ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ศูนย์การประชุมแห่งเดียวในประเทศ คว้า “รางวัลอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น” ประเภทศูนย์การประชุม โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2566

ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ศูนย์การประชุมแห่งเดียวในประเทศ คว้า “รางวัลอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น” ประเภทศูนย์การประชุม โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม

ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ศูนย์การประชุมแห่งเดียวในประเทศ 

คว้า “รางวัลอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น” ประเภทศูนย์การประชุม

โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม 

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ศูนย์การประชุมแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย คว้ารางวัลเกียรติยศระดับนานาชาติ “โครงการอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น 2023” หรือ  “FIABCI-Thai PRIX D’EXCELLENCE AWARDS 2023” ประเภทศูนย์การประชุมที่มีความงดงามด้านสถาปัตยกรรมการออกแบบ สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยสู่สายตาทั่วโลก อีกขั้นของความสำเร็จที่ช่วยยกระดับธุรกิจอิเวนต์ไทยสู่เวทีโลก

FIABCI-Thai PRIX D’EXCELLENCE AWARDS เป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่มอบโดยสมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์สากลไทย (FIABCI-Thai) ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยเป็นหนึ่งในสมาชิกของสมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์สากล (FIABCI) ที่มีสมาชิกถึง 120 แห่งใน 70 ประเทศทั่วโลก นับเป็นสมาคมอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับรางวัล FIABCI-Thai PRIX D’EXCELLENCE AWARDS     เป็นการพิจารณาร่วมกันโดยคณะกรรมการของ FIABCI-International จากหลายประเทศ เพื่อมอบรางวัลให้กับโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีความโดดเด่นที่สุดในประเทศ รวมทั้งหมด 16 ประเภท

ศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการบริหาร บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เปิดเผยว่า “เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์  เป็นศูนย์การประชุมแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศ ที่ได้รับรางวัลโครงการอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น 2023 ประเภทศูนย์การประชุมครั้งนี้ และเป็นโอกาสอันดีที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ซึ่งทำหน้าที่เสมือนห้องรับแขกของเมืองไทย และเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการเป็นสถานที่ให้การต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วโลก   ที่ได้ถ่ายทอดอัตลักษณ์ความเป็นไทยสู่สายตานานาชาติผ่านสถาปัตยกรรม”

เพื่อให้สอดรับต่อการเปลี่ยนแปลง และยกระดับศูนย์การประชุมให้มีศักยภาพทัดเทียมนานาประเทศ   ในปี 2562 ศูนย์ฯ สิริกิติ์จึงปรับปรุงครั้งใหญ่ และกลับมาอีกครั้งด้วยภาพลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งอัตลักษณ์ไทย ที่มีดีไซน์อันสง่างาม โดยสถาปัตยกรรมภายนอก สถาปัตยกรรมภายใน   และภูมิสถาปัตย์ เป็นการออกแบบที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่ผสานกับความทันสมัย ตามแนวคิด  ‘สืบสาน รักษา ต่อยอด’ ในขณะเดียวกันได้ดึงอัตลักษณ์ความงดงามของผ้าไทยที่เป็นเสมือนเอกลักษณ์สำคัญที่ต่างชาติได้รู้จัก มาเป็นแกนหลักในการตกแต่งภายใน โดยประยุกต์ให้เข้ากับพื้นที่ต่างๆ  ซึ่งผู้มาเยือนสามารถสัมผัส และเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทยที่มีความหลากหลาย เมื่อมาเยือนศูนย์ฯ สิริกิติ์  

การได้รับรางวัล FIABCI-Thai PRIX D’EXCELLENCE AWARDS ถือเป็นก้าวเริ่มต้นที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์    จะต่อยอดไปสู่รางวัล FIABCI-WORLD PRIX D’EXCELLENCE AWARDS ในระดับสากลต่อไป ซึ่งศูนย์ฯ สิริกิติ์ พร้อมทำหน้าที่เป็นตัวแทนคนไทยและประเทศไทย ในการถ่ายทอดอัตลักษณ์ความเป็นไทยสู่สายตานานาชาติอย่างเต็มภาคภูมิ ให้สมกับการเป็น “ศูนย์การประชุมแห่งชาติ และแห่งแรกของประเทศไทย”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad