Header Ads

Header ADS

มิตซูบิชิ คอร์เปอเรชั่น ลงทุนในสวีดิช ไบโอฟูเอลส์

                         Swedish Biofuels AB Logo


มิตซูบิชิ คอร์เปอเรชั่น ลงทุนในสวีดิช ไบโอฟูเอลส์

สต็อกโฮล์ม/พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ 

บริษัทสวีดิช ไบโอฟูเอลส์ จำกัด (Swedish Biofuels AB) ประกาศว่า มิตซูบิชิ คอร์เปอเรชั่น (Mitsubishi Corporation) ได้ลงทุนในเทคโนโลยี Alcohol to Jet (ATJ) ขั้นสูงของสวีดิช ไบโอฟูเอลส์ โดยเป้าหมายของความร่วมมือครั้งนี้คือการเร่งนำเชื้อเพลิงสะอาดจากพลังงานหมุนเวียนมาใช้งานในเชิงพาณิชย์

เทคโนโลยีดังกล่าวจะผลิตเชื้อเพลิงอากาศยานยั่งยืนเต็มสูตร (fully formulated sustainable aviation fuel หรือ FFSAF) โดยใช้วัตถุดิบชีวภาพหลายชนิด แตกต่างจาก SAF อื่น ๆ ตรงที่ FFSAF ไม่ต้องนำไปผสมกับเชื้อเพลิงเครื่องบินก่อน แต่พร้อมใช้งานเป็นเชื้อเพลิงเครื่องบินได้เองเลย FFSAF ผ่านการทดสอบโดยผู้ผลิตเครื่องยนต์ภายใต้โปรแกรม US DARPA, US FAA และ FMV ของสวีเดนได้เป็นผลสำเร็จ

สวีดิช ไบโอฟูเอลส์ กำลังก้าวล้ำความเป็นผู้นำด้วยเทคโนโลยี ATJ ขั้นสูงแห่งแรกของโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อทดแทนเชื้อเพลิงฟอสซิลที่ใช้กับเครื่องบินด้วย FFSAF

ดร.แองเจลิกา ฮัลล์ (Dr. Angelica Hull) กรรมการผู้จัดการของสวีดิช ไบโอฟูเอลส์ กล่าวว่า บริษัทฯ รู้สึกเป็นเกียรติสำหรับการตัดสินใจลงทุนของมิตซูบิชิ คอร์เปอเรชั่น อันเป็นการสร้างพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมโดยช่วยให้สวีดิช ไบโอฟูเอลส์ ได้เข้าถึงวัตถุดิบตั้งต้น การสนับสนุนการขาย การตลาด และการดำเนินงานเชิงพาณิชย์ บริษัทฯ คาดหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเร่งการปรับใช้เทคโนโลยี ATJ ขั้นสูงทั้งกับตลาดในประเทศและต่างประเทศ

เกี่ยวกับมิตซูบิชิ คอร์เปอเรชั่น

มิตซูบิชิ คอร์เปอเรชั่น เป็นองค์กรธุรกิจแบบบูรณาการระดับโลกที่พัฒนาและดำเนินธุรกิจในแทบทุกอุตสาหกรรม รวมถึงก๊าซธรรมชาติวัสดุอุตสาหกรรมโซลูชันปิโตรเลียมและเคมีภัณฑ์ทรัพยากรแร่ธาตุโครงสร้างพื้นฐานอุตสาหกรรมยานยนต์และการสัญจรอุตสาหกรรมอาหารอุตสาหกรรมผู้บริโภคโซลูชันพลังงาน และการพัฒนาเมือง

เกี่ยวกับสวีดิช ไบโอฟูเอลส์

สวีดิช ไบโอฟูเอลส์ เป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในกรุงสต็อกโฮล์มผู้มุ่งมั่นยกระดับความปลอดภัยทั่วโลกโดยการนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยั่งยืน และมีคุณภาพสูง สอดคล้องกับข้อกำหนดด้านกฎระเบียบและเป้าหมาย

สวีดิช ไบโอฟูเอลส์ เป็นผู้คิดค้นเทคโนโลยี ATJ ดั้งเดิมและได้จดสิทธิบัตรในปี 2547 ปัจจุบัน บริษัทฯ นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยี ATJ ขั้นสูงนี้โดยปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล พร้อมตั้งเป้าเพิ่มผลผลิตเชื้อเพลิงสำหรับการบินและการขนส่งภาคพื้นดินให้ได้มากที่สุด

www.swedishbiofuels.se

ติดต่อ

ซาล พัสซานีซี (Sal Passanisi)
หัวหน้าโครงการยุทธศาสตร์
อีเมล: 
sal@swedishbiofuels.se
โทร. +46 703 573 800

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/2010369/Swedish_Biofuels_Logo.jpg

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.