Header Ads

Header ADS

Kingston Technology ถูกจัดอันดับให้เป็นผู้นำสำหรับการเป็นซัพพลายเออร์ SSD ในปี 2565

    Kingston Technology ถูกจัดอันดับให้เป็นผู้นำสำหรับการเป็นซัพพลายเออร์ SSD ในปี 2565
  • Kingston เป็นผู้จัดจำหน่าย SSD ที่ได้รับการยอมรับ

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศว่า บริษัทครองตำแหน่งอันหนึ่งสำหรับส่วนแบ่งการตลาดด้าน SSD ในปี 2565 โดยแม้ความต้องการ SSD ระดับรายย่อยของทั่วโลกจะลดลงเมื่อเปรียบเทียบปีต่อปี แต่ความยืดหยุ่นและความหลากหลายของผู้บริโภคในตลาดปลายทาง ที่ได้รับแรงหนุนจากการลดลงของราคาขายเฉลี่ยอย่างต่อเนื่อง ช่วยเสริมแกร่งให้กับความต้องการโซลูชัน SSD คุณภาพสูงจาก Kingston

กลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD ประสิทธิภาพสูงของ Kingston ถูกขับเคลื่อนจากความมุ่งมั่นของบริษัทที่ต้องการเพิ่มขีดความสามารถของผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการอันหลากหลาย โดย Kingston ได้เปิดตัว NV2 PCIe 4.0 NVMe SSD สำหรับผู้ที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานที่ล้ำสมัย เพื่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน และ KC3000 PCIe 4.0 NVMe M.2 SSD สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานระดับสูงที่ต้องการก้าวข้ามขีดจำกัดการทำงาน รวมทั้ง FURY Renegade PCIe 4.0 NVMe M.2 SSD ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์ที่กำลังมองหาประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้นสำหรับการเป็นเจ้าสนาม พร้อมทั้งได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมอันยอดเยี่ยม

ข้อมูลส่วนแบ่งการตลาดจากบริษัทด้านการวิเคราะห์ TRENDFOCUS ระบุว่า Kingston ครองตำแหน่งอันดับหนึ่งในการเป็นผู้จัดจำหน่าย SSD ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 24% และได้จัดส่ง SSD ระดับรายย่อยจำนวน 22 ล้านชิ้นภายในปี 2565 นอกจากนี้ส่วนแบ่งตลาด SSD ระดับรายย่อยของ Kingston เฉพาะในไตรมาสที่ 3 ได้เพิ่มขึ้นเป็น 28.4% อย่างมีนัยสำคัญในช่องทางการจัดส่ง ซึ่งสะท้อนถึงการเติบโตที่แข็งแกร่งแม้ต้องเผชิญกับความท้าทายระดับมหภาคอย่างต่อเนื่อง

TRENDFOCUS ยังได้ระบุว่าในปี 2565 ยอดรวมของตลาด SSD ระดับรายย่อยลดลง 15% เมื่อเปรียบเทียบปีต่อปี ซึ่งนับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลังจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เคยส่งผลให้ความต้องการใช้งานพีซีเพิ่มสูงขึ้นในปี 2564 โดยผลกระทบต่อความต้องการดังกล่าวลดลงอย่างมาก ทั้งการใช้งานโน้ตบุ๊กและพีซี เดสก์ท็อป มีอัตราการลดลงเกือบเท่ากันที่ร้อยละ 13% เมื่อเปรียบเทียบปีต่อปี อย่างไรก็ตามแม้การใช้งานพีซีระดับรายย่อยจะลดลง แต่ SSD ระดับรายย่อยกลับถูกนำมาใช้มากขึ้น เนื่องจากราคาของโมดูลมีการลดลงสู่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ทั้งนี้พีซีหลายเครื่องที่ถูกซื้อไปในช่วงแรกๆ ของการแพร่ระบาดกำลังจะเข้าสู่รอบของการอัปเกรดหรือเปลี่ยนใหม่ ซึ่งอาจช่วยเพิ่มความต้องการใช้งานให้มากขึ้นได้

นายดอน เจเน็ตต์ รองประธานของ TRENDFOCUS กล่าวว่า “ในปี 2565 อัตราการใช้งาน SSD เพียงไดรฟ์เดียวบนเดสก์ท็อปพีซีสูงถึง 75% และคาดว่าจะสูงถึง 90% ภายในสิ้นปี 2566 เนื่องจาก Microsoft วางแผนที่จะเลิกใช้ HDD เป็นพื้นที่เก็บข้อมูลหลักของพีซีในช่วงครึ่งหลังของปีหน้า โดยจะมีการจัดส่งอุปกรณ์ที่รองรับ HDD เพียงไม่กี่เครื่องเท่านั้น ด้วยเหตุนี้แนวโน้มของการเติบโตจึงยังคงมีต่อเนื่องไปยังปี 2567”

Kingston กล่าวว่า “ผลการวิเคราะห์ประจำปี 2565 ดังกล่าว ช่วยตอกย้ำตำแหน่งความเป็นผู้นำของ Kingston ในตลาดด้าน SSD และด้วยประโยชน์ด้านประสิทธิภาพจาก SSD ที่ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น ทำให้ส่วนแบ่งตลาดของ Kingston จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเราได้เสริมแกร่งให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราด้วยโซลูชัน NVMe และ SATA ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งออกแบบมาเพื่อโน้ตบุ๊กและเดสก์ท็อป นอกจากนี้เรารู้สึกภูมิใจที่ได้นำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น NV2 SSD สำหรับผู้ใช้ทั่วไป และ KC3000 SSD สำหรับผู้ใช้งานระดับสูง รวมทั้ง Kingston FURY Renegade SSD สำหรับสายเกมเมอร์ ทั้งนี้ทีมงานทั้งหมดของเราได้ช่วยขับเคลื่อนให้บรรลุความสำเร็จดังกล่าว โดยเราขอขอบคุณและแบ่งปันความสำเร็จนี้ร่วมกันกับพาร์ทเนอร์ ผู้จัดจำหน่าย และลูกค้าของเราทุกคน”

สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kingston.com

สามารถติดตาม Kingston ได้ที่:

Facebook: https://www.facebook.com/kingstonthailand/

YouTube: https://www.youtube.com/user/KingstonTechnologyTH


เกี่ยวกับ Kingston Technology

ตั้งแต่ข้อมูลขนาดใหญ่ ไปจนถึงแล็ปท็อปและพีซี รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ IoT เช่น เทคโนโลยีอัจฉริยะและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบสวมใส่ได้ พร้อมทั้งการออกแบบและการผลิตตามสัญญา Kingston สามารถช่วยส่งมอบโซลูชันที่ใช้เพื่อการทำงาน การใช้ชีวิต หรือเพื่อความสนุกสนานได้ โดยผู้ผลิตพีซีหรือบริษัทคลาวด์โฮสติ้งรายใหญ่ที่สุดในโลก ต่างเชื่อมั่นในการผลิตจาก Kingston และแรงผลักดันของเราสามารถขับเคลื่อนโลกเทคโนโลยีให้เดินหน้าต่อไปได้ในทุกๆ วัน อีกทั้งเรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอโซลูชั่นที่แตกต่าง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอยู่เสมอ เรียนรู้เพิ่มเติมว่า Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ ได้อย่างไร โปรดเยี่ยมชมที่ Kingston.com 

Kingston และโลโก้ Kingston เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Kingston

 Technology Corporation

IronKey เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Kingston Digital, Inc.

Kingston FURY และโลโก้ Kingston FURY เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนข

อง Kingston Technology Corporation.

สงวนลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้าทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้องไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.