อาดิดาสร่วมฉลองรางวัลบัลลงดอร์สมัยที่ 8 ของเมสซี่ เปิดประมูลแหวนทองคำดีไซน์พิเศษ 8 วง พร้อมเปิดตัวรองเท้า X Crazyfast โทนสีใหม่ล่าสุด - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

อาดิดาสร่วมฉลองรางวัลบัลลงดอร์สมัยที่ 8 ของเมสซี่ เปิดประมูลแหวนทองคำดีไซน์พิเศษ 8 วง พร้อมเปิดตัวรองเท้า X Crazyfast โทนสีใหม่ล่าสุด

Shape

Description automatically generated with medium confidence

 

อาดิดาสร่วมฉลองรางวัลบัลลงดอร์สมัยที่ ของเมสซี่

เปิดประมูลแหวนทองคำดีไซน์พิเศษ วง พร้อมเปิดตัวรองเท้า X Crazyfast โทนสีใหม่ล่าสุด

กรุงเทพฯ (1 พฤศจิกายน 2566) – อาดิดาสร่วมเฉลิมฉลองรางวัลบัลลงดอร์สมัยที่ ของลิโอเนล เมสซี่ ด้วยการเปิดตัวแหวนทองคำ 14K คอลเลกชัน Championship จำนวน วง โดยแหวนแต่ละวงมีดีไซน์ที่แตกต่างกันเพื่อบอกเล่าเรื่องราวแห่งชัยชนะสู่เส้นทางการคว้ารางวัลบัลลงดอร์ในแต่ละสมัย โดยอาดิดาสได้วางแผนเปิดประมูลแหวนคอลเลกชันดังกล่าวในช่วงปลายปีนี้ เพื่อนำรายได้มอบให้แก่องค์กรการกุศลที่ถูกคัดเลือกโดยเมสซี่และอาดิดาสต่อไป

 

เจาะลึกดีไซน์แหวนทั้ง วงในคอลเลกชัน Championship

 

เรื่องราวความสำเร็จของลิโอเนล เมสซี่ สู่การเป็นนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลของโลกถูกถ่ายทอดทุกรายละเอียดลงไปอย่างประณีตบนแหวนแต่ละวง โดยเริ่มจาก

 

2009 – El Beso

แหวนที่บอกเล่าเรื่องราวการคว้ารางวัลบัลลงดอร์ครั้งแรกของเมสซี่ พร้อมช็อตจูบรองเท้าฉลองชัยชนะรอบชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีกในตำนานเมื่อปี 2009 ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่รองเท้า adidas F50i ของเขาหลุดออกในจังหวะกระโดดโหม่งครั้งที่สองของการทำประตูที่สอง และทำให้สโมสรบาร์เซโลนาสามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันกับสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่สนามสตาดิโอ โอลิมปิโกได้สำเร็จ ทั้งนี้ บนตัวเรือนแหวนได้มีการประดับคำว่า Lionel Messi, Champions League Final และ Stadio Olimpico ล้อมรอบภาพ พร้อมกับการสลักคำว่า ‘El Beso’ และ #10 หมายเลขประจำตัวของเมสซี่บริเวณด้านข้างตัวเรือน

 

2010 - Apunta al cielo

แหวนวงนี้ถูกออกแบบเพื่อจารึกท่าประจำตัวสุดไอคอนิกของเมสซี่ กับการชี้นิ้วสองข้างขึ้นไปบนฟ้าหลังทำประตู เพื่อเป็นการอุทิศให้กับคุณย่าผู้ล่วงลับซึ่งมีบทบาทสำคัญในช่วงชีวิตวัยเด็กของเขา โดยแหวนดังกล่าวได้มีการสลักคำว่า ‘Apunta al cielo’ ซึ่งหมายถึงชี้ขึ้นไปบนฟ้าในภาษาสเปน พร้อมด้วยเลขโรมัน MMX ซึ่งหมายถึงปี 2010 และเลขโรมัน LX หรือเลข 60 ซึ่งหมายถึงจำนวนประตูที่เมสซี่ทำได้ในปี 2010 รวมถึงยังมีการตกแต่งภาพหรีดดอกไม้อันอ่อนช้อยจากตราสัญลักษณ์ประจำประเทศอาร์เจนตินาบ้านเกิดอีกด้วย

 

2011 - The G.O.A.T.

แหวนวงนี้สื่อถึงช่วงเวลาที่ผู้คนเริ่มขนานนามเขาว่าเป็น G.O.A.T (greatest of all time) หรือดีที่สุดตลอดกาล หลังจากที่เขาได้รับรางวัลบัลลงดอร์ต่อเนื่องเป็นสมัยที่สามในปี 2011 โดยแหวนวงนี้ตกแต่งด้วยรูปแพะยกสองขาหน้าจ้องมองพระอาทิตย์ขึ้น ล้อมรอบด้วยคำว่า ‘Lionel Messi. The Goat.’ พร้อมตอกย้ำความยิ่งใหญ่ด้วยตัวอักษร ‘G.O.A.T’ บริเวณด้านข้างของตัวเรือน เพื่อเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์นี้

 

2012 - El Año

แหวนวงนี้บอกเล่าการทำลายสถิติการทำประตูในปี 2012 ของเมสซี่ ด้วยเลข 91 ขนาดใหญ่ตรงกลาง รายล้อมด้วยลูกฟุตบอลจิ๋ว 91 ลูก ซึ่งเป็นจำนวนประตูที่เขาทำให้กับสโมสรและประเทศอาร์เจนตินาในปีนั้น โดยด้านข้างตัวเรือนยังมีการสลักคำว่า ‘El Año’ ที่เหล่าบรรดาแฟนฟุตบอลใช้เพื่อสื่อถึง ปีของเมสซี่ ที่เขาได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยจำนวนรวมการยิงประตูในปีเดียวมากที่สุดเท่าที่มีนักเตะคนไหนเคยทำมา

 

2015 - La Cuarta Champions League

แหวนวงนี้สื่อถึงชัยชนะของการแข่งขันลีกยุโรปที่นักเตะทุกคนใฝ่ฝัน โดยมีการสลักถ้วยรางวัล ถ้วยที่ด้านหน้าของตัวเรือนเพื่อสื่อถึงชัยชนะ ครั้งในแชมเปียนส์ลีกที่เมสซี่คว้ามาให้สโมสรบาร์เซโลนา และยังมีการสลักเลขโรมันของทั้ง ปี ได้แก่ 2006, 2009, 2011 และ 2015 พร้อมคำว่า ‘Campeón’ ที่ด้านข้างของตัวเรือนเพื่อสื่อถึงการเป็นผู้ชนะตัวจริงของเมสซี่

 

2019 - 6th European Golden Boot award

แหวนวงนี้ถูกสลักด้วยลวดลายรองเท้าฟุตบอลอาดิดาสจำนวน คู่ บริเวณด้านหน้า ล้อมรอบด้วยลูกฟุตบอล ลูก และคำว่า ‘IIIIII Bota de Oro Europea’ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับเมสซี่ในการคว้ารางวัลรองเท้าทองคำยุโรป (European Golden Boot award) เป็นสมัยที่ ในปี 2019 นอกจากนี้ยังมีการสลักเลขแต่ละปีที่เขาได้รับรางวัลไว้ที่บริเวณขอบด้านบน ตลอดจนการสลักจำนวนประตูในลีกที่เขาทำได้ของแต่ละฤดูกาลที่เขาได้รับรางวัลที่บริเวณด้านข้างของตัวเรือน

 

2021 - The First International Trophy

แหวนวงนี้แสดงถึงความสำเร็จของเมสซี่ในการคว้าแชมป์โคปาอเมริกาในปี 2021 ในแมทช์ระหว่างอาร์เจนตินาและบราซิล โดยด้านหน้าของตัวเรือนประดับด้วย El Sol de Mayo - the May Sun สัญลักษณ์พระอาทิตย์ประจำชาติอาร์เจนตินา บนรูปทวีปอเมริกาใต้ ล้อมรอบด้วยชื่อเล่นของทีมชาติ ‘La Albiceleste’ ซึ่งแปลว่าสีขาวสลับฟ้าในภาษาสเปน

 

นอกจากนี้ วันแห่งชัยชนะ 10th July 2021 ยังถูกสลักไว้เป็นเลขโรมันที่ขอบของตัวเรือน ขณะที่ด้านข้างมีคำว่า ‘Campeón sudamericano’ ซึ่งหมายถึงแชมป์อเมริกาใต้ในภาษาสเปน รวมถึงสัญลักษณ์การจับมือจากตราประจำชาติที่ถูกสลักไว้เพื่อแสดงถึงความสามัคคีของทีมในการร่วมมือกันคว้าแชมป์โคปาอเมริกาสมัยที่ 15 กลับมายังบ้านเกิด ซึ่งถือเป็นชัยชนะครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1993

 

2023 - World Cup Winner

แหวนวงนี้ประดับด้วยดาวสามดวงที่ด้านหน้า สื่อถึงการที่เมสซี่เป็นแรงบันดาลใจให้กับอาร์เจนตินาในการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกสมัยที่ 3 ณ ประเทศการ์ตา ในปี 2022 และยังส่งผลให้เขาคว้ารางวัลบัลลงดอร์ในปี 2023 จากผลการโหวตให้เขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดประจำทัวร์นาเมนต์ โดยแหวงวงนี้ยังได้มีการสลักคำว่า ‘Campeón del Mundo 2022’ ซึ่งหมายถึงแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ในภาษาสเปน ล้อมรอบดาวสามดวง พร้อมด้วยสัญลักษณ์คนชูถ้วยบริเวณสองข้างของตัวเรือน ซึ่งมาจากสัญลักษณ์คนยกโลกบนถ้วยฟุตบอลโลก


ฉลองช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ ด้วยรองเท้าฟุตบอล X Crazyfast.Messi “El Ocho” pack

รองเท้าฟุตบอล X Crazyfast.Messi “El Ocho” pack ได้รับการปรับโฉมมาจากรองเท้า X Crazyfast รุ่นซิกเนเจอร์ของเมสซี่ โดยมาในโทนสีใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีทองของถ้วยรางวัลบัลลงดอร์ พร้อมด้วยลวดลายลูกฟุตบอล ลูก ซึ่งสื่อถึงการที่เมสซี่ได้รับการโหวตให้เป็นนักเตะที่ดีที่สุดของโลกในแต่ละปี แทรกด้วยลายแพะสีทองที่อยู่บริเวณเชือกรองเท้า ตลอดจนลายพิมพ์นูนประโยค ‘El Mejor Del Mundo’ ซึ่งแปลว่ายอดเยี่ยมที่สุดในโลก ที่ถูกตกแต่งบริเวณด้านนอกของรองเท้าไว้อย่างสง่างาม

ทั้งนี้ องค์ประกอบอื่นของรองเท้ายังคงความโดดเด่นและประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับรองเท้ารุ่นที่เมสซี่สวมลงสนามทุกประการ ไม่ว่าจะเป็น พื้นรองเท้าชั้นนอก โครงสร้างลิ้นรองเท้า และอัปเปอร์ที่ให้สัมผัสยืดหยุ่น ซึ่งถึงแม้ว่ารองเท้า X Crazyfast.1 Messi “El Ocho” pack จะไม่มีการวางจำหน่ายในไทย แต่นักเตะชาวไทยก็สามารถสัมผัสประสิทธิภาพนี้ได้ในรองเท้ารุ่น X Crazyfast สีอื่นๆ เช่นเดียวกัน

ร่วมพูดคุยและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook www.facebook.com/adidasTH และ Instagram @adidasthailand และ @adidasfootball หรือที่แฮชแท็ก #adidasfootball และ #adidasThailand

 

# # # # #

 

เกี่ยวกับอาดิดาส

อาดิดาส ผู้นำด้านอุตสาหกรรมอุปกรณ์กีฬา สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองแฮร์ทโซเกินเนารัค ประเทศเยอรมัน และมีพนักงานกว่า 59,000 คนทั่วโลก โดยสามารถทำรายได้อยู่ที่ 22.5 พันล้านยูโรในปี 2022

 

เกี่ยวกับ อาดิดาส ฟุตบอล

อาดิดาส ผู้นำด้านกีฬาฟุตบอลของโลก และเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการและผู้สนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลทั่วโลก อาทิ ฟีฟา เวิลด์คัพยูฟา ยูโรเปียน แชมเปียนชิพ และยูฟา แชมเปียนส์ลีก นอกจากนี้ อาดิดาส ยังเป็นผู้สนับสนุนสโมสรฟุตบอลระดับโลก อาทิ เรอัล มาดริดแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอาร์เซนอลบาเยิร์น มิวนิค และ ยูเวนตุส รวมถึงนักเตะระดับโลกอย่าง วิเวียน มิเดมาลินด์ซีย์ โฮแรนเวนดี เรนาร์ดลิโอเนล เมสซีพอล ป็อกบาโมฮาเหม็ด ซาลาห์เปาโล ดิบาลาเตียโก อัลกันตารากาเบรียล เจซุสโฮแบร์ตู ฟีร์มีนูเจา เฟลิกซ์แซร์จ กนาบรีจูด เบลลิงแฮม และคาริม เบนเซมา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad