Header Ads

Header ADS

โรงเรียน อเมริกัน สคูล ออฟ บอมเบย์ ดำเนินแผนการศึกษาที่โดดเด่นและสร้างสรรค์ มุ่งสร้างอนาคตที่สดใสให้กับนักเรียน

        ASB empowers students to write policies and guidelines to drive and co-create key aspects of their learning experience. (PRNewsfoto/American School of Bombay)

โรงเรียน อเมริกัน สคูล ออฟ บอมเบย์ ดำเนินแผนการศึกษาที่โดดเด่นและสร้างสรรค์ มุ่งสร้างอนาคตที่สดใสให้กับนักเรียน

มุมไบอินเดีย--26 พฤษภาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ 

เนื่องในโอกาสที่อินเดียเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอด G20 ในปีนี้ ทางโรงเรียน อเมริกัน สคูล ออฟ บอมเบย์ หรือ เอเอสบี (American School of Bombay หรือ ASBซึ่งมีสองวิทยาเขตในนครมุมไบ จึงพร้อมที่จะมีส่วนร่วม ด้วยการส่งเสริมเยาวชนให้ไล่ตามความฝันของตนเองและมีส่วนช่วยยกระดับชีวิตของผู้อื่นทั้งในอินเดียและทั่วโลก

เอเอสบีเป็นโรงเรียนขนาดเล็กที่มีความสามารถเหนือชั้น โดยเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในหมู่โรงเรียนนานาชาติมานานหลายปีแล้ว ขณะเดียวกัน ชื่อเสียงของโรงเรียนในฐานะชุมชนที่อบอุ่นและโอบรับทุกคนก็เป็นที่ทราบกันดี โดยเป็นสถานที่ที่คำว่า "เพื่อน" มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง ทั้งนี้ ดร.พอล ริชาร์ดส์ (Paul Richards) ผู้อำนวยการโรงเรียน รับตำแหน่งนี้ครบหนึ่งปีพอดี และยังคงสืบสานความเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงเอาไว้อย่างเหนียวแน่น เขาเคยทำงานหลายที่ โดยเริ่มต้นเส้นทางอาชีพในบอสตัน ตามมาด้วยลอนดอน ซาอุดีอาระเบีย และดูไบ แต่เขายืนยันว่าไม่ต้องการทำงานที่ไหนอีกแล้วนอกเหนือจากที่โรงเรียน อเมริกัน สคูล ออฟ บอมเบย์

               

"ด้วยสิ่งที่เอเอสบีได้เรียนรู้จากสถานการณ์โรคระบาดทั่วโลก ตอนนี้ทางโรงเรียนได้มีโอกาสมารวมตัวกันเป็นชุมชน และกำลังสร้างอนาคตที่สดใสเพื่อประโยชน์ของนักเรียนทุกคน" ดร.พอล ริชาร์ดส์ ผู้อำนวยการโรงเรียน อเมริกัน สคูล ออฟ บอมเบย์ กล่าว

เอเอสบีได้ประกาศกลยุทธ์ที่โดดเด่นและสร้างสรรค์เพื่อสร้างอนาคตที่สดใส โดยมีเสาหลัก ประการเป็นเป้าหมายตลอดระยะเวลาหลายปีข้างหน้า ดังนี้

·         การยกระดับความเป็นอยู่ของสมาชิกทุกคนในชุมชนให้เจริญรุ่งเรือง มีความสุข สุขภาพดี และประสบความสำเร็จ คือ "เป้าหมายสูงสุด" (The One Thing) ดังนั้น เพื่อสนับสนุนและผลักดันเป้าหมายที่มีความสำคัญสูงสุดนี้ เอเอสบีจะปฏิบัติตามเป้าหมายรองดังต่อไปนี้

·         สร้างความสัมพันธ์อย่างจริงจังและจริงใจระหว่างโรงเรียนกับประเทศอินเดีย ผ่านโครงการความรับผิดชอบต่อสังคมและศูนย์วัฒนธรรมอินเดียแห่งใหม่

·         รักษามาตรฐานของโรงเรียนและคณาจารย์ในการส่งเสริมการอยู่ร่วมกัน ความเสมอภาค และความยุติธรรม โดยใช้แนวปฏิบัติที่ทุกคนมีส่วนร่วมและนโยบายที่เท่าเทียมกัน

·         สนับสนุนให้นักเรียนช่วยกันผลักดันและร่วมกันสร้างการเรียนรู้ในแง่มุมสำคัญ ๆ โดยไม่เพียงเปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็นเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้มีส่วนร่วมกำหนดนโยบายและแนวปฏิบัติที่ส่งผลต่อนักเรียนโดยตรงอีกด้วย

·         ปรับเปลี่ยนรูปแบบการเรียนรู้เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเรียนแต่ละคน บนเส้นทางการเรียนรู้ที่แตกต่างกันไป

การเพียรพยายามพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้นถือเป็นสิ่งที่ถูกต้องและจำเป็นต้องทำ และนักเรียนยุคใหม่สามารถประสบความสำเร็จได้ที่โรงเรียน อเมริกัน สคูล ออฟ บอมเบย์

                      American School of Bombay leads the way in innovative education among international schools: Dr Paul Richards, Head of School (PRNewsfoto/American School of Bombay)

ติดต่อ:
ดร.พอล ริชาร์ดส์
ผู้อำนวยการโรงเรียน อเมริกัน สคูล ออฟ บอมเบย์
อีเมล: 
headofschool@asbindia.org
ลิงด์อิน | อินสตาแกรม

วิดีโอ: https://mma.prnewswire.com/media/2080292/American_School_of_Bombay.mp4
รูปภาพ: 
https://mma.prnewswire.com/media/2080268/ASB_students.jpg
รูปภาพ: 
https://mma.prnewswire.com/media/2080269/Dr_Paul_Richards.jpg


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.