Astrobotic จับมือ Spacebit ประกาศข้อตกลงความร่วมมือเพื่อนำสัมภาระเชิงพาณิชย์ชิ้นแรกของอังกฤษไปดวงจันทร์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2562

Astrobotic จับมือ Spacebit ประกาศข้อตกลงความร่วมมือเพื่อนำสัมภาระเชิงพาณิชย์ชิ้นแรกของอังกฤษไปดวงจันทร์


                                                                    

       - Spacebit บริษัทจากอังกฤษลงนามข้อตกลงความร่วมมือในภารกิจ Peregrine ของ Astrobotic เพื่อส่งสัมภาระชิ้นแรกของอังกฤษไปดวงจันทร์ในปี 2564 


          Spacebit ประกาศในที่ประชุม TheUK Space Conference2019 ด้วยความภูมิใจว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ Astrobotic เพื่อเริ่มต้นการสำรวจดวงจันทร์เชิงพาณิชย์และวิทยาศาสตร์ โดยมีการกำหนดภารกิจแรกเอาไว้ในปี 2564 ด้วยการส่งยาน Peregrine ไปลงจอดบนดวงจันทร์ 
          ยานลงจอดบนดวงจันทร์ Peregrine ของ Astrobotic จะถูกปล่อยตัวไปพร้อมกับจรวด Vulcan Centaur จาก Space Launch Complex-41 ที่ฐานทัพอากาศ Cape Canaveral Air Force Station ในฟลอริดา ซึ่งจะเป็นการปล่อยยานไปร่อนลงบนดวงจันทร์ครั้งแรกจากแผ่นดินสหรัฐนับตั้งแต่การปล่อยยาน Apollo
          ข้อตกลงนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ Spacebit ทำการพิจารณาคัดเลือกผู้ที่จะมารับหน้าที่ในการขนส่งสัมภาระเชิงพาณิชย์ไปยังดวงจันทร์ และตัดสินใจว่า Astrobotic เป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกที่มีโครงการส่งยานไปลงจอดบนดวงจันทร์เชิงเทคนิคที่สมบูรณ์สุด ภายใต้การประกาศนี้ Spacebit จะส่งสัมภาระไปกับ Astrobotic พร้อมบริษัทอื่น ๆ ที่ร่วมลงนามไว้กับโครงการ Peregrine Mission One อีก 16 สัญญา
          คุณ Pavlo Tanasyuk ซีอีโอของ Spacebit กล่าวว่า "ไม่มีอะไรที่จะทำให้เราตื่นเต้นไปมากกว่าการได้ทำภารกิจร่วมกับ Astrobotic ครั้งนี้อีกแล้ว ภารกิจนี้จะทำให้เราสามารถนำสัมภาระชิ้นแรกจากอังกฤษไปไว้บนพื้นผิวของดวงจันทร์ได้สำเร็จ และถือเป็นสัญญาณการเริ่มต้นยุคใหม่ในการสำรวจอวกาศเชิงพาณิชย์สำหรับสหราชอาณาจักร"
          "Astrobotic ตื่นเต้นมากที่จะได้นำสัมภาระแรกของ Spacebit ขึ้นไปยังดวงจันทร์ Spacebit ได้บุกเบิกแนวทางใหม่ของการทำงานบนพื้นผิวดวงจันทร์ขึ้นมา เรากำลังตั้งตารอที่จะได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในเร็ว ๆ นี้" คุณ John Thornton ซีอีโอของ Astrobotic กล่าว
          เกี่ยวกับ Astrobotic
          
          Astrobotic Technology, Inc. เป็นบริษัทด้านหุ่นยนต์อวกาศที่ต้องการให้โลกสามารถเข้าถึงอวกาศได้ บริษัทให้บริการจัดส่งสัมภาระของบริษัท รัฐบาล มหาวิทยาลัย องค์กรไม่แสวงผลกำไร และตัวบุคคลไปยังพื้นผิวดวงจันทร์พร้อมกับยาน Peregrine ในสนนราคา 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อกิโลกรัม ปีนี้ Astrobotic เพิ่งได้รับคัดเลือกจากองค์การนาซา (NASA) ให้ดำเนินการจัดส่งสัมภาระไปยังดวงจันทร์ในปี 2563 โดยมีมูลค่าสัญญา 79.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ บริษัทยังมีสัญญาเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์และสัญญาอื่น ๆ ที่ได้ทำไว้กับ NASA มาก่อนหน้านี้อีกว่า 30 สัญญา ทั้งยังเป็นพันธมิตรเชิงพาณิชย์กับ Airbus DS และเป็นผู้สนับสนุนเชิงธุรกิจของ DHL Astrobotic ได้เข้าไปเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ NASA ผ่านโครงการ Lunar CATALYST Program บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2550 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย
          เกี่ยวกับ Spacebit
          
          Spacebit เป็นบริษัทเอกชนของอังกฤษที่ทำงานในด้านเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลอวกาศและแนวคิดการใช้หุ่นยนต์ในการสำรวจอวกาศ ซึ่งรวมถึง AI และหุ่นยนต์ขนาดเล็กชั้นสูง บริษัทเชื่อมั่นในการสร้างสรรค์ข้อมูลอย่างยั่งยืนและการดำเนินธุรกิจหุ่นยนต์เพื่อสำรวจอวกาศเชิงพาณิชย์ Spacebit มีวิธีการด้านวิศวกรรมเพื่อส่งมอบโซลูชันต้นทุนต่ำสำหรับการสำรวจอวกาศ โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับอุตสาหกรรม สถาบันการศึกษา และมอบความช่วยเหลือในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานใหม่และการสำรวจแหล่งทรัพยากรเชิงพาณิชย์บนดวงจันทร์และดาวดวงอื่นในอนาคต นอกจากนี้ Spacebit ยังใช้เทคโนโลยีการกระจายแบบแยกประเภทเพื่อสร้างรูปแบบข้อมูลใหม่และทำให้การเข้าถึงอวกาศเป็นไปอย่างเท่าเทียม

          ติดต่อบริษัท Astrobotic: Carolyn Pace ได้ที่
          อีเมล: carolyn.pace@astrobotic.com
          โทร: +1(412)682-3282

          ติดต่อบริษัท Spacebit: Anastasiia Sivolodska ได้ที่
          อีเมล: contact@spacebit.com
          โทร: +44-113-328-0599
          โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1001285/Spacebit_Logo.jpg 
          โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1001284/Astrobotic.jpgฃ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad