เขตกวนซานหู มณฑลกุ้ยโจว จัดกิจกรรม “นิเวศวิทยา +” มุ่งส่งเสริมระบบนิเวศ-การท่องเที่ยว - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2567

เขตกวนซานหู มณฑลกุ้ยโจว จัดกิจกรรม “นิเวศวิทยา +” มุ่งส่งเสริมระบบนิเวศ-การท่องเที่ยว

 

เขตกวนซานหู มณฑลกุ้ยโจว จัดกิจกรรม “นิเวศวิทยา +” มุ่งส่งเสริมระบบนิเวศ-


การท่องเที่ยว


 

สำนักประชาสัมพันธ์รัฐบาลเขตกวนซานหู

 

กุ้ยหยางจีน24 มิถุนายน 2567 /ซินหัว-เอเชียเน็ท/ดาต้าเซ็ต

 

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2567 กิจกรรม “ฤดูกาลทางนิเวศ” (Ecological Season) ได้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ เขตกวนซานหู ในเมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน นับเป็นปีที่สามติดต่อกันแล้วที่กิจกรรมนี้ได้จัดขึ้นที่เขตกวนซานหู โดยสำนักประชาสัมพันธ์รัฐบาลเขตกวนซานหู สำหรับงานในปีนี้มีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายในสามหัวข้อ ได้แก่ “นิเวศวิทยา + การศึกษาดูงาน” (ecology + study tour) “นิเวศวิทยา + ดนตรี” (ecology + music) และ “นิเวศวิทยา + การศึกษา” (ecology + education)

 

หลี่ อี้จวิน (Li Yijun) นักศึกษาจากกว่างโจวที่เข้าร่วมกิจกรรม “นิเวศวิทยา + การศึกษาดูงาน” กล่าวด้วยความคาดหวังว่า “เป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือนกุ้ยหยาง รู้สึกแปลกใหม่ที่ได้เห็นทิวทัศน์ของภูเขา แม่น้ำ และความเขียวขจีจากรถไฟความเร็วสูง และหวังว่าจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความงามของนิเวศวิทยาทางธรรมชาติด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ หวังว่าการท่องเที่ยวเชิงนิเวศจะเป็นการเก็บเกี่ยวความรู้และเต็มไปด้วยความสนุกสนาน”

 

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ สภาพแวดล้อมทางนิเวศของเขตกวนซานหูดีขึ้นทุกปี โดยคุณภาพอากาศได้มาตรฐานทุติยภูมิแห่งชาติ ปีติดต่อกัน ขณะที่สัดส่วนน้ำผิวดินคุณภาพดีในทะเลสาบและแม่น้ำหลักอยู่ที่ระดับ 100% ส่วนคุณภาพสภาพแวดล้อมทางเสียงยังคงมีเสถียรภาพ ด้านสัดส่วนสภาพแวดล้อมทางเสียงคุณภาพดีในเมืองในเวลากลางวันและกลางคืนอยู่ที่ 100% นอกจากนี้ จำนวนสวนสาธารณะทั้งหมดยังมีมากถึง 206 แห่ง และความพึงพอใจของผู้อยู่อาศัยที่มีต่อสภาพแวดล้อมทางนิเวศสูงถึง 93.63%

 

การปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางนิเวศอย่างต่อเนื่องในเขตกวนซานหูสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก โดยสำนักงานการท่องเที่ยวเขตกวนซานหูระบุว่า เขตกวนซานหูได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบค้างคืนจำนวน 6.39 ล้านคนในช่วงเดือนมกราคมถึงพฤศจิกายน 2566 นอกจากนั้นยังมีนักท่องเที่ยวราว 420,000 คนในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2567 และประมาณ 600,000 คนในช่วงวันแรงงานปี 2567

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad