“ซานี่” สร้างความประทับใจในงานมหกรรมเหมืองแร่และโลหะเอเชียกลางและคาซโกแมก ส่งเสริมการพัฒนาในภูมิภาค - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2566

“ซานี่” สร้างความประทับใจในงานมหกรรมเหมืองแร่และโลหะเอเชียกลางและคาซโกแมก ส่งเสริมการพัฒนาในภูมิภาค

“ซานี่” สร้างความประทับใจในงานมหกรรมเหมืองแร่และโลหะเอเชียกลางและคาซโกแมก ส่งเสริมการพัฒนาในภูมิภาค

ฉางชาจีน /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซานี่ กรุ๊ป (SANY) ผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักชั้นนำระดับโลก ได้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าในงานมหกรรมเหมืองแร่และโลหะเอเชียกลางและคาซโกแมก (Mining and Metals Central Asia & Kazcomak) ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 20-22 กันยายน ในเมืองอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน ในฐานะที่เป็นหนึ่งในงานมหกรรมเครื่องจักรทำเหมืองแร่ที่สำคัญที่สุดงานหนึ่งในเอเชียกลางที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมเข้าร่วมมากกว่า 10 บริษัท พร้อมด้วยผู้เข้าร่วมงานราว 4 หมื่นคน ซานี่กวาดยอดคำสั่งซื้อมูลค่าได้มากถึง 21.4 ล้านหยวน

ที่งานมหกรรม เครื่องจักรรุ่นเรือธงของซานี่ 6 อย่าง ซึ่งรวมถึง รถบรรทุกติดเครน STC300V, รถบรรทุกงานเหมือง 115S และรถขุด ดึงดูดความสนใจอย่างมากในงานนี้ นอกจากนี้ ซานี่ยังได้สร้างบรรยากาศให้คึกคักด้วยการร้อนเล่นเต้นรำสุดอัศจรรย์ และการแสดงเชิงโต้ตอบ รวมถึงเกมต่าง ๆ ซึ่งได้เสียงตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี

ในฐานะบริษัทเครื่องจักรกลวิศวกรรมที่ตอบรับโครงการริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (BRI) ของจีนเป็นรายแรก ๆ ซานี่ได้ก่อตั้งหน่วยธุรกิจในเอเชียกลางขึ้นในปี 2557 เพื่อนำเข้าผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเพื่อนำเข้าผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานในภูมิภาคนี้

ในปี 2561 เอนเทอร์ (ENTER) หนึ่งในบริษัทด้านวิศวกรรม จัดหา และก่อสร้าง (Engineering Procurement and Construction หรือ EPC) ที่ใหญ่ที่สุดในอุซเบกิสถาน ได้สร้างความสัมพันธ์ด้านความร่วมมือกับซานี่ หลังจากเซ็นสัญญากันแล้ว เอนเทอร์ได้นำรถเครนของซานี่เข้ามาใช้งานทั้งหมดจำนวน 44 เครื่อง และจนถึงปัจจุบัน เครื่องจักรของซานี่กว่า 1,700 เครื่องที่ทางเอนเทอร์เป็นเจ้าของได้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการต่าง ๆ ในภูมิภาค เช่น การก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งแรกในเอเชียกลาง และโรงงานควบแน่นก๊าซเป็นของเหลวในอุซเบกิสถาน ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนให้กับการเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ

นอกจากนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับเทรนด์การพัฒนาแบบคาร์บอนต่ำของโลก ซานี่ยังมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในโครงการพลังงานใหม่ของภูมิภาคอีกด้วย เมื่อเดือนกรกฎาคมปีนี้ กังหันลม 10 เครื่องของซานี่ถูกส่งมอบให้กับโครงการพลังงานลมอัลคาเรก (Alkarek) ของคาซัคสถาน โดยตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมเป็นต้นมา เครนของซานี่สามารถทำงานยกเคลื่อนย้ายให้แล้วเสร็จได้ภายใน 52 วัน สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างมาก เมื่อโครงการเริ่มดำเนินการก็จะช่วยสร้างกระแสไฟฟ้าพลังงานสะอาดได้มากถึง 170 ล้านกิโลวัตต์ต่อปีให้แก่คนในท้องถิ่น ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 176,000 ตัน นับว่ามีส่วนสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านไปใช้พลังงานสะอาดและเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนของคาซัคสถานด้วย


ซานี่ได้หยั่งรากฝังลึกลงในตลาดตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม จนถึงขณะนี้ ซานี่ครองส่วนแบ่งตลาดรถเครนในคาซัคสถานเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 61และจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า คุณหยาง เหลย์ (Yang Lei) ผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจประจำเอเชียกลางของซานี่ระบุว่า ซานี่จะทำงานร่วมกับลูกค้าในท้องถิ่นเพื่อเดินหน้าผลักดันการพัฒนาของภูมิภาคต่อไป

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซานี่ กรุ๊ป ได้ที่ www.sanyglobal.com หรือติดตามเราทางเฟซบุ๊กหรือยูทูบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad