุณจากอิเกีย โดยคูปองใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2565 ถึง 31 มกราคม 2566

ปลายทางของต้นสนสดที่นำมาส่งคืนที่อิเกียจะถูกนำไปเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลเป็นปุ๋ย และนำไปมอบให้กับ we!park แพลตฟอร์มกลางเพื่อพัฒนาพื้นที่สาธารณะสีเขียวขนาดเล็กผ่านกระบวนการมีส่วนร่วม เพื่อช่วยสนับสนุนการสร้างพื้นที่สีเขียวในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมสานต่อความตั้งใจของอิเกียในการเฉลิมฉลองทุกช่วงเวลาอย่างยั่งยืนโดยจะมีประกาศรายละเอียดกิจกรรมต่อเนื่องจากอิเกียภายในปีหน้าเป็นลำดับถัดไป

ลูกค้าที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคืนต้นสนสดได้ที่เว็บไซต์อิเกีย

     
      
      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad