ทีพี-ลิงค์เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ Wi-Fi6 พร้อม Router Ax series สัมผัสประสบการณ์อินเทอร์เน็ตที่เหนือกว่า - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2562

ทีพี-ลิงค์เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ Wi-Fi6 พร้อม Router Ax series สัมผัสประสบการณ์อินเทอร์เน็ตที่เหนือกว่า


          บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพร์ส ประเทศไทย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เครือข่ายระดับโลก จัดงาน TP-Link Next-Gen Wi-Fi Family, Wi-Fi 6 is here เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ Wi-Fi6 พร้อมชมสินค้า Router Ax series ชวนสัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีใหม่ ที่จะช่วยให้การท่องโลกอินเทอร์ลื่นไหลไม่มีสะดุด โดยได้รับเกียรติจาก Mr.Dave Chen Managing Director กล่าวเปิดตัวเทคโนโลยี Wi-Fi "TP-Link Next-Gen Wi-Fi Family, Wi-Fi 6 is here" พร้อมด้วยนายปิยะวัฒน์ เข็มเพชร(คุณพีเค) ดีเจ-พิธีกรชื่อดัง ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับเทคโนโลยี Wi-Fi 6 และ นายทรงศักดิ์ สังขเวทัย ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงคุณสมบัติแต่ละรุ่นของ Archer AX series เมื่อวันที่ 27 กันยายน ณ ชั้น 7 โรงแรม Mode Sathorn
          นายทรงศักดิ์ สังขเวทัย ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) ได้กล่าวถึงคุณสมบัติแต่ละรุ่นของ Archer AX series ว่า สำหรับเราเตอร์ตัวแรก Archer AX6000 เป็นเราเตอร์รองรับมาตรฐาน 802.11ax หรือเราเตอร์ Wi-Fi 6 เราเตอร์บ้านสเปคเทพ ซึ่งเป็นมากกว่าเราเตอร์ทั่วไป โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ คือ เทคโนโลยี OFDMA และ MU-MIMO (รวมทั้งดาวน์โหลดและอัพโหลด) สามารถสร้างประสิทธิภาพได้มากกว่าเราเตอร์ 802.11 ac อัดการรองรับความเร็ว 1148 Mbps บนคลื่นความถี่ 2.4GHz และ 4804 Mbps บนคลื่นความถี่ 5GHz band พร้อมรองรับ Wan Port ระดับ 2.5Gbps อีกด้วย
นอกจากนี้ ทีพี-ลิงค์ ยังได้มีการเปิดตัวเราเตอร์ AX11000 ซึ่งถือได้ว่าเป็นเราเตอร์เกมมิ่งที่ทรงพลัง มาพร้อมกับฟีเจอร์ Wi-Fi 6 ทั้ง OFDMA , MU-MIMO และ Tri-band ที่สามารถเปิดโลกอินเทอร์เน็ต โดยกระจายความเร็วได้มากสุดที่ 4804 Mbps และ 1148 Mbps ให้ความเร็วรวม Wi-Fi ถึง 11,000 Mbps ตัวเสาให้สัญญาณถึง 3 ช่อง บนความถี่ 2.4 GHz ที่ความเร็ว 1148 Mbps และบนคลื่นความถี่ 5 GHz ที่ความเร็ว 4804 Mbps ถึง 2 ช่อง ซึ่งจุดสำคัญของรุ่นนี้อีกอย่างคือ Game Dashboard และ Game Accelerator ที่ทำให้การเล่นเกมเสถียรมากยิ่งขึ้น สร้างประสิทธิภาพอินเทอร์เน็ตที่ดีกว่าเดิม สำหรับลูกค้าที่มีงบประมาณที่จำกัด แต่มีความต้องการในการใช้งาน Wi-Fi6 ทาง ทีพี-ลิงค์ ก็มีอีกทางเลือกให้กับลูกค้าด้วย คือ เราเตอร์ Archer AX50 และ Archer AX10
          โดย Archer AX50 เราเตอร์ Dual Band ให้ความเร็วรวม Wi-Fi ที่ 3,000 Mbps ซึ่งเป็นเราเตอร์ตัวแรก ที่มาพร้อมกับ Intel(R) Home Wi-Fi Chipset เราเตอร์ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์ Wi-Fi 6 Gig+ ระดับพรีเมี่ยมด้วยราคาที่คุ้มค่า มีความเร็วและเสถียร ช่วยเพิ่มสปีด WI-Fi6 ให้กับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ของคุณ ทั้งยังมาพร้อมกับความเร็ว 2,402 Mbps บนคลื่นความถี่ 5 GHz และ 574 Mbps บนคลื่นความถี่ 2.4 GHz ที่เพียงพอต่อการดาวน์โหลดหนัง HD 8 GB ด้วยเวลาไม่ถึง 2 นาที ช่วยให้การเล่นเกมลื่นไหลและดูหนัง 4K อย่างไม่สะดุด โดยทางทีพี-ลิงค์ยังคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้อินเทอร์เน็ตของลูกค้าด้วยการแนะนำ TP-Link HomeCareTM ซึ่งจะช่วยให้ทุกการเล่นอินเทอร์เน็ตของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น (รองรับ Archer AX11000 , AX6000 และ AX50)
          ในส่วนของ Archer AX10 นั้นเป็นเราเตอร์ตัวใหม่ที่นำเสนอ Wi-Fi 6 ด้วยราคาแสนประหยัด แต่ให้ความเร็วรวม Wi-Fi ที่ 1,500 Mbps เราเตอร์ Dual Band สองย่านความถี่ที่ ให้ความเร็ว 1201 Mbps ที่ย่าน 5 GHz และความเร็ว 300 Mbps ที่ย่าน 2.4 GHz , Full Gigabit Ports-ให้ความเร็วบรอดแบนด์สูงสุดที่ 1 Gbps นับได้ว่า Archer AX10 เป็นเราเตอร์ตัวแรกที่จะให้คุณสนุกกับเทคโนโลยีใหม่ Wi-Fi6 ด้วยราคาที่ไม่ถึง 3,000 บาท
          "สำหรับลูกค้าที่มี PC เครื่องเก่าแต่ต้องการเปิดประสบการณ์เทคโนโลยี Wi-Fi6 ทาง ทีพี-ลิงค์ ยังมีการเปิดตัว Archer TX3000E (AX3000 PCIe Adapter) ให้ความเร็วที่เหนือกว่า 3 เท่า ให้พลังที่แข็งแรงและการจับคู่ที่เหมาะสมกับเราเตอร์ Wi-Fi 6 ซัพพอร์ตแบนด์วิดท์มากถึง 160 MHz. ให้ความเร็วสูงสุดมากถึง 2402 Mbps ที่ย่าน 5 GHz และ 574 Mbps ที่ย่าน 2.4 GHz มาพร้อมกับเทคโนโลยีบูลทูธ 5.0 ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่สนุกบนโลกอินเทอร์เน็ตแบบไม่มีสะดุด และเหนือกว่าทุกสิ่ง" นายทรงศักดิ์ กล่าว
          สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TP-Link , เว็บไซต์ https://www.tp-link.com/th/ หรือติดตามได้ที่ Facebook: facebook.com/tplink/th หรือ Youtubeyoutube.com/channel/UCoxJLXQNeRDGglpPMe90mu
g

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad