ไทยโอซูก้า รุกตลาดอาหารทางการแพทย์ เปิดตัว “วันซ์ คอมพลีท” เผยตลาดอาหารทางการแพทย์แตะ 3,000 ล้านบาท - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2562

ไทยโอซูก้า รุกตลาดอาหารทางการแพทย์ เปิดตัว “วันซ์ คอมพลีท” เผยตลาดอาหารทางการแพทย์แตะ 3,000 ล้านบาท


ไทยโอซูก้า รุกตลาดอาหารทางการแพทย์ เปิดตัว “วันซ์ คอมพลีท” สูตรครบถ้วนผสมใยอาหาร เจาะคนไทยยุคใหม่ ใช้ชีวิตเร่งรีบ ระบุคนไทยมีภาวะทุพโภชนาการ มีแนวโน้มเสียสมดุลทางโภชนาการเพิ่มขึ้นทุกปี ขาดออกกำลังกาย กินอาหารไม่ครบถ้วน สบช่องทำตลาด มั่นใจดันยอดโต 15%
วันนี้ (27 ก.ย.) บริษัท ไทยโอซูก้า จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “วันซ์ คอมพลีท” (ONCE COMPLETE) อาหารทางการแพทย์สูตรครบถ้วนผสมใยอาหาร สูตรไม่เติมน้ำตาลทราย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทยปัจจุบันที่ต้องเร่งรีบทำงานแข่งกับเวลา ขาดการออกกำลังกาย และรับประทานอาหารไม่ครบถ้วน อันนำไปสู่ภาวะทุพโภชนาการที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี ตั้งเป้าดันยอดบริษัทเติบโต 15% พร้อมขยายตลาดไปต่างประเทศเพิ่มขึ้น 15%

นายชินสึเกะ ยุอาสะ ประธานบริษัท ไทยโอซูก้า จำกัด เปิดเผยว่าปัจจุบันตลาดรวมของอาหารทางการแพทย์เติบโตประมาณ 20% คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 3,000 ล้านบาท ขณะที่ภาพรวมธุรกิจบริษัทฯ เติบโต 5% ในปีที่แล้ว โดยคาดว่าจะสามารถขยายธุรกิจอาหารทางการแพทย์ได้ถึง 15% ในปีนี้ พร้อมเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ “วันซ์ คอมพลีท” (ONCE COMPLETE) อาหารทางการแพทย์สูตรครบถ้วนผสมใยอาหาร สูตรไม่เติมน้ำตาลทราย ที่ช่วยเติมเต็มความต้องการสารอาหาร ด้วยโปรตีนคุณภาพดีจากเวย์โปรตีนไอโซเลทให้กรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกาย, น้ำมันเอ็มซีทีช่วยให้พลังงานกับร่างกายอย่างรวดเร็ว, โอเมก้า 3,6,9 ปราศจากแลคโตส และมีใยอาหารช่วยระบบขับถ่าย ตอบโจทย์ผู้ที่เร่งรีบ ไม่มีเวลาทานอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ ซึ่งเสี่ยงต่อการมีภาวะทุพโภชนาการ รวมทั้งผู้ที่มีแนวโน้มเสียสมดุลทางโภชนาการซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี จำหน่ายในราคากระป๋องละ 420 บาท 
“สังคมไทยในยุคดิจิทัลที่ทุกอย่างต้องแข่งกับเวลา ส่งผลให้พฤติกรรมการดำรงชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไป ใช้ชีวิตด้วยความเร่งรีบ ขาดการออกกำลังกาย และการรับประทานอาหารที่ไม่ครบถ้วนต่อความต้องการของร่างกาย ก่อให้ เกิดภาวะทุพโภชนาการ ซึ่งสามารถเกิดได้ในคนทุกเพศ ทุกวัย ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิต บริษัทฯ ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว จึงให้ทางฝ่ายวิจัยและพัฒนาคิดค้นผลิตภัณฑ์วันซ์ คอมพลีทขึ้น ซึ่งเป็นอาหารทางการแพทย์สูตรครบถ้วนผสมใยอาหาร ที่ช่วยเติมเต็มความต้องการสารอาหารของทุกคน และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพื่อช่วยให้สุขภาพของคนไทยดีขึ้น” นายชินสึเกะ กล่าว
ทั้งนี้ ประธานบริษัท ไทยโอซูก้า จำกัด กล่าวต่อว่า บริษัทฯ มีแผนการตลาดที่ครอบคลุมทุกช่องทางการจัดจำหน่าย โรงพยาบาล, ร้านขายยา, และร้านค้าออนไลน์ โดยเน้นการให้ความรู้กับบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนทั่วไป ทั้งการจัดอบรมสัมมนา, การประชุมเชิงวิชาการต่างๆ นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังหลายประเทศ อาทิ มาเลเซีย, ไต้หวัน, พม่า, ลาว, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ปากีสถาน และ ฟิลิปปินส์ แบ่งสัดส่วนการส่งออกอยู่ที่ 15% และในปีหน้าตั้งเป้าจะขยายตลาดในต่างประเทศเพิ่มขึ้น 15%
ด้าน เภสัชกร วัฒนชัย อิสระเสนารักษ์ ผู้อำนวยการส่วนงานธุรกิจ น้ำเกลือและอาหารทางการแพทย์ บริษัท ไทยโอซูก้า จำกัด กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์วันซ์ คอมพลีท ผลิตจากโรงงานและเครื่องจักรที่มีความทันสมัย ดำเนินการผลิตตามมาตรฐานสากล ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 โรงงานไทยโอซูก้าได้รับโล่ อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับสถานประกอบการที่โดดเด่นด้านกระบวนการผลิตและจริยธรรม ในครั้งนี้โรงงานไทยโอซูก้าได้รับรางวัลสำหรับผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัลต่อเนื่อง 3 ปีขึ้นไป และโล่เกียรติยศประจำปี 2562 มอบโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)
“เรามีจุดแข็งในแง่การผลิตและการวิจัย เพราะเรามีโรงงานผลิตเอง มีแผนกวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีการค้นคว้างานวิจัยใหม่ๆ เพื่ออัพเดทความรู้ข้อมูลข่าวสารทางโภชนาการอยู่เสมอ นอกจากนั้นยังมีการทำงานร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคนั้นๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการคิดค้นสูตร การศึกษาวิจัยในห้องปฏิบัติการ ไปจนถึงการศึกษาทางคลินิกในผู้ป่วย เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ออกมาเหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละกลุ่มให้มากที่สุด นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์ของไทยโอซูก้า ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์ในบัญชีนวัตกรรมจากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติถึง 5 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ GEN-DM, NEO-MUNE, BLENDERA-MF, PAN-ENTERAL, ONCE PRO ซึ่งถือเป็นเกียรติและสร้างความภาคภูมิใจให้กับทางบริษัทและทีมแพทย์ที่ร่วมทำวิจัยเป็นอย่างมาก” เภสัชกร วัฒนชัย กล่าวเสริม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad