“จุรินทร์”หัวหน้าทีมเซลล์แมน ลุยเปิดตลาดอินเดีย ประเดิม MOU ไม้ยาง เพิ่มช่องทางขายออนไลน์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2562

“จุรินทร์”หัวหน้าทีมเซลล์แมน ลุยเปิดตลาดอินเดีย ประเดิม MOU ไม้ยาง เพิ่มช่องทางขายออนไลน์

“จุรินทร์”หัวหน้าทีมเซลล์แมน ลุยเปิดตลาดอินเดีย ประเดิม MOU ไม้ยาง เพิ่มช่องทางขายออนไลน์

img
“จุรินทร์”สวมบทหัวหน้าทีมเซลล์แมน นำคณะผู้แทนการค้าภาครัฐและเอกชน ลุยเปิดตลาดอินเดีย เน้น 5 กลุ่มสินค้าสำคัญ ยางพารา ไม้ยางพารา แป้งมันสำปะหลัง วัสดุก่อสร้าง และบริการโลจิสติกส์ ประเดิมวันแรกเป็นสักขีพยานการลงนาม MOU ร่วมมือขยายตลาดไม้ยางพารา พัฒนาสตาร์ทอัพ และจับมือขยายตลาดสินค้าไทยผ่านช่องทางออนไลน์ในอินเดีย
        
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 25-28 ก.ย.2562 กระทรวงพาณิชย์ได้นำคณะผู้แทนการค้าภาครัฐและเอกชนไทย เดินทางเยือนเมืองมุมไบและเจนไน อินเดีย โดยได้นำผู้ประกอบการไทยใน 5 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ยางพารา ไม้ยางพารา แป้งมันสำปะหลัง วัสดุก่อสร้าง และบริการโลจิสติกส์ เพื่อเจรจาการค้า และสร้างเครือข่ายทางธุรกิจระหว่างไทยกับอินเดีย อันจะนำไปสู่การขยายมูลค่าการค้าระหว่างกันหรือร่วมลงทุนดำเนินธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรมต่อไปในอนาคต
        
ทั้งนี้ ภายหลังเดินทางไปถึง ภารกิจแรกได้เป็นประธานในการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ได้แก่ การลงนามระหว่างสมาคมธุรกิจไม้ยางพาราของไทยและสมาคมผู้ผลิตและผู้ค้าเฟอร์นิเจอร์แห่งอินเดีย , การลงนามระหว่าง สภาธุรกิจไทย-อินเดียและบริษัท Global Linker เพื่อส่งเสริมธุรกิจสตาร์ทอัพ , การลงนามระหว่างสภาธุรกิจไทย-อินเดียและสมาคมอุตสาหกรรมแห่งบอมเบย์ และการประกาศความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกับ Bigbasket ซึ่งเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ขนาดใหญ่ที่สุดของอินเดีย เพื่อสร้างร้านค้าออนไลน์ของสินค้าไทยบนแอปพลิเคชั่นของ Bigbasket และเว็บไซต์ bigbasket.com เพื่อส่งเสริมความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมสินค้าทั้งของไทยและอินเดีย         
        
ขณะเดียวกัน ได้มีการจัดสัมมนาพิเศษเพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของไม้ยางพาราของไทยที่จะมีต่ออุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ของอินเดียด้วย
        
“ผมเห็นว่าเครือข่ายธุรกิจที่ทั้งสองฝ่ายได้สร้างขึ้นในวันนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการติดต่อซื้อขายกันอย่างเป็นรูปธรรมต่อไปในอนาคต ไม่เฉพาะแต่เพียงสินค้า หากยังรวมถึงธุรกิจบริการต่างๆ เพราะตลาดอินเดียกำลังขยายตัวพร้อมที่จะรองรับธุรกิจบริการต่างๆ ของไทยที่จะเข้ามาบุกเบิก ไม่ว่าจะเป็นบริการโลจิสติกส์ขนส่งสินค้า บริการจัดเก็บและกระจายสินค้าเกษตร รวมถึงบริการก่อสร้างและตกแต่ง ผมเชื่อมั่นว่าหากทั้งสองฝ่ายได้พันธมิตรทางธุรกิจที่ดี จะช่วยให้สามารถดำเนินธุรกิจร่วมกันได้อย่างราบรื่นประสบความสำเร็จในอนาคต”นายจุรินทร์กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad