โปรแกรมบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพที่ดีที่สุดในเอเชีย ครั้งที่ 4 กลับมาแล้ว - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

โปรแกรมบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพที่ดีที่สุดในเอเชีย ครั้งที่ 4 กลับมาแล้ว


   โปรแกรมบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพที่ดีที่สุดในเอเชีย ครั้งที่ 4 กลับมาแล้ว พร้อมเปิดให้ธุรกิจสตาร์ทอัพไอเดียเจ๋งสมัครเข้าร่วมโครงการลุ้นเป็นผู้โชคดีร่วมโปรแกรมบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพที่เกาหลีใต้พร้อมเงินรางวัลเกือบ 4 ล้านบาท!
          - ธุรกิจสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมความท้าทายนี้ จะได้รับโอกาสสุดพิเศษในการร่วมงานกับบริษัทเทคแถวหน้าของโลกอย่าง Samsung, LG, Hyundai และ Naver
          - ธุรกิจสตาร์ทอัพจะได้มีโอกาสเข้าถึงบริษัทธุรกิจเงินร่วมลงทุนชื่อดังของเกาหลีใต้ตลอดจนนักลงทุนที่พร้อมสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพใหม่ๆ
          - ธุรกิจสตาร์ทอัพที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ http://kicc.sg/kstartupgc-2019/
          หน่วยงานสนับสนุนอุตสาหกรรมไอทีแห่งชาติเกาหลีใต้หรือ NIPA ยินดีที่จะประกาศเชิญชวนให้ธุรกิจสตาร์ทอัพสมัครเข้าร่วมโครงการ K-Startup Grand Challenge ("KSGC or KSGC 2019") ประจำปี 2562 โดยโครงการ KSGC ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2559 เป็นโครงการที่สนับสนุนโดยรัฐบาลเกาหลีใต้ ซึ่งดูแลและจัดการร่วมกันกับหน่วยงานอื่นๆอีกมากมายโดยกระทรวงเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ ตลอดจนหน่วยงานสนับสนุนอุตสาหกรรมไอทีแห่งชาติเกาหลีใต้หรือ NIPA โดยมีวัตถุประสงค์ในการประชาสัมพันธ์การขยายการเติบโตของการเปิดระบบการเป็นผู้ประกอบการในเอเชีย
          คุณสมบัติของธุรกิจสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการมีดังนี้ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ 14 มิถุนายน 2562 http://kicc.sg/kstartupgc-2019/
          ผู้สมัครต้องเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีอายุน้อยกว่า 7 ปี หรือเคยเป็นผู้ประกอบการมาก่อนซึ่งต้องเป็นผู้ที่ถือสัญชาติต่างชาติหรือเป็นชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ
ผู้สมัครต้องเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีวัตถุประสงค์ชัดเจนที่จะขยายธุรกิจในเอเชียผ่านการใช้ตลาดเกาหลีในการเติบโต
สิงคโปร์ และอีก 1 ประเทศที่กำลังจะมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ จะก้าวขึ้นมาเป็น 2 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับเลือกในการเฟ้นหาธุรกิจสตาร์ทอัพระดับภูมิภาคในโครงการ K-Startup Grand Challenge ประจำปี 2562 ที่เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงเดือนมิถุนายนนี้ โดยเกณฑ์การคัดเลือกธุรกิจสตาร์ทอัพที่จะได้เข้าร่วมโครงการสุดพิเศษขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของคอนเซ็ปต์ธุรกิจสตาร์ทอัพนั้นๆ ตลอดจนประเด็นความคิดสร้างสรรค์ของเทคโนโลยีต่างๆ โดยคณะกรรมการจะเฟ้นหาธุรกิจสตาร์ทอัพไอเดียเจ๋ง 40 เจ้า ทั่วภูมิภาค ที่จะได้รับเชิญไปเข้าร่วมโปรแกรมบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพสุดเข้มข้น K-Startup Grand Challenge ที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นเวลา 3 เดือนครึ่ง ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม ถึง 30 พฤศจิกายน 2562
          โดยธุรกิจสตาร์ทอัพ 40 เจ้าที่ได้รับคัดเลือก จะได้วีซ่าพิเศษ OASIS จากโครงการวีซ่าสำหรับผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ ซึ่งเป็นวีซ่าที่เอื้อประโยชน์ให้กับเหล่าผู้ประกอบการ ในการเดินหน้าประกอบธุรกิจในเกาหลีใต้ ตลอดจนสามารถเข้าถึงการสนับสนุนจากทางการเกาหลีใต้ การแปลภาษา และล่ามแปลภาษา เพื่อการันตีว่าธุรกิจสตาร์ทอัพของผู้ร่วมโครงการ สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในเกาหลีใต้
          โปรแกรม K-Startup Grand Challenge จะดำเนินไปจนถึงเดือนธันวาคมซึ่งจะมีวันที่เรียกว่า Demo Day ที่เป็นวัดตัดสินประลองความสามารถของเหล่าธุรกิจสตาร์ทอัพให้พวกเขาได้มีโอกาสพรีเซนต์ไอเดียกับนักลงทุน ธุรกิจ และผู้ร่วมลงทุนคนสำคัญในเกาหลีใต้ ซึ่งธุรกิจสตาร์ทอัพ 20 ทีมสุดท้ายหลังจากรอบพรีเซนต์ในวัน Demo Day สิ้นสุดลง จะได้รับเชิญให้เข้าร่วม settlement program ตลอดจนได้รับรางวัลเพิ่มเติมอีกมากมาย โดยผู้ชนะ จะได้รับเงินรางวัล 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 3 ล้าน 5 แสนบาท นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายในการกินอยู่และเงินทุนที่จะได้รับไปด้วย
          และเนื่องจากเกาหลีใต้ ถือเป็นที่รู้จักในฐานะ 1 ในประเทศที่มีการเชื่อมต่อกันมากที่สุดในโลกและถือเป็นตลาดของคนกลุ่มหัวก้าวหน้า ธุรกิจสตาร์ทอัพที่ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่โปรแกรม K-Startup Grand Challenge จะได้รับโอกาสในการเชื่อมต่อกับบุคคลสำคัญชื่อดังระดับโลกที่จะมีส่วนช่วยขับเคลื่อนธุรกิจสตาร์ทอัพของพวกเขา อีกทั้งธุรกิจสตาร์ทอัพจะยังได้ทดลองโซลูชั่นต่างๆในตลาดตลอดจนเปิดตัวธุรกิจในตลาดเพื่อนบ้านอย่างจีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น และไต้หวัน
          และที่น่าตื่นเต้นคือบริษัทยักษ์ใหญ่ชื่อดังระดับโลกสัญชาติเกาหลีใต้มากมายอย่าง Samsung, LG, Hyundai, Naver และ Lotte จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโปรแกรม K-Startup Grand Challenge โดยธุรกิจสตาร์ทอัพที่ได้รับคัดเลือกจากโครงการจะสามารถเข้าถึงเครือข่ายระดับนานาชาติของผู้ให้คำปรึกษาจากบริษัทชั้นนำชื่อดังระดับโลก ผู้ก่อตั้งธุรกิจต่างๆ และนักลงทุนจากหลากหลายสาขาที่มีความเชี่ยวชาญอย่างกว้างขวาง อีกทั้งเหล่าธุรกิจสตาร์ทอัพ จะได้เข้าถึงแล็ป State of the art R&D labs ซึ่งจะมีการเทรนในแง่ต่างๆ สอนวัฒนธรรมธุรกิจอาเซียนและเกาหลีใต้ ตลอดจนหัวข้อในแง่ธุรกิจแบบเฉพาะเจาะจง อย่างประเด็นสิทธิบัตร กฎระเบียบทางบัญชี กฎหมายภาษี การฝึก pitching ตลอดจนการมอนิเตอร์แบบตัวต่อตัว
          "โปรแกรม K-Startup Grand เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของเราในการเฟ้นหาและให้การสนับสนุนเจนเนอร์เรชั่นถัดไปของนวัตกรรมเทคโนโลยี โดยประสบการณ์และทรัพยากรณ์มากมายที่เรามีอยู่ จะช่วยปลดล็อคความสามารถในการแจ้งเกิดของเหล่าผู้ประกอบการ และช่วยให้ธุรกิจสตาร์ทอัพได้พัฒนาในระดับบุคคลและระดับอาชีพ ซึ่งสิ่งนี้เอง เป็นการส่งมอบโดยตรงให้พวกเขา ได้เติบโตก้าวไปสู่ขั้นต่อไป
          เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็นปีสุดพิเศษที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ที่น่าตื่นเต้นของธุรกิจสตาร์ทอัพสายเทคโนโลยีทั่วโลก อีกทั้งเรายังหวังว่าจะได้เห็นสิ่งเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อระบบผู้ประกอบการเอเชียและระบบนวัตกรรมทั้งหมด" Jun Byong Nam ผู้อำนวยการฝ่ายภูมิภาค ศูนย์ความร่วมมือไอทีเกาหลี, สิงคโปร์

          สมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 14 มิถุนายน 2562
          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ K-Startup Grand Challenge
          ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง: https://www.k-startupgc.org/
 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad