3DOM Alliance เริ่มจัดส่งสินค้าตัวอย่าง X-SEPA เทคโนโลยีแผ่นกั้นที่ปฏิวัติวงการแบตเตอรี่ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

3DOM Alliance เริ่มจัดส่งสินค้าตัวอย่าง X-SEPA เทคโนโลยีแผ่นกั้นที่ปฏิวัติวงการแบตเตอรี่

3DOM Alliance เริ่มจัดส่งสินค้าตัวอย่าง X-SEPA เทคโนโลยีแผ่นกั้นที่ปฏิวัติวงการแบตเตอรี่

3DOM Alliance Inc. (“3DOM Alliance”) ประกาศว่า บริษัทฯ ได้เริ่มจัดส่งสินค้าตัวอย่าง X-SEPA ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแผ่นกั้นแบตเตอรี่ที่ปฏิวัติวงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เทคโนโลยี X-SEPA ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2565 นั้น มีโครงสร้างเฉพาะที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของเทคโนโลยีแบตเตอรี่ในปัจจุบัน และเร่งความเร็วของการพัฒนาแบตเตอรี่รุ่นต่อไป อันจะช่วยส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมไฟฟ้าที่ยั่งยืนมากขึ้น

ในปีที่ผ่านมา 3DOM Alliance ประกาศว่า บริษัทฯ ได้เตรียมการสำหรับการผลิตจำนวนมาก หลังจากที่ได้วิจัยและพัฒนาแผ่นกั้นแบตเตอรี่มา 8 ปี โดยขณะนี้ บริษัทฯ ได้เริ่มส่งสินค้าตัวอย่าง X-SEPA แก่ผู้ผลิตแบตเตอรี่ทั่วโลกแล้ว และ 3DOM Alliance กำลังดำเนินการเพื่อตอบสนองคำขอสินค้าตัวอย่างจากบริษัทมากกว่า 10 แห่ง และเตรียมเพิ่มปริมาณการผลิต X-SEPA ภายในสิ้นปีนี้

X-SEPA ประกอบด้วยเมมเบรนโพลีอิไมด์ที่ทนความร้อนสูงหลายชั้น แต่ละชิ้นมีรูพรุนสามมิติที่จัดเรียงกัน โครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์นี้ช่วยให้ควบคุมคุณสมบัติของแผ่นกั้นในแต่ละชั้นได้อย่างละเอียด และปรับให้เหมาะสมแบบองค์รวมตามการใช้งานและประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ต้องการ ดังนั้น X-SEPA จึงเหนือกว่าฟังก์ชันทั่วไปของแผ่นกั้นเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มใหม่แก่แบตเตอรี่ โครงสร้างและวัสดุช่วยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น และประสิทธิภาพการปล่อยพลังงานอัตราสูง เทคโนโลยีนี้ได้นำเสนอทางออกสำหรับความท้าทายหลายประการในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ รวมถึงความต้องการด้านความปลอดภัยที่มากพอและเทคโนโลยีที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่กำลังมาแรง เช่น รถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคที่มีอุณหภูมิสูงของโลก หรือการเคลื่อนที่ทางอากาศ นอกจากนี้ ระบบของโครงสร้างยังเอื้ออำนวยต่อการออกแบบที่ยืดหยุ่นและการเพิ่มประสิทธิภาพ รวมถึงการจำลองผ่านการสร้างแบบที่มีความแม่นยำสูง ซึ่งมีศักยภาพในการเร่งกระบวนการพัฒนาแบตเตอรี่อย่างรวดเร็ว

noco-noco Pte. Ltd. (“noco-noco”) ซึ่งเป็นบริษัทสาขาในสิงคโปร์ของ 3DOM Alliance จะซื้อแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานพร้อม X-SEPA ที่ผลิตโดยพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ และใช้แบตเตอรี่เหล่านั้นในบริการต่าง ๆ ที่ครอบคลุมการใช้งานแบตเตอรี่ครั้งแรกและครั้งที่สอง โดยมีเป้าหมายในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วยการลดจำนวนแบตเตอรี่ที่ต้องใช้ในการหมุนเวียนลงมากถึง 75% ในขณะที่เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้สูงสุด ซึ่งทาง noco-noco ตั้งใจที่จะส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงนี้ให้ห่างไกลจากระบบเศรษฐกิจที่ไม่ยั่งยืนอันเป็นผลจากการผลิตจำนวนมากและการบริโภคจำนวนมาก โดยอาศัยต้นแบบธุรกิจ “การแบ่งปันข้อมูลและผลกำไร” ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ โดยบริษัทต่าง ๆ ที่ช่วยยืดอายุผลิตภัณฑ์จะสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ และรับส่วนแบ่งกำไรอย่างต่อเนื่องตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์

3DOM Alliance และ noco-noco มุ่งแก้ไขข้อบกพร่องในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ในปัจจุบัน และปลดล็อกศักยภาพของแบตเตอรี่อย่างเต็มที่ เพื่อบรรเทาปัญหาสิ่งแวดล้อมที่มีความจำเป็นเร่งด่วน โดยพลิกบทบาทของแผ่นกั้นและปรับบทบาทของแบตเตอรี่ใหม่ในฐานะโครงสร้างพื้นฐานทางสังคม

ติดต่อ: ทีมประชาสัมพันธ์ 3DOM Alliance Inc. โทร: +81 3-5544-8275, อีเมล: pr@3dom.co.jp

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1998510/X_SEPA_EN.jpg

คำบรรยายภาพ – 3DOM Alliance เริ่มจัดส่งสินค้าตัวอย่าง X-SEPA เทคโนโลยีแผ่นกั้นที่ปฏิวัติวงการแบตเตอรี่

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1998511/X_SEPA_photo_High_Res_Both.jpg

คำบรรยายภาพ – 3DOM Alliance เริ่มจัดส่งสินค้าตัวอย่าง X-SEPA เทคโนโลยีแผ่นกั้นที่ปฏิวัติวงการแบตเตอรี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad