Header Ads

Header ADS

อดานี อิเล็กทริซิตี มุมไบ ครองอันดับหนึ่ง ผู้ให้บริการพลังงานไฟฟ้าในอินเดีย

                                       Adani Electricity Logo

อดานี อิเล็กทริซิตี มุมไบ ครองอันดับหนึ่ง

ผู้ให้บริการพลังงานไฟฟ้าในอินเดีย

 

สรุปข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ

  • อดานี อิเล็กทริซิตี ให้บริการครัวเรือนและสถานประกอบการราว 3,150,000 แห่งในมุมไบ ขึ้นแท่นผู้ให้บริการสาธารณูปโภคไฟฟ้าหลักของเมืองนี้
  • อดานี อิเล็กทริซิตี ทำคะแนนได้สูงสุด 99.6 คะแนน จากเต็ม 100
  • ให้คะแนนตามเกณฑ์ความยั่งยืนทางการเงิน ความเป็นเลิศในการดำเนินงาน และสภาพแวดล้อมภายนอก โดยประเมินผู้จำหน่ายไฟฟ้า 71 ราย
  • กระทรวงพลังงานอินเดีย มอบหมายให้บริษัทพาวเวอร์ ไฟแนนซ์ คอร์ปอเรชัน เป็นผู้จัดอันดับในรายงานฉบับที่ 11
  • อดานี อิเล็กทริซิตี ทำคะแนนได้ 12.8 คะแนน จากเต็ม 13 ในเกณฑ์ความเป็นเลิศในการดำเนินงาน ทั้งประสิทธิภาพในการออกใบแจ้งหนี้ การสูญเสียในการกระจาย ประสิทธิภาพในการเก็บเงินค่าไฟ และการกำกับดูแลกิจการ
  • ในเรื่องสภาพคล่องนั้น อดานี อิเล็กทริซิตี ทำคะแนนได้สูงสุด โดยมีสภาพคล่องทางการเงินดีขึ้นอย่างมาก

มุมไบ, อินเดีย, 11 เมษายน 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

อดานี อิเล็กทริซิตี มุมไบ (Adani Electricity Mumbai Ltd) หรืออดานี อิเล็กทริซิตี (Adani Electricity) ครองอันดับหนึ่งในการจัดอันดับผู้จำหน่ายไฟฟ้ารวม 71 รายในอินเดีย โดยการจัดอันดับดังกล่าวได้ประเมินการกำกับดูแลในภาพรวม ทั้งความยั่งยืนทางการเงิน ความเป็นเลิศในการดำเนินงาน และสภาพแวดล้อมภายนอก

ในรายงานประเมินและจัดอันดับผู้จำหน่ายไฟฟ้า (Annual Integrated Rating & Ranking) ครั้งที่ 11 ของกระทรวงพลังงานอินเดียนั้น อดานี อิเล็กทริซิตี ครองอันดับหนึ่งโดยได้เกรดเอบวก และทำคะแนนรวมได้สูงสุด 99.6 คะแนน จากเต็ม 100 รายงานดังกล่าวได้รับการเผยแพร่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยมีแมคคินซี่ แอนด์ คอมพานี (McKinsey & Company) เป็นผู้เตรียมการ ขณะที่การประเมินนั้นวัดจากผลการดำเนินงานในรอบ 3 ปีการเงินที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2562-2563 ถึง 2565-2566

เมื่อต้นเดือนนี้ อดานี อิเล็กทริซิตี ได้ประกาศขึ้นอัตราค่าไฟฟ้าน้อยที่สุดในบรรดาผู้จำหน่ายไฟฟ้าของรัฐมหาราษฏระ สำหรับช่วงเวลาที่ตรวจสอบภายใต้กลไกอัตราค่าไฟฟ้าหลายปี สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ต่อผู้ใช้ เมื่อประเมินจากแนวปฏิบัติทางการเงินและการดำเนินงานที่รอบคอบของอดานี อิเล็กทริซิตี

ในการประเมินอย่างละเอียดถี่ถ้วนนี้ อดานี อิเล็กทริซิตี ผงาดขึ้นเป็นผู้จำหน่ายไฟฟ้าเอกชนที่ดีที่สุดและหนึ่งเดียวในห้าอันดับแรก ทั้งยังเป็นหนึ่งใน 15 ผู้จำหน่ายไฟฟ้าที่ไม่มีคะแนนติดลบด้วย

"ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา การที่เราให้ความสำคัญกับลูกค้าทำให้เราลดและพยุงอัตราค่าไฟฟ้าเอาไว้ได้ ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพเรื่องต้นทุนการซื้อพลังงานและประสิทธิภาพในการดำเนินงานด้วย โดยอาศัยเทคโนโลยีล้ำหน้าอย่าง SCADA ไปจนถึงการบริหารจัดการกระบวนการทำงานอัตโนมัติ และแนวทางแบบดิจิทัลเป็นอันดับแรก" คุณคันดาร์ป พาเทล (Kandarp Patel) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อดานี อิเล็กทริซิตี มุมไบ จำกัด กล่าว "ความพยายามเหล่านี้ไม่เพียงทำให้เราเป็นผู้ให้บริการไฟฟ้าในมุมไบเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้ให้บริการไฟฟ้าที่มีศักยภาพแข่งขันมากเป็นอันดับต้น ๆ ของอินเดีย ตามที่ได้รับการยอมรับจากพาวเวอร์ ไฟแนนซ์ คอร์ปอเรชัน และกระทรวงพลังงานอินเดีย การรับรองที่เป็นอิสระนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการให้บริการลูกค้าด้วยไฟฟ้าที่เชื่อถือได้ ราคาย่อมเยา และยั่งยืน เราจะปรับปรุงบริการและโครงสร้างพื้นฐานของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เหนือกว่าเกณฑ์มาตรฐานระดับโลก เรายังมุ่งมั่นที่จะเพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนของเราขึ้นอีกเท่าตัวเป็น 60% ด้วย นี่คือความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อมุมไบและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกคนที่ยืนหยัดเคียงข้างเราตลอดการเดินทางสู่การเป็นที่หนึ่ง"

รายงานประเมินและจัดอันดับผู้จำหน่ายไฟฟ้าฉบับนี้ดำเนินการโดยพาวเวอร์ ไฟแนนซ์ คอร์ปอเรชัน (Power Finance Corporation Ltd) ตามกรอบการดำเนินงานที่กระทรวงพลังงานอินเดียอนุมัติมาตั้งแต่ปี 2555 รายงานดังกล่าวประเมินผู้จำหน่ายไฟฟ้า 71 ราย แบ่งเป็นผู้จำหน่ายไฟฟ้าของรัฐบาล 45 ราย ผู้จำหน่ายไฟฟ้าเอกชน 14 ราย และหน่วยงานพลังงาน 12 รายทั่วอินเดีย เพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการประเมินประสิทธิภาพ ช่องว่าง วัดผลกระทบของขั้นตอนที่ดำเนินการไว้ และวางแผนล่วงหน้า

อดานี อิเล็กทริซิตี ทำคะแนนได้ 12.8 คะแนน จากเต็ม 13 ในเกณฑ์ความเป็นเลิศในการดำเนินงาน ทั้งประสิทธิภาพในการออกใบแจ้งหนี้ การสูญเสียในการกระจาย ประสิทธิภาพในการเก็บเงินค่าไฟ และการกำกับดูแลกิจการ

ในหมวดสภาพแวดล้อมภายนอกนั้น อดานี อิเล็กทริซิตี ทำคะแนนได้ 11.9 คะแนน จากเต็ม 12 เมื่อประเมินจากเงินอุดหนุนที่ได้ (รวม 3 ปีงบประมาณล่าสุด) การเทคโอเวอร์การขาดทุนจากรัฐบาล ค่าภาระของรัฐบาล (รวม 3 ปีงบประมาณล่าสุด) ไทม์ไลน์ของรอบอัตราค่าไฟฟ้า และการส่งผ่านอัตโนมัติของต้นทุนเชื้อเพลิง

สำหรับความยั่งยืนทางการเงินนั้น อดานี อิเล็กทริซิตี ได้คะแนนเต็ม 75 เมื่อประเมินจากส่วนต่างระหว่างต้นทุนเฉลี่ยของปัจจัยกับรายรับที่ได้โดยเฉลี่ย (ปรับตามเงินสดแล้ว) จำนวนวันลูกหนี้การค้า ระยะเวลาการชำระหนี้การค้าแก่บริษัทผู้ผลิตไฟฟ้า อัตราส่วนเงินทุนหมุนเวียนเร็วที่ปรับแล้ว อัตราส่วนความสามารถในการชำระหนี้ (ปรับตามเงินสดแล้ว) และหนี้สิน/ EBITDA (ปรับตามเงินสดแล้ว)

อดานี อิเล็กทริซิตี ทำคะแนนติดอันดับบน ๆ ในทุกเกณฑ์ข้างต้น โดยอันดับที่เหนือกว่านี้เป็นผลมาจากแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม ดังนี้

  • ออกบิลและชำระเงินแบบดิจิทัล โดยร่วมมือกับ UPI และเกตเวย์การชำระเงินต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินให้กับลูกค้า
  • ใช้เทคโนโลยีอ่านมิเตอร์ที่มีความล้ำหน้า ซึ่งช่วยลดข้อผิดพลาดในการเรียกเก็บเงินได้อย่างมาก
  • ระบบวิเคราะห์และ MIS เพื่อลดปัญหาการขโมยไฟฟ้าและเพิ่มความสามารถในการสอดส่อง ช่วยลดการสูญเสียในการจำหน่ายไฟฟ้าจาก 9.1% เป็น 6.7% ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา
  • บริหารเงินทุนหมุนเวียนได้อย่างแข็งแกร่ง ส่งผลให้ได้คะแนนสูงสุดในหมวดอัตราส่วนเงินทุนหมุนเวียนเร็ว

เกี่ยวกับอดานี อิเล็กทริซิตี มุมไบ ลิมิเต็ด

อดานี อิเล็กทริซิตี มุมไบ ลิมิเต็ด (Adani Electricity Mumbai Limited) ในเครือบริษัทที่ทำธุรกิจหลากหลายภาคส่วนอย่างอดานี กรุ๊ป (Adani Group) ทำธุรกิจครอบคลุมทั้งการผลิต ส่ง และจำหน่ายไฟฟ้าให้รายย่อย อดานี อิเล็กทริซิตี เป็นเจ้าของและดำเนินการเครือข่ายจำหน่ายไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในอินเดีย อดานี อิเล็กทริซิตี ให้บริการลูกค้ากว่า 3.1 ล้านรายบนพื้นที่ 400 ตร.กม. ในมุมไบและพื้นที่รอบนอก ตอบสนองความต้องการพลังงานได้มากกว่า 2,000 เมกะวัตต์ด้วยความน่าเชื่อถือ 99.99% ซึ่งสูงเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศ อดานี อิเล็กทริซิตี ให้บริการดูแลลูกค้าได้อย่างยอดเยี่ยมโดยอาศัยเทคโนโลยีขั้นสูง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.adanielectricity.com 

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/2050898/Adani_Electricity_Logo.jpg


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.