Header Ads

Header ADS

สถาบัน FII ประกาศรายชื่อวิทยากรที่เข้าร่วมการประชุมโกลบอล ไพรออริตี ซัมมิต ที่ไมอามี

 

สถาบัน FII ประกาศรายชื่อวิทยากรที่เข้าร่วมการประชุมโกลบอล ไพรออริตี ซัมมิต ที่ไมอามี

วิทยากรเหล่านี้เป็นตัวแทนของภาคส่วนต่าง ๆ ที่มีความหลากหลายและมีแรงผลักดันอย่างสูง ซึ่งได้รับการคัดเลือกเพื่อให้มาร่วมจัดการกับปัญหาที่เร่งด่วนที่สุดในโลก

ริยาดซาอุดีอาระเบีย/พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต (Future Investment Initiative (FII) Institute) ได้ประกาศยืนยันรายชื่อวิทยากรที่จะเข้าร่วมการประชุมโกลบอล ไพรออริตี ซัมมิต (Global PRIORITY Summit) เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นเร่งด่วนที่สุดของมวลมนุษยชาติในโลกของเราที่กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การประชุมสุดยอดครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 30 และ 31 มีนาคม 2566 ณ โรงแรมเฟนา (Faena Hotel) ที่มีชื่อเสียงในไมอามีบีช ด้วยความร่วมมือกับนายกเทศมนตรีเมืองไมอามี คุณฟรานซิส เอ็กซ์. ซัวเรซ (Francis X. Suarez)

การประชุมดังกล่าวจะใช้เวลาหนึ่งวันครึ่ง และมีการอภิปรายกว่า 25 รายการที่ดำเนินรายการโดยผู้นำในแวดวงต่าง ๆ เช่น คุณดินา พาวเวลล์ แม็กคอร์มิก (Dina Powell McCormick) หัวหน้าฝ่ายธุรกิจสถาบัน ความยั่งยืน และการเติบโตอย่างทั่วถึงของโกลด์แมน แซคส์ (Goldman Sachs), คุณเซน แอชเชอร์ (Zain Asher) ผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น (CNN) และคุณจอห์น เยียร์วูด (John Yearwood) ผู้อำนวยการกองบรรณาธิการด้านความหลากหลายและวัฒนธรรมของสำนักข่าวโพลิติโก (Politico)

สำหรับหัวข้อของการอภิปรายในวันแรกประกอบด้วยการอภิปรายเกี่ยวกับการล่มสลายของธนาคารซิลิคอน วัลเลย์ แบงก์ (Silicon Valley Bank) โดยคุณสตีเวน มนูชิน (Steven Mnuchin) อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกา รวมถึงประเด็นการเพิ่มขึ้นของ "ความยากจนทางการเรียนรู้" ทั่วโลกหลังเกิดโรคระบาด โดยคุณคีตาญชลี ราว (Gitanjali Rao) เจ้าของตำแหน่งเด็กแห่งปีคนแรกของนิตยสารไทม์ (TIME) และประเด็นการสร้างเส้นทางอาชีพที่น่าทึ่งหลังอำลาวงการกีฬา โดยคุณอเล็กซ์ โรดริเกซ (Alex Rodriguez) นักเบสบอลระดับตำนาน

สำหรับวันที่สองนั้น ผู้เข้าร่วมการประชุมจะได้รับฟังความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญด้านอวกาศชั้นนำ ว่าด้วยเรื่องของปี 2566 ซึ่งเป็นปีแห่งความหวังสำหรับการสำรวจอวกาศ นอกจากนั้นยังมีการอภิปรายที่สำคัญในหัวข้ออื่น ๆ เช่น การอภิปรายเกี่ยวกับสันติภาพสู่ความเจริญรุ่งเรือง โดยคุณจาเรด คุชเนอร์ (Jared Kushner) ซีอีโอของแอฟฟินิตี พาร์ทเนอร์ (Affinity Partner), โลกาภิวัตน์มีส่วนเร่งให้เกิดอาชญากรรมทางไซเบอร์ โดยคุณมานูเอล เมดินา (Manuel Medina) หุ้นส่วนผู้จัดการของเมดินา แคปิตอล (Medina Capital) และธุรกิจกีฬา โดยคุณเกร็ก นอร์แมน (Greg Norman) ซีอีโอและกรรมการของลิฟ กอล์ฟ (LIV Golf)

"เราได้พาผู้นำทางความคิดจากหลากหลายอุตสาหกรรมมารวมตัวกัน เพื่อเปิดการรับรู้ในเรื่องความท้าทายที่ภาคส่วนต่าง ๆ ของโลกเรากำลังเผชิญอยู่" คุณริชาร์ด อัตเทียส (Richard Attias) ซีอีโอของสถาบัน FII กล่าว "การประชุมโกลบอล ไพรออริตี ซัมมิต สนับสนุนภารกิจของเราทั้งในการจัดประชุมและการร่วมมือกับบรรดาผู้สร้างการเปลี่ยนแปลง พร้อมทั้งสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงในอนาคตผ่านการลงทุน การให้กำลังใจ และการรับฟังเสียงของผู้ที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงได้"

วิทยากรที่มีชื่อเสียงที่เข้าร่วมงานประกอบด้วย

 • ยาซีร์ อัล รูไมยาน (H.E. Yasir Al Rumayyan) ผู้ว่าการกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะแห่งซาอุดีอาระเบีย และประธานสถาบัน FII
 • เจ้าหญิงรีมา บินต์ บันดาร์ อัล ซะอูด (H.R.H. Princess Reema Bint Bandar Al Saud) เอกอัครราชทูตซาอุดีอาระเบียประจำสหรัฐอเมริกา
 • ฟรานซิส เอ็กซ์. ซัวเรซ นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี
 • เออร์ทาริน เคาซิน (Ertharin Cousin) อดีตหัวหน้าโครงการอาหารโลก องค์การสหประชาชาติ
 • ดีเจคาห์เลด (DJ Khaled) โปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลแกรมมี
 • จาเรด คุชเนอร์ ซีอีโอของแอฟฟินิตี พาร์ทเนอร์
 • จอร์จ มาส (Jorge Mas) ผู้จัดการเจ้าของสโมสรฟุตบอลอินเตอร์ไมอามี (Inter Miami CF) และประธานของมาสเทค (MasTec)
 • ดินา พาวเวลล์ แม็กคอร์มิก หัวหน้าฝ่ายธุรกิจสถาบัน ความยั่งยืน และการเติบโตอย่างทั่วถึงของโกลด์แมน แซคส์
 • สตีเวน มนูชิน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกา
 • เกร็ก นอร์แมน ซีอีโอและกรรมการของลิฟ กอล์ฟ
 • เนลสัน เพลท์ซ (Nelson Peltz) ซีอีโอและหุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง บริษัทจัดการกองทุนไทรอัน (Trian Fund Management, L.P.)
 • คีตาญชลี ราว เด็กแห่งปีคนแรกของนิตยสารไทม์
 • มัตเตโอ เรนซี (Matteo Renzi) วุฒิสมาชิกเมืองฟลอเรนซ์และอดีตนายกรัฐมนตรีของอิตาลี
 • เครก โรบินส์ (Craig Robins) ซีอีโอของดาครา (Dacra), ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งดีไซน์ ไมอามี (Design Miami)
 • อเล็กซ์ โรดริเกซ แชมป์เบสบอลเวิลด์ซีรีส์ซีอีโอของเอ-ร็อด คอร์ป (A-Rod Corp) และเจ้าของร่วมของทีมมินนีโซตา ทิมเบอร์วูฟส์ (Minnesota Timberwolves) และทีมลิงซ์ (Lynx)
 • เดวิด โรเซนเบิร์ก (David Rosenberg) ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของแอโรฟามส์ (AeroFarms)
 •  แบร์รี สเติร์นลิชท์ (Barry Sternlicht) ประธานและซีอีโอของสตาร์วูด แคปิตอล กรุ๊ป (Starwood Capital Group)
 • โดนัลด์ ถัง (Donald Tang) รองประธานบริหารของชีอิน (SHEIN) และผู้ก่อตั้งบริษัท ถัง มีเดียพาร์ทเนอร์ส (Tang Media Partners) และโกลบอล โรด เอนเตอร์เทนเมนต์ (Global Road Entertainment)
 • จอห์น เยียร์วูด ผู้อำนวยการกองบรรณาธิการด้านความหลากหลายและวัฒนธรรมของสำนักข่าวโพลิติโก
 • เจฟฟ์ ซาลาซนิก (Jeff Zalaznick) หุ้นส่วนของเมเจอร์ ฟู้ด กรุ๊ป (Major Food Group)

สามารถดูกำหนดการโดยละเอียดของการประชุมโกลบอล ไพรออริตี ซัมมิต ซึ่งจัดโดยสถาบัน FII ได้ที่ https://fii-institute.org/conference/priority-in-miami-usa/ 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2039182/Future_Investment_Initiative_Institute_1.jpg
โลโก้ - 
https://mma.prnewswire.com/media/1811613/FII_Institute_Logo.jpg


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.