เปิดตัวเกมใหม่ "ไมน์คราฟต์" ธีมฤดูหนาว ให้เด็ก ๆ เรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างสนุกสนาน - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

เปิดตัวเกมใหม่ "ไมน์คราฟต์" ธีมฤดูหนาว ให้เด็ก ๆ เรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างสนุกสนาน

เปิดตัวเกมใหม่ "ไมน์คราฟต์" ธีมฤดูหนาว ให้เด็ก  เรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างสนุกสนาน

สิงคโปร์/พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผู้เชี่ยวชาญจากเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์ (Cambridge University Press & Assessment) ได้ร่วมมือกับไมโครซอฟท์ (Microsoft) เปิดโลกของเกมไมน์คราฟต์ (Minecraft) ในธีมฤดูหนาว เพื่อช่วยให้เด็ก  ได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างสนุกสนานผ่านเกมใหม่ "Gormi's Winter Wonderland" ซึ่งเป็นการใช้ไมน์คราฟต์เป็นสื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษครั้งที่สองของเคมบริดจ์ หลังประสบความสำเร็จจากเกม "Adventures in English with Cambridge Episode 1ที่ได้คว้ารางวัลมาแล้ว

เกม Gormi's Winter Wonderland ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมให้เด็กอายุ 8 ขวบขึ้นไปได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากการไขปริศนาและพิชิตภารกิจที่เน้นทักษะการสื่อสารในชีวิตจริง เกมนี้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นในระดับ A1 ขึ้นไปตามกรอบมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษของสหภาพยุโรป (Common European Framework of Reference หรือ CEFR) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่ใช้ระบุความสามารถในการเรียนรู้ภาษา ความท้าทายในเกมจะกระตุ้นให้ผู้เรียนฝึกฝนทักษะทางภาษาใหม่  ดยเน้นไปที่คำศัพท์ใหม่ ๆรูปแบบของคำใหม่ ๆการสะกดคำการสร้างคำสื่อรูปภาพและรวมถึงทักษะการคิดเชิงวิพากษ์ (Critical Thinking)

เกมนี้ได้รับการพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญของเคมบริดจ์ชุดเดียวกันกับที่ผลิตสื่อการเรียนรู้และชุดทดสอบทักษะภาษาอังกฤษชั้นนำระดับโลก โดยมีกอร์มี (Gormi) ตัวละครหนึ่งจากเกม Adventures in English with Cambridge Episode 1 ที่ได้รับรางวัลในปี 2564 มารับบทนำในเกมใหม่ล่าสุด ผู้เล่นจะได้รับมอบหมายให้ช่วยกอร์มีเตรียมงานปาร์ตี้ต้อนรับฤดูหนาว โดยต้องแก้ปัญหาและปริศนาท้าทายไปตลอดการทำภารกิจ

อเล็กซ์ มาร์ติน (Alex Martin) ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของเคมบริดจ์ กล่าวว่า "เราต้องการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ดึงดูดใจ และไมน์คราฟต์ก็เป็นเกมที่สมบูรณ์แบบ เพราะเป็นที่ชื่นชอบของเด็กหลายล้านคนทั่วโลก เกม Gormi's Winter Wonderland มีความท้าทายและกระตุ้นให้เด็ก  พัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษผ่านการเรียนรู้และการใช้ทักษะการสื่อสารในชีวิตจริง ผู้เล่นได้รับการกระตุ้นให้ประมวลผลความหมายของภาษาและนำมาใช้ทำภาระกิจต่างๆตามเนื้อเรื่องในเกม เกมนี้สนุกมากและผมมั่นใจว่าจะถูกใจเด็ก  และผู้ปกครองทั่วโลกอย่างแน่นอน"

ผู้เล่นมีอิสระในการออกสำรวจโลกในเกมและไขปริศนาตามลำดับที่ต้องการ โดยอาศัยคำบอกใบ้จาก "รายงานสภาพอากาศ" (Weather Reports) ที่พบได้ตามหมู่บ้านน้ำแข็งอิกลู (Igloo) เด็ก  จะได้รับการส่งเสริมให้มีความอดทนและพยายามทำภารกิจมากกว่าหนึ่งครั้งจนกว่าจะประสบความสำเร็จ และคุณอเล็กซ์เน้นย้ำว่าเด็ก  ไม่ควรจดจ่อกับความผิดพลาดของตนเองมากจนเกินไป

"เวลาเรียนภาษา เรามักกังวลกับความผิดพลาด แต่มันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการเรียนภาษา เราจึงส่งเสริมให้ผู้เล่นลองใหม่อีกครั้งตลอดทั้งเกมหากทำภารกิจไม่สำเร็จ"

อ่านบล็อกเกี่ยวกับเกมได้ที่ https://protect-eu.mimecast.com/s/1EQ_C32RRFgAOGlSDIQRf?domain=education.minecraft.net   

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://protect-eu.mimecast.com/s/0d1qC4RmmT20qmOFVK3WO?domain=cambridgeenglish.org/

เกี่ยวกับเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษคือการเพลิดเพลินและสัมผัสประสบการณ์ภาษาที่เปิดกว้างสู่โอกาสมากมายทั่วโลก เราร่วมมือกับผู้สอนและพันธมิตรของเราเพื่อมีส่วนร่วมและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนหลายล้านตลอดเส้นทางการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และช่วยให้ผู้เรียนได้พิสูจน์ทักษะของตนเองให้โลกได้เห็นด้วยความมั่นใจ

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ เราสร้างข้อมูลเชิงลึกที่ได้มาจากการวิจัย ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์อย่างลึกซึ้ง สิ่งเหล่านี้ทำให้มั่นใจได้ว่า แนวทางที่ไม่เหมือนใครของเราสามารถตอบสนองความต้องการในชีวิตจริงของผู้เรียนได้ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมและสามารถเข้าถึงได้ง่าย

ทีมงานของเราหลายคนเคยเป็นผู้เรียนและผู้สอนภาษาอังกฤษมาก่อน เราทุกคนจึงให้ความสำคัญกับผลกระทบที่งานของเรามีต่อชั้นเรียนและสถานที่อื่น  เรารับฟัง ร่วมมือ และเป็นพันธมิตรกับชุมชนทั้งหมด เราช่วยให้ผู้สอนสามารถทำในสิ่งที่ถนัดที่สุดนั่นคือการสอน และช่วยให้ผู้เรียนบรรลุศักยภาพสูงสุดของตนเอง

ในฐานะที่เป็นภาษาสากล ภาษาอังกฤษจะช่วยปลดล็อกประสบการณ์ใหม่  ตลอดชีวิต และเนื่องจากภาษาเป็นหัวใจสำคัญของการเป็นมนุษย์ เราจึงช่วยให้ผู้คนทุกแห่งเชื่อมโยง สื่อสาร และใกล้ชิดกันมากขึ้น

เพื่อให้โลกของคุณกว้างใหญ่มากขึ้น

เกี่ยวกับเคมบริดจ์ แอสเซสเมนท์ อิงลิช

เคมบริดจ์ แอสเซสเมนท์ อิงลิช (Cambridge Assessment English) คือผู้สร้างชุดทดสอบและเป็นเจ้าของร่วมกับการทดสอบ "ไอเอลส์" (IELTS) ซึ่งเป็นการทดสอบภาษาอังกฤษชั้นนำระดับโลกสำหรับการย้ายถิ่นฐานและการศึกษาในระดับอุดมศึกษา เราช่วยให้ผู้คนกว่าหลายล้านคนได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษและพิสูจน์ทักษะของตนเองให้โลกได้เห็ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เราได้จัดเตรียมการทดสอบและการรับรองคุณวุฒิชั้นนำระดับโลกทั้งสำหรับผู้เรียนและผู้สอนภาษาอังกฤษ สำหรับเราแล้ว การเรียนภาษาอังกฤษไม่ใช่แค่เพื่อเอาไปสอบให้ได้เกรดดี  หากแต่เป็นการสร้างความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษ รวมถึงคว้าโอกาสและประสบการณ์ครั้งสำคัญให้กับชีวิต

ไม่ว่าคุณจะวางแผนการใช้ชีวิต ทำงาน หรือศึกษาในประเทศหรือต่างประเทศ เราพร้อมมอบทักษะภาษาอังกฤษเพื่อให้คุณประสบความสำเร็จ แบบทดสอบของเราที่อ้างอิงผลการวิจัยได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัย บริษัท และหน่วยงานของรัฐมากกว่า 25,000 แห่งทั่วโลก จึงถือเป็นเครื่องหมายแห่งความเป็นเลิศที่เปิดประตูสู่โอกาสต่าง ๆ อีกมากมาย พันธกิจของเราได้รับการสนับสนุนทั่วโลกโดยเครือข่ายศูนย์สอบ 2,800 แห่ง โรงเรียนกว่า 50,000 แห่ง รวมถึงผู้ทดสอบ ครูผู้สอน และผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาหลายหมื่นคน เราทำงานร่วมกันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เรียนได้ก้าวไปได้ไกลยิ่งขึ้น เราเชื่อว่าการสนับสนุนที่เหมาะสมทำให้การเรียนภาษาเป็นการเดินทางที่สนุกสนาน และเราก็พร้อมอยู่เคียงข้างคุณในทุกย่างก้าวตลอดไป

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1984615/1.jpg
คำบรรยายภาพ - เกมใหม่ 
“Gormi’s Winter Wonderland” เปิดโลกไมน์คราฟต์ธีมฤดูหนาวเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ โดยเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad