ไทยพาณิชย์เปิดตัว SCB Cross Border Payment Tracking เช็คเงินโอนต่างประเทศด้วยตนเองแบบเรียลไทม์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

ไทยพาณิชย์เปิดตัว SCB Cross Border Payment Tracking เช็คเงินโอนต่างประเทศด้วยตนเองแบบเรียลไทม์

ไทยพาณิชย์เปิดตัว SCB Cross Border Payment Tracking เช็คเงินโอนต่างประเทศด้วยตนเองแบบเรียลไทม์

ไทยพาณิชย์ หนุนธุรกรรมการค้าระหว่างประเทศคึกคัก รับการเปิดประเทศเต็มรูปแบบ เปิดตัวบริการ SCB Cross Border Payment Tracking ให้ผู้ประกอบการติดตามสถานะเงินโอนต่างประเทศได้ด้วยตนเอง ผ่านเว็บไซต์ www.scb.co.th ตลอด 24 ชั่วโมง สะดวก รวดเร็ว ตรวจสอบง่าย ได้แบบเรียลไทม์ โดยสามารถตรวจสอบได้เฉพาะกรณีธนาคารผู้รับเงินเป็นสมาชิก SWIFT gpi ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 4,400 ราย ใน 211 ประเทศทั่วโลก

นายธนวัฒน์ กิตติสุวรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน GTS and Ecosystem ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ในยุคที่การทำธุรกิจระหว่างประเทศถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีเป็นสำคัญ อีกทั้งการเปิดประเทศเต็มรูปแบบส่งผลให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจทั้งในประเทศและระหว่างประเทศกลับเข้าสู่โหมดการเติบโตอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจนำเข้า-ส่งออกจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง ทำให้เกิดธุรกรรมการชำระเงินและการโอนเงินระหว่างประเทศที่เติบโตตามไปด้วย ธนาคารไทยพาณิชย์จึงเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกให้ภาคธุรกิจเดินหน้าทำธุรกรรมระหว่างประเทศได้อย่างต่อเนื่อง โปร่งใส และปลอดภัย ด้วย SCB Cross Border Payment Tracking บริการติดตามสถานะเงินโอนต่างประเทศแบบเรียลไทม์

 ที่ผู้บริโภค หรือผู้ประกอบธุรกิจ สามารถเช็คสถานการณ์โอนเงินได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง ผ่านทางเว็บไซต์ www.scb.co.th โดยหลังจากที่ลูกค้าได้ทำรายการโอนเงินผ่านทางสาขาที่ใช้บริการ หรือ SCB Business Net หรือ SCB Business Anywhere ของธนาคาร ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะเงินโอนต่างประเทศได้ด้วยตนเอง ผ่านเว็บไซต์ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงสแกน QR ใส่ข้อมูลตามใบเสร็จรับเงิน (Debit Advice) หรือเอกสาร MT103 ระบบจะแสดงผลสถานะเงินโอนแบบเรียลไทม์ เพื่อให้ลูกค้าทราบข้อมูลเงินเข้าบัญชีปลายทางและทำธุรกรรมต่อเนื่องได้ทันที

“ธนาคารมั่นใจว่า SCB Cross Border Payment Tracking จะช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถบริหารธุรกิจและจัดการกระแสเงินสดได้อย่างคล่องตัว ทั้งยังสามารถวางแผนงบประมาณได้อย่างถูกต้องตามเวลาที่กำหนด เพิ่มโอกาสการลงทุน บริหารต้นทุนและเครดิตได้ดีขึ้น ทั้งยังสนับสนุนความสัมพันธ์ให้แก่ธุรกิจไทยในการทำธุรกรรมระหว่างประเทศกับคู่ค้าได้ในระยะยาว” นายธนวัฒน์ กล่าว

ขั้นตอนการติดตามสถานะเงินโอนต่างประเทศ
ติดตามผ่านเว็บไซต์ www.scb.co.th

  1. เข้าไปที่ www.scb.co.th > คลิก ลูกค้าบุคคล > คลิก บริการอื่นๆ > คลิก ตรวจสอบสถานะเงินโอนต่างประเทศ >เว็บไซต์จะเชื่อมต่อไปที่ https://swiftgpiinquiry.scb.co.th/custinquiry
  2. กรอกข้อมูลธุรกรรมตามใบเสร็จรับเงิน โดยเลือกกรอกข้อมูลธุรกรรม หรือ เลือกกรอกรหัส UETR อย่างใดอย่างหนึ่ง
  3. คลิกเครื่องหมายถูกที่ I am human ในช่อง Security Check
  4. เลือกภาษาไทยหรืออังกฤษในการรับข้อมูล
  5. คลิกปุ่ม check ระบบจะแสดงสถานะของเงินโอน

หรือ ตรวจสอบผ่าน QR Code

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad