Header Ads

Header ADS

เตรียมตัวให้พร้อม! สัมผัสประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่ของการจัดแสดงสื่อภาพ เคลื่อนไหว ผลงานของผู้ชนะการประกวด Space Projection Mapping Hackathon 2023 ครั้งแรกในไทย! พร้อมชมผลงานของศิลปินระดับโลก Hiroki Inokuchi ณ แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา แลนด์มาร์กใจกลางพัทยา

 


เตรียมตัวให้พร้อม! สัมผัสประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่ของการจัดแสดงสื่อภาพ


เคลื่อนไหว


ผลงานของผู้ชนะการประกวด Space Projection Mapping Hackathon


 2023 ครั้งแรกในไทย!


พร้อมชมผลงานของศิลปินระดับโลก Hiroki Inokuchi


ณ แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา แลนด์มาร์กใจกลางพัทยา


หลังจากประกาศเปิดตัวโปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่ไปเมื่อต้นปี พร้อมเปิดเวทีให้ผู้สนใจโดยไม่จำกัดประสบการณ์สมัครเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการประกวดผลงานศิลปกรรมดิจิทัลสื่อภาพเคลื่อนไหว “Space Projection Mapping Hackathon 2023” ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามจนกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากในบรรดานักสร้างสรรค์ที่ต่างเดินหน้าเข้ามาสมัครประกวดผลงาน เพื่อโชว์ไอเดียระเบิดความคิดสร้างสรรค์ให้โลกได้รับรู้ถึงฝีมือ พร้อมโอกาสในการเวิร์กชอปกับผู้เชี่ยวชาญชื่อดัง ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 700,000 บาท รวมถึงไฮไลต์สำคัญในการจัดพื้นที่ให้ผู้ชนะได้แสดงศักยภาพที่บริเวณหน้าโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา ในเทศกาล Space Projection Mapping Hackathon 2023 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของเมืองไทย

แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา (Grande Centre Point Space Pattaya) โรงแรมสุดหรูดีไซน์อวกาศเต็มรูปแบบแห่งแรกในประเทศไทยในเครือ LH Mall & Hotel แลนด์มาร์กใจกลางพัทยา ตอกย้ำความเป็นผู้นำของโรงแรมหรูที่มีดีไซน์ไม่ซ้ำใครและเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ด้วยการเป็นโรงแรมแห่งแรกในเอเชียที่นำเทคโนโลยี Projection Mapping ที่ใช้จัดแสดงผลงานศิลปะมาใช้กับสถาปัตยกรรมด้านหน้าโรงแรม ในการจัดประกวด Space Projection Mapping Hackathon 2023 ในธีมของ “MITI” ซึ่งเป็นการจัดประกวดครั้งแรกของโลก เพื่อให้ผู้เข้าชมสัมผัสถึงความเป็นโลกอนาคตผ่านงานศิลปะที่ถูกจัดแสดงผ่านขุมพลังโปรเจกเตอร์ Panasonic PT-RQ50K เครื่องแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

งานนี้ได้รับความสนใจจากบรรดานักคิดนักสร้างสรรค์ร่วมส่งผลงานอันน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย จนกระทั่งสามารถคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายที่ประกอบด้วยนักออกแบบ ทั้งระดับนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ที่ผ่าน Hackathon สุดเข้มข้นตลอดระยะเวลา 1 เดือนเต็ม โดยมีที่ปรึกษา (Mentors) ผู้ทรงเกียรติ 4 ท่าน คอยให้คำแนะนำในรูปแบบออนไลน์ตลอดขั้นตอนการจัดทำผลงาน ตั้งแต่ Sketch Story Board, Animatic และ Rendering ทั้งในรูปแบบออนไลน์ และทดสอบฉายงาน Key Visual ก่อนฉายจริง ประกอบด้วย

  • คุณพงษ์พันธ์ สุริยภัทร, อาจารย์พิเศษ วิทยากร และผู้เชี่ยวชาญ
  • คุณศุภเสกข์ แสนมโน, Integrated Solution Manager Mahajak Development Co.,Ltd.
  • คุณศักดิ์ณรินทร์ ทับเจริญ, Producer & MD Parapluie Studio
  • มร.ฮิโรกิ อิโนคุจิ (Hiroki Inokuchi), Visual Artist / Director Red Geek Pictures ประเทศญี่ปุ่น

พร้อมกันนี้ยังเป็นโอกาสพิเศษที่ผู้เข้ารอบ 8 ทีม ได้ร่วม Special Workshop โดยวิทยากรระดับนานาชาติ มร.ฮิโรกิ อิโนคุจิ Visual Artist & Director Red Geek Pictures ศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีผลงานใน Tokyo Olympic 2020 รวมถึงพิธีเปิดและปิด Paralympic 2020 มาร่วมให้ความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และแนะนำวิธีการทำงานเพื่อพัฒนาไปสู่ระดับสากล

มร.ฮิโรกิ อิโนคุจิ กล่าวถึงความรู้สึกในการเข้าร่วมโครงการนี้ว่า “ผมทราบดีว่าคนไทยมีความสามารถมากจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นผลงานของครีเอเตอร์ไทยรุ่นใหม่ โดยงานในครั้งนี้ สิ่งที่ผมคิดไว้คือจะใช้บรรยากาศความเป็นโรงแรมของพัทยามาสร้างเป็นโลกแฟนตาซีในจินตนาการที่เป็นเหมือนความฝัน ส่วนคำแนะนำสำหรับเทคนิคในการคิดไอเดียใหม่ๆ คือ การเสพงานศิลป์ (Input) บ่อยๆ เพื่อเพิ่มคลังไอเดียของเรา พอถึงเวลาค่อยมาเลือกว่างานที่เราจะทำนั้นเหมาะสมกับไอเดียไหน ลองทำซ้ำไปเรื่อยๆ จนเกิดเป็นไอเดียใหม่ๆ ขึ้นมา (Trial and Error)

สำหรับประเทศไทย ผมมองว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยงาน Visual เห็นได้จากการจัดแสดงตามเมืองต่างๆ ซึ่งถ้าผลงานของผมได้มีโอกาสจัดแสดงตามที่ต่างๆ บ้างก็คงจะรู้สึกดีใจมาก ส่วนงาน Projection Mapping ยังถูกจัดให้เป็นสิ่งที่พิเศษหาดูได้ยาก แต่ในอนาคตหากงานเหล่านี้ได้เข้าไปอยู่ในการใช้ชีวิตของเราจนกลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน เราจะรู้สึกว่าไม่ใช่เป็นเพียงการแสดงโชว์ แต่สิ่งเหล่านี้อาจจะกลายเป็นหนึ่งเดียวกับสิ่งปลูกสร้างในอนาคต ซึ่งนี่ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เห็นสิ่งที่สื่อออกมาจากผลงานของทุกคน สิ่งสำคัญคือขอให้สร้างผลงานด้วยความสนุก การที่ผลงานของเราจะได้มีโอกาสโชว์ให้คนจำนวนมากเห็นผมคิดว่าเป็นสิ่งคุ้มค่า และสำหรับผู้ที่สนใจผลงานของผม สามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์ Red Geek Pictures ครับ”

สัญลักษณ์ของการมุ่งหน้าไปสู่อนาคต เสมือนได้ขึ้นยานอวกาศไปสู่มิติใหม่ 

ทั้งนี้ ทางแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา ได้รับเกียรติจากคุณปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีประกาศผู้ชนะและพิธีมอบรางวัล สำหรับงาน Space Projection Mapping Hackathon 2023 ในวันที่ 27 เมษายน 2566 เวลา 19:30 – 21:30 น. พร้อมชมผลงานพิเศษ จาก Red Geek Pictures โดย Hiroki Inokuchi โดยงานนี้เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมฟรี และผลงานของศิลปินทุกท่านจะมีการจัดแสดง ณ Facade โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2566 – 31 พฤษภาคม 2566รอบฉายวันละ 2 รอบ คือ 19:30 – 20:00 น. และ 20:30 – 21:00 น. บริเวณหน้าอาคาร แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา โดยผลงานของผู้ชนะเลิศจะถูกจัดแสดงถึงวันที่ 20 ธันวาคม 2566

สำหรับคณะกรรมการที่จะเข้าร่วมวันประกาศผลผู้ชนะ ในวันที่ 27 เมษายน 2566 ประกอบด้วย

  • คุณพงษ์พันธ์ สุริยภัทร, อาจารย์พิเศษ วิทยากร และผู้เชี่ยวชาญ
  • มร.อาคิระ อิวานากะ (Akira Iwanaga), Founder/Director Red Geek Pictures ประเทศญี่ปุ่น
  • คุณเกรียงไกร กาญจนะโภคิน, ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน)
  • คุณพงศกร กาญจนชัยภูมิ, Director of Professional Products & Solutions บริษัท มหาจักร ดีเวลอปเมนท์ จำกัด
  • มร.ฮิซากาซึ มาเอดะ (Hisakazu Maeda), Director Connect Marketing Department บริษัท พานาโซนิค โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด
  • คุณกิตติ วรบรรพต, Managing Director บริษัท แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานประกาศผู้ชนะและพิธีมอบรางวัล สามารถเข้าชมฟรี โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่หน้างาน หรือสำรองที่นั่งทางไลน์ @spacehackathon และพิเศษเฉพาะผู้เข้าพักที่โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา จะได้รับแพ็กเกจเข้าชม Space Projection Mapping Front Rows

ติดตามข้อมูล แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา เพิ่มเติมได้ที่

https://www.spacepattaya.com

Line@: @gcpspace

Facebook: @gcpspacepattaya

Email: spacepattaya@gcphotels.com

โทรศัพท์ : 033 268888

#GrandeCentrePointSpacePattaya #SpacePattaya #GrandeCentrePoint

#ทะยานสู่มิติใหม่แห่งการพักผ่อนที่แรกในไทย

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.