ดีเดย์โครงการ‘ชิมช้อปใช้’ ผู้ผ่านสิทธิ์เริ่มออกเดินทางเที่ยวแล้ว - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2562

ดีเดย์โครงการ‘ชิมช้อปใช้’ ผู้ผ่านสิทธิ์เริ่มออกเดินทางเที่ยวแล้ว

ดีเดย์โครงการ‘ชิมช้อปใช้’  ผู้ผ่านสิทธิ์เริ่มออกเดินทางเที่ยวแล้ว
นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยถึงโครงการ“ชิมช้อปใช้”ว่า มีผู้ทะเบียนรับสิทธิ์มาตรการ “ชิมช้อปใช้” ในช่วง 5 วันแรก มีผู้สนใจเข้าร่วมเต็มตามโควตา 1 ล้านราย ในแต่ละวันแล้ว
สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเมื่อวันที่24 กันยายน 2562 ซึ่งเป็นวันที่ 2ของการเปิดรับลงทะเบียนและมีโควตาประจำวัน 1 ล้านรายนั้น มีผู้ผ่านเกณฑ์ 775,232 ราย โดยผู้ได้รับสิทธิ์จะทยอยได้รับ SMS ยืนยันภายในวันที่ 27 กันยายน และสามารถเดินทางท่องเที่ยวพร้อมเริ่มจับจ่ายใช้สอยได้ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายนถึงวันที่ 11 ตุลาคม 2562 โดยเมื่อเริ่มใช้สิทธิ์ครั้งแรกแล้ว สามารถใช้สิทธิ์ต่อเนื่องได้จนสิ้นสุดโครงการในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562
โฆษกกระทรวงการคลังจึงได้เน้นย้ำว่า ขอให้ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ “ชิมช้อปใช้” โปรดกรอกข้อมูลในระหว่างลงทะเบียนด้วยความรอบคอบและตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลก่อนยืนยัน อย่างไรก็ดีสำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ สามารถลงทะเบียนใหม่ได้จนกว่าจะมีผู้รับสิทธิ์ครบ 10 ล้านคน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับโครงการ “ชิมช้อปใช้” เป็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลแจกเงินประชาชน 1,000 บาท เพื่อนำไปท่องเที่ยวจับจ่ายใช้สอย ให้เงินหมุนเวียนในตลาดเศรษฐกิจกำหนดคนที่ลงทะเบียนทาง เว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com 10 ล้านคน เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน-15 พฤศจิกายน 2562 อย่างไรก็ตามเงินดังกล่าวไม่สามารถกดออกมาเป็นเงินสดได้ ต้องใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง และแอพพลิเคชั่นถุงเงินในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น และผู้ร่วมโครงการอายุต้องเกิน 18 ปีขึ้นไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad