ฉลองครบรอบ 10 ปี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จัดโครงการ “รักษ์นี้เพื่อตาและผิว” รณรงค์ส่งเสริมการดูแลสุขภาพดวงตาและผิวพรรณทุกช่วงวัยสู่ชุมชน - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ฉลองครบรอบ 10 ปี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จัดโครงการ “รักษ์นี้เพื่อตาและผิว” รณรงค์ส่งเสริมการดูแลสุขภาพดวงตาและผิวพรรณทุกช่วงวัยสู่ชุมชน


โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ มุ่งมั่นที่จะยกระดับการรักษาเพื่อให้บริการทางการแพทย์ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นเลิศ ทันสมัยได้มาตรฐานระดับสากล และพร้อมเป็นที่พึ่งพิงแก่ประชาชนคนไทย โดยได้พัฒนาต่อยอดขยายการให้บริการจากโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านโรคมะเร็งสู่สถาบันการแพทย์ครบวงจรที่ให้บริการตรวจรักษาครอบคลุมทุกโรค และก้าวสู่การเป็นโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย พัฒนาศูนย์ความเป็นเลิศด้านการตรวจรักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วยเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพที่สำคัญของประเทศแก่ทุกชีวิตอย่างเสมอภาคและยั่งยืน สืบสานการดำเนินงานตามพระปณิธาน ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี องค์ประธานผู้ก่อตั้ง "โรงพยาบาลจุฬาภรณ์" ซึ่งเป็นพันธกิจที่โรงพยาบาลยึดถือตลอดระยะเวลาของการดำเนินงาน ในโอกาสครบรอบ 10 ปี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ คลินิกจักษุและคลินิกโรคผิวหนังและเลเซอร์ ร่วมส่งเสริมการดูแลสุขภาพดวงตาและผิวพรรณทุกช่วงวัยสู่ชุมชน จัดกิจกรรมบริการทางการแพทย์แก่ประชาชน ภายใต้แนวคิด "รักษ์นี้เพื่อตาและผิว Healthy Eye and Skin" เปิดโลกให้คมชัด เผยผิวให้กระจ่างใส กับคลินิกจักษุและคลินิกโรคผิวหนังและเลเซอร์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ณ อาคารรัฐประศาสนภักดี (B) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ในวันที่ 25-26 เมษายน 2562 โดยมีศาสตราจารย์ แพทย์หญิงจิรพร เหล่าธรรมทัศน์ รักษาการรองอธิการบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ภายในงานมีบริการทางการแพทย์ตรวจสุขภาพตาและผิวพร้อมให้คำปรึกษาแก่ประชาชน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อาทิ ตรวจเช็กสุขภาพและคัดกรองโรคทางตา ตรวจวัดระดับการมองเห็น ตรวจสายตาสั้น ยาว เอียง ตรวจวัดความดันลูกตา ตรวจถ่ายจอประสาทตา ตรวจตากับจักษุแพทย์ พร้อมแบ่งปันความสดใสคืนสู่สังคมด้วยบริการตัดแว่นสายตาให้กับผู้ที่มีภาวะสายตาผิดปกติ จำนวน 100 ราย ตลอดจนการดูแลตรวจสุขภาพผิวหน้า และกิจกรรมเสวนาให้ความรู้ในหัวข้อ "ไขรหัสลับ...รักษ์สุขภาพตา" นำโดย แพทย์หญิงรินทรา หวังวิศวาวิทย์, นายแพทย์ธัชปชา กะสีวัฒน์, นายแพทย์ทัศพล สิงคาลวณิช และนายแพทย์ประธาน ปิยะสุนทร จักษุแพทย์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และ "เช็กลิสต์ เคล็ด(ไม่)ลับผิวดี" โดยแพทย์ผิวหนัง นำโดย นายแพทย์รัศม์ฐวัฒน์ ดีสมโชค นายแพทย์ฤทธี สมิทธิ์ฤทธี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงปิยกานต์ ลิมธัญญกูล พร้อมด้วยคุณน้ำหวาน-ภูริตา สุปินชุมภู และเซฟฟานี่ อาวะนิค ที่มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวและเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมรณรงค์ส่งเสริมการดูแลสุขภาพตาและผิว
          คลินิกจักษุและคลินิกโรคผิวหนังและเลเซอร์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เปิดให้บริการอยู่ที่อาคารศูนย์การแพทย์จุฬาภรณ์เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ในศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ ซอย 5 ให้บริการดูแลรักษาทุกโรคและอาการต่างๆ ที่เกี่ยวกับดวงตา ตั้งแต่อาการทั่วไปจนถึงการรักษาที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน โดยทีมจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญครบทุกสาขา และนักทัศนมาตร ที่ให้บริการดูแลครอบคลุมทุกปัญหาสุขภาพสายตา พร้อมด้วยเทคโนโลยีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยสำหรับการตรวจวินิจฉัยและรักษา โดยมีบริการตรวจรักษาด้านกระจกตา การแก้ไขสายตาผิดปกติ การตรวจรักษาด้านจอประสาทตา การตรวจรักษาด้านเบ้าตาและศัลยกรรมเปลือกตา รวมถึงการให้บริการด้านการดูแลรักษาสุขภาพผิวด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยทั้งในส่วนของโรคทางผิวหนังและการเสริมความงาม สอบถามรายละเอียดหรือนัดหมายเข้ารับบริการ โทร. 0 2765 5734-3
5

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad