BCB DANCE COLLECTION 2019 THE CONTEMPORARY DANCE PERFORMANCE WITH JAMES PETT นำเสนอโดย บ.บีกริม - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2562

BCB DANCE COLLECTION 2019 THE CONTEMPORARY DANCE PERFORMANCE WITH JAMES PETT นำเสนอโดย บ.บีกริม

BCB DANCE COLLECTION 2019
THE CONTEMPORARY DANCE PERFORMANCE WITH JAMES PETT
นำเสนอโดย บ.บีกริม


                          BCB DANCE COLLECTION 2019: The Contemporary Dance Performance with James Pett, presented by B. Grimm คือ การแสดงที่เกิดขี้นจากการร่วมมือของคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ คณะบัลเลต์แห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย และศิลปินนักเต้นระดับโลกเชื้อสายไทยJames Pett ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะนักเต้นของ คณะ Wanye McGregor คณะเต้นร่วมสมัยแถวหน้าของโลกจากประเทศอังกฤษ และยังเป็นผู้ที่มีผลงานการออกแบบท่าเต้นที่เป็นที่ยอมรับและได้จัดแสดงในงานเทศกาลเต้นนานาชาติในหลายประเทศทั่วโลก และในเดือนตุลาคม 2562 James จะเดินทางมากรุงเทพมหานครในฐานะ Artist Residency ให้กับคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ โดย James จะออกแบบท่าเต้นในรูปแบบการเต้นร่วมสมัย และฝึกซ้อมการแสดงให้กับนักเต้นของบางกอกซิตี้บัลเลต์ เป็นเวลาประมาณ 3 สัปดาห์ และการแสดงชุดนี้จะจัดแสดงในงาน BCB Dance Collection: The Contemporary Dance Performance with James Pettภายในงาน BCB Dance Collection: The Contemporary Dance Performance with James Pett นอกจากจะมีชุดการแสดงที่ James ร่วมทำกับคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์แล้ว ยังมีการแสดงเดี่ยวโดย James และการแสดงร่วมสมัยหลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น รูปแบบที่ผสมผสานบัลเลต์ (modern ballet) หรือนาฏศิลป์ไทย (Thai contemporary dance) จากฝีมือการออกแบบท่าเต้นของนักออกแบบท่าเต้นชาวไทยของคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ เช่น อนุรักษ์ งามตาณพิชญา อำพันแสงสรัสนันท์ ชัยศิลปิน,  โชตเดชา ดังฌินาคุปต์ และสุพัฒชัย ลาภปกรณ์กุล ซึ่งเป็นอดีตนักเต้นของคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ แต่ปัจจุบันเป็นนักเต้นและอาจารย์ของสถาบันการสอนศิลปะที่มีซื่อเสียงของประเทศสิงคโปร์

การจัดการแสดงครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเต้นไทยได้ร่วมงานกับศิลปินต่างชาติ ได้เรียนรู้กระบวนการคิด การทำงาน การออกแบบท่าเต้น รวมไปถึงเทคนิคการเต้นใหม่ๆ ที่จะสามารถนำมาใช้ในการพัฒนาการตนเองในฐานะนักเต้นและยังสามารถเผยแพร่ความรู้และทักษะเหล่านั้นต่อนักเรียน หรือนักเต้นรุ่นต่อๆไป นอกจากนี้การแสดงครั้งนี้ยังมุ่งเน้นให้พื้นที่กับศิลปินนักเต้นไทยได้มีโอกาสนำเสนอผลงาน พร้อมทั้งพัฒนากระบวนการคิดและการออกแบบท่าเต้นใหม่ๆ รวมไปถึงแลกเปลี่ยนแนวคิดในการสร้างสรรค์ผลงานร่วมสมัยร่วมกัน ทางผู้จัดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแสดงครั้งนี้จะทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายจากการชมผลงานของศิลปินแต่ละคนและเล็งเห็นศักยภาพของนักเต้นและนักออกแบบท่าเต้นไทย

โดยการแสดง BCB Dance Collection 2019 : The Contemporary Dance Performance with James Pettจะจัดแสดงขึ้น 3 รอบด้วยกัน ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 เวลา 14:00 น. และ 19:00 น. และวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 14:00 น. ณ ห้องสตูดิโอ ชั้น 4  หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร จำหน่ายบัตรในราคา 650 บาท  และสำหรับนักเรียนนักศึกษาราคา 450 บาทต่อรอบการแสดง

ภายใต้โครงการนี้ นอกเหนือจากการแสดงแล้วยังมีการจัดContemporary Dance Workshop by James Pett ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ นักเรียน นักศึกษา และนักเต้นทั่วไปสามารถเข้าร่วมเรียนรู้เทคนิคการเต้นร่วมสมัยกับ James Pett ได้โดยตรง โดยจะแบ่งกิจกรรมเวิร์คชอปออกเป็น 2 ระดับ ดังนี้

1)       Junior Contemporary Dance Master Classสำหรับนักเต้นรุ่นเล็ก อายุ 12-15 ปี ที่มีพื้นฐานการเต้นร่วมสมัย
วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 17:00-18:30 และ วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 15:00-16:30


2)       Senior Contemporary Dance Master Classสำหรับนักเต้นทั่วไปและนักเต้นอาชีพ
วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 18:30-20:00 และ วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 17:00-18:30
โดยเวิร์คชอปนี้จะจัดขึ้นที่ ห้องสตูดิโอ ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ในวันและเวลาดังกล่าว ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมเวิร์คชอป 750 บาทต่อเวิร์คชอป
ติดต่อสอบถาม  จองบัตรชมการแสดง และเวิร์คชอปการเต้นร่วมสมัยได้ที่ 061-545-9625 และ Facebook Page: BCB Box Office (https://m.facebook.com/BCBboxoffice)

โปรแกรมการแสดง
โปรแกรมการแสดงประกอบด้วย การแสดงเต้นร่วมสมัยจำนวน ชุด และยังการแสดงพิเศษ ชุดในรอบวันอาทิตย์
1)       Unfolding  ออกแบบท่าเต้นโดย James Pett ซึ่งเป็นผลงานที่เกิดจากการร่วมงานกันเป็นระยะเวลาเกือบสัปดาห์ของ James กับนักเต้นจากคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ จำนวน 18 คน
2)       Man of the Crowd เป็นผลงานร่วมสมัยความยาวประมาณ 10 นาที ที่ออกแบบท่าเต้นและแสดงเดี่ยวโดยJames Pett
3)       Synergy of Love เป็นผลงานเต้นร่วมสมัยที่ผสมผสานเทคนิคการเต้นแบบตะวันตกเข้ากับนาฏศิลปไทย บนแนวคิดเกี่ยวกับความเชื่อของไทย ออกแบบท่าเต้นโดย โชตเดชา ดังฌินาคุปต์ ศิลปินและนักเต้นไทยที่มีผลงานเป็นเอกลักษณ์ ผลงานชิ้นนี้ได้รับคัดเลือกให้ไปแสดงในงาน Chorea International Dance Festival 2019 ที่สาธารณรัฐสโลวัก เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นำแสดงโดย อนุรักษ์ งามตา และสรัสนันท์ ชัยศิลปิน ซึ่งในงาน BCB Dance Collection 2019 นี้ นักแสดงทั้งคู่จะทำแสดงผลงานชิ้นนี้อีกครั้งในรอบวันอาทิตย์ที่27 ตุลาคม ส่วนในรอบวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม ผลงานชิ้นนี้จะแสดงโดย โชตเดชา ดังฌินาคุปต์ และณัชพร ศรฬสวรรณ
4)       Harmonized เป็นผลงานเต้นร่วมสมัย ออกแบบและนำแสดงโดย ณพิชญา อัมพันแสง และอนุรักษ์ งามตา ซึ่งการแสดงชุดนี้เคยได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1ของการแสดงคู่ ในรายการ ATOD International Dance Competition มาแล้ว และผลงานชิ้นนี้จะจัดแสดงพิเศษเพียงรอบเดียวในวันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม
5)       ห้วงมหรรณพ  เป็นผลงานเต้นรวมสมัยที่ผสมผสานนาฎศิลปะไทยชิ้นล่าสุดของ โชตเดชา ดังฌินาคุปต์
6)       Iris เป็นผลงานโมเดิร์นบัลเลต์ที่ออกแบบท่าเต้นโดย สรัสนันท์ ชัยศิลปิน
7)       Embrace to be Embraced ผลงานร่วมสมัยล่าสุดและเป็นผลงานชิ้นแรกที่ทำร่วมกับนักเต้นจากคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ ของ สุพัฒชัย ลาภปกรณ์กุล หลังจากจบการศึกษา และทำงานเป็นนักเต้นอาชีพและอาจารย์ของสถาบันที่มีชื่อเสียงของประเทศสิงคโปร์

รายละเอียดผลงาน
ชื่อผลงาน: Unfolding
ผู้ออกแบบท่าเต้นJames Pett
นักแสดง: สรัสนันท์ ชัยศิลปิน, โชตเดชา ดังฌินาคุปต์วรบรรจง ปิยสันติวงศ์แสงทิพย์ วารีแสงทิพย์นพร วัฒนเกษม,วิทวัส กรมณีโรจน์สุพัฒชัย ลาภปกรณ์กุลภัทราวดี ถิ่นอนันต์แพงพิม สมใจสธนธร ปรมรรตมสกล, ชนกานต์ พันธ์พิจิตรณิชาภัทร ถวัลย์วาณิชกุลพิชญา ศิรินานุวัฒน์ุฒิพงษ์ มงคลพันธ์ณัชพร ศรฬสวรรณดวงธิดา เลี้ยงสกุลศรุดา จันทราพานิชกุล และ กาญจนากร สะเพียรชัย
เพลง: Unfolding, I Think So, Slow Song by Rival Consoles & L’Envol by Kangding Ray

Unfolding คือ ผลงานที่ได้รับแรงบัลดาลใจมากจากความสัมพันธ์ของศิลปินกับประเทศไทย โดยผลงานชิ้นนี้เน้นการค้นหาและทดลองเพื่อปลดปล่อยอารมย์ของนักแสดงผ่านความยากลำบากและความผิดหวังของพวกเขา ศิลปินต้องการแสดงผลงานต่อผู้ชมเพื่อสื่อสารว่าการส่งต่ออารมณ์ออกไปจะสามารถทำให้เราปลดปล่อยตนเองให้เป็นอิสระได้ ผ่านการเต้นเดี่ยว การเต้นคู่ การเต้นสามคน และการเต้นเป็นกลุ่ม


ชื่อผลงาน: Man of the Crowd
ได้รับแรงบัลดาลใจจาก: ‘Man of the Crowd’ Edgar Allan Poe
ผู้ออกแบบท่าเต้นและแสดง: James Pett
เพลง: One Earth, One People, One Love by Terry Riley & Kronos Quartet.
Under the Tree - Alex Somers remix by Daniel Bjarnason.
End by Alex Somers & Sigur Ros

"Ce grand malheur, de ne pouvoir être seul" This great misfortune, of not being able to be alone. ความโชคร้ายอย่างที่สูดของการที่ไม่สามารถอยู่โดยลำพัง เป็นแนวคิดที่ได้แรงบันดาลใจจาก ‘Man of the Crowd’ โดย Edgar Allan Poe ซึ่งเป็นกาค้นคว้าผ่านการสังเกตการณ์ ตัวละครลึกลับที่ทำให้เราตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราอยู่ในฐานะใดท่ามกลางความหลากหลายของหมู่ตัวละครทั้งหมดในสังคม ในขณะที่บางทีเราก็ปลดปล่อยตัวตนภายในของเราออกไปโดยไม่รู้ตัว ซึ่งก็นับเป็นส่วนหนึ่งของหมู่คนในสังคมด้วยเช่นกันชื่อผลงาน: Synergy of Love 
ผู้ออกแบบท่าเต้น: โชตเดชา ดังฌินาคุปต์
นักแสดง: โชตเดชา ดังฌินาคุปต์ และณัชพร ศรฬสวรรณ(รอบการแสดงวันเสาร์),
อนุรักษ์ งามตา และสรัสนันท์ ชัยศิลปิน (รอบการแสดงวันอาทิตย์)
เพลง: จากภาพยนตร์เรื่องจันดารา

Synergy of Love เป็นผลงานการเต้นร่วมสมัยที่ผสมผสานท่าเต้นแบบตะวันตกเข้ากับนาฏศิลป์ไทยและเรื่องราวเกี่ยวกับไสยศาสตร์ที่ผูกพันกับความเชื่อของคนไทย เมื่อยากเกินที่จะได้รับความรัก แต่ละคนต่างหาทางที่จะได้รับความรักนั้น ในผลงานชุดนี้แสดงชายผู้หนึ่งพยายามใช้มนต์ดำเพื่อให้ตนได้รับรักจากฝ่ายหญิง หากแต่ในขณะเดียวกันฝ่ายหญิงก็ใช้ไสยศาสตร์เพื่อให้ฝ่ายชายรักตน แม้ความรักที่ต่างฝ่ายจะครอบครองความรัก หากแต่รักนั้นก็เป็นรักที่ไม่บริสุทธิ์


ชื่อผลงาน: Harmonized
ผู้ออกแบบท่าเต้นและแสดงณพิชญา อัมพันแสง และอนุรักษ์ งามตา

ความรู้สึกและจิตวิญญาณของคนสองคนที่ประสานกันเป็นหนึ่งเดียวอย่างสมบูรณ์ ผ่านการเต้นคู่พาร์เดอเดอร์ที่ไร้รอยต่อ ร่วมด้วยดนตรีและการเต้นที่ไหลลื่น จะสามารถเห็นและสัมผัสได้ว่าพวกเขาสอดประสานกลมกลืนกันอย่างแท้จริง .... หนึ่งความรัก หนึ่งหัวใจ


ชื่อผลงาน: ห้วงมหรรณพ
ผู้ออกแบบท่าเต้นโชตเดชา ดังฌินาคุปต์
นักแสดง: โชตเดชา ดังฌินาคุปต์ชนกานต์ พันธ์พิจิตรวรบรรจง ปิยสันติวงศ์พิชญา ศิรินานุวัฒน์ณัชพร ศรฬสวรรณและ ดวงธิดา เลี้ยงสกุล

เส้นทางสู่พระนิพพานตามหลักพุทธศาสนา ต้องอาศัยความเพียรและสั่งสมบารมีเนิ่นนานหลายชาติ เปรียบเสมือนการเดินทางข้ามห้วงมหรรณพ ที่มีอุปสรรคนานัปการ  มีความห่วงทางโลกเป็นเสมือนคลื่นน้ำวนดูดกลืนผู้ที่กำลังบำเพ็ญบารมีนี้
เป็นธรรมดาโลกที่ผู้ที่ปฏิบัติธรรม ก็อาจเพลี่ยงพล้ำในเส้นทางนี้ ต้องอาศัยการบำเพ็ญอริยสัจ จึงจะตัดความห่วงทางโลก และก้าวผ่านห้วงมหรรณพสู่พระนิพพานได้

ชื่อผลงาน: Iris
ผู้ออกแบบท่าเต้น: สรัสนันท์ ชัยศิลปิน
นักแสดง: แสงทิพย์ วารีแสงทิพย์แพงพิม สมใจณิชาภัทร ถวัลย์วาณิชกุลพิชญา ศิรินานุวัฒน์ดวงธิดา เลี้ยงสกุล,และ กาญจนากร สะเพียรชัย

Iris เป็นผลงานโมเดิร์นบัลเลต์ที่มาจากความประทับใจในบทเพลงที่ชื่อ “ไอรีส” และภาพยนต์เรื่องหนึ่ง เมื่อคนๆหนึ่งไม่ต้องการที่จะให้โลกรับรู้ถึงการมีตัวตนของตนเอง หากแต่ต้องการให้คนที่เขารักรับรู้ถึงตัวตนของเขาเพียงเท่านั้

ชื่อผลงาน: Embrace to be Embraced
ผู้ออกแบบท่าเต้น: สุพัฒชัย ลาภปกรณ์กุล
นักแสดง: แสงทิพย์ Wareesangtip, นพร วัฒนเกษมภัทราวดี ถิ่นอนันต์แพงพิม สมใจสธนธร ปรมรรตมสกลณิชาภัทร ถวัลย์วาณิชกุลวุฒิพงษ์ มงคลพันธ์ และ ศรุดา จันทราพานิชกุล

Vulnerable มีหมายความว่า ง่ายต่อการทำให้เจ็บหรือเป็นอันตรายทั้งในทางร่างกาย จิตใจ หรืออารมณ์
แต่ Vulnerability ไม่ใช่ความอ่อนแอ หากแต่เป็นเครื่องมือสำคัญที่ใช้ชี้วัดความกล้าหาญ
ความกล้าที่แท้จริง มาจากความกล้าที่จะแสดงตัวตนออกมาให้ผู้อื่นเห็น กล้าที่จะร้องขอ กล้าที่จะพูดถึงความรู้สึก และกล้าที่จะบอกกล่าวใจสิ่งที่ยากจะพูดถึง จงโอบกอดและยอมรับความเปราะบางของตนนั้น แล้วคุณจะรับการโอบกอดนั้นเช่นกัน


ประวัติของคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์

คณะบางกอกซิตี้บัลเลต์เป็นคณะบัลเลต์อาชีพแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2539 ภายใต้การบริหารงานของคุณมาซาโกะ ฮิราตะ ซึ่งมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะพัฒนาความสามารถและสนับสนุนผลงานของนักเต้นในประเทศไทย เป็นเวลากว่า 2 ทศวรรตแล้วที่คณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ได้สร้างสรรค์ผลงานการเต้นอันน่าประทับใจทั้งในแบบคลาสสิคและร่วมสมัยให้กับผู้ชมชาวไทย

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้คณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ได้ร่วมงานกับคณะบัลเลต์ระดับโลกมากมาย อาทิ  ในผลงานการแสดงบัลเลต์เรื่อง Don Quixote กับคณะ Paris Opera Ballet (ปี พ.ศ. 2550)  การแสดงบัลเลต์เรื่อง Romeo & Juliet กับคณะ Asami Maki Ballet (ปี พ.ศ. 2551) การแสดงบัลเลต์ร่วมสมัยกับคณะ Le Ballet du Grand Théâtre de Genèveและการแสดงบัลเลต์เรื่อง The Nutcracker ร่วมกับคณะl’Opéra de Paris (ปี พ.ศ. 2555) และการแสดงบัลเลต์เรื่องLa Sylphide ร่วมกับคณะ English National Ballet (ปี พ.ศ. 2556)

ด้วยความทุ่มเทอย่างต่อเนื่องที่จะสร้างผลงานที่ใหม่และหลากหลายออกสู่สายตาผู้ชม คณะบางกอกซิตี้บัลเลต์มีจุดมุ่งหมายที่จะพัฒนาศักยภาพของคณะให้ทัดเทียมกับคณะเต้นที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ นอกจากนี้คณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ยังได้ก่อตั้งโรงเรียนบอกกอกซิตี้บัลเลต์ขึ้น ซึ่งได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้ความรู้และพัฒนาความสามารถในการเต้นบัลเลต์และการเต้นร่วมสมัยให้แก่ผู้ที่มีความสนใจ  ซึ่งปัจจุบันโรงเรียนบอกกอกซิตี้บัลเลต์มีนักเรียนกว่าร้อยคน


ประวัติศิลปินผู้ออกแบบท่าเต้น

James Pett

James Pett แข่งขันยิมนาสติกมานานกว่า 10 ปี และได้เป็นตัวแทนประเทศอังกฤษไปแข่งขันในรายการยิมนาสติกระดับโลก World Gymnastrada ณ ประเทศออสเตรีย ในปี ค.ศ.2007 James จบการศึกษาระดับปริญญาตรีเกียรตินิยมจาก Trinity Laban Conservatoire of Music and Danceในปี ค.ศ. 2011 และได้รับรางวัล The Marion North Award ในความโดดเด่นด้านการแสดง และในปี ค.ศ.2010เขายังได้ทำงานร่วมกับ Patricia Lent ในการฟื้นฟูการแสดงMerce Cunningham's Scramble ซึ่งเป็นการเต้นเดี่ยวแบบดั้งเดิมของ Cunningham

ค.ศ. 2011-2013 James เต้นให้กับคณะเต้นรำ Richard Alston Dance Company และได้ไปแสดงทั่วโลก ในปี ค.ศ.2011 เขาแสดงในผลงานชุด  Dance Umbrella เขายังได้ร่วมกับ Robert Cohan ในผลงาน In Memory และในปี ค.ศ.2012  เขาได้แสดงในนิทรรศการ The Bride and the Bachelors ที่ Barbican Centre โดยทำงานกับ Jeannie Steele ในการรวบรวมผลงานต่างๆ ของ Cunninghamนอกจากนี้ผลงานการเต้นคู่ของเขาใน Unfinished Business ซึ่งออกแบบโดย Richard Alston ยังได้รับเลือกจาก New York Times ให้เป็นผลงานเต้นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในปี ค.ศ.2013

ในปีค.ศ.2018 James ได้รับเชิญไปร่วมงานกับ M&T In Motion ซึ่งก่อตั้งโดยนักออกแบบท่าเต้นชาวออสเตรเลียTim Podesta และนักเต้นตัวเอกของรอยัลบัลเลต์ Mara Galeazzi  โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Forte ซึ่งจัดแสดงทั่วประเทศออสเตรเลีย โดยแสดงครั้งแรกที่เมือง Melbourne ถือเป็นโปรแกรมที่รวมผลงานที่ของ Tim Podesta และ ผลงานชื่อProximity ซึ่งเป็นผลงานออกแบบและเต้นคู่ของ James กับ Travis Clausen-Knight จัดแสดงด้วย และจากการโปรแกรมดังกล่าวส่งผลให้การแสดงของเขาที่จัดแสดงที่Sadlers Wells, Lilian Baylis ขายบัตรได้ทั้งหมด ซึ่งงานแสดงครั้งนั้นมีชื่อว่า The Zoo ประกอบด้วยผลงานสองชิ้น คือ Informal Between ซึ่งเป็นการเต้นคู่ที่เขาร่วมออกแบบ และการเต้นคู่ชาย-ชาย ความยาว 45  นาทีที่เขาเป็นผู้แสดง ในปี 2019 James ได้เป็นศิลปินร่วมของ Fabula Collective และได้แสดงผลงาน ณ โรงละคร Cerulean Nohกรุงโตเกียวเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

James เต้นให้กับคณะเต้น Wayne McGregor ตั้งแต่ปี ค.ศ.2013 ถึง 2019 และปัจจุบันยังคงร่วมงานในโครงการพิเศษ รวมถึงการจัดกิจกรรมด้านการเรียนรู้กับ Studio Wayne McGregor อยู่

อนุรักษ์ งามตา

อนุรักษ์ งามตา จบการศึกษาระดับชั้นปริญญาตรี จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เขาเริ่มร่วมงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad